วิธีทำให้หน้าขาวใส – ให้คุณกลายเป็นเป้าสายตา

 

 

 

ผิวหน้าใสชวนสัมผัสเป็นสิ่งที่หญิงสาวทุกคนต่างก็ปรารถนา แต่หากว่าคุณกำลังมองหาเคล็ดลับการทำให้ผิวหน้าใสจากภายนอกสู่ภายใน สิ่งที่คุณไม่ควรมองข้ามคือวิธีการดูแลตัวเองให้ดูดีกว่าเดิม โดยเคล็ดลับต่าง ๆ ที่จะทำให้ผิวของคุณสวยใสจนหลาย ๆ คนออกปากทักมีดังต่อไปนี้

 

หน้าขาวใสได้ด้วยอาหาร

หลาย ๆ คนคงเคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า You are What you eat ซึ่งคำกล่าวนี้เป็นความจริงอย่างไม่ต้องสงสัยเลยทีเดียว โดยอาหารที่กินแล้วทำให้ผิวของคุณเปล่งปลั่งกระจ่างใสมีดังต่อไปนี้

 

วิตามินซีจากส้ม

ส้มเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี พร้อมกันนั้นก็ยังมีกากใยอาหารที่อุดมสมบูรณ์ช่วยในเรื่องการขับถ่ายได้ดียิ่ง เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าการขับถ่ายที่ดีจะทำให้ผิวขาวใส เปล่งปลั่ง เพราะฉะนั้นหากไม่ต้องการให้ใบหน้าหมองคล้ำ ส้มคือผลไม้ตัวเลือกที่เหมาะกับผู้หญิงทุกคน

 

ไลโคปีนจากน้ำมะเขือเทศ

น้ำมะเขือเทศเป็นน้ำผลไม้ที่ได้รับความนิยมในยุคนี้ เนื่องจากมะเขือเทศอุดมไปด้วยวิตามินซี แต่ที่พิเศษกว่านั้นคือสารไลโคปีนที่อยู่ในมะเขือเทศ ซึ่งเป็นนางเอกในน้ำมะเขือเทศเลยก็ว่าได้ ไลโคปีนเป็นสารอันมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวให้ความอ่อนเยาว์ พร้อมลดการเกิดริ้วรอย อีกทั้งยังช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งกระจ่างใสมากกว่าเดิม

 

ช่วยในการลดการเกิดริ้วรอยด้วยสตรอเบอร์รี่

สำหรับผลไม้ชนิดนี้เป็นผลไม้ที่เต็มไปด้วยสารอาหารอันมีประโยชน์ ช่วยในการลดการเกิดริ้วรอย รวมไปถึงทำให้ผิวพรรณขาวใส ผุดผ่องอย่างเห็นได้ชัด เพียงแค่คุณรับประมานสตรอเบอร์รี่เป็นประจำเท่านั้น นอกจากนี้ผู้ที่แพ้ยาฆ่าแมลงยังควรเลือกรับวิตามินซีจากสตรอเบอร์รี่อีกด้วยเนื่องจากผลไม้ชนิดนี้เป็นที่กล่าวขวัญว่าปลอดสารพิษนั่นเอง

 

ฮอร์โมนเอสโตรเจนน้ำมะพร้าว

น้ำมะพร้าวอุดมไปด้วยฮอร์โมนเอสโตรเจนที่จะไปกระตุ้นการทำให้ผิวกระชับ ลดการเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่น พร้อมกันนั้นยังทำให้ผิวดูยืดหยุ่นมากกว่าเดิม การดื่มน้ำมะพร้าวเปรียบได้กับการขับปัสสาวะอันทำให้ของเสียออกจากร่างกายได้นั่นเอง ผู้ที่ดื่มน้ำมะพร้าวเป็นประจำจะทำให้ผิวใสจนคุณรู้สึกได้

 

ทำให้ผิวของคุณสดใส เปล่งปลั่งด้วยการดื่มน้ำ

หญิงสาวที่ต้องการให้ผิวหน้าใส ควรเน้นการดื่มน้ำเป็นประจำอย่างน้อยวันละ 2-4 ลิตร ปริมาณน้ำที่เหมาะสมในร่างกายจะทำให้ผิวของคุณสดใส เปล่งปลั่งและดูมีสุขภาพดี

 

การออกกำลังกาย

การออกกำลังกายจัดเป็นเคล็ดลับเพื่อให้หน้าใสอีกหนึ่งวิธีเช่นกัน โดยการออกกำลังกายที่จะทำให้หน้าใสมีดังนี้

 

เพิ่มสารเอ็นโดฟินด้วยการวิ่งจ๊อกกิ้ง

การวิ่งจ๊อกกิ้งจะทำให้คุณสดชื่น กระปรี้กระเปร่าและร่างกายมีการหลั่งสารเอ็นโดฟิน ทั้งนี้การออกวิ่งกลางแจ้งควรระมัดระวังในเรื่องของแสงแดด หากไม่ต้องการให้ผิวคล้ำเสีย การทาครีมกันแดดคือตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด

กระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิตด้วยการว่ายน้ำ

หากเลือกได้ควรว่ายน้ำในร่มเนื่องจากการว่ายน้ำเป็นการออกกำลังกายที่ทำให้เกิดการหลั่งสารเอ็นโดรฟินเช่นกัน นอกจากนี้ยังทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานได้อย่างสะดวก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการให้ผิวใสสดสวยอย่างเห็นได้ชัด

 

เลือดลมไหลเวียนสะดวกด้วยโยคะ

การเล่นโยคะเป็นการฝึกจิตใจ พร้อมกันนั้นยังทำให้เลือดลมไหลเวียนได้สะดวก สำหรับหญิงสาวที่ชอบโยคะอาจเลือกโยคะร้อนก็ได้เช่นกัน เนื่องจากโยคะร้อนช่วยในการขับเหงื่อ ซึ่งทำให้รูขุมขนของคุณไม่อุดตัน ผิวหน้าจึงใสนั่นเอง

 

การลดรอยแผลเป็น

สำหรับผู้ที่ต้องการลดเลือนแผลเป็นจากสิวนั้น ควรเลือกทำตามวิธีดังกล่าวต่อไปนี้

บำรุงผิวด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์

การทามอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซีและมีส่วนผสมของครีมบำรุงผิวอย่างล้ำลึกจะทำให้ผิวของคุณค่อย ๆ ใสขึ้น ส่วนรอยแผลเป็นจะจางลงอย่างเห็นได้ชัด

เสริมประสิทธิภาพการรักษาให้ผลิตภัณฑ์ฟื้นฟูผิวด้วย IPL

การใช้เครื่อง IPL ช่วยให้หน้าหน้าใสเป็นอีกหนึ่งวิธีที่น่าสนใจ เนื่องจากสะดวก รวดเร็ว ไม่ทิ้งร่องรอยของแผลเป็นไว้ให้กวนใจคุณนั่นเอง นอกจากเครื่อง IPL ทำให้หน้าใสได้แล้วยังสามารถทำได้หลายอย่าง เช่น IPL รักษารอยสิว หรือ ลดเลือนริ้วรอย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *