IPL คืออะไร – ทำ IPL ดีไหม เห็นผลจริงหรือแค่ราคาคุย!

งานวิจัย IPL ใช้ได้อย่างปลอดภัย

IPL เป็นแสงความเข้มข้นสูงและใช้ความยาวช่วงคลื่นแสงที่เฉพาะเจาะจงในการรักษา โดยตัดความยาวช่วงแสงที่ไม่ต้องการออกด้วย เทคโนโลยี Cutoff Filter (แผ่นกรองแสง ) ซึ่งต่างกับแสงเลเซอร์ โดยเมื่อใช้งานแสง iPL จะมีลักษณะการกระจายแสง เหมือนแฟลช ทั้งนี้แสง IPL มีอีกชื่อเรียกหนึ่งว่า เลเซอร์เย็น ถ้านำมารักษาเพื่อความงาม IPL สามารถลดเลือนรอยแดง รอยดำจากสิวได้* ปรับให้สีผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอและกำจัดขนถาวรได้ เพราะ iPL มีหลายช่วงคลื่น การใช้แสง iPL จำเป็นจะต้องให้ตลับทรีทเม้นท์แนบกับผิวหนังมากที่สุด และใช้ iPL gel ควบคู่เพื่อให้แสงโฟกัสไม่แตกกระจายและเพื่อลดความร้อนจากแสง iPL ทำให้ใช้พลังงานแสงได้ในระดับที่สูงขึ้น โดยหลังทำ iPL แล้วจะรู้สึกได้ว่าผิวดูเรียบเนียนขึ้น

IPL คืออะไร มีความปลอดภัยหรือเปล่า

IPL, or intense pulse light, is a technology similar to laser. Instead of a single wavelength of light as with a laser, IPL uses a bright light in front of which filters are placed which filter out most wavelengths except those taken up by pigment and blood vessels, depending on the filter used. – D.J. Verret, MD จาก realself.com

จุดกำเนิด IPL (ไอพีแอล)

IPL (ไอพีแอล) ถือกำเนิดมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1990 นับตามวันที่ได้รับการยอมรับอย่างเป็นทางการในประเทศสหรัฐอเมริกาว่าสามารถใช้งาน IPL ในการกำจัดขน กระตุ้นคลอลาเจน ลดเลือนจุดด่างดำ รักษาสิวและการบำรุงผิวด้านต่างๆ ได้ โดยเป็นการประดิษฐ์คิดค้นร่วมกันระหว่างนักวิทยาศาสตร์และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ต่อมาในปี ค.ศ. 1996 ได้เริ่มมีการใช้งานเครื่อง IPL เพื่อรักษาผิวในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยในยุคนั้นเครื่อง IPL ยังมีขนาดใหญ่มาก ต้องใช้งานตาม รพ. และต้องอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของแพทย์ เพราะเทคโนโลยีนี้ยังเป็นเรื่องใหม่และพลังงานของเครื่องใหญ่ยังค่อนข้างสูงอาจทำอันตรายกับผิวได้…อ่านเพิ่มเติม

คำยืนยันจากผู้เชี่ยวชาญเรื่องความปลอดภัยต่อการใช้ IPL Mi Ryung Roh, M.D. Board of Dermatologist, Professor of Dermatology Gangnum Severance Hospital, Yonsei University – College of Medicine

สะดวก ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ

“ดิฉันและทีมงานทุ่มเทเวลาในการวิจัยและออกแบบผลิตภัณฑ์ เพื่อความสะดวก ปลอดภัย และทำให้เกิดผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพ เมื่อผู้ใช้พึงพอใจกับผลลัพธ์ที่พวกเขาได้รับ ดิฉันจึงดีใจมากที่มีส่วนช่วยให้ชีวิตของผู้คนดีขึ้น…” Mi Ryung Roh, M.D. Board of Dermatologist, Professor of Dermatology Gangnum Severance Hospital, Yonsei University – College of Medicine

IPL คืออะไร ต่างกับเลอเซอร์หรือไม่

เครื่อง IPL กับ Laser ต่างกันอย่างไร

ข้อแตกต่างระหว่าง IPL และ เลเซอร์ ในการกำจัดขน (The Difference Between IPL and Laser Hair Removal) อ้างอิง: Beyondskinclinic.com

หลายคนที่กำลังมองหาโซลูชั่นที่สามารถดูแลได้ตั้งแต่กำจัดขนส่วนเกิน ไปจนถึงลดรอยดำ และป้องกันสิว การใช้เลเซอร์จะเป็นตัวเลือกการรักษาแบบเฉพาะเจาะจง ด้วยลำแสงเลเซอร์นั้นจะมีความแคบและเข้มข้นสูง แม้จะเห็นผลเร็วและชัดเจน แต่ผลข้างเคียงที่เกิดจากการรักษาจึงมีมากกว่าการใช้ IPL “แม้แสงเลเซอร์ให้ผลการรักษาที่รวดเร็ว และชัดเจน แต่ผลข้างเคียงการรักษานั้นมีผลกระทบมากกว่า IPL”

 

ช่วงคลื่นของ IPL เพื่อการรักษาเฉพาะจุด

ช่วงคลื่น IPL ความลับของการรักษา

การรักษาด้วย IPL นั้นจะใช้ช่วงคลื่นที่แตกต่างกันไปตามอาการ ซึ่งเป็นแนวทางการรักษาที่ได้ผลดี

รีวิวเปรียบเทียบเครื่อง IPL ใช้ที่บ้านกับไปทำ IPL ที่คลิกนิก

เปรียบเทียบความคุ้มค่า

เปรียบเทียบความคุ่มค่า การรัษาด้วย IPL vs เลเซอร์ อ้างอิง: รีวิว IPL รักษาฝ้า โดยคุณ Namtarn_Za จาก Jeban การรักษาด้วยเลเซอร์เน้นเฉพาะเจาะจงตามอาการ ในขณะที่ เครื่อง IPL นั้นมีคุณสมบัติร่วม 2 ประการที่ไม่มีในเลเซอร์คือ “รักษา + ฟื้นฟู” อีกทั้ง การรักษาด้วย IPL มีผลข้างเคียงน้อยมาก ปัจจัยเหล่านี้จึงสะท้อน “ต้นทุนในการรักษา” ระหว่างเลเซอร์ กับ IPL ได้อย่างชัดเจน

รีวิวเครื่อง IPL

แชร์ประสบการณ์ใช้จากผู้ใช้จริง

เครื่อง ipl ลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ

รีวิวเครื่อง ipl รักษาฝ้า โดยคุณ Namtarm_Za จาก Jeban

สำหรับเรารู้สึกว่าคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปนะ ผลลัพธ์ที่ได้ในเรื่องฝ้ากระและจุดด่างดำนั้นถือว่าดีมาก แต่อย่างที่รู้กันดีว่าการจะรักษาฝ้ากระให้หายขาดนั้นไม่มีทาง ก็ได้แต่ดูแลรักษาให้จางลงได้มากที่สุดและใช้กันแดดทุกวัน สำหรับหัวยิงอีก 4 หัวที่เหลือ เราก็เริ่มมีใช้บ้างแล้ว เช่น กำจัดขนและ Reju แต่ไม่ได้เก็บผลเป็นรูปภาพต่อเนื่อง ซึ่งโดยรวมเราพอใจกับผลลัพธ์ที่ได้มาก…อ่านรีวิวทั้งหมด

รีวิวเครื่อง envi IPL รักษารอยหลุมสิว

รีวิวเครื่อง ipl รักษารอยดำจากสิว

ก่อนที่จะได้ใช้เครื่อง envi IPL เรามีปัญหาผิวเรื่องรอยดำจากการไปรักษาหลุมสิวกับคลินิกมา ผิวหน้าเลยมีรอยแผลใหญ่ชัดมากบนหน้า รอยหายช้ามาก ต้องใส่ Mask เพื่อปกปิดไว้ตลอดเวลา เลยมานั่งหาข้อมูลการทำ IPL แล้วจึงโทรปรึกษากับทางเซลล์ เลยตัดสินซื้อเครื่อง envi IPL มาใช้ เราใช้ตลับ Rejuvenation ฟื้นฟูผิวค่ะ ยิงครั้งแรกๆ ยังเห็นผลไม่ชัดเจน แต่พอยิงประมาณรอบที่ 3 รอยดำและรอยแดงก็ค่อยๆเริ่มจางลง เราใช้ยิงต่อเนื่องสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จนรอยต่างๆ หายเกลี้ยงกลับมาโชว์หน้าใสได้อีกครั้ง ต้อนนี้เราไม่ได้เข้าคลินิกแล้วค่ะ ใช้เครื่องนี้ดูแลผิวเองที่บ้านได้ ประหยัดไปเยอะเลย คุ้มจิงๆ ค่ะ

รีวิวเครื่อง ipl รักษากระแดด

รีวิวเครื่อง ipl ลดกระแดด

ก่อนหน้านี้ไม่รู้จักเครื่อง IPL เลยค่ะ แต่น้องที่ออฟฟิศแนะนำให้ใช้ เพราะส่วนตัวมีปัญหาผิวเป็นกระแดดนางเลยลองเอามายิงให้ถึงออฟฟิศ 555 อยากให้พี่สวย ก็เเลยลองทำดูว่าอยากรู้กระแดดที่เป็นตั้งแต่ตอนสาวๆ จะจางลงได้จริงไหม?

ครั้งแรกกับเครื่อง Envi IPL ก็ยังกล้าๆ กลัวๆ ค่ะ เพราะไม่เคยใช้เครื่องพวกนี้เลยแต่พอใช้จริงๆ มันอะแมสซิ่งมาก ไม่เจ็บอย่างที่คิดเลย ก่อนทำแค่ทาเจลลงบนผิวหน้าแล้วยิงตามจุดที่มีปัญหา แว๊บแรกรู้สึกร้อนนิดๆ อาจเพราะช่วงนั้นทาครีมที่มีส่วนผสมของ Acid ด้วย (ครีมที่มีการทำให้ผลัดเซลล์ผิว) กลับมายิงใหม่ก็ไม่รู้สึกร้อนเหมือนครั้งแรกแล้วค่ะ จึงตัดสินใจซื้อเครื่องมาทำเองที่บ้าน เราใช้ตลับหัวยิง Rejuvenation ยิงอยู่ประมาณ 1 เดือน สัปดาห์ละ 3 ครั้ง กระที่เป็นมามากกว่า 10 ปี ก็ค่อยๆจางลง ดีใจมาก หน้ากลับมาเรียบเนียนใสอีกครั้ง ของดีต้องบอกต่อ ใครมีปัญหาอย่างเรา อยากให้ลองเปิดใจดูค่ะ เห็นผลจิงๆค่ะ เชียร์เลยค่ะ

ฉันสนใจเครื่อง IPL

สนใจดูเครื่อง envi IPL คลิกเลย ซื้อผ่าน Line@envithailand รับส่วนลดพิเศษทันที

[sp_easyaccordion id=”10279″]

ติดต่อ envi ซื้อเครื่อง IPL

ประเด็นน่าสนใจ แก้มใสอยากบอก

IPL รักษาอะไรได้บ้าง

  • รักษารอยแดงจากเส้นเลือดฝอยขยายและฝ้าเส้นเลือด
  • ช่วยลดผิวหน้าหมองคล้ำ ช่วยปรับสีผิว ทำให้หน้าใสผิวขาวและเรียบเนียน
  • รักษาฝ้าและกระ
  • ช่วยรักษารอยแดงจากสิว และแผลเป็นจากสิว
  • รูขุมขนกว้างจะกระชับเล็กลง
  • ลดริ้วรอย โดยจะกระตุ้นให้ผิวมีการสร้างคอลลาเจนขึ้นใหม่ ริ้วรอยจึงจางลงได้

ทั้งนี้ หากเป็น Personal iPL นั้นสามารถรักษาอาการเหล่านั้นในระดับที่ไม่รุนแรง และผลการรักษาขึ้นอยู่กับอาการของแต่ละบุคคล

อ้างอิง: ราชเทวี คลินิก | งานวิจัยทางการแพทย์ | รพ. บำรุงราษฎร์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *