รีวิวครีมกันแดด สูตรหน้าเด้ง คุมมันดี ใช้แล้วชอบ – สูตรสาวก Pantip

 

 

 

แดดบ้านเราร้อนขึ้นทุกวัน ทำให้รู้สึกเลยว่าหากจะออกไปสังเคราะห์แสงผลิตวิตามิน D ได้นั้นมีความเสี่ยงเรื่องผิวหมองคล้ำจากแสงแดดตามมาแน่นอน แต่ข้อนี้ไม่ต้องห่วงเท่ากิจกรรมกลางแดดช่วงออกทริป เพราะต้องใช้เวลาอยู่กลางแดดนานและต่อเนื่อง ครีมกันแดดจึงเป็นผู้ช่วยที่ดีมาก ปัญหาคือ แล้วจะเลือกครีมกันแดดยี่ห้อไหนดี และต้องมีคุณสมบัติอย่างไรที่เหมาะกับเรา วันนี้แก้มใสขอนำเสนอแนวทางเลือกครีมกันแดดจากกูรู vodkalism ซึ่งได้มารีวิวแนะนำไว้ใน Pantip ด้วยเนื้อหาที่ครบถ้วน

 

 

BB Care UV Shield SPF 50 PA+++

คุณสมบัติหลักที่เขียนข้างกล่อง – ครีมกันแดดเนื้อบางเบา ให้ความรู้สึกนุ่มนวลดุจใยไหมตั้งแต่ครั้งแรกที่สัมผัส เนื้อครีมติดทนนาน ปกป้องผิวอย่างมีประสิทธิภาพตลอดวัน ซึมซาบสู่ผิวอย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะกับทุกสภาพผิว มีสารสกัดจากเมล็ดแอปเปิ้ลช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย พร้อมนวัตกรรม Lightening Effect DAB ช่วยลดเลือนรอยหมองคล้ำ จุดด่างดำ ทำให้ผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ และมีวิตามินอี ให้ผิวอ่อนเยาว์

 

 

 

 

 

 

ผลลัพธ์หลังใช้ – กลิ่นไม่แรงเนื้อครีมนุ่ม เกลี่ยง่าย ซึมสู่ผิวได้เร็ว ทาแล้วหน้าเด้ง และที่สำคัญคือคุมความมันได้ดี

 

 

“เนื้อครีมนุ่มๆ อุ่นๆ เบาๆ เหมือนที่เคลมไว้ว่าเป็นเนื้อใยไหม เกลี่ยง่าย และซึมไวดี ทาแล้วหน้าเด้งมาอีกสเต็ปนึงทันที ยิ่งลงแป้งทับอีกรอบก็สวยแล้ว (มโน) ที่ชอบอีกจุดคือปกติถ้าเป็นกึ่งๆ เบสแบบนี้มักจะทาแล้วหน้าวอกแบบขาวกว่าคอ แลดูเหมือนสาวแว๊นซ้อนมอไซค์ แต่ตัวนี้มันกลมกลืนกับผิวแทนๆ ของเราได้ ถือว่าปลื้มปริ่ม ส่วนกลิ่นก็ไม่แรงด้วยค่ะ เรื่องคุมมันนี่ ปัง! ปัง! ปัง! เหนือความคาดหมายสุดๆ ถึงนางจะแพงไปนิด แต่เลอค่ามากนะคะในจุดคุมมัน ที่สำคัญหน้าไม่ดรอประหว่างวันด้วยปลื้มข่าาาา”

 

 

รีวิวจากสื่ออื่น ๆ

“เนื้อครีมกันแดด ฟูนุ่ม ๆ เหมือนวิปครีมสีเนื้ออ่อน ๆ เกลี่ยแล้วเรียบลื่นดีค่ะ สามารถใช้เป็นไพรเมอร์หรือเมคอัพเบสก่อนการแต่งหน้าได้เลย แถมยังควบคุมความมันระหว่างวันอีกด้วยนะคะ” – techyladygogo

 

 

Tips: เลเซอร์ IPL สามารถควบคุมต่อมไขมันในชั้นผิวไม่ให้ผลิตน้ำมันมากเกินไป ซึ่งเป็นที่มาของไขมันอุดตันในรูขุมขนจนเกิดปัญหาสิวอักเสบตามมา ดังนั้น การใช้เลเซอร์ IPL เพื่อกำจัดขนจึงเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยลดความมันบนใบหน้าได้

 

 

Premedica UV Protection SPF 50 PA+++

คุณสมบัติหลักที่เขียนข้างกล่อง – เนื้อครีมเนียนติดผิว ปกป้องผิวหน้าจากแสงแดดด้วย SPF 50 และ PA+++ ที่คงทนยาวนานตลอดวัน เนื้อครีมไม่เหนียวเหนอะหนะ เกลี่ยง่าย กลายเป็นเนื้อแป้งเนียนติดผิวหน้า ไม่ทำให้หน้ามันและผิวขาววอก

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ผลลัพธ์หลังใช้ – กลิ่นแรง เนื้อครีมเหนียว เนียนไปกับผิวสีแทน หน้าเด้งคุมความมันได้ดีตลอดวัน

 

 

“เนื้อครีมค่อนข้างเหนียวไปหน่อย พยายามมองหาความเป็น “แป้งเนียนติดผิว” ก็รู้สึกว่ายังไม่ค่อยแป้งเท่าไหร่ แต่ถือว่าผ่าน เพราะเนื้อไม่ได้หนืดมาก และเนียนไปกับผิวแทนๆ ของเราได้ดี ส่วนเรื่องกลิ่นแอบแรงไปหน่อย สัมผัสได้ถึงสารเคมีอีกแล้ว สำหรับแบรนด์นี้เรื่องคุมมัน ถือว่าผ่านค่ะ เพราะหลังจากตากหน้ากลางสมรภูมิแดด ก็ยังไม่เยิ้มเต็มกระดาษซับมันแบบที่เห็น และก็คงความหน้าเด้งไว้ได้แทบทั้งวัน”

 

 

รีวิวจากสื่ออื่น ๆ

“ใช้ทากันแดด เป็นประจำตอนเช้า เนื้อครีมเกลี่ยง่าย ซึมไว ระหว่างวันหน้ามันขึ้นเล็กน้อย ใช้กระดาษซับมันเพิ่ม ไม่แพ้ ไม่ก่อให้เกิดสิว” – munu, cosmenet.in.th

“เนื้อบาง เกลี่ยง่าย ชุ่มชื้นเล็กน้อย กัน UVA UVB ได้ดีพอประมาณ ใช้แล้วไม่แพ้ สิวไม่ขึ้นเพิ่ม” – teammay, cosmenet.in.th

“เป็นกันแดดลูกรักไปแล้ววว ไม่คิดเลยว่าจะชอบ คือใช้แล้วหน้าไม่มันเพิ่มค่ะ ทาเสร็จแล้วทำให้ผิวสว่างขึ้นเล็กน้อย เนื้อเป็นมูส ทาแล้วกลืนไปกับผิว ชอบค่ะ จะซื้อต่อแน่ๆๆๆๆๆ แต่ปริมาณน้อยไปนิส” – youtube, vanilla.in.th

“ซื้อตอนแถม 1 ที่วัตสัน ตกหลอดละร้อยกว่าบาท เนื้อสีครีมกึ่งครีมกึ่งมูส บางเบาสมชื่อจริงๆ เกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบ กันแดดได้ดี ออกแดดหน้าไม่ค่อยแสบ(แต่แดดปัจจุบันแรงจริงจัง) ล้างออกง่ายไม่เป็นสิวอุดตันค่ะ ทาแล้วเป็นเบสได้ในตัวด้วย” – Saily, vanilla.in.th

 

 

ZUN C.RO SPF 50+ PA++

 

 

คุณสมบัติหลักที่เขียนข้างกล่อง – ปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB พร้อมสารบำรุงวิตามิเอ, ซี, อี และ Co-Q10 ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ช่วยให้ผิวสม่ำเสมอ ป้องกันริ้วรอยก่อนวัย ให้สัมผัสบางเบา

 

ผลลัพธ์หลังใช้ – กลิ่นหอม เนื้อแป้งแบบ Milky ซึมสู่ผิวได้ดี ทาแป้งทับแล้วติดผิวดี แต่คุมความมันไม่ดี

 

“เนื้อครีมเป็นแบบ Milky ซึมผิวได้ดี แต่ก็แอบทิ้งร่องรอยความมันไว้นิดๆ ทาแป้งทับแล้วทำให้แป้งติดผิวดี กลิ่นดีงาม แต่..เอาอีกแล้ว ตกบ่ายหน้าเริ่มคล้ำ + มัน เหมือนโดนของ จึงต้องขอตัดคะแนนจิตพิสัยในส่วนนี้ออกนะคะ”

 

 

Biore UV Aqua Rich SPF 50+ PA++++

คุณสมบัติหลักที่เขียนข้างกล่อง – ครีมกันแดดเนื้อมูส สูตรน้ำบางเบา ปกป้องริ้วรอยก่อนวัย และผิวหน้าหมองคล้ำ เป็นเมคอัพเบส ปรับผิวให้ดูเรียบเนียน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ผลลัพธ์หลังใช้ – กลิ่นไม่แรง ครีมซึมสู่ผิวได้ดี ทาแล้วหน้าไม่วอก เย็น เบาสบายหน้า และคุมความมันได้ดี

 

“เนื้อครีมเป็นมูส เบาๆ เย็นๆ แบบที่เค้าเคลมเป๊ะ คือเหมือนมีน้ำผสมในเนื้อครีมด้วย ทาแล้วมันจะซึมเข้าผิวไปเลย ไม่ต้องกลัวหน้าวอก เรื่องกลิ่นไม่แรง ใช้ได้สบายๆ รู้สึกมันอ่อนๆ ดี ส่วนเรื่องคุมมันก็ให้ผ่าน เพราะหลังกรำงานทั้งวัน กลับมาซับหน้าแล้วให้ผลลัพธ์ที่โอเคค่ะ แต่สิ่งที่เจ้ไม่ปลื้มคือ ระหว่างวันหน้าจะดรอปและหมองลงแบบไม่บอกกล่าวกันล่วงหน้า (เบ้ปาก)”

 

 

รีวิวจากสื่ออื่น ๆ

“เนื้อผลิตภัณ์มีกลิ่นค่อนข้างแรง แต่เนื้อสัมผัสบางเบาซึบเข้าสู่ผิวได้ดีไม่ทิ้งความมัน” – จิตฐิติกาญจน์, cosmenet

“กันแดดเนื้อเอสเซ้นส์ที่เคลมว่าเกลี่ยง่าย เพราะซึมเร็ว หรืออีกอย่างเราว่าน่าจะเป็นเพราะระเหยเร็วมากกว่า คือ กลิ่นแอลกอฮอล์นำมาเลยค่ะ โชคดีที่ไม่แพ้และไม่แสบตา แต่ไม่ขอแนะนำสำหรับคนที่ผิวแพ้ง่ายนะ ใช้นานๆ น่าจะทำให้ผิวแห้งแน่นอน เลยจบที่ขวดเดียวคงไม่ซื้อต่อละ” – nida, vanilla

“อาจเป็นเพราะเป็นคนหน้ามันมาก พอใช้ตัวนี้มันกว่าไม่ใช้อะไรอีกค่ะ แต่ซึมง่ายเกลี่ยง่าย กลิ่นแรงนิดหน่อย แต่ทาเพื่อความสบายใจค่ะ” – MochaMocc, vanilla

 

 

KA UV Whitening Cream SPF 50 UVA PA+++

คุณสมบัติหลักที่เขียนข้างกล่อง – ครีมกันแดดสูตรไวท์เทนนิ่ง สำหรับทุกสภาพผิว เป็นแบบ Oil-Free เนื้อครีมซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ และส่วนผสมของวิตามินบี 3 ให้ผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ผลลัพธ์หลังใช้ – กลิ่นแรง เนื้อครีมหนืด หนักหน้า และคุมความมันได้ดี

 

 

“แม้เจ้จะเป็นติ่งของพี่เชอรี่ เข็มอัปสร พรีเซ็นเตอร์แบรนด์นี้ แต่ก็ขอบอกตรง ๆ ว่าไม่ปลื้มเรื่องกลิ่นอย่างแรง คือฉุนแบบครีม Whitening และกลิ่นคงกระพันอยู่นานมาก ยิ่งผสมเหงื่อกลิ่นยิ่งแรง อันนี้ไม่โอข่าาา (ค.ห.ส.ต. ล้วนๆ นะจ๊ะ) อีกอย่างเนื้อครีมหนืดทาแล้วหนักหน้าไปหน่อย โชคดีที่เรื่องคุมมัน ยังพอไปวัดไปถวายสังฆทานได้ แต่ถ้าแลกกับกลิ่นนี่..ขอบายนะคะ”

 

 

รีวิวจากสื่ออื่น ๆ

“ป้องกันแดดได้ดีค่ะ เวลาทาแล้วออกกลางแจ้งจะไม่มีอาการแสบหรือว่าคล้ำลง แต่สีมันขาวไปสำหรับคนผิวคล้ำอย่างเรา มีความเหนียว หนืด เกลี่ยค่อนข้างยากแล้วก็ไหลไปกับเหงื่อง่ายด้วย ต้องรอให้เซตตัวดี ๆ ถึงจะเอาอยู่ค่ะ” – NamfhonKJ, cosmenet

“กันแดดดีค่ะ ไม่ดำลง ทาแล้วเหมือนปรับหน้าให้เนียนขึ้นนิดนึงด้วย ไม่คุมมันค่ะแต่เข้าใจเพราะว่าตัวนี้แอลกอฮอล์ไม่เยอะทาแล้วเลยแอบหน้ามันแต่ตบๆแป้งฝุ่นหน่อยก็โอเคแล้วค่ะ ใช้แล้วไม่แพ้ สิวไม่ขึ้นยกเว้นล้างไม่สะอาดมันจะอุดตันค่ะ โดยรวมแล้วถือว่าเป็นกันแดดที่ดีมากตัวนึงเลยในราคาถูกกกกขนาดนี้ อาจจะซื้อต่อถ้าไม่เจอตัวถูกใจกว่านี้อ่ะนะ 555555” – Andy, cosmenet

 

 

ประเด็นหน้าสนใจ แก้มใสอยากบอก

ตารางสรุปคุณสมบัติของครีมกันแดด

 

จากตารางสรุป คุณจะพบคำตอบหากจะลองเปลี่ยนครีมกันแดดที่ใช้อยู่ หรืออาจจะรักมันมากขึ้นเพราะคุณใช้ผลิตภัณฑ์ที่ใช่อยู่แล้ว

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ : ข้อมูลรีวิวครีมกันแดดจาก vodkalism

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *