วิธีกำจัดขนคุดแบบผิวไม่ช้ำ – เรียบง่ายแต่ได้ผล

ปัญหาขนคุดเป็นปัญหากวนใจสาว ๆ อีกปัญหาหนึ่งแน่นอน สาเหตุก็เนื่องจากว่าวิธีกำจัดขนรักแร้หรือขนขาทำได้ค่อนข้างยากเมื่อทำได้ยากสาว ๆ จึงนิยมใช้ทางลัด ซึ่งอาจจะเป็นการโกนหรือใช้ครีมกำจัดขนก็ตามแต่ซึ่งวิธีกำจัดขนด้วยวิธีการเหล่านี้แทนที่จะมอบผิวเรียบเนียนสวยได้ดังที่ใจสั่งกลับให้ผลลัพธ์ตรงกันข้ามนั่นก็คือขนคุด

 

วิธีกำจัดขนคุดแบบผิวไม่ช้ำ

 

วิธีถอนขนคุดด้วยแหนบเป็นวิธีกําจัดขนคุดที่ง่ายแต่ได้ผลอย่างแท้จริง แต่วิธีการนี้อาจจะต้องมีผู้ช่วยอยู่บ้าง เนื่องจากว่าการถอนขนด้วยตัวเองทำได้ยากนั่นเอง ดังนั้น หากว่าคุณกำลังต้องการกำจัดขนคุดแล้ว ควรเลือกถอนขนซึ่งเป็นวิธีที่ได้ผลที่สุด สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการให้การกำจัดขนคุดของคุณมีประสิทธิภาพนั้น คุณไม่ควรบีบขนคุดเด็ดขาด เพราะการบีบจะทำให้เส้นขนที่อยู่ภายใต้ผิวหนังไม่มีการหลุดออกมาได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังทำให้เกิดการอักเสบที่บริเวณผิวหนังได้อย่างง่ายดายอีกด้วย หลีกเลี่ยงวิธีการบีบจะดีกว่า จะทำให้เนื้อเจ็บช้ำโดยไม่จำเป็น

วิธีการถอนขนคุดนั้นมีเทคนิคง่าย ๆ โดยการใช้ผ้าเย็นหรือคูลแพ็คประคบจะทำให้ผิวหนังเกิดอาการชาก่อนที่จะถอนขนคุด แต่หลังจากที่คุณใช้ผ้าเย็นประคบแล้ว อันดับต่อไปให้ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นประคบต่อ การใช้น้ำอุ่นประคบจะทำให้รูขุมขนเกิดการขยายตัวและทำให้เส้นขนถูกแหนบดึงออกมาได้อย่างง่ายดาย

 

ทิป – ปัจจุบันมีเทคโนโลยีกำจัดขนด้วย IPL ซึ่งช่วยลดปัญหาขนคุดซึ่งเป็นต้นตอของสิวอักเสบจากแบคทีเรีย P.Acne อย่างได้ผล ด้วยเครื่องกำจัดขนที่ใช้เลเซอร์ IPL นี้จะไม่ทำให้ผิวช้ำ และทิ้งรอยดำไว้ภายหลังการรักษา

 

เรื่องที่ต้องใส่ใจ

 

ทั้งนี้อย่าลืมเรื่องการฆ่าเชื้อโรคด้วยนะเนื่องจากว่าการถอนขนนั้นเป็นขั้นตอนที่มีอันตรายจากการติดเชื้อโรคที่รูขุมขนได้เช่นกัน ดังนั้นสิ่งที่หญิงสาวทุกคนควรระมัดระวังให้มากที่สุด ได้แก่การฆ่าเชื้อโรคด้วยตนเองจากการมองหาโลชั่นที่มีส่วนผสมของสารฆ่าเชื้อโรคหรือว่าจะเป็นการทาครีม จำพวกเบตาดีนออยเมนท์ก็ได้เช่นกัน สองสิ่งนี้จะทำให้แผลจากการถอนขนรักแร้ของคุณหายได้อย่างรวดเร็วขึ้นมากอาจจะใช้การแปะพลาสเตอร์ช่วยอีกทางหนึ่ง เพราะจุดที่เคยเกิดขนคุดขึ้นมานั้นเป็นจุดที่ได้รับการกระทบกระเทือนค่อนข้างมาก โดยคุณควรจะปิดแผลด้วยพลาสเตอร์จะเป็นการดีที่สุดเพราะหากเกิดการเจ็บหรือเสียดสีขึ้นมาอาจจะทำให้แผลติดเชื้อ ทั้งนี้การปิดด้วยพลาสเตอร์ยังเป็นการลดการเกิดอักเสบได้เป็นอย่างดี

 

การดูแลหลังการรักษา

 

อีกเรื่องหนึ่ง หลังการถอนขนคุด ควรหลีกเลี่ยงการใช้โรลออนจะดีกว่า สำหรับหญิงสาวที่ต้องใช้โรลออนเป็นประจำนั้น คุณควรมองหาโรลออนที่ไม่มีแอลกอฮอล์มาผสม เนื่องจากส่วนนั้นอาจจะทำให้แผลมีความแสบและทำให้แผลของคุณเจ็บมากว่าเดิม

วิธีการกำจัดขนคุดจะทำให้รักแร้ของคุณเรียบเนียนได้ในเวลาประมาณ 5 วัน ซึ่งหลังจากนั้นอาจจะเกิดขนคุดขึ้นอีกก็เป็นได้ ซึ่งคุณอาจจะเลือกใช้วิธีกำจัดวิธีเดิม แต่สำหรับสาว ๆ ที่นิยมการโกนขนควรเลี่ยงการโกนไว้ให้ไกลตัวคุณจะเป็นการดีที่สุด เพราะการโกนขนนั้นไม่ว่าจะตั้งใจอย่างไรก็ตาม ที่สุดแล้วการโกนย่อมนำพาให้ขนคุดเกิดขึ้นอยู่ดี ทั้งนี้หากว่าต้องการกำจัดขนควรใช้แหนบหรืออาจจะเลือกวิธีแบบดั้งเดิมซึ่งก็คือการใช้ปูนแดงกำจัดขนก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้กัน

เพราะปัญหาขนรักแร้สามารถส่งผลต่อบุคลิกภาพของคุณได้อย่างไม่น่าเชื่อ ดังนั้น หากคุณต้องการให้การแต่งตัวของคุณดูดีได้ในทุกอิริยาบถ การกำจัดขนรักแร้ด้วยวิธีที่ถูกต้องคือสิ่งที่คุณไม่ควรมองข้าม รับรองว่าหลังจากการกำจัดขนที่ถูกต้องแล้ว ผิวใต้วงแขนของคุณจะสวยเรียบเนียน น่าประทับใจชวนให้ชายหนุ่มเหลียวมองตามยามเมื่อคุณใส่แขนกุดแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *