ออกสายหน้าสด – สวยใสได้ ไม่ง้อเครื่องสำอาง

 

 

 

เพราะผิวหน้าที่ดี…เป็นสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนปรารถนา ไม่มีใครอยากเป็นสิวอักเสบ มีริ้วรอย หรือแม้แต่รอยดำจากสิว ผู้หญิงทุกคนล้วนเสาะหาวิธีรักษาและฟื้นฟูที่จะช่วยให้ผิวหน้าดูดี แต่ก็ไม่ง่ายที่จะได้ผลลัพธ์ตามที่ตั้งใจ เคยสงสัยไหมทำไมบางคนออร่าจับ เปล่งประกายสดใสมาแต่ไกล ทั้งที่ไม่ได้แต่งหน้าสักนิด วันนี้เรามีเคล็ดลับหน้าใสง่าย ๆ ที่คุณสามารถทำได้เพื่อให้ผิวหน้าของคุณสวยสดใสไร้ที่ติ มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

 

 

อยากหน้าใสไร้สิว ทำยังไงดี

ดูแลตัวเองให้สวยจากภายในสู่ภายนอกดีไหมนะ หรือจะไปเข้าคอร์สทำเลเซอร์ IPL เสริมความงามที่ไหนดี? มีคำถามมากมายก็เพราะยังขาดความมั่นใจ แก้มใสจึงคิดว่าถึงเวลาแล้วที่ต้อง Change! เพื่อสิ่งที่ดีกว่า

 

 

อาหาร – การเลือกทานที่มีประโยชน์ให้ครบทุกหมู่ โดยเฉพาะผักและผลไม้จะช่วยให้ร่างกายได้รับวิตามินต่าง ๆ ครบถ้วน อย่างใน มะเขือเทศที่มีวิตามินเอและซี ที่ช่วยให้ผิวพรรณสดใส และหากนำมาพอกหน้าก็จะช่วยให้รอยดำจากสิวลดลงได้ หรือเจ้าอะโวคาโด ที่เต็มไปด้วยมีวิตามินเอ ซี อี ซึ่งช่วยบำรุงผิวพรรณให้สดใสไร้ริ้วรอยเช่นกันหรือนำอะโวคาโดสดสักครึ่งลูกผสมน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา มาสก์หน้าทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออกให้สะอาด จะทำให้รูขุมนบนผิวหน้ากระชับดูเฟิร์มขึ้นด้วย ที่สำคัญอย่าลืมดื่มน้ำเยอะ ๆ ด้วยนะคะ

 

 

เพราะผิวบอบบางและแพ้ง่ายมาก นอกจากดูแลที่ภายนอกแล้ว ก็ต้องบำรุงจากภายในด้วยน้ำผักและผลไม้ โดยจะทำน้ำผักและน้ำผลไม้แบบแยกกากดื่มเป็นประจำทุกวัน เปลี่ยนสูตรไปเรื่อยๆ ตามความเหมาะสม โดยมีของโปรดคือแกนสับปะรด ที่ทั้งอร่อยและดีต่อผิวค่ะ (คุณแต้ว – ณฐพร เตมีรักษ์)

 

 

ออกกำลังกาย – การออกกำลังกายเป็นวิธีการที่ดี เห็นผลชัดทั้งด้านจิตใจและร่างกาย คุณรู้หรือไม่ว่าออกกำลังกายนั้น เป็นการรักษาสิวอักเสบให้ลดลงได้เพราะการออกกำลังกาย ช่วยให้เราขับของเสียออกทางรูขุมขนได้ ช่วยให้นอนหลับง่ายขึ้น การขับถ่ายก็ดีขึ้น เมื่อร่างกายเข้าสู่สมดุลผิวพรรณก็เปล่งปลั่ง หุ่นยังกระชับฟิตแอนด์เฟิร์มอีกด้วย

 

 

 

“เคล็ดลับง่ายๆ อย่างแรกคืออารมณ์ดีค่ะ พยายามคิดบวก มองโลกในแง่ดีก็ทำให้ดีไปหมดทั้งร่างกายและจิตใจนอกจากนี้ก็ออกกำลังกายบ้างนิดหน่อย ปกติเป็นคนแอคทีฟอยู่แล้ว เรื่องอาหารการกินก็ต้องดูเพราะวัยนี้ระบบเผาผลาญไม่ดี ส่วนตัวเป็นคนที่กินทุกอย่างที่ขวางหน้า แต่ถ้าวันไหนกินเยอะอีกวันก็น้อยลงหน่อย ทุกวันนี้ก็ภูมิใจที่มีคนบอกว่าอายุมากแต่ยังดูดีอยู่เพราะอายุ 60 แล้ว เอาจริงๆ ก็มีหาหมอเลเซอร์ช่วยด้วย ผิวหน้าถึงยังโอเคอยู่ แต่ทั้งนี้ข้างในสำคัญที่สุด เพราะมันส่งผลมาถึงข้างนอกค่ะ” (คุณตุ๊ก – ดวงตา ตุงคะมณี)

 

 

รักษาความสะอาด – สาเหตุอันดับต้น ๆ ของการเกิดสิวอักเสบก็คือความสะอาด ถ้าคุณต้องแต่งหน้าหนา ๆ เผชิญมลภาวะต่าง ๆ แล้วละก็ ต้องล้างหน้าให้สะอาดเลยนะหากล้างไม่ดีนอกจากเครื่องสำอางจะออกไม่หมด เดี๋ยวจะไปอุดตันรูขุมขนจนทำให้เกิดสิวอักเสบให้กลุ้มใจต้องมานั่งรักษาพาเงินในกระเป๋าลดลงกันอีก

 

 

ทำเลเซอร์หน้าใส IPL ดีไหม

ไหน ๆ ก็ดูแลตัวเองจากภายในอย่างดีแล้ว การดูแลตัวเองที่ภายนอกร่วมด้วยก็สำคัญ หลายคนอาจมีข้อกังวลว่าถ้าจะทำเลเซอร์ IPL แล้วจะมีเรื่องที่ควรคำนึงถึงอย่างไรเพื่อความปลอดภัย มีแนวทางพิจารณาง่าย ๆ ดังนี้

 

 

Tips: สำหรับ IPL หรือ (Intense Pulsed Light) เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยดูแลรักษา และเพิ่มความมั่นใจให้กับคนที่มีปัญหาเรื่องสิวอักเสบรอยดำจากสิวรวมทั้งช่วยลดริ้วรอยต่าง ๆ เดี๋ยวนี้ยังสามารถทำ IPL ได้ตามคลินิก หรือสถานเสริมความงามต่าง ๆ ได้อีกด้วย (ส่วนจะเลือกที่ไหน ก็ควรพิจารณาเรื่องมาตรฐาน และความน่าเชื่อถือให้ดีด้วยนะคะ)

 

 

ความปลอดภัย – เป็นสิ่งแรกที่ต้องนึกถึง หากคุณต้องการทำ IPL ให้หน้าใส หรือรักษาสิวอักเสบ ควรตระหนักเสมอว่าการทำ IPL อาจมีผลข้างเคียง หากคุณมีโรคประจำตัว หรือตั้งครรภ์ ควรปรึกษาแพทย์ให้ดีก่อน เพื่อหลีกเลี่ยงอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้ที่สำคัญการทำ IPL ที่ไหนก็ตาม ควรอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ หรือสถานที่ได้รับอนุญาต มีมาตรฐาน เชื่อถือได้ด้วยเช่นกัน

 

 

ราคา – แน่นอนว่าเรื่องราคาเป็นเรื่องที่ไม่ว่าวัยไหนต้องคำนึงถึงก่อนการทำ IPL นั้นควรสอบถามอัตราค่าบริการให้ดีเสียก่อน ทั้งแบบรายครั้งและเป็นคอร์ส เพื่อป้องกันปัญหาเรื่องราคาที่จะตามมาภายหลัง โดยส่วนใหญ่แล้ว การทำ IPL นิยมทำเป็นคอร์ส เพราะต้องทำการรักษาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

 

 

รีวิว – สมัยนี้ใคร ๆ จะไปที่ไหนไปทำอะไร ก็หาดูรีวิวเพื่อประกอบการตัดสินใจร่วมด้วยทั้งนั้น ในยุค 4G แบบนี้การจะหารีวิวการทำ IPLทำได้จากมือถือด้วยซ้ำ ที่ไหนดี ที่ไหนปัง ที่ไหนแป๊ก ทำได้ไม่ยากเลย

 

 

Tips: เพื่อการักษาที่ได้ผลดีที่สุดหลังจากการทำเลเซอร์ IPL ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดจัด เมื่อจะออกไปไหนควรทาครีมกันแดดทุกครั้งด้วยนะคะ

 

 

ประเด็นน่าสนใจ แก้มใสอยากบอก

สำหรับการดูแลผิวหน้าให้มีสุขภาพดี ดูใสจนไม่ต้องง้อเครื่องสำอางนั้นไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแต่คุณควรดูแลตนเองตั้งแต่ภายในจรดภายนอก รวมทั้งการใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่เข้าร่วมด้วยยิ่งทำให้ผิวหน้าของคุณดูผ่องใสยิ่งขึ้น นั้นเอง

 

 

  1. เลือกสิ่งที่มีประโยชน์ ยิ่งเน้นผักและผลไม้ จะช่วยให้ร่างกายได้รับวิตามินต่าง ๆ ซึ่งช่วยให้ผิวพรรณสดใส เช่น มะเขือเทศ หากนำมาพอกหน้าก็จะช่วยให้รอยดำจากสิวลดลงได้ ที่ขาดไม่ได้เลยคือ น้ำสะอาด ต้องดื่มให้เพียงพอทุกวัน
  2. ออกกำลังกายช่วยปรับสมดุลทั้งทางกายและจิตใจ เมื่อใจสุข กายก็สุข ส่งผลต่อสุขภาพผิวได้อีก และยังส่งผลให้สิวอักเสบลดลง ช่วยขับสารพิษออกทางรูขุมขนผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่ง หุ่นกระชับ ทรวดทรงต้องตาคนอื่นได้อีก
  3. รักษาความสะอาดทุกครั้งที่ต้องแต่งหน้า ควรทำความสะอาดเน้นเป็นพิเศษ เพราะหากล้างไม่ดีจะส่งผลให้ไปอุดตันรูขุมขนจนทำให้เกิดสิวอักเสบ เสียเวลา เสียโฉม เสียเงินเพิ่มไปอีก
  4. เลือกทำเลเซอร์ IPL ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดูแลผิว ลดระยะเวลาได้ เท่านี้ใบหน้าใส ๆ ไร้รอยดำหมดริ้วรอยต่าง ๆ ก็อยู่กับเราได้ตลอดไป โบกมือลาเครื่องสำอางหนา ๆ ไปเลย

 

สุดท้าย การทำเลเซอร์ IPL ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรก เพราะบางคนที่ทำ IPL อาจส่งผลข้างเคียงบางอย่างได้ หากคุณมีโรคประจำตัว หรือไม่แน่ใจ ควรปรึกษากับแพทย์ก่อน ต่อมาค่อยคำนึงถึงเรื่องของราคา สถานที่ และดูรีวิวต่าง ๆ ประกอบการตัดสินใจให้ดีก่อนทำ IPL ส่วนจะทำที่ไหนดีก็เพียงแค่พิจารณาสถานที่ที่ได้มาตราฐาน สะอาด มีแพทย์ หรือผู้เชี่ยวชาญดูแล หรือสมัยนี้ก็มีเจ้าเครื่องเลเซอร์ IPL ที่สามารถทำให้ผิวหน้าดีขึ้นได้จากพี่บ้าน หรือจะพกพาไปไหนมาไหนด้วย ก็สะดวกเหมือนกัน รู้แบบนี้แล้วเครื่องสำอางบางอย่างก็ไม่จำเป็นอีกต่อไปใช่ไหมล่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *