เครื่องกำจัดขน IPL – เทคโนโลยีเพื่อหน้าใสด้วยตัวเอง

 

 

 

เชื่อว่าสาว ๆ หลาย ๆ คนที่สนใจในเรื่องของการใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการดูแลรักษาผิวของเราให้สวยนั้น น่าจะรู้จักเทคโนโลยี IPL กันทุกคน ดังนั้นเพื่อให้รู้จักเทคโนโลยี IPL ให้มากขึ้น วันนี้แก้มใสจะลำดับเหตุการณ์ต่าง ๆ ของ IPL ให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน

 

 

 

จุดกำเนิด IPL (ไอพีแอล)

 

IPL (ไอพีแอล) ถือกำเนิดมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1990 นับตามวันที่ได้รับการยอมรับอย่างเป็นทางการในประเทศสหรัฐอเมริกาว่าสามารถใช้งาน IPL ในการกำจัดขน กระตุ้นคลอลาเจน ลดเลือนจุดด่างดำ รักษาสิวและการบำรุงผิวด้านต่างๆได้ โดยเป็นการประดิษฐ์คิดค้นร่วมกันระหว่างนักวิทยาศาสตร์และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ต่อมาในปี ค.ศ. 1996 ได้เริ่มมีการใช้งานเครื่อง IPL เพื่อรักษาผิวในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยในยุคนั้นเครื่อง IPL ยังมีขนาดใหญ่มาก ต้องใช้งานตาม รพ. และต้องอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของแพทย์ เพราะเทคโนโลยีนี้ยังเป็นเรื่องใหม่และพลังงานของเครื่องใหญ่ยังค่อนข้างสูงอาจทำอันตรายกับผิวได้

 

 

“เข้าสู่ยุคก่อนเฟื่องฟู ค.ศ. 2010 เทคโนโลยี IPL สามารถนำมาใช้งานได้ตามคลีนิคและร้านบิวตี้ซาลอนต่างๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่ที่จะทำการใช้งานเครื่องให้เราจะต้องได้รับใบผ่านการอบรมด้านการใช้งาน (Certificate) นอกจากนี้ตัวเครื่องยังค่อนข้างมีราคาแพงการใช้งานร่วมกันหลาย ๆ คนจึงเป็นทางเลือกที่เหมาะสม”

ปัจจุบัน ยุค IPL เฟื่องฟู เทคโนโลยี IPL กลายเป็นสินค้าที่เหมือนกับเครื่องสำอางในประเทศสหรัฐอเมริกา ผ่านการรับรองจาก FDA (หน่วยงาน อ.ย.ของ USA ) ว่าปลอดภัยสามารถใช้งานที่บ้านได้หรือเรียกว่า IPL home use เพราะมีการปรับค่าพลังงานให้เหมาะสมมีประสิทธิภาพในการรักษาและปลอดภัยกับผิวผู้ใช้หากใช้งานตามคู่มืออย่างเคร่งครัดและไม่เร่งรีบเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี

เครื่องกำจัดขน IPL ใช้กำจัดขนส่วนเกินในจุดต่าง ๆ ของร่างกาย 

เครื่องกำจัดขน IPL ใช้ที่บ้าน

“ผิวชาวยุโรปกับผิวชาวเอเชียนั้นแตกต่างกัน การใช้งานผลิตภัณฑ์ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดก็ควรจะใส่ใจตรงรายละเอียดในจุดนี้จึงเป็นที่มาของเครื่อง envi Personal IPL”

เมื่อเทคโนโลยี IPL ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงและได้แพร่หลายเข้ามาในเอเชีย ทำให้ประเทศเกาหลีใต้อีกหนึ่งประเทศผู้นำด้านความงามแห่งตะวันออกได้ปรังปรุงพัฒนาเทคโนโลยี IPL ให้เป็นแบบ Personal IPL หรือเรียกอีกอย่างว่า เครื่องกำจัดขน IPL ใช้ที่บ้าน ที่รองรับความต้องการของผู้บริโภคและเพื่อให้เหมาะสมกับผิวของชาวเอเชียเพราะเป็นที่ทราบกันดีว่า ผิวชาวยุโรปกับผิวชาวเอเชียนั้นแตกต่างกัน การใช้งานผลิตภัณฑ์ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดก็ควรจะใส่ใจตรงรายละเอียดในจุดนี้จึงเป็นที่มาของเครื่อง envi Personal IPL ในปัจจุบัน ซึ่งตัวเครื่องกำจัดขน IPL ใช้ที่บ้านก็ถูกพัฒนาใช้งานได้หลากหลายไม่ว่าจะใช้ IPL กำจัดขนถาวร รักษาสิว หรือกระตุ้นคอลลาเจนทำให้หน้าเนียนใสขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *