หน้าใสสะดวกซื้อ! กินประทังชีวิตผิวก็สวยใสได้

 

 

 

ชีวิตที่เร่งรีบทำให้คุณดูแลตัวเองน้อยลงไปไหม? คุณทำงานหนักจนไม่มีเวลาดูแลตัวเองจนมีคนทักหน้าไม่ใส หมองคล้ำเหมือนโดนของหรือเปล่า รีบดูแลตัวเองก่อนจะสายเกินแก้ เพราะสุขภาพที่ดีเริ่มต้นจากอาหารเหมือนดั่งคำพูดที่ว่า You are what you eat (คุณกินอะไรก็ได้แบบนั้น) และสมัยนี้ก็สามารถเลือกซื้ออาหารที่มีประโยชน์ต่อผิว และสุขภาพได้จากร้านสะดวกซื้อ ที่จะช่วยให้ผิวสวย หน้าใสพร้อมได้สุขภาพดี ที่จะเปลี่ยนให้คุณเป็นคนใหม่จนใคร ๆ ก็ร้องว้าว

 

 

อยากหน้าใสไร้สิว ไม่ต้องเยอะ!

ผิวสวยหน้าใส เป็นผลลัพธ์จากการดูแลตัวเอง มาเริ่มดูแลตัวเองกันดีกว่า แต่จะมีอะไรบ้างที่สามารถดูแลผิวแบบเร่งด่วนให้สวยเด้ง แถมหาง่าย ๆ ที่ร้านสะดวกซื้อ ต้องมาดูกันค่ะ

 

 

น้ำเปล่า เพราะน้ำ คือ “Back to basic drink” – พื้นฐานของการมีผิวสุขภาพดี ไม่ว่าคุณจะรีบซักแค่ไหนก็ควรพกขวดน้ำติดตัวไว้ตลอดเวลาขอเพียงจิบน้ำบ่อย ๆ ก็จะทำให้หน้าใสรอยดำจากสิวบนใบหน้าจางลง และที่สำคัญการดื่มน้ำเยอะ ๆ ยังช่วยแก้ปัญหารูขุมขนกว้างได้อีกด้วย รู้ประโยชน์ของน้ำแบบนี้แล้วอย่าลืมจิบน้ำกันเยอะ ๆ นะคะ

 

 

สำหรับจอยจะเน้นเรื่องน้ำค่ะ จะต้องมีน้ำติดตัวไว้ดื่มตลอด ด้วยงานของเราจะต้องพูดเยอะ แต่งหน้า โดนไฟส่อง ทำให้ร่างกายขาดน้ำง่าย นอกจากดื่มน้ำแล้วก็จะมีสเปรย์น้ำแร่เอาไว้ฉีดผิว ซึ่งก็จะช่วยให้ผิวเราชุ่มชื่นและรู้สึกสดชื่นด้วย หรือช่วงไหนเครียดๆ จอยก็จะเข้าสปา ไปนวดหน้า นวดตัว ทำผม ให้ตัวเองมีความสุข ผิวก็จะดูสดชื่นไม่ดูโทรมค่ะ (คุณจอย– รินลณี ศรีเพ็ญ)

 

น้ำมะเขือเทศ อยากมีผิวสวยหน้าใสต้องน้ำมะเขือเทศเลย – หลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเมื่อดื่มได้ซักพักหน้าจะใส แก้มมีเลือดฝาดดูมีสุขภาพดีรอยดำจากสิวลดลง อีกทั้งยังช่วยลดริ้วรอยอีกด้วยเพราะสารไลโคปีนในมะเขือเทศจะปกป้องผิวจาก UVB ซึ่งเป็นสาเหตุของผิวหมองคล้ำ รวมทั้งช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระได้การดื่มน้ำมะเขือเทศต้องอยู่ในปริมาณที่เหมาะสมด้วยนะ เดี๋ยวดื่มมากเกินไปผิวจะกลายเป็นสีเหลืองแทน

 

 

กล้วยหอม ฟังไม่ผิดจ้า กล้วยหอมที่เป็นผลไม้นี่แหละ – ที่ทำให้ผิวสวยหน้าใสเพราะกล้วยหอมอุดมไปด้วยแร่ธาตุ และวิตามินหลายชนิดที่มีส่วนช่วยในเรื่องของผิวพรรณ และยังช่วยในเรื่องของการขับถ่ายได้อีกด้วย และเปลือกกล้วยยังเป็นเคล็ดลับหน้าใสได้อีกด้วย เพียงนำเปลือกมาถูบริเวณที่เป็นสิวอักเสบ ทิ้งไว้ซักครู่แล้วล้างออกสิวก็จะยุบลง เพราะในเปลือกกล้วยนั้นมีสารที่ช่วยรักษาสิวอักเสบได้ด้วย

 

 

อัลมอนต์ ของว่างแสนอร่อย –  เพราะอัลมอนด์อุดมไปด้วยวิตามินซี วิตามินอี วิตามินเอ และโอเมก้า-3 ที่ช่วยชะลอริ้วรอยแห่งวัยได้ดี นอกจากนี้อัลมอนด์ยังเป็นแหล่งของไบโอติน ช่วยบำรุงเล็บ – ผมและช่วยลดผดผื่นและผิวหนังอักเสบได้ แต่ควรทานอัลมอนด์แบบไม่ใส่เกลือนะคะ เพื่อป้องกันการได้รับโซเดียมเกินปกติ

 

 

เป็นคนรักตัวเอง ก็เลยต้องปรนเปรอด้วยอาหารดีๆ “อัลมอนด์” คือของว่างที่ดีเว่อ เมื่อก่อนนกต้องนั่งเคี้ยววันละ 1 กำมือ เพราะต้องการเป็นอมตะสาวพันปี (คุณนก – ศิขรินธาร พลายเถื่อน)

 

ชาเขียวควรดื่ม 3-5 แก้วต่อวัน – เพื่อที่ผิวจะได้รับผลประโยชน์สูงสุดจากชาเขียวนอกจากนั้นชาเขียวยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งช่วยต่อต้านริ้วรอยก่อนวัยอันควรและช่วยให้หน้าสวย ผิวใสแบบสาวญี่ปุ่นได้อีกด้วยแต่ควรเลือกชาเขียวชนิดชง หรือแบบบรรจุขวดที่ปราศจากน้ำตาลด้วยนะคะเพื่อสุขภาพที่ดีนั่นเอง

 

 

เลือกใช้เทคโนโลยี IPL มาช่วยฟื้นฟูสภาพผิว ลดริ้วรอย – ถือเป็นเคล็ดลับหน้าใสอีกวิธีที่เห็นผลได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งในปัจจุบันสามารถทำได้ด้วยตัวเองง่าย ๆ ที่บ้านอย่างปลอดภัยอีกด้วย แถมผลลัพธ์ของเจ้า IPL นอกจากจะส่งผลให้หน้าใสขึ้นแล้ว ยังช่วยลดริ้วรอยทำให้รอยสิวดูจางลงได้จนเพื่อน ๆ คุณต้อง inbox มาถามเคล็ดลับเลยล่ะ

 

 

ทั้งหมดนี้เป็นเคล็ดลับหน้าใสจากการเลือกทานอาหารดี ๆ ที่เราอยากส่งต่อให้สาว ๆ ที่เอาแต่ยุ่งอยู่กับการทำงานจนลืมดูแลตัวเอง ปล่อยผิวหน้าเสื่อมโทรมมีแต่รอยสิวริ้วรอยเหี่ยวย่น ซึ่งเป็นอาหารที่เราหาได้ง่าย ๆ จากร้านสะดวกซื้อที่มีอยู่มากมายในปัจจุบัน และหากเราเลือกทานอาหารดี ๆ มากด้วยประโยชน์ที่ส่งผลดีต่อผิว ร่วมกับการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยอย่าง IPL ใบหน้าใส ๆ ก็จะอยู่กับเราตลอดไป ไม่ว่าจะต้องเจอกับงานหนักแค่ไหนก็ไม่ต้องหวั่นใจ

 

 

ประเด็นน่าสนใจ แก้มใสอยากบอก

การดูแลผิวให้สวยสุขภาพดีไม่ใช่เรื่องยาก เราขอสรุปให้คุณอีกครั้งว่ามีเทคนิคอะไรบ้างที่คุณควรดูแลตัวเอง อีกทั้งยังสามารถใช้เทคโนโลยีเพื่อการเสริมความงามได้อีกด้วย ซึ่งขอแยกเป็นข้อให้ดังนี้

  • น้ำดื่มดื่มน้ำวันละ 6 – 8 แก้ว ก็ช่วยให้หน้าใสไร้สิว หน้าไม่มันไม่หมองคล้ำ
  • น้ำมะเขือเทศ ควรดื่มพอประมาณเพราะสารไลโคปีนในมะเขือเทศจะปกป้องผิวจาก UVB ซึ่งเป็นสาเหตุของผิวหมองคล้ำ รวมทั้งช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย
  • กล้วยหอม ทานกล้วยหอมวันละลูก ก็ทำให้ผิวสวยได้ เพราะกล้วยหอมอุดมไปด้วยแร่ธาตุ และวิตามินหลายชนิดที่มีส่วนช่วยในเรื่องของผิวพรรณ และยังช่วยในเรื่องของการขับถ่ายอีกด้วย
  • อัลมอนด์ อุดมไปด้วยวิตามินต่าง ๆ และโอเมก้า-3 ที่ช่วยชะลอริ้วรอยแห่งวัย ช่วยบำรุงเล็บ – ผม และช่วยลดผดผื่น และผิวหนังอักเสบได้ แต่ควรทานอัลมอนด์แบบไม่ใส่เกลือนะคะ
  • ชาเขียวมีสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งช่วยต่อต้านริ้วรอยก่อนวัยอันควรรวมทั้งยังช่วยขับสารพิษออกจากร่างกายได้อีกด้วย
  • การใช้เทคโนโลยี IPL เพื่อเป็นการแก้ปัญหาอย่างรวดเร็ว เพื่อจัดการรอยสิว ลดริ้วรอย ช่วยให้หน้าใสไร้สิว ดูกระจ่างมีสุขภาพดี

 

การทำเลเซอร์ IPL นั้นมีความปลอดภัย สามารถทำได้ทุกเพศทุกวัย เพราะการมีหน้าใส ผิวสวยสุขภาพดี เป็นสิ่งที่แสดงออกมาว่าคุณดูแลตัวเองได้ดี และเมื่อสุขภาพกายแข็งแรง สุขภาพใจก็แข็งแรงด้วยเช่นกัน อย่าลืมนะคะผิวสวย หน้าใสสร้างได้ โดยเริ่มที่ตัวคุณเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *