วิธีทำให้หน้าใส ไร้รอยสิว แบบธรรมชาติ

 

 

 

โดยส่วนมากแล้วสาว ๆ ที่เป็นสิวจะรู้สึกไม่มั่นใจ นอกจากนี้บางครั้งสิวยังทิ้งแผลเป็นไว้ให้กับเรา และกว่ารอยสิวจะหายไปก็กินเวลานานมาก วันนี้จึงมีวิธีเร่งกระบวนการลดรอยสิวให้เร็วขึ้นซึ่งเป็นวิธีตามธรรมชาติ วิธีทำให้หน้าใส ไร้สิววิธีไหนจะเหมาะกับผิวเราอย่างไร มีวิธีการดังนี้เลย

 

ส่วนผสมหน้าใส ไร้รอยสิวจากธรรมชาติ

 

ทาน้ำมะนาวสด

วิธีนี้คล้ายๆ การใช้โฟมหรือครีมที่มีส่วนผสมของ AHA ด้วยความที่น้ำมะนาวมีค่าความเป็นกรด – ด่าง สูงถึง 2 ในขณะที่ผิวหนังของเรามีความเป็นกรด – ด่าง 4.0-7.0 ความแตกต่างของค่า (pH) จึงทำให้เกิดปฏิกิริยาฟอกสีผิวของเราทำให้สีผิวของเราอ่อนลงได้ทั้งนี้เราควรผสมน้ำมะนาวกับน้ำเปล่าในอัตราส่วนที่เจือจางและทาบริเวณรอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว จากนั้นทิ้งไว้นานประมาณ 10-20 นาที ไม่ควรทิ้งไว้นานเกินไป เนื่องจากกรดของน้ำมะนาวจะทำอันตรายกับผิวเราได้ นอกจากนี้สารเคมีที่เกิดจากผลไม้เปรี้ยวต่างๆ นั้นถ้าไปผูกติดกับ DNA ของเราจะทำให้ผิวหนังถูกแสง UV เผาไหม้ได้ง่ายกว่าเดิมทั้งนี้วิธีการเลือกมะนาวถ้าใช้มะนาวลูกสีเขียวจะให้ความเป็นกรดมากกว่าลูกสีเหลือง

 

น้ำผึ้ง

น้ำผึ้งถือเป็นยาวิเศษสำหรับผิวของเราเพราะในน้ำผึ้งจะมีสารต้านเชื้อแบคทีเรีย ไม่มีสารระคายเคืองเจือปน และยังมอบความชุ่มชื่นให้กับผิวของเราได้ น้ำผึ้งที่เหมาะสำหรับรักษารอยสิวของเรามากที่สุดคือน้ำผึ้งสดๆที่ไม่ผ่านกระบวนการต่างๆ ทั้งนี้เราสามารถใช้สำลีชุบน้ำผึ้งทาบริเวณแผลของเราได้เลยและเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเราอาจใช้ผงไข่มุกผสมกับน้ำผึ้งแต้มบริเวณรอยสิวที่ต้องการกำจัดได้

 

ว่านหางจระเข้

หากเราไม่ชอบใช้ว่านหางจระเข้สำเร็จรูปเราสามารถใช้ว่านหางจระเข้สดๆ ที่ยังติดกับก้านมาทาแผลที่เกิดจากสิวของเราได้เลย เพราะมีคุณสมบัติช่วยบรรเทาอาการอักเสบที่เกิดกับผิวเราได้อย่างดี ช่วยฟื้นฟู รักษา และเร่งให้รอยสิวจางหายไป

 

ไม้แก่นจันทร์

ไม้แก่นจันทร์มีคุณสมบัติในการรักษาผิวและสามารถจัดเตรียมง่าย โดยเราสามารถหาซื้อผงไม้แก่นจันทร์แล้วนำมาผสมกับนมสัก 2 – 3 หยด จากนั้นนำไปพอกไว้บนผิวหนังทิ้งไว้ 20-30 นาที ทำทุกวันจนกว่าผิวจะหายดี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *