IPL หน้าขาวใส – เพิ่มความมั่นใจร้อยเปอร์เซ็นต์

 

 

 

การที่เราจะออกจากบ้านไปไหนมาไหนได้นั้น สิ่งหนึ่งที่ต้องมีเลย ก็คือ ความมั่นใจในใบหน้าของเราแต่เนื่องจากว่าผิวหน้าของคนแต่ละคนนั้นมีต้นทุนมาไม่เท่ากัน บางคนมีผิวที่บอบบาง อ่อนไหวง่าย โดนฝุ่น ควัน หรือใช้ครีมกับโฟมล้างหน้าแปลก ๆ เข้าหน่อย สิวขึ้น รูขุมขนกว้าง ผิวแห้งสาก แต่บางคนก็มีผิวหน้าที่อึด ทนทาน แม้จะผ่านร้อน ผ่านฝน ผ่านหนาว ฝุ่น ควัน สารเคมีต่าง ๆ ผิวหน้าก็ยังคงเดิม ราวกับหยุดเวลาไว้

 

 

ผิวหน้าขาวใส เพิ่มความมั่นใจ 100%

เราจะมาดูกันว่า วิธีทำให้หน้าใส ไร้สิว จุดด่างดำ มีอะไรบ้าง ถ้าเอาตามที่สะดวกที่สุด ก็คือ ไม่ต้องดูแลอะไรทั้งนั้น ใช้ชีวิตไปตามปกติเลย จากนั้นพอผิวหน้าเริ่มไม่โอเค เช่น เป็นสิว มีรอยดำ ก็ค่อยไปทำเลเซอร์แบบที่เรียกว่า เลเซอร์หน้าใส หรือ IPL home use วิธีนี้จะสามารถรักษาสิวได้เร็วที่สุดและเหมาะกับผู้ที่มีสิวขึ้นแบบเต็มหน้าที่รอ ให้มันหลุดออกไปเองไม่ไหว แต่การทำเลเซอร์นี้มีค่าใช้จ่ายอยู่พอสมควร แล้วแต่ว่าเราจะเลือกทำที่ไหนและ ปริมาณของสิวที่ขึ้นอยู่ตามใบหน้าด้วย

 

 

ใช้สมุนไพรฟื้นฟูสภาพผิว

หรือถ้าใครเห็นว่าการทำเลเซอร์มีค่าใช้จ่ายสูง แถมยังดูน่าสะพรึงกลัวอีกด้วย การใช้สมุนไพรเพื่อรักษาสิวก็เป็นทาง เลือกที่ไม่เลวนัก วัตถุดิบที่สามารถนำมาใช้ได้ก็มีอยู่หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นพวกแอปเปิ้ล กีวี ว่านหางจระเข้ ส้ม แตงโม มะเขือเทศ ฯลฯ แถมในปัจจุบันยังมีหลายบริษัทที่นำวัตถุดิบเหล่านี้มาผลิตออกมาในรูปแบบของมาส์ก เราเลยไม่จำเป็นต้องไปซื้อวัตถุดิบมาจากตลาด แล้วเอามาปอก หั่น แคะ เอง อีกต่อไป วิธีการใช้ก็ง่าย ๆ เพียงแค่นำวัตถุดิบที่ต้องการ โปะลงไปบนใบหน้า แล้วรอเวลาสักครู่หนึ่ง จากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้ ใบหน้าของเราก็จะเนียน ใส ไร้สิวได้แล้ว แต่อย่างที่บอกว่าต้นทุนผิวหน้าของคนแต่ละคนมีมาไม่เท่ากัน ดังนั้น สมุนไพรที่ใช้ได้ผลกับคนคนหนึ่ง อาจใช้ไม่ได้ผลกับคนอีกคนหนึ่งก็ได้ ผู้ที่เลือกใช้สมุนไพรเป็นตัวช่วยจึงควรศึกษาข้อมูลให้ละเอียด แล้วทดลองใช้ดูก่อนว่าได้ผลหรือไม่ อย่าเพิ่งฝืนใช้จนหน้าพัง

 

 

ใส่ใจสุขภาพ เคล็ดลับความอ่อนเยาว์

ทั้ง 2 วิธีนี้ เป็นวิธีทำให้หน้าใสอย่างง่าย ๆ ที่ใครก็สามารถทำได้ แต่สิ่งหนึ่งที่ผู้ต้องการทำให้หน้าใสทุกคนควรจะทำ นั่นก็คือ ต้องหมั่นดูแลสุขภาพกายของตนอยู่เสมอ ไม่นอนดึก ไม่รับประทานอาหารที่มีไขมันมากติด ๆ กัน ไม่ออกไปผจญฝุ่น ควัน มากเกินไป ระวังการสัมผัสกับแดดแรง ๆ ดื่มน้ำให้เพียงพอ และหมั่นออกกำลังกายอยู่เสมอ เพราะการดูแลสุขภาพตนเอง จะทำให้ผิวหน้ามีความเรียบเนียนตามไปด้วย ต่อให้บำรุงผิวด้วยครีมสักร้อยล้านกระปุก แต่ถ้าไม่รู้จักดูแลสุขภาพตัวเอง รับรองได้ว่าอีกกี่ปี ผิวหน้าก็ไม่มีทางขาวใส เรียบเนียน ขึ้นมาได้

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *