รอยดำ รอยแดงจากสิว – iPL รักษาได้ไหม?

 

 

 

สำหรับคนที่ต้องการสวยแบบเร่งด่วน สมัยนี้ได้มีนวัตกรรมทางเทคโนโลยีที่สามารถช่วยเหลือ และตอบโจทย์ความงามของสาว ๆ ได้มากมาย ที่หลาย ๆ คนอาจจะบ่นว่าการทาครีมนั้น เห็นผลก็จริง แต่ต้องใช้เวลานาน ช้า ไม่ทันใจ และสิ้นเปลืองไม่ใช่น้อย สาว ๆ ส่วนหลายคนจึงหันมาเลือกใช้การทำเลเซอร์ และ IPL เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาต่าง ๆ เช่น ลดเลือนริ้วรอย หรือช่วยให้หน้าใส ซึ่งเป็นอะไรที่เห็นผลได้เร็วเมื่อนำไปใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์ฟื้นฟูสภาพผิว

 

ร่องรอยจากสิว ปัญหาของคนอยากหน้าใส

โดยส่วนใหญ่ปัญหาของผิวหน้าสาวๆ นั้นมักจะมีปัญหาลักษณะคล้ายๆ กันก็คือ รอยดำจากสิว ที่มักจะสร้างความกังวล และไม่มั่นใจ ต้องแก้ปัญหาโดยการทารองพื้นหนา ทาแป้งทับ ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้ปัญหาสิวเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีก ทางแก้ปัญหาของรอยดำจากสิวที่จะมาแนะนำกันในวันนี้ เรียกได้ว่าเป็นวิธียอดนิยม ที่เรียกว่าเห็นผลกันมานักต่อนัก นั่นคือ การทำ IPL รักษารอยสิว ซึ่งคำถามที่หลายคนอยากรู้ ก็คือ IPL ช่วยรักษาอะไร และ IPL ดีจริงไหม วันนี้เราเลยจะมีคำแนะนำ และบอกข้อดีของการทำ IPL กัน

ปัญหาของผิวหน้าสาวๆ นั้นมักจะมีปัญหาลักษณะคล้ายๆ กันก็คือ รอยดำจากสิว ที่มักจะสร้างความกังวล และไม่มั่นใจ ต้องแก้ปัญหาโดยการทารองพื้นหนา ทาแป้งทับ ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้ปัญหาสิวเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีก

เริ่มแรกเรามารู้จักกันก่อน ว่าเจ้า IPL ที่พูดถึงนี่คืออะไร IPL เป็นลักษณะของพลังงานแสงที่มีความเข้มข้นสูง โดยคุณสมบัติของมันคือ การยิงลำแสงผ่านเข้าไปยังผิวหนังเพื่อไปทำปฏิริยากับเซลล์เม็ดสีดำ เพื่อช่วยกระตุ้นคอลลาเจนในบริเวณชั้นผิวที่เกิดรอยดำ ซึ่งเป็นบริเวณที่เนื้อเยื่อใต้ชั้นผิวเกิดความเสียหายที่เกิดจากสิว อีกทั้งช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ลดความหมองคล้ำ และช่วยให้ผิวหน้าดูใสขึ้นอีกด้วย เพื่อให้เข้าใจมากขึ้น แต่ข้อควรรู้อีกอย่างก็คือ IPL ไม่ใช่เลเซอร์ เป็นเพียงแค่ลำแสงความเข้มข้นสูงเพื่อใช้ในการรักษาเท่านั้น เพราะฉะนั้นในการทำ ไอพีแอล จึงไม่ต้องมีการทายาชา และไม่ต้องพักฟื้นเหมือนการรักษาด้วยเลเซอร์รูปแบบอื่น

 

iPL รักษารอยดำ รอยแดงจากสิวได้จริงหรือ

ก่อนที่จะเข้าสู่คำตอบ มารู้ปัญหาที่ทำให้เกิดรอยสิวกันก่อน ปัญหาที่เกิดจากสิวโดยทั่วไปที่สาว ๆ มักจะเจอกันเป็นประจำเมื่อสิวหายก็คือปัญหาหลุมสิว สาเหตุเหล่านี้ส่วนใหญ่ก็เป็นเพราะสาว ๆ ชอบไปบีบ แคะ หรือแกะสิว แต่ก็เป็นปัญหาผิวที่สามารถรักษาฟื้นฟูให้เรียบเนียนได้ไม่ยาก เช่นเดียวกับปัญหารอยดำซึ่งเป็นปัญหาผิวที่มักจะเกิดขึ้นเมื่อสิวหาย ซึ่งการไปบีบ หรือแกะสิวก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดรอยดำและรอยแผลเป็นชัดเจนยิ่งขึ้น
จากคำถามข้างต้นว่า IPL จะช่วยรักษารอยดำจากสิวได้จริงหรือ แก้มใสต้องตอบว่า กรณีเป็น Personal IPL นั้นช่วยรักษาได้ที่ปัญหาไม่รุนแรงประเภท ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นรอยดำที่ไม่ได้เกิดจากสิวอักเสบรุนแรง หรือหากเป็นหลุมแผลก็จะอยู่ในกลุ่ม Rolling scar (หลุมสิวประเภทต่าง และการรักษาด้วย IPL)

 

รีวิวการนำเลเซอร์ iPL มาใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์รักษาผิว

ใช้ iPL กี่ครั้งจึงจะเห็นผลการรักษา

เมื่อทราบถึงปัญหาผิวที่เกิดจากสิวไม่ว่าจะเป็นร่องรอยของหลุมสิว และรอยดำกันแล้ว เรามาทราบวิธีการกระตุ้นคอลลาเจนเพื่อรักษาและฟื้นฟูผิวหน้าเพื่อลดรอยดำจากสิวกันต่อ

 

 

 

 

 

การทำ IPL ให้ได้ผลดีนั้น ใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์ฟื้นฟูสภาพผิว โดย IPL จะเป็นตัวช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของตัวยา ให้คุณเห็นผลลัพธ์การรักษาได้เร็วขึ้น (งานวิจัยอ้างอิงการใช้ IPL ร่วมกับผลิตภัณฑ์ฟื้นฟูสภาพผิว)

แก้มใสจะบอกว่าหลังทำ IPL เพียงครั้งเดียว หลายคนจะเริ่มรู้สึกว่าบริเวณที่มีรอยดำดูจางลง และผิวเรียบเนียนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งหลังทำ IPL ที่บริเวณนั้นจะเป็นรอยแดงอยู่ประมาณครึ่งชั่วโมง แล้วรอยแดงจะหายไป โดยในบางกรณีอาจจะมีสะเก็ดเล็กน้อยแล้วค่อย ๆ หลุดไป ทำให้ผิวหน้าฟื้นฟูขาวใสขึ้น โดยปกติการทำ IPL ให้ได้ผลดีนั้น แก้มใสแนะนำว่าควรทำแบบทิ้งช่วง เพื่อเว้นระยะให้คอลลาเจนในชั้นผิวที่ถูกกระตุ้นสามารถรักษาตัวเองได้แบบธรรมชาติ แล้วค่อยทำครั้งต่อไปได้ และใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่คุณใช้อยู่แล้วประจำ โดย IPL จะเป็นตัวช่วยเร่งเวลาคุณเห็นผลลัพธ์การรักษาได้เร็วขึ้น เช่น ปกติคุณใช้ผลิตภัณฑ์ฟื้นฟูสภาพผิว 3 เดือนจึงเริ่มเห็นผล แต่หากใช้ร่วมกับ IPL เวลาจะลดลงครึ่งหนึ่ง* (ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน)

แก้มใสฝากไว้อีกเล็กน้อยว่า เทคโนโลยี IPL นั้นเหมือนเป็นตัวเพิ่มประสิทธิภาพการรักษาให้กับผลิตภัณฑ์ฟื้นฟูสภาพผิวที่คุณใช้อยู่ อีกทั้งช่วยเร่งเวลาให้คุณเห็นผลลัพธ์การรักษาได้เร็วขึ้นกว่าปกติ ซึ่งมีงานวิจัยรองที่เกี่ยวกับการใช้ IPL ลดรอยแดง รอยดำรองรับ ซึ่งแก้มใสกำลังบอกคุณว่า หากนำ IPL ไปใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจะช่วยให้คุณมีผิวหน้าสวยใสได้เร็วขึ้นคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *