เครื่อง IPL กำจัดขนถาวร – ไม่เจ็บ ไม่อาย ทำได้ด้วยตัวเอง

 

 

 

เชื่อว่าปัญหาขนขา ขนรักแร้ เป็นปัญหาที่คอยสร้างความรำคาญใจให้กับสาว ๆ หลายคน เนื่องจากสร้างความไม่มั่นใจในการแต่งกาย โดยเฉพาะกางเกงขาสั้น และกระโปรงสั้น เสื้อแขนกุด ที่ไม่ว่าใคร ๆ ก็ต้องการโชว์เรียวขาที่เรียบเนียนไร้ขน และผิวใต้วงแขนที่เรียบเนียน ซึ่งมั่นใจว่าแต่ละคนต้องเคยผ่านวิธีกำจัดขนขา และขนรักแร้ ด้วยตัวเองมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นวิธีการโกน การใช้ครีมกำจัดขน หรือการแว๊กซ์ ที่อาจจะไม่ตอบโจทย์ ยุ่งยาก อีกทั้งยังเจ็บตัวอีกด้วย ด้วยนวัตกรรมที่มีการพัฒนาตอบโจทย์ และช่วยแก้ปัญหาให้สาว ๆ มีทางเลือกเพิ่มขึ้น

วันนี้เราจะมา แนะนำให้รู้จักกับเครื่องกำจัดขน iPL ที่สามารถทำเองกันได้ด้วยตัวเองที่บ้าน โดยไม่ต้องไปจ่ายเงินค่าทำเลเซอร์กำจัดขนให้สิ้นเปลือง เนื่องจากมีราคาค่อนข้างสูง ไม่เฉพาะเพียงขนขา หรือขนรักแร้ เท่านั้น แม้แต่ขนที่จุดซ่อนเร้น เจ้าเครื่องตัวนี้ก็สามารถใช้งานเพื่อขจัดปัญหาที่ทำให้สาว ๆ เป็นกังวลออกไปได้

 

เลเซอร์ iPL กำจัดขนได้อย่างไร

วิธีกำจัดขนด้วย iPL เป็นการใช้คลื่นแสงที่มีความเข้มข้นสูง โดยการปล่อยแสงเจาะจงลงไปที่เส้นขน โดยเม็ดสี Melanin Pigments ที่อยู่ในขน จะดูดซับแสง เพื่อลงไปทำลายรากขน ซึ่งกำลังได้รับความนิยมจากสาว ๆ ทั้งในเอเชียตะวันออก เช่น ญี่ปุ่น เกาหลี และเริ่มเป็นที่นิยมในประเทศไทย เนื่องจากเป็นเครื่องไอพีแอลที่ใช้งานง่าย สะดวก ไม่เจ็บ และยังกำจัดขนได้หลายส่วนไม่ว่าจะเป็นกำจัดขนหน้าแข้ง ขนรักแร้ ขนหน้า หรือ ขนจุดซ่อนเร้น ก็สามารถกำจัดด้วยตัวเอง ซึ่งเหมาะทั้งสาว ๆ และหนุ่ม ๆ ที่ต้องการกำจัดขนที่ไม่จำเป็นออก อย่างเช่น หนวดเครา หรือขนหน้าอก โดยผลที่ได้หลังทำ iPL คือ ขนจะค่อย ๆ ร่วงและขึ้นช้าลงจนไม่ขึ้นเลย เนื่องจากลำแสงที่ปล่อยลงไปจะค่อย ๆ ทำลายรากขน

 

กำจัดขนรักแร้ หนวด เห็นผลใน 4 ครั้ง – เราใช้งานเครื่อง envi personal IPL กับผิวบริเวณรักแร้เป็นหลัก และมีทำที่ผิวบริเวณหน้าด้วย ความถี่ในการใช้งานก็ใช้สัปดาห์ล่ะ 1 ครั้ง ถ้าเป็นเรื่องกำจัดขน เรื่องหนวดนี่ถือว่าได้ผลดีชัดเจน

 

 

คลิกเลย! แก้มใสแนะนำบทความน่าอ่าน

 

วิธีการใช้งานเครื่อง IPL

สำหรับความสม่ำเสมอในการทำ iPL ควรจะเว้นช่วงในการทำแต่ละครั้งประมาณ 1 สัปดาห์ในช่วงแรก จากนั้นก็ทำต่อเนื่องไป 1-2 ครั้ง ในแต่ละ 1 สัปดาห์ เมื่อขนเริ่มมีลักษณะที่เปลี่ยนไปเช่นขึ้นช้าลง เส้นขนเล็กลง ก็สามารถทำได้เดือนละ 1 ครั้ง แค่นี้ก็ช่วยให้คุณไม่ต้องกังวลกับเส้นขนได้อีกต่อไป

 

 

ข้อควรระวัง

สำหรับคนที่ไม่เคยใช้ การปรับค่าพลังงานต้องคำนึงถึงสีผิวของแต่ละคน เนื่องจากคนที่มีสีผิวเข้มควรใช้ระดับพลังงานที่ไม่สูงมากเพราะเมลานินใต้ชั้นผิวค่อนข้างเข้มทำให้จับกับพลังงานจากตัวแสงได้ง่าย ถ้าใช้พลังงานมากเกินไปไม่เหมาะกับผิวอาจจะทำให้ผิวไหม้ได้

ก่อนใช้ iPL แนะนำว่าควรอ่านคู่มือก่อนใช้อย่างละเอียดเพื่อปรับระดับค่าพลังงานให้เหมาะกับการใช้งานของตัวเองก่อนจะดีที่สุด เพราะหากมีการตั้งค่าพลังงานสูงเกินไปอาจจะทำให้เกิดผลเสียกับผิวได้ อย่างไรก็ตามก่อนเลือกซื้อเครื่อง iPL กำจัดขนมาไว้ใช้งานด้วยตัวเองที่บ้านก็ขอให้ศึกษาคุณสมบัติของตัวเครื่องอย่างละเอียดการรักษาที่ได้ผล

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *