เครื่อง iPL หน้าใส – เลเซอร์ทำเองที่บ้าน จากเกาหลี

IPL นั้น เป็นคำย่อมาจาก Intense Pulsed Light ซึ่งเป็นเทคโนโลยีทางการแพทย์ ที่นำเอาพลังงาน แสงความเข้มสูงมาใช้ในการรักษา และแก้ไขปัญหา ผิวพรรณได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยใช้พลังงานแสงในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิวหนัง และ รักษารอยที่เกิดจากแสงแดดทำร้ายและทำลายเซลล์ผิวหนัง ช่วยฟื้นฟูสภาพผิว ทำให้ผิวอ่อนเยาว์ และลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย โดยไม่ทำให้ผิวหนังบาดเจ็บและไม่ต้องพักฟื้น

เครื่อง iPL ทำให้หน้าใสได้อย่างไร

IPL เป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับอย่างต่อเนื่องและแพร่หลาย แต่ถึงกระนั้นคำถามก็มีมาอย่างต่อเนื่องสำหรับคนที่มีปัญหาด้านผิวพรรณ และยังไม่มั่นใจกับเทคโนโลยีนี้ วันนี้เราจะมาไขคำตอบของคำถามเหล่านี้กัน

IPL เป็นลำแสงที่มีพลังงานความเข้มข้นสูง เป็นเครื่องมือที่มีความคล้ายกับเลเซอร์แต่ไม่ใช่เลเซอร์เนื่องจากในการรักษาจะไม่ทำร้ายผิว โดยหลักการของ IPL คือใช้ คลื่นแสงที่มีความยาวคลื่นหลายช่วง ตั้งแต่ 500 – 1,200 นาโนเมตร และจะมีฟิลเตอร์ (Filter) เป็นตัวกรองคลื่นแสงให้อยู่ในช่วงความยาวคลื่นที่ต้องการ การทำ IPL นั้นไม่ต้องมีการใช้ยาชา แต่จะเป็นการทาเจลใสๆ ลงไปบริเวณผิวที่ต้องการแก้ปัญหา แล้วกดปล่อยลำแสงเป็นช็อตๆ ลงไปบริเวณผิวที่ต้องการรักษา อีกทั้งหลังจากทำ IPL เสร็จ ก็ไม่ต้องมีการพักฟื้น โดยพื้นผิวบริเวณที่มีการยิงลำแสงลงไปจะเป็นรอยแดงประมาณ 30 นาที จากนั้นจะค่อยๆ จางหายไป ซึ่งสามารถทาครีมบำรุง และแต่งหน้าได้ตามปกติ แต่อย่างไรก็ตามก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงแสงแดด และทาครีมกันแดด เพื่อป้องกันผิวที่อาจถูกทำลายด้วยรังสี UV จากแสงแดด

  1. การใช้ iPL รักษาสิว ฝ้า และกระ

IPL นั้นถือเป็นเครื่องมือที่ใช้ในการรักษาสิวได้อย่างตรงจุดมากที่สุด เนื่องจากเป็นการรักษาด้วยพลังงานแสง จึงมีความปลอดภัยสูง และมีคุณสมบัติช่วยลดอาการ อักเสบของสิวได้กว่า 70% และยังสามารถลดแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุหลักของสิว เป็นการรักษาสิวที่ต้นเหตุ เนื่องจากสามารถทำลายวงจรการเกิดสิว และช่วยลดการขับน้ำมันบนใบหน้า การรักษาสิวด้วยวิธีนี้จึงเป็นวิธีที่ดีกว่าการรับประทานยา และการทาครีมที่มีส่วนผสมของสารเคมีเป็นอย่างมาก

 

สำหรับเรารู้สึกว่าคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปนะ ผลลัพธ์ที่ได้ในเรื่องฝ้ากระและจุดด่างดำนั้นถือว่าดีมาก แต่อย่างที่รู้กันดีว่าการจะรักษาฝ้ากระให้หายขาดนั้นไม่มีทาง ก็ได้แต่ดูแลรักษาให้จางลงได้มากที่สุดและใช้กันแดดทุกวัน สำหรับหัวยิงอีก 4 หัวที่เหลือ เราก็เริ่มมีใช้บ้างแล้ว เช่น กำจัดขนและ Reju แต่ไม่ได้เก็บผลเป็น รูปภาพต่อเนื่อง ซึ่งโดยรวมเราพอใจกับผลลัพธ์ที่ได้มาก…อ่านเพิ่มเติม

 

 

 

 


  1. การใช้ iPL รักษารอยดำ รอยแดง

IPL สามารถใช้ในการรักษา ฝ้า กระ และรอยดำ โดยจะเป็นการทำลายเม็ดสีที่เข้มผิดปกติให้หลุดลอกออกมา และเข้าไปกระตุ้นให้ผิวชั้นกลางสร้างคอลลาเจนใหม่ขึ้นมา ทำให้ริ้วรอยเล็กๆ ลด และจางลง และยังช่วยรักษารอยแดง และฝ้าเส้นเลือด โดย IPL จะทำลายเส้นเลือดฝอยเล็กและทำให้เส้นเลือดหดเล็กลง พร้อมกับการปรับสภาพสีผิวให้สม่ำเสมอ โดยหลังจากที่มีการทำ IPL แล้ว จุดที่เป็นกระหรือฝ้าอาจมีการตกสะเก็ดเล็กน้อย แล้วค่อยๆ หลุดออกมาซึ่งหลังจากที่สะเก็ดหลุดออกหมด ฝ้า กระ ก็จะดูจางลง ผิวจะใส และดูสม่ำเสมอขึ้น โดยกรทำ IPL ให้เห็นผลนั้นหากเป็นการใช้งานกับเครื่องมือจากคลีนิค ควรทำอย่างต่อเนื่องอย่างน้อยประมาณ 4-6 ครั้ง โดยเป็นการทำต่อเนื่องเว้นระยะห่างต่ออย่างน้อยประมาณ 2 อาทิตย์ จะเห็นผลว่าฝ้า กระ จางลงได้อย่างชัดเจน

envi เครื่องเลเซอร์ iPL ทำด้วยตัวเองที่บ้าน

ปัจจุบันยังได้มีนวัตกรรมที่ต่อยอด ที่สามารถแก้ไขปัญหาผิว ไม่ว่าจะเป็นการรักษาสิวจากต้นเหตุ รอยดำที่เกิดจากสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ ได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องไป เข้าคลินิก ซึ่งนวัตกรรมนี้เรียกว่า Personal IPL นวัตกรรมที่ผ่านการคิดค้น และทดลองจากห้องทดลองโดยทีมวิจัย นักวิทยาศาสตร์ และผู้เชี่ยวชาญว่าสามารถแก้ปัญหาผิวพรรณได้อย่างปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ ผ่านมาตรฐานจากองค์กรอาหารและยาของประเทศเกาหลี

โดยการทำงานของ เครื่องเลเซอร์ Personal IPL นั้น เป็นอุปกรณ์พกพาที่ช่วยอำนวยความสะดวกในเรื่องการแก้ปัญหาผิว เนื่องจากเป็นเครื่อง IPL ที่สามารถทำด้วยตัวเองได้ที่บ้าน โดยขั้นตอนก็คือการเช็ด และเคลียร์ผิวให้สะอาด หลังจากนั้นก็ใช้เครื่องมือวางหน้าผิวสัมผัสลงไปตามจุด หรือบริเวณที่ต้องการรักษา ซึ่งจะช่วยแก้ปัญหาผิวได้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นปัญหารอยดำ ผิวไม่เรียบเนียนสม่ำเสมอ หรือปัญหาผิวด้านอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสิว รูขุมขนกว้าง อีกทั้งยังช่วยฟื้นฟูคอลลาเจนใต้ชั้นผิว มีส่วนทำให้ผิวหน้าใสขึ้นหรือหน้ากระชับและลดริ้วรอยต่าง ๆ ได้

กำจัดขนด้วยเลเซอร์ IPL – ข้อควรปฏิบัติก่อนและหลังการรักษา – ปัญหาขนส่วนเกินในบริเวณที่ไม่ต้องการ นอกจากสร้างความรำคาญแล้วยังสร้างปัญหาในการแต่งหน้าหากขนส่วนเกินนั้นอยู่บนใบหน้า หลายคนจึงมองหาแนวทางการกำจัดขนถาวร และด้วยวิธีการเดิม ๆ…อ่านเพิ่มเติม

 


ประเด็นน่าสนใจ แก้มใสอยากบอก

ไม่เพียงแต่การรักษาผิวหน้า และผิวพรรณเท่านั้น นวัตกรรมของเครื่อง envi IPL ยังสามารถปรับความยาวของช่วงคลื่นแสงให้เหมาะสมกับการกำจัดเส้นขนได้อีกด้วย เมื่อปล่อยพลังงานที่เหมาะสมลงไปในชั้นผิว ทำให้เม็ดสีเมลานินของขนถูกดูดซึม โดยพลังงานที่ถูกดูดซึมนี้เองจะไปทำลายเซลล์รากขนที่อยู่รอบๆ ทำให้กระบวนการเจริญเติบโตของเส้นขนใหม่ถูกยับยั้ง เมื่อเซลล์รากขนถูกทำลายเส้นขนก็จะหลุดร่วงไป และขนใหม่ที่งอกขึ้นมาจึงไม่สมบูรณ์ ทำให้เส้นขนบาง และสีจางลง ซึ่งถือเป็นคุณสมบัติที่ครบวงจรของเครื่อง envi IPL ที่ตอบโจทย์ความงามได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์อย่างแท้จริง

envi IPL ปลอดภัย

รู้หรือไม่! IPL ลดเลือนริ้วรอยได้อย่างปลอดภัย

สนใจดูเครื่อง envi IPL คลิกเลย ซื้อผ่าน Line@envithailand รับส่วนลดพิเศษทันที

envi-line

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *