เครื่อง IPL – กำจัดขนบิกินี่ ขนน้องสาวได้หรือไม่

 

 

 

คำถามมากมายเกี่ยวกับ วิธีกำจัดขนแนวบิกินี่ด้วยตัวเอง จะทำได้หรือไม่ ซึ่งปัจจุบันสาว ๆ ที่กังวลใจเรื่องนี้เพราะไม่อยากไปใช้บริการกับบุคคลภายนอก และด้วยความกังวลใจเหล่านี้ ส่งผลให้มีมีทางออกมากมายที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง เช่นการโกน หรือการใช้ครีมกำจัดขน แต่ผลลัพธ์ทีได้ยิ่งไปกระตุ้นกลไกของร่างกายให้สร้างขนเส้นใหม่เร็วขึ้น และแข็งขึ้น แล้ววิธีไหนสามารถแก้ปัญหาได้อย่างถาวร พร้อมทั้งไม่สร้างปัญหาอื่นๆ ตามมา

 

 

ขนบิกินี่ใช้เลเซอร์ IPL กำจัดได้หรือไม่

75%-90% เมื่อใช้ IPL กำจัดขนจะเห็นผลชัดเจน เนื่องจากแสงที่เข้มข้นเข้าไปทำลายลึกถึงชั้นรากขน เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องตามคำแนะนำ เส้นขนที่ขึ้นใหม่จะบางและขึ้นช้าลง อีกทั้งเส้นขนไม่แข็งเหมือนการโกน

 

 

เลเซอร์กำจัดขน IPL จะทำผิวน้องสาวแสบร้อนหรือไม่

ในครั้งแรกที่เริ่มใช้ IPl ความร้อนที่เกิดขึ้นจะมีผลบ้างเล็กน้อย แต่ไม่อันตรายเนื่องจากมีเจลช่วยลดความร้อนของแสงเลเซอร์ที่มากระทบกับชั้นผิวหนังกำพร้า หากมีรอยแดงเกิดขึ้นหลังทำ ให้ใช้เจลชโลมทิ้งไว้สัก 10 นาที อาการแสบร้อนจะทุเลาลง และภายใน 2-3 วันร่างกายจะซ่อมแซมผิวหนังบริเวณนั้น ทำให้รอยแดงหายไปโดยธรรมชาติ

 

 

IPL ช่วยรับสภาพผิวกระชับรูขุมขนบริเวณที่ทำการกำจัดเส้นขน จึงช่วยให้ผิวบริเวณนั้นเรียบเนียน กำจัดกลิ่น และช่วยให้ผิวขาวใสขึ้นได้อีกด้วย เส้นขนที่ขึ้นมาใหม่จะค่อยๆ น้อยลง เส้นบาง อ่อนนุ่ม และเมื่อทำไปครบ 5-8 ครั้ง เส้นขนก็จะหายไปปย่างถาวรหรือคงเหลือแบบเส้นอ่อนบางไม่เกิน 10%…อ่านต่อคลิกเลย…อ่านเพิ่มคลิกเลย

 
 
 
 

รูปแบบของบิกินี่แวกซ์ จาก www.viewthevibe.com

การแว็กซ์ขนบิกินี่ทำน้องสาวเจ็บตัวหรือไม่

แก้มใสอยากให้ลองหาคำตอบง่าย ๆ จากเหตุการณ์เมื่อคุณนำแผ่นกาวมาติดตรงบริเวณที่มีขน อาจจะเป็นขนแขน ขา หรือหน้าแข้ง แล้วลองลอกออกเบาๆ ดูสิคะ (เน้นว่าเบา ๆ ไม่กระชาก) นั่นคือส่วนหนึ่งของความรู้สึกตอนที่ทำ Bikini wax คะ ทั้งนี้จะเจ็บมาก หรือเจ็บน้อยก็ขึ้นอยู่กับความเชี่ยวชาญของเจ้าหน้าที เทคโนโลยี และสุดท้ายคือ รูปแบบของ Bikini ที่คุณอยากทำคะ เราไปดูรูปแบบของ Bikini wax ยอดนิยมกันคะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ

IPL safe for bikini – Intense Pulsed Light treatments are great for hair removal. Make sure you have your treatment performed by an experienced technician in a doctor’s office. The winter is a great time to have the procedure, when tanning usually is not an issue. – Donna Rich, MD

บิกีนี่ด้วย IPL มีความปลอดภัย เพราะเป็นเทคโนโลยีที่เหมาะสำหรับการกำจัดขนเป็นอย่างยิ่ง แต่ต้องแน่ใจว่าคุณได้รับการดูแล หรือมีคำแนะนำที่ถูกต้องจากผู้เชี่ยวชาญ และช่วงเวลาที่เหมาะคือช่วงที่น้องสาวคุณไม่คล้ำเพราะแสงแดดในหน้าร้อน

อ้างอิง: Is It Safe to Have IPL Hair Removal Treatment for the Bikini Area?

 

 

กำจัดขนด้วยเลเซอร์ IPL – ข้อควรปฏิบัติก่อนและหลังการรักษา – ปัญหาขนส่วนเกินในบริเวณที่ไม่ต้องการ นอกจากสร้างความรำคาญแล้วยังสร้างปัญหาในการแต่งหน้าหากขนส่วนเกินนั้นอยู่บนใบหน้า หลายคนจึงมองหาแนวทางการกำจัดขนถาวร และด้วยวิธีการเดิม ๆ…อ่านเพิ่มเติม

 

 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *