รีวิวสกินแคร์ญี่ปุ่น ไปเที่ยวแล้วห้ามพลาด – สาวก Pantip

 

 

 

หากจะจัดทริปเที่ยวต่างประเทศในช่วงฤดูหนาว แน่นอนว่าประเทศญี่ปุ่นต้องเป็นหนึ่งในสถานที่ที่สาว ๆ ทุกคนอยากจะไปอย่างแน่นอน หิมะขาว ๆ อากาศเย็นสบาย ให้สาว ๆ แต่งหน้าแต่งตัวท้าลมหนาวได้อย่างจัดเต็ม แล้วก็ปิดท้ายด้วยการเดินช้อปปิ้งไอเท็มเด็ดสุดปังจากร้าน Drug Store ที่เต็มไปด้วยสารพัดสกินแคร์และเครื่องสำอางที่ช่วยลดสิว ให้ผิวขาวกระจ่างใส หน้าเนียนใสไม่มัน และกระชับรูขุมขน มากมายจนสาว ๆ ตาลายแน่นอน แก้มใสจึงคัดไอเท็มที่คุณไหมลี่-สาวก Pantip เค้าฟันธงมาแล้วว่า Must Have ใครที่เป็นสาววัยทำงานต้องซื้อติดมือกลับมาให้ได้มาฝากกัน มีอะไรบ้างตามแก้มใสไปดูกันเลย!

 

 

มาส์กข้าวหน้าใส ผิวนุ่มชุ่มชื้น

“มาส์กข้าวอันโด่งดัง มีส่วนผสมสำคัญคือข้าวจากญี่ปุ่น 100% ตัวนี้เน้นความชุ่มชื้นให้ผิว และเด่นเรื่องช่วยกระชับรูขุมขน ได้รางวัล Cosme ปีที่ผ่านมาด้วย 1 ซองมี 10 แผ่น สอยมา 3 ซอง ซองละ 650 เยน (202 บ.) ใช้ละคือผิวนุ่ม ชุ่มชื้น หน้าเรียบเนียนขึ้น ควรค่าแก่การสอยมาก แนะนำจากใจเลยตัวนี้ ที่สำคัญราคาไม่แพง” – ไหมลี่ สมาชิก Pantip

 

Keana Rice Mask สาววัยทำงานมักพบเจอกับปัญหาหน้าหมองคล้ำและผิวขาดความชุ่มชื้นเพราะความเครียดและพักผ่อนน้อย การได้ผ่อนคลายจิตใจพร้อมบำรุงผิวหน้าไปด้วย โดยการมาส์กหน้า จะช่วยให้ผิวของคุณเนียนนุ่มชุ่มชื้น รูขุมขนกระชับ หน้าขาวกระจ่างใสได้แบบรวดเร็วทันใจแบบสุด ๆ

 

รีวิวจากสื่ออื่น : “แบรนด์นี้นางมีของดีหลายชิ้นเลยนะ เน้นเรื่องการจัดการรูขุมขนเป็นหลักชีทมาส์กอันนี้เด่นดังเรื่องการใช้สารสกัดจากข้าว และชูป้ายไฟใหญ่ๆว่า ใช้ข้าวในญี่ปุ่น 100% แน่นอนว่าข้าวที่นั่นปลูกด้วยดินที่ดี ไม่มีสารพิษ ไม่ต้องกลัวเรื่องสารพิษตกค้างในผิวและที่สำคัญที่ดังมาก ก็เพราะมันดี และราคาเริ่ดสุดๆ (10 แผ่น 650 เยนเอ๊งง)”– คุณ Kirarista Blogger

 

 

เจลบำรุงผิวหน้าเนียนนุ่ม

“ซื้อเพราะมีรางวัล Cosme อีกแล้ว อันนี้เป็นเจลบำรุงหน้า บำรุงตัวครบในกระปุกเดียว กระปุกเบ้อเริ่มมาก 170 ml. ในราคา 900 เยน (279 บ.) ลองทากับหน้าแล้วคือดีมาก เนื้อเจลชุ่มชื้นดี ซึมไว ไม่มัน ชอบมาก ทุกวันนี้ใช้เป็นเดย์ครีมตลอด ตัวนี้เห็นขายที่ไทยแล้ว” – ไหมลี่ สมาชิก Pantip

 

 

 

 

Naturie Skin Conditioning Gel สาววัยทำงานที่กำลังมองหาครีมบำรุงดี ๆ ที่ราคาไม่แรง แต่คุณสมบัติดีงาม ทั้งช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ปรับสมดุลผิว เนื้อสัมผัสดีเป็นเจลใส ซึมง่ายไม่เหนียวเหนอะหนะ จะเป็นเดย์ครีมก็ดีหรือจะทาเป็นไนท์ครีมก็เริ่ด ยิ่งใช้ผิวยิ่งใส หน้าเนียนกระชับ แถมยังช่วยลดความมัน ลดสิวได้อีกด้วย แก้มใสขอบอกเลยค่ะว่า เจลบำรุงผิวตัวนี้ Must Have จริง ๆ!

 

รีวิวจากสื่ออื่น : “ตอนแรกเหมือนจะแพ้ แต่พอใช้ไปเรื่อยๆ ผิวกลับเรียบเนียนขึ้น ใสขึ้น จากตื่นนอนมาปกติหน้าจะมันเยิ้ม แต่พอใช้ตัวนี้แล้วหน้าไม่มัน รูขุมขนเล็กลง ริ้วรอยจางลงด้วย ชอบมากกก ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่มีแอลกอฮอล์ คุ้มมาก ราคาแค่นี้แต่กระปุกใหญ่เบิ้ม ” – คุณ SWEETANDLUCKY จากเว็บ Vanilla

 

แก้มใสแนะนำบทความน่าอ่าน

 

 

ลิปมันเนื้อครีม ริมฝีปากเนียนนุ่มไม่ตกร่อง

“เพื่อนฝากซื้อลิปมันตัวนี้เบ็ดเสร็จคือเกือบ 10 แท่งได้ เลยอยากรู้ว่าจะดีสมคำร่ำลือไหมนะ เลยลองสอยมา 1 แท่ง ราคาไม่ถึง 500 เยน (155 บ.)” – ไหมลี่ สมาชิก Pantip

 

DHC Lips Cream ถ้าหน้าจะสวยใสเนียนเด้งแต่ปากแห้งแตกลอกจนทาลิปสติกยังตกร่อง มันก็คงจะไม่ใช่! สาว ๆ ที่ต้องนั่งทำงานในออฟฟิศอันหนาวเหน็บ นอกจากผิวจะแห้งกร้านขาดความชุ่มชื้นแล้ว ยังต้องผจญกับปัญหาริมฝีปากแห้งลอกจนเลือดซิบอีกด้วย แก้มใสแนะนำว่าควรดื่มน้ำให้มาก ๆ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับร่างกายและเสริมด้วยการทาลิปมันเนื้อครีมที่ช่วยบำรุงริมฝีปากอย่างล้ำลึก รับรองว่าปากจะสวยเป๊ะทาลิปสติกไม่มีตกร่องให้รำคาญใจแน่นอน

 

รีวิวจากสื่ออื่น : “ตัวนี้ถ้าซื้อที่ไทยตก 4-500 บาทแต่ถ้าหิ้วจากญี่ปุ่นมาจะถูกมาก แล้วมันก็ใช้ดีมากด้วย คือเราเป็นคนปากแห้งมากๆ ใช้ lip therapy ก็ไม่รอด แต่มาตัวนี้คือโดนเลย มันให้ความชุ่มชื้นนาน ทาก่อนนอน ตื่นมาปากนุ่มมาก ลิปมันทั่วไปจะเป็น Wax เคลือบริมฝีปากแต่ตัวนี้เป็นครีมให้ความชุ่มชื้นบำรุงไปในตัว ดีมากค่ะ หมดแล้วซื้อต่อแน่นอน” – คุณ Allosaurus จากเว็บ Vanilla

 

 

โลชั่นผลัดเซลล์ผิวหน้าเนียนเด้ง

“ตัวนี้ขอบอกว่าดีงามสุดพลัง เราจะมองข้ามป้ายรางวัล Cosme บนขวด แต่มามุงที่คุณสมบัติแทน ตัวนี้เป็นโลชั่นใสๆ ใช้เช็ดทำความสะอาดผิว ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกบนใบหน้า และเซลล์ผิวเก่าที่ตกค้างให้หลุดออกมาอย่างง่ายดาย เช็ดแรกๆ สำลีดำปื้ดมากกกก แถมช่วยให้ผิวชุ่มชื้นดีมาก ๆ ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอม คิดถูกแล้วที่สอยมาตั้ง 2 ขวด ในราคาขวดละ 800 เยน (248 บ.) ใครไปญี่ปุ่นแนะนำให้สอยตัวนี้จากใจเลย ถูกและดีจริง ๆ สมแล้วที่มาแรงมากๆ จนได้รางวัล Cosme เมื่อปีที่แล้ว” – ไหมลี่ สมาชิก Pantip

 

Nature Conc Medicated Clear Lotion เซลล์ผิวเก่านอกจากจะทำให้หน้าดูหมองคล้ำแล้ว ยังทำให้เกิดสิวอุดตันตามมาได้อีกด้วย สาววัยทำงานที่อาจหลงลืมการสครับผิว ลองเปลี่ยนมาใช้โลชั่นเช็ดทำความสะอาดผิวที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวเก่าดูสิ รับรองเวิร์ค! สะดวก รวดเร็ว แถมยังช่วยให้หน้าของสาว ๆ ขาวกระจ่างใส ลดการอุดตันรูขุมขน หน้าใสไร้สิวผิวเนียนเด้งแบบนี้ พลาดไม่ได้เลยนะ!

 

รีวิวจากสื่ออื่น : “ซื้อที่ญี่ปุ่นเพราะ cosme.net บอกว่าฮิตมาก ใช้มา เดือนนึงแล้ว หน้าใสขึ้นมาก ขาว ผิวละเอียดขึ้น ไม่ได้ใช้คู่กับครีมยังเห็นผลไม่เคยหยดลงสำลีเลย ด้วยความที่นึกว่า มันเอามาปะ ๆ หน้าเหมือน sk2 หมดแล้ว มีขายที่ไทยก็จะซื้อใช้อีกค่ะ หน้าเด้งดี – คุณ Poetcrazy จากเว็บ Vanilla

 

 

แป้งอัดแข็งคุมมันหน้าใสไม่คราบ

“แป้งอัดแข็งไม่ผสมรองพื้น ที่ได้รางวัลจาก Cosme เมื่อปีที่แล้ว มี 2 สี เราสอยเบอร์ 2 มาจำนวน 2 ตลับ ลองเล่นแล้วเนื้อแป้งคือดี เนียน นุ่มมาก ราคาถูกมากด้วย จำราคาที่แน่นอนไม่ได้ รู้แค่ว่าไม่น่าเกิน 600 เยน (ประมาณ 186 บ.)” – ไหมลี่ สมาชิก Pantip

 

Cezen Clear Face Powder จัดเป็นไอเท็มที่สาววัยทำงานทุกคนต้องมี นั่นก็คือแป้งตลับดี ๆ เนื้อเนียนละเอียด ที่ช่วยคุมมัน ไม่อุดตัน ไม่เป็นคราบและสีไม่ดรอปจนหน้าเทาระหว่างวัน ใช้ได้ตั้งแต่สาวที่ชอบลุคบางเบาสวยใสในวัยสบาย ๆ ไปจนแต่งแบบหน้าแน่นเนี้ยบเป๊ะไปงาน บอกเลยว่าแป้งตัวนี้เอาอยู่ใช้ได้สารพัดประโยชน์แถมราคาก็เบาขนาดนี้สาว ๆ ควรมีติดกระเป๋าไว้เป็นที่สุด!

 

รีวิวจากสื่ออื่น : “ป้ายไฟมา! แป้งตัวนี้เราออกตัวแรงเชียร์ตั้งแต่มันวางขายแรก ๆ เราชอบมากกกก มันเป็นแป้งไม่ผสมรองพื้นค่ะ เนื้อละเอียดสุดยอด สามารถลงเป็น Finish powder ได้สบาย ๆ หรือวันไหน ลงรองพื้นพลาด หน้าเป็นคราบ อัดแป้งตัวนี้เอาไปช่วยได้เยอะมากหรือวันไหนอยู่บ้านไม่แต่งหน้าแต่ไม่อยากหน้ามันก็ทาได้ค่ะ แป้งตัวนี้คุมมันได้ดีมากนะเออ” – คุณ Kirarista Blogger

 

 

ประเด็นน่าสนใจ แก้มใสอยากบอก

 

การจัดทริปเที่ยวต่างประเทศที่มีสภาพอากาศหนาวเย็นแตกต่างจากบ้านเรามาก ๆ อย่างประเทศญี่ปุ่น สิ่งที่ต้องเตรียมตัวไปให้พร้อม นอกจากเสื้อผ้าที่ให้ความอบอุ่นอย่างเพียงพอและยาสามัญประจำบ้านต่าง ๆ แล้ว แก้มใสแนะนำว่าสาว ๆ ควรมีครีมบำรุงผิวที่ให้ความชุ่มชื้นสูงกว่าปกติที่เคยใช้ตอนอยู่เมืองไทยติดตัวไปด้วย เพราะอากาศที่แห้งเย็นจัดและลมกรรโชกแรง อาจทำให้ครีมบำรุงเดิม ๆ ที่เคยใช้เอาไม่อยู่ หรือสาว ๆ อาจแวะหาซื้อจากร้าน Drug Store ตามที่สาวก pantip แนะนำมาในตั้งแต่วันแรก ๆ ที่ไปถึงก็ได้นะ เผื่อใช้แล้วดีจนติดใจ ขากลับจะได้แวะช้อปตุนกลับมาไทยได้อีกด้วยแต่แก้มใสขอเตือนไว้ก่อนว่า จะซื้อหาอะไรก็อย่าหลงลืมเช็คราคาในเมืองไทยก่อนไปกันด้วยล่ะ ไม่งั้นขนกันกลับมาจนต้องจ่ายค่าOver Load แล้วพบว่าที่ไทยก็มีขายแถมยังราคาพอกัน มันจะช้ำใจจนจุกได้นะจ๊ะสาว ๆ 555

 

 

แก้มใสแนะนำที่เที่ยว

ทริปเที่ยวญี่ปุ่น เยือนเมือง Tokyo – รีวิว Things to do เมื่อไปที่นี่

 

โตเกียว เป็นเมืองท่องเที่ยวยอดฮิต อันเป็นจุดหมายแรกที่นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาสัมผัสกับวัฒนธรรมญี่ปุ่น ที่ท่องเที่ยวในเมืองโตเกียวนั้นมีหลายแห่ง หลายที่ก็เป็นจุดแลนด์มาร์กที่มาโตเกียวแล้วต้องแวะไปเช็คอินให้ได้ และหลายที่แม้ไม่ใช่จุดท่องเที่ยวชื่อดัง แต่ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้แก้มใสจึงขอแนะนำ 6 things to do ในโตเกียวเที่ยวย่านน่ารัก สัมผัสบรรยากาศสบาย ๆ เดินชมร้านค้ากุ๊กกิ๊กได้ชิลล์ ๆ กินของอร่อยสไตล์ดั้งเดิม พักผ่อนอย่างฮิปสเตอร์กันค่ะ

 

  • Yanakaginza : กินซ่าแบบคลาสิก
  • Shimokitazawa :ย่านสุดฮิป
  • Kichijoji :ร่มรื่นน่าเดินเล่น
  • Koenchi :แหล่งรวมของมือสองสุดเก๋
  • Jiyugaoka :น่ารักแบบผสมผสาน
  • Daikanyama :ย่านหรูมีสไตล์
  • Nippori :พาหุรัดโตเกียว

อ้างอิง : www.chillchilljapan.com และ www.fun-japan.jp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *