วิธีทำให้หน้าใส – 10 เคล็ดลับรักษารอยสิวด้วยตัวเอง

 

 

 

สาว ๆ หลายคนต่างมีคำถามถึงวิธีทำให้หน้าใส ไร้รอยสิว รอยดำ เพราะผิวหน้าที่สดใสสะท้อนถึงบุคคลิกภาพที่ดีของคน ๆ นั้น อีกทั้งการมีผิวหน้าที่เรียบเนียนกระจ่างใสก็ช่วยดึงดูดสายตาเพศตรงข้ามได้เป็นอย่างดี วันนี้เรามาศึกษาวิธีทำให้หน้าใสโดยไม่ต้องพึ่งครีมหน้าขาว

 

 

วิธีทำให้หน้าใสด้วยตัวเอง

 

 

1. การพักผ่อน – เวลาที่ควรพักผ่อนที่สุดจะอยู่ระหว่าง 21.00-04.00 เพราะพิษสะสมจากการนอนดึกจะทำให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายเสื่อมโทรม ทำให้มีอายุสั้นลง ระบบทางเดินอาหาร ระบบทางเดินหายใจ และระบบภูมิคุ้มกันโรคทำงานไม่เป็นปกติ หากคุณพักผ่อนเพียงพอหน้าตาจะสดชื่น กระจ่างใสเองโดยธรรมชาติ

2. ออกกำลังกาย – ร่างกายถูกสร้างมาให้เคลื่อนไหว ดังนั้นอย่าทำตัวเป็นมนุษย์ออฟฟิศติดเก้าอี้ ไม่ว่างานคุณจะยุ่งแค่ไหนก็จำเป็นต้องแบ่งเวลาออกกำลังกายวันละ 30 นาที ทำให้สุขภาพผิวดี หน้าใสดูเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล ผุดผ่องสดใส แถมยังทำให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงอีกด้วย

3. ดื่มน้ำให้เพียงพอ – ร่างกายมีน้ำเป็นองค์ประกอบอยู่มากถึง 70% ซึ่งหมายความว่าการดื่มน้ำให้มีปริมาณเหมาะสมเพื่อรักษาสมดุลให้ร่างกายจะช่วยขจัดของเสีย ทำให้หน้าดูสดใส น้ำยังช่วยทำให้กล้ามเนื้อของเรามีความชุ่มชื้นไม่เหี่ยวย่นด้วย จึงแนะนำให้ดื่มน้ำสะอาดอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว

4. ผักและผลไม้สด – ยาอายุวัฒนะที่ให้สารอาหารจำเป็นประเภทวิตามินและเกลือแร่ อีกทั้งในผักและผลไม้มีน้ำเป็นองค์ประกอบมากถึง 70% รับประทานผักผลไม้สดเป็นประจำจะทำให้ร่างกายมีสุขภาพแข็งแรงต้านทานโรคต่าง ๆ ทำให้ผิวสวย ดูสดใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

5. เลี่ยงอาหารมัน – อยากหน้าใส ไร้สิวควรหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารมัน ๆ ทุกชนิด ซึ่งจะทำให้หน้ามันและอาจเกิดสิวตามมาได้ หรือถ้าอดใจไม่ได้หลังจากกินแล้วควรดื่มน้ำตามไปมาก ๆ

 

 

การทำ IPL หน้าใสแบบทันใจ ใช้หลักการของคลื่นแสง สามารถใช้รักษารอยแดงจากสิว กระ กำจัดขนถาวร เส้นเลือดขอด เส้นเลือดฝอยที่เกิดจากการรักษาฝ้า ปานบางชนิด ลดริ้วรอยเหี่ยวย่น ข้อดีคือไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีแผล และหน้าใสทันที

 

 

6. ความเครียดคือยาพิษ – เพราะทุกครั้งที่เกิดความเครียดร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนที่เรียกว่า cortisol และ adrenaline ฮอร์โมนดังกล่าวจะทำให้ความดันโลหิตสูงและหัวใจเต้นเร็ว ดังนั้นวิธีทำให้หน้าใสด้วยการทำจิตใจให้ร่าเริง สดชื่น แจ่มใส มองโลกในแง่ดี จะช่วยลดความเครียดซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้ และยังช่วยชะลอวัยได้ด้วย

7. หยุดดื่มและสูบ – หลายคนถึงวิธีทำให้หน้าใสแต่เหล้าและบุหรี่ก็ยังหยุดดื่มไม่ได้ แอลกอฮอล์และสารจากนิโคตินไม่มีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย หากไม่อยากผิวเหี่ยวย่นและแก่ก่อนวัยอันควร ควรหลีกเลี่ยง เพราะเหล้าและบุหรี่มีผลเสียหลายต่อสุขภาพในร่างกายของเรามาก

8. เลิกกล้าท้าแดด – ช่วงเวลาให้ร่างกายได้รับวิตามินดีจะอยู่ในช่วงเวลา 06.00-07.00 หากคุณกล้าท้าแดดหลังจากนี้ไปจะทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำได้ หากไม่อยากเสียเงินซื้อครีมหน้าขาวมาใช้ให้หลีกเลี่ยงท้าแดดโดยเฉพาะระหว่างเวลา 13.00-16.00 และเพื่อให้หน้ากระจ่างใสเวลาว่างควรทำทรีทเม้นท์สักอาทิตย์ละครั้งเป็นอย่างน้อย

9. ล้างหน้าให้สะอาด – หลายคนใช้เครื่องสำอาง ครีมบำรุงผิวหน้าต่าง ๆ ในแต่ละวัน ดังนั้นวิธีการทำให้หน้าไส ไร้สิวเบื้องต้นคือ ไม่ควรเข้านอนโดยที่ยังไม่ได้ล้างหน้า ก่อนล้างหน้าควรเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางก่อนทุกครั้ง เมื่อล้างหน้าเสร็จควรใช้โทนเนอร์เช็ดทำความสะอาดเพื่อความมั่นใจว่าไม่มีสารตกค้างไปทำให้เกิดสิวอักเสบตามมา สำหรับคนหน้ามันระหว่างวันก็ใช้กระดาษซับมันแทนการล้างหน้าบ่อย ๆ ได้

10. อุปกรณ์ต้องรักษาความสะอาด – ควรมีผ้าเช็ดหน้าเฉพาะแยกต่างหากจากผ้าเช็ดตัว แปรงแต่งหน้าต้องทำความสะอาดเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งเพื่อป้องกันสิ่งสกปรก ฝุ่นสะสม หรือแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุของสิวอักเสบ

ปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำเกิดจากหลายสาเหตุ เคล็ดลับหน้าใสด้วยวิธีธรรมชาติต้องเริ่มต้นที่การเอาใจใส่ดูแลตัวเอง ไม่มีครีมบำรุงผิวขาวแบรนด์ใดที่สามารถมาช่วยทำให้คุณหน้าขาวใสได้ตลอดไป

 

 

ขอขอบคุณ: medthai.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *