แนะวิธีเลือกเครื่องสำอาง – เปลี่ยนหน้าสิวเป็นหน้าใส

เนื่องจากว่าเคล็ดลับวิธีทําให้หน้าใสนั้นอาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับหญิงสาวหลายๆคน เนื่องจากว่าการดูแลผิวหน้าเป็นเรื่องละเอียดอ่อนการจะทำให้ผิวหน้าดูมีสุขภาพดีนั้นจึงจำเป็นต้องใส่ใจทุกรายละเอียดอย่างมากสำหรับหญิงสาวที่ต้องการให้การดูแลสุขภาพผิวไม่ใช่เรื่องยากจนเกินไป สิ่งที่สำคัญที่สุดได้แก่การดูแลผิว

ผิวของผู้หญิงมีทั้งหมดกี่แบบ

ผิวของหญิงสาวนั้นแท้ที่จริงแล้วมีไม่มากมายเท่าใดนักแต่คุณอาจจะไม่ทราบว่าผิวของตนเองมีลักษณะใดกันแน่บางคนคิดว่าผิวตนเองเป็นผิวมันแต่ความจริงอาจจะเป็นผิวผสม เพราะทุกๆช่วงวัยผิวของหญิงสาวจะเปลี่ยนไปเพียงเพราะการเลือกใช้ครีมที่ไม่ถูกประเภท ยกตัวอย่างเช่น ผิวของคุณมีความแห้งตามช่วงวัยแต่ทว่าคุณกลับไปใช้เครื่องสำอางที่ลดความมันให้กับผิวทั้งๆ ที่ในช่วงวัยรุ่นคุณอาจจะมีผิวที่มันแต่ด้วยกาลเวลาที่เปลี่ยนไป ความมันจึงลดลงไปเรื่อยๆและในที่สุดผิวของคุณจึงกลับไปแห้งลงยิ่งใช้โฟมล้างหน้าที่ลดความมันมากเท่าใดก็ยิ่งทำให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น

เลือกเครื่องสำอางให้เหมาะกับผิว

สำหรับหญิงสาวที่ยังไม่มีโอกาสได้ตรวจสอบผิวของตนเองว่าเป็นผิวประเภทใดสิ่งที่ควรทำมากที่สุดได้แก่การสังเกตผิวของตนเองเป็นประจำและคุณจะรู้ว่าไม่ยากอย่างที่คิด

 

  • ผิวแห้ง ลักษณะเด่น ๆ ของผิวแห้งคือผิวจะไม่มีน้ำมันบนใบหน้าเท่าใดนักหากใช้โฟมล้างหน้าประเภทที่ควบคุมความมันบนใบหน้าหลังล้างโฟมออกหมดจดแล้วคุณจะพบว่าผิวของคุณแห้งลงอย่างเห็นได้ชัดเจนเลยทีเดียวลักษณะของผิวแห้งค่อนข้างจะบอบบางต่อการดูแลสังเกตได้ชัดว่าผิวแห้งจะเป็นขุยได้อย่างง่ายดายพร้อมกันนั้นก็ยังก่อให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้ง่ายอีกด้วยโดยเฉพาะอย่างยิ่งในหน้าหนาวสำหรับผู้ที่ต้องการให้การดูแลผิวของคุณมีประสิทธิภาพมากเพียงพอ การเลือกใช้โฟม เครื่องสำอางต่างๆ และครีมบำรุงผิวจะทำให้คุณมีผิวที่ดีจนน่าสัมผัสได้แน่นอน
  • ผิวผสม การสังเกตผิวผสมนั้นไม่ยากเช่นเดียวกันโดยผิวผสมจะมีความมันในบริเวณทีโซนเป็นส่วนใหญ่ โดยทีโซน ได้แก่ หน้าผาก จมูกและคาง บริเวณเหล่านี้จะมีเหงื่อและความมันได้ง่าย พร้อมกันนั้นก็อาจจะมีสิวอักเสบได้อีกด้วย แต่ความแตกต่างจากผิวมัน ได้แก่ ผิวบริเวณแก้มจะค่อนข้างมีความแห้งค่อนข้างมากและอาจจะก่อให้เกิดรอยเหี่ยวย่นได้ทั้งนี้การเลือกใช้ครีมหรือเครื่องสำอางสำหรับหญิงสาวผิวผสมนั้นเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งคุณจะพบว่าการเลือกใช้เครื่องสำอางจำเป็นต้องใช้สองประเภทด้วยกันได้แก่เครื่องสำอางประเภทที่เหมาะสมกับผิวมันอีกหนึ่งประเภทคือเหมาะกับผิวผสม
  • ผิวมัน สำหรับผิวมันสังเกตได้เด่นชัดว่าจะมีสิวขึ้นได้บ่อยกว่าผิวประเภทอื่นนอกจากนี้ยามที่ซับความมันไปแล้วคุณจะพบว่าใบหน้าของคุณมีความมันเพิ่มขึ้นอีกอย่างรวดเร็ว ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่หญิงสาวซึ่งมีผิวมันจะค่อนข้างเป็นกังวลกับผิวของตนเองมากกว่าผิวชนิดอื่น เพราะหลังจากที่สิวขึ้นแล้วสิ่งที่จะตามมาคือริ้วรอยของแผลเป็นที่ก่อให้เกิดความไม่มั่นใจของใบหน้าได้สำหรับผู้ที่เลือกใช้เครื่องสำอางสำหรับผิวมันนั้นควรเลือกเครื่องสำอางด้วยความละเอียดลออเพื่อผิวหน้าของคุณ

หลักการเลือกโฟมล้างหน้า

ผิวแห้งควรเลือกโฟมชนิดไม่มีฟองทั้งนี้ก็เพื่อช่วยทำให้ผิวมีความมันหล่อเลี้ยงอยู่เสมอโดยที่ไม่ก่อให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นส่วนผิวมันนั้นควรเลือกในรูปแบบของโฟมที่สามารถลดการเกิดสิวและชำระล้างคราบอุดตันในรูขุมขนได้อย่างมีประสิทธิภาพทั้งนี้การเลือกโฟมสำหรับผิวผสมนั้นควรเลือกให้เป็นกลางมากที่สุดเพื่อไม่ให้เกิดสิวหรือทำให้หน้าแห้งจนเกินไป

หลักการเลือกครีมบำรุงผิวสำหรับผิวแต่ละประเภท

สาว ๆ ที่อยากให้การบำรุงผิวมีประสิทธิภาพนั้นควรเลือกวิธีทําให้หน้าใสและเลือกครีมที่เหมาะกับผิวของคุณอย่างแท้จริง ยกตัวอย่างเช่น หากอยากให้หน้ากระจ่างใสควรเลือกครีมที่มีสารสกัดจากธรรมชาติจำพวกวิตามินซี หรือหากว่าคุณต้องการใช้ครีมบำรุงผิวเพื่อช่วยให้ผิวของคุณชุ่มชื่นกว่าเดิมอาจจะเลือกเป็นวิตามินอีจะช่วยได้มากที่สุด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *