รีวิว Cleansing water เช็ดหน้าใส ห่างไกลสิว – สาว Jeban

 

 

 

เพราะเครื่องสำอางกับผู้หญิงเป็นสิ่งที่แยกจากกันแทบไม่ได้ ไม่ว่าจะครีมกันแดด รองพื้น บีบี บรัชออน มาสคาร่า หรือลิปสติก ล้วนเป็นสิ่งที่ช่วยเปลี่ยนสาวหน้าจืดให้กลายเป็นสาวสวยสุดจี๊ดได้ในเวลาอันสั้น… แต่เมื่อแต่งหน้าแบบจัดเต็มแล้ว ก็ห้ามละเลยที่จะเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางออกให้เกลี้ยง เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาสิวอุดตันกันด้วยนะจ๊ะ วันนี้แก้มใสเลยนำรีวิวดี ๆ ที่เปรียบเทียบคลีนซิ่งวอเตอร์ สำหรับเช็ดเครื่องสำอาง จากแบรนด์ต่าง ๆ ของคุณ aimmellow แห่งเว็บ Jeban มาฝากกัน

 

 

Garnier

ประสิทธิภาพ การลบเครื่องสำอาง Garnier cleansing water โดย aimmellow จาก Jeban

GARNIER (125ml 99 บาท) ตัวนี้เสียงรีวิวมาแรงมาก เป็นตัวที่เริ่ด ล้างสะอาดไวไม่แสบ ซึ่งจากการเทสต์ของเอมและนีนและป่านตัวนี้มันก็เลิศอย่างเค้าว่าจริง ๆ นะยิ่งถ้าใครมีเวลาแปะไว้นาน ๆ แล้วปาดออกมานะสุดยอดเลยอายไลเนอร์แน่น ๆ ก็หลุดดี

 

ผลลัพธ์ การลบเครื่องสำอาง : คะแนน 5/5

 

ทั้งเอมและผู้ช่วยอีก 2 คนเลิฟตัวนี้มาก ลบได้สะอาดดีและไวจริง ๆ และยกให้ตัวนี้เป็นที่หนึ่งแม้จะเป็นอายไลเนอร์แน่น ๆ ที่อันอื่นเอาไม่ออกแต่ตัวนี้ก็เช็ดออกอย่างเหนือความคาดหมายไม่มีกลิ่นน้ำหอมแอลกอฮอล์ไม่ระคายเคืองไม่แสบผิวไม่ขมปาก เลิศ! Garnier ลบมาสคาร่าอายไลเนอร์ได้เยี่ยมเลยค่ะ เรียกว่า 99% ได้เลย ส่วนปากก็เกือบจะหายหมดเกลี้ยง ดีงามจ้า

 

 

 

 

รีวิวจากสื่ออื่น

“ใช้ดีมากค่ะ ปริมาณและคุณภาพเกินราคา ใช้สูตรสีชมพู ชอบมากกกกก เช็ดแล้วรู้สึกว่าเมคอัพออกได้หมด หน้าไม่มัน สิวอุดตันไม่เพิ่มขึ้น คลีนซิ่งที่ตามหามานาน” – คุณ appleieiei จากเว็บ Vanilla

 

 

SMOOTH E

ประสิทธิภาพ การลบเครื่องสำอาง Smooth-E cleansing water โดย
aimmellow จาก Jeban

SMOOTHE (80ml ราคา 115 บาท) เป็นอีกตัวที่รู้สึกอยากลองเพราะใคร ๆ ก็รู้ว่านางทำพวกครีมบำรุงผิวได้ดี๊ดีแล้วถ้าโดดมาเป็นที่เช็ดเครื่องสำอางบ้างจะยังดีอยู่มั้ย แถมเคลมไว้ว่า “Extra Sensitive” ซะด้วยแหละ

 

ผลลัพธ์ การลบเครื่องสำอาง : คะแนน 4.5/5

 

ชอบกลิ่นหอมอ่อน ๆ สไตล์ SmoothE อ่ะมันละมุนมาก แถมลบมาสคาร่าและอายไลเนอร์ดีงามด้วยนะ ไม่ต้องถูแรงปาด 4-5 ทีก็สะอาดผิวไม่ตึง ไม่เหนียว รูขุมขนไม่บานด้วย แต่ ขอหักคะแนนแพคเกจหน่อย หัวปั๊มแบบนี้มันเหมือนจะสะอาดแต่ทว่าพอปั๊มแล้วไม่สมูท กลายเป็นเลอะเทอะ หกไปหมด

 

 

 

 

SmoothE เช็ดง่ายสะอาดไว ไม่ว่าจะมาสคาร่ากันน้ำหรืออายไลเนอร์ก็แทบหมดจด ปากสะอาด ผิวไม่แห้งตึง ไม่แสบ ไม่คัน

 

รีวิวจากสื่ออื่น

“ตัวนี้เช็ดรอบดวงตาได้ไม่รู้สึกระคายเคือง เช็ดเครื่องสำอางค์ออกได้ดี ใช้ช่วงสิวบุกแล้วสิวอุดตันลดลง ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง แต่หัวปั้มค่อนข้างใช้ยาก กดแล้วเลอะเทอะ กะปริมาณได้ยาก ไม่สบายใจเวลาพกใส่กระเป๋าเดินทางกลัวหกได้” – คุณ Aum$ai จากเว็บ Vanilla

 

 

DOVE

ประสิทธิภาพ การลบเครื่องสำอาง Dove cleansing water โดย
aimmellowจาก Jeban

DOVE (235ml ราคา 369 บาท) ตัวนี้มาใหม่ที่สุด เหมือนไปซุ่มพัฒนาสูตรอยู่ หลาย ๆ คนบอกว่าลองแล้วไม่เวิร์คแต่เราลองแล้วมันลบได้ค่อนข้างดีเลย อายไลเนอร์ที่ว่าเมพ ๆ ยังมีหลุดใช้ได้ ๆ มีกลิ่นอ่อน ๆ รู้สึกไม่อันตราย

 

ผลลัพธ์ การลบเครื่องสำอาง : คะแนน 4/5

 

ลบได้ค่อนข้างดีนะแต่ก็ต้องปาดซ้ำประมาณ 6-7 ทีถึงจะเอาที่ตาออกได้สะอาด ๆ มีทิ้งคราบจางไว้บ้างนิดหน่อยที่โคนขนตาข้อดีคือรู้สึกผิวใสขึ้นนิด ๆ รูขุมขนไม่บาน ไม่แสบตา ไม่แสบปาก

Dove สามารถลบมาสคาร่าหายไปเกือบหมด แต่อายไลเนอร์ยังเกาะขอบตาอยู่ ส่วนลิปก็หายไป 90% ไม่แสบ ไม่ขมปาก

 

 

 

 

รีวิวจากสื่ออื่น

“เช็ดเครื่องสำอางออกง่ายดีมาก แค่แปะสำลีแช่ไว้ เครื่องสำอางก็หลุดออก แม้แต่เครื่องสำอางกันน้ำ ไม่ระคายเคืองผิว ไม่แสบตาค่ะ ไม่ตึงผิวด้วยค่ะ” – คุณ KoryaTelling จากเว็บ Pantip

 

 

DERMACTION

ประสิทธิภาพ การลบเครื่องสำอาง Dermaction cleansing water
โดย aimmellow จาก Jeban

DERMACTION Anti-Acne cleansing water (200ml ราคา 280 บาท) ตัวนี้เป็น Micellar water ของ Watsons ก็หาซื้อได้ใน Watsons นั่นแหละ แอบจะมานอกกระแสอยู่หน่อยเลยต้องจับมาลองซิว่าควรสอยรึเปล่า!

 

ผลลัพธ์ การลบเครื่องสำอาง : คะแนน 4/5

อายชาโดว์หายไปเลย ลิปแมตต์ก็จางไปเยอะเหมือนกัน อายไลเนอร์หลุดออกมานิดหน่อย ตอนปาดบนแขนเหมือนเฉย ๆ แต่เห้ย…สำหรับเอม Dermaction พอลบบนหน้าแล้วมาเหนือมาก ไวสะอาดกว่าที่คิดไว้นะ แปะทิ้งไว้แปปนึงรูดปรื๊ดไม่ต้องกดหรือขยี้แรง ๆ ตาก็สะอาดเกือบหมดละเช็ดเก็บ ๆ อีก 4-5 ครั้ง ไม่เคืองตาไม่แสบ ดีกว่าที่คาดไว้เยอะมาก ๆ ผิวไม่แห้งตึง แต่รู้สึกหนึบ ๆ แลละผิวดูไม่ใส รูขุมขนดูบานเล็กน้อย ส่วนลิปก็ยังมีสีติดอยู่บ้าง แต่ไม่คันและไม่แสบ

Dermaction ตัวนี้มาเหนือ แซงหน้าแบรนด์ดัง ๆ หลายตัวมาก เช็ดได้สะอาดเกือบหมดเลย ติดที่ผิวหนึบ ๆ รูขุมขนดูบานขึ้นนิดหน่อยจ้า

 

รีวิวจากสื่ออื่น

“ขวดนี้เป็นน้ำล้างหน้าสูตรสำหรับคนผิวเป็นสิวเลย มี Zinc PCA ที่ช่วยให้ผิวควบคุมความมันได้ดี มีสารสกัดจากชาดำ และไฮยาลูโรนิค แอซิด เพิ่มมอยส์เจอร์ให้ผิวด้วย ใช้แล้วผิวนุ่มเชียว โอเคเลยอะ” – พี่เอ๋ บก. จากนิตยสาร Cleo

 

 

Mizumi

ประสิทธิภาพ การลบเครื่องสำอาง Mizumi cleansing water
โดย aimmellow จาก Jeban

Mizumi smooth cleansing water (500 ml ราคา 245 บาท) มาต่อกันที่ของธรรมด๊า ธรรมดาราคาน่าตกหลุมรัก แถมยังเป็นแบรนด์คนไทยอย่าง Mizumi กันดูบ้าง นอกจากกันแดดเทพ ๆ แล้วก็มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่า Cleansing water เค้าก็เริ่ดเช็ดง่ายลื่นนะ ไหนมาให้เจ้ลองหน่อยเซะ

 

ผลัพธ์ การลบเครื่องสำอางบนหน้า: คะแนน 3.5/5

 

ให้สะอาดกลาง ๆ ต้องแปะค้างไว้นานหน่อยแล้วค่อยปาดออก ลดแรงถูอย่างที่เคลมไว้ก็จริงแต่มันไม่สะอาดไง ต้องเช็ดซ้ำหลายครั้ง ส่วนผิวไม่ได้รู้สึกอะไรเป็นพิเศษ แต่ดีที่ไม่มีน้ำหอม ไม่มีแอล ไม่ขมปาก ไม่คัน ไม่แสบผิว ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้

Mizumi เช็ดมาสคาร่าออกค่อนข้างดี แต่อายไลเนอร์ยังเห็นเป็นเส้นลาง ๆ ดำ ๆ อยู่ตรงชิดขอบขนตา ปากก็ยังเหลือรอยลิปอยู่บ้างแหละ

 

 

 

รีวิวจากสื่ออื่น

“น้องมิ ก็มา ตามกระแสหน่อยว่าชีนุ่มจริงไหม อันนี้จะว่าถูกไหม ก็ไม่นะ แต่พอมีโปรเลยถูกมาวิน คาดว่าความนุ่มมาจากเนื้อมันที่ยังไม่ซึมลงสำลีทันทีที่หยดลงไป มันจะมีช่องว่างระหว่างผิวกะน้ำ เลยรู้สึกนุ่มลื่นกว่าแต่ถ้าเทียบกันจริง ๆ ถ้าชุบให้มันชุ่ม ๆ ทั้งแผ่น ก็จะไม่ต่างกันมากกับยี่ห้ออื่นจ้า ตัวนี้ผ่าน เพราะไม่แพ้ ไม่คัน ไม่เยิน ละมุนและไม่ทำให้สิวเห่อ แต่ต้องขอลองใช้ไปสักพักก่อน ตอนนี้เอาไป 4/5 จ้า” – หมีโคอาล่าเก้าหางจาก Pantip

 

 

ประเด็นน่าสนใจ แก้มใสอยากบอก

ตารางสรุปประสิทธิภาพ การลบเครื่องสำอางของ cleansing water โดย aimmellow จาก Jeban

จากตารางสรุปนี้ คงช่วยให้เพื่อน ๆ ได้เห็นภาพชัดเจนขึ้นทั้งด้านความสะอาด แพคเกจและความคุ้มค่า แต่ไม่ว่าสุดท้ายเพื่อน ๆ จะเลือกแบรนด์ไหน สิ่งสำคัญคือ การใช้คลีนซิ่งในการเช็ดเครื่องสำอางออกจากหน้าทุกครั้งก่อนล้างหน้า เพื่อป้องกันการเกิดสิวและปัญหาผิวหน้า เห็นมั้ยว่าแค่ใส่ใจผิวหน้ามากขึ้นอีกนิด คุณก็สามารถมีผิวใส ไกลสิว และมีสุขภาพดีได้แล้ว

 

 

ขอขอบคุณ : ข้อมูลรีวิวจาก Jeban โดยคุณ aimmellow

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *