รีวิวสูตรหน้าใสไร้สิว เพื่อผิวเด้งสวยใสกับทริปสุด Adventure @ เขาใหญ่

เตรียมจัดทริปไปสนุกสุด Adventure กับแก๊งส์เพื่อนซี้ที่เขาใหญ่ส่งท้ายปี แต่ละคนหน้าเด้ง ผิวใสไร้สิว สวยเป๊ะกันทั้งนั้น สาวหน้าสิว ผิวหมองคล้ำแถมยังมีจุดด่างดำอย่างเรา ต้องรีบหาตัวช่วยดี ๆ อย่างสูตรหน้าใสไร้สิว จากสาวก Pantip มากู้ชีพผิวหน้าสุดป่วย ให้สวยเด้งใสไร้สิว ผิวกระจ่างใสแบบเร่งด่วนซะแล้ว!

1. สูตรสครับเกลือนม ลดรอยสิวผิวเนียนนุ่ม : เกลือนมขัดผิว Bonne + น้ำผึ้งแท้ + ไข่ไก่

“เกลือนมขัดผิว Bonne 3 ช้อนชา + ไข่ขาวครึ่งฟอง + น้ำผึ้งแท้ สวนจิตรลดา 1 ช้อนชา แล้วคนผสมให้เข้ากัน แล้วนำมาขัดเบาๆ ให้ทั่วหน้า ทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วล้างออก หน้าก็จะเนียนนุ่ม สดชื่นมาก ๆ ค่ะ เราพอกหน้าสูตรนี้มาเกือบ 2 เดือนละค่ะ จากที่หน้าสิวจนเพื่อนล้อก็หายไป หน้าขาวใส รอยสิวจางไวมากค่ะ” – คุณ หญิงเชื่อในพระเจ้า จากเว็บ pantip

สูตรสครับผิวลดสิวผิวขาวใสสูตรนี้ แก้มใสขอบอกว่าฮอตฮิตใน pantip มาก ๆ เพราะมีหลายคนที่ลองทำตามแล้วกลับมาการันตีว่า ได้ผลดีมาก ๆ รอยสิวจางไว สิวอุดตัน สิวเสี้ยนบนใบหน้าลดลง และที่สำคัญหน้าขาวกระจ่างใส เนียนนุ่ม แบบสุด ๆ แถมยังประหยัดเงินในกระเป๋าและไม่ต้องเอาหน้าไปเสี่ยงกับสารเคมีอีกด้วย เพราะสครับผิวหน้าสูตรนี้ ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติล้วน ๆ เลยค่ะ

รีวิวจากสื่ออื่น : “ดีมากเลยค่ะ เนื้อละเอียด กลิ่นหอม ล้างออกง่าย ใช้แล้วรู้สึกสะอาดมาก ผิวดีขึ้น แต่เราผิวแห้งทำอาทิตย์ละ 1-2 ครั้งก็พอ แถมราคาน่ารักสุด ๆ ” – คุณ Mimimalody จากเว็บ vanilla

2. สูตรมาส์กข้าวโอ๊ต เพื่อผิวใสห่างไกลสิว : โยเกิร์ต+น้ำผึ้งแท้+ข้าวโอ๊ต

“โยเกิร์ต (ตามเหมาะสม)+น้ำผึ้ง (1/2 ช้อนโต๊ะ)+ข้าวโอ๊ต ( ช้อนโต๊ะ) นำข้าวโอ๊ตไปผสมน้ำเล็กน้อย เพื่อให้เกิดความนุ่ม ผสมน้ำผึ้งและโยเกิร์ตลงไปแล้วคนให้เข้ากัน แล้วพอกไว้ให้ทั่วทั้งใบหน้า
ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที อย่าให้แห้งมากจนเกินไป แล้วเช็ดออกด้วยน้ำเกลือ Klean&Kare หรือล้างออกด้วยน้ำสะอาดก็ได้ค่ะ ไอซ์ใช้สูตรนี้ในการดูแลผิวติดต่อกันเป็นระยะเวลา 1 เดือน สิวลดน้อยลงมาก สิวอุดตันแทบไม่มีแล้ว สิวอักเสบน่ะหรอ… คืออะไรอ่ะ? 555 พูดเลยค่ะว่าเป็นผลลัพธ์ที่ประทับใจมาก ๆ ผิวดีขึ้นมาก แล้วก็แข็งแรงมากขึ้น คือดีงามมากจริง ๆ ค่ะ” – คุณ ICEAMORE จากเว็บ pantip

สูตรนี้แก้มใสว่าเหมาะมากสำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาสิวอุดตันและสิวผด เพราะข้าวโอ๊ตมีส่วนช่วยในการลดสิวและรอยดำ รอยแดงจากสิวได้ค่ะ เมื่อผสานประโยชน์จากโยเกิร์ตที่มีส่วนช่วยให้ผิวเนียนใสและช่วยกระชับรูขุมขน แล้วเติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยน้ำผึ้งเข้าไปอีก สูตรนี้จึงช่วยให้ผิวหน้าของสาว ๆ ขาวใสไร้สิว ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นได้แบบสุด ๆ เลยล่ะค่ะ

รีวิวจากสื่ออื่น : “ชอบนะคะ เนื้อเบาบางกว่าแบบครีมมาก เหมาะสำหรับรีบ ๆ ไม่อยากเสียเวลามานั่งเกลี่ยนั่งทามาก พ่นปั๊บลูบ ๆ ก็ซึมซาบเข้าผิวเลย แต่เนื่องจากเป็นแบบพ่นก็อาจจะเปลืองกว่าด้วย” – คุณ Missskull จากเว็บ Jeban

3. สูตรสครับข้าว หน้าขาวใสเด้งกระชับ : ข้าวสารตำ + โยเกิร์ต + มะนาว

“นำข้าวสารตำแล้ว (แนะนำให้เป็นข้าวใหม่ หรือ ข้าวกล้องยิ่งดี เพราะน้ำนมข้าวจะเยอะค่ะ) ผสมกับโยเกิร์ตและมะนาว ในอัตราส่วน 3:2:1 เสร็จแล้วก็ทิ้งเอาไว้ 20 -30 นาที ให้ข้าวมันเริ่มนิ่ม แล้วเอามาพอกหน้าประมาณ 10 นาที กลิ่นจะหอม หน้านุ่ม ฟินมาก จากนั้นเอาน้ำพรม ๆ แล้วค่อย ๆ สครับออกอย่างเบามือ ข้าวสารทำให้หน้าขาว มีส่วนช่วยเรื่องริ้วรอย / มะนาวมีวิตามินซีสูงช่วยผลัดผิว ทำให้หน้ากระจ่างใส / ส่วนโยเกิร์ตก็ช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่มจ๊ะ” – คุณ saypan จากเว็บ pantip

สาวๆ หลายคนคงเคยได้ยินกิตติศัพท์ของสครับข้าวชื่อดังจากเค้าท์เตอร์แบรนด์ต่างชาติ ราคาแสนแพง ว่าใช้แล้วช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น ตึงกระชับ เรียบเนียนแบบสุด ๆ วันนี้แก้มใสเลยหยิบเอาสูตรสครับข้าวแบบ Home Made จากคุณสายป่าน Blogger สาวชื่อดังมาฝากกัน รับรองได้ว่าถ้าลองทำตามผิวของสาว ๆ จะสวยเด้ง เต่งตึงได้เหมือนกันในราคาสุดประหยัดเลยล่ะ

วิวจากสื่ออื่น : “ผิวหน้าก่อนสครับต่ายจะมีพวกรอยสิวนิดหน่อยและสิ้วเสี้ยนรูขุมขนประปราย ต่ายนวดขัดวน ๆ เบา ๆ เน้นบริเวณจมูกที่มีสิวเสี้ยนมากนะคะ จากนั้นทิ้งไว้ 10-15 นาทีแล้วค่อยล้างออกค่ะ ผิวหน้าดูกระจ่างใสขึ้นสิ้วเสี้ยนแลดูลดลง รูขุมขนดูกระชับและสะอาดขึ้น ที่สำคัญหน้าเนียนนุ่มมากกกกกคอนเฟิร์มมม” – คุณ Normal.Girl จากเว็บ Jeban

4. สูตรมาส์กตาด้วยถุงชา บ๊ายบายแพนด้าดวงตาสดใส : ถุงชาที่ชงแล้ว

“เราก็มีปัญหาขอบตาคล้ำ มีริ้วรอย เหมือนกันค่ะ แนะนำให้เอาถุงชาใส่ในน้ำร้อน ทิ้งไว้ 3-5 นาที นำขึ้นรอจนสะเด็ดน้ำ นำเข้าแช่ตู้เย็นจนถุงชาเย็นหลับตาลง นำถุงชาวางลงบริเวณดวงตาทั้งสองข้าง ทิ้งไว้ 10-20 นาทีและทาอายครีม (เราใช้เพอร์เฟ็กต้า มิราเคิล อาย ครีม) รอบดวงตาตอนนี้สดใสเต่งตึงขึ้นมากค่ะ ไม่กังวลอีกต่อไปแล้ว” – คุณ สมาชิกหมายเลข 1175561 จากเว็บ pantip

สาว ๆ ที่ชอบนอนดึกเพราะติดซีรี่ย์หรือโหมทำงานเพราะหวังโบนัสหนัก ๆ ปลายปี มักต้องพบเจอปัญหาแพนด้าใต้ตาหรือขอบตาคล้ำอยู่เสมอ ซึ่งจะทำให้หน้าของสาว ๆ แก่ก่อนวัย และดูหมองคล้ำไม่สดใสอีกด้วย ดังนั้นแก้มใสจึงนำสูตรมาส์กตาด้วยของใกล้ตัวอย่างถุงชามาฝากกัน จะได้มีดวงตาที่สวยสดใสเปล่งประกายปิ๊ง ๆ กันทุกคนค่ะ

รีวิวจากสื่ออื่น : “ใช้ถุงชาฝรั่งที่ชงแล้วและยังอุ่น ๆ หมาด ๆ อยู่เล็กน้อย นำมาวางทับไว้บนเปลือกตาทั้งสองข้างทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วจึงค่อยนำถุงชาออก วิธีนี้จะเหมาะกับผู้ที่มีผิวรอบดวงตาแพ้ง่ายหรือบวมง่าย หรืออีกวิธีให้ใช้ถุงชาที่แช่เย็นมาวางไว้บนเปลือกตาทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที (ลองเลือกดูนะว่าแบบอุ่นหรือแบบเย็นจะเหมาะกับคุณมากกว่า) ส่วนอีกวิธีให้ใช้ถุงชาคาโมมายล์นำมาจุ่มลงไปในน้ำร้อนแล้วล้างด้วยน้ำเย็น จากนั้นก็ให้นำมาวางไว้บนเปลือกตาทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วรอยหมองคล้ำต่าง ๆ ใต้ตาจะค่อย ๆ หายไปเอง– ข้อมูล จากเว็บ Medthai

ประเด็นน่าสนใจ แก้มใสอยากบอก

ด้วยชีวิตประจำวันที่ต้องเร่งรีบไปเสียทุกอย่าง อาจทำให้สาว ๆ เลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องใช้ครีม สครับหรือมาส์กสำหรับบำรุงผิวที่ใช้สารเคมีเป็นส่วนประกอบหลักอยู่เป็นประจำ จนหลงลืมไปว่าสิ่งของใกล้ตัวจากธรรมชาติหลายสิ่งสามารถนำมาใช้ในการดูแลและแก้ปัญหาผิวด้านต่าง ๆ ของสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี ทุกสูตรที่แก้มใสคัดมาฝากจากสาวก pantip ในวันนี้การันตีได้เลยว่า หากสาว ๆ ทำตามอย่างต่อเนื่อง ผิวจะสวยใสไร้สิว ผิวเนียนเด้งกระชับ จนเพื่อน ๆ ทักอย่างแน่นอน แถมยังปลอดภัยและช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าของสาว ๆ ได้อีกด้วย เพียงเท่านี้ก็มีหน้าขาวกระจ่างใส ผิวสวยออร่า พร้อมท้าแดดจ้าและลมหนาวในทริปสุด Aventure@เขาใหญ่กับเดอะแก๊งส์แล้ว!

แก้มใสแนะนำที่เที่ยว

ทริปเขาใหญ่@นครราชสีมา – รีวิว things to do เมื่อไปที่นี่
ใครที่ชอบเที่ยวแบบอิ่มเอมกับทิวเขาสีเขียวน้อยใหญ่ ที่พักสวยหรูดูดีเหมือนอยู่ต่างประเทศ และมีกิจกรรมสุด Adventure มากมายให้ได้สนุกสนานอย่างเต็มอิ่ม ทุกสิ่งที่ต้องการรวมอยู่แล้วที่นี่ “เขาใหญ่@นครราชสีมา” ตามแก้มใสมาดูกันดีกว่าค่ะว่ามาถึงที่นี่แล้ว 10 things to do ที่ห้ามพลาดมีอะไรบ้าง?

  1. ซีนิคอล เวิลด์ เขาใหญ่ : Scenical World
  2. กรานมอนเต้ : Granmonte
  3. วัดเทพพิทักษ์ปุณราม : Wat Thepphithak Punnaram
  4. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ : Khao Yai National Park
  5. ปาลิโอ เขาใหญ่ : Palio Khao Yai
  6. โบนันซ่า เอ็กโซติค ซู : Bonanza Exotic zoo
  7. ฟาร์มโชคชัย : Chokchai Farm
  8. ร้านเป็นลาว : Pen Lao
  9. ร้านยุ้งข้าว : Yungkhaow
  10. เบิร์ดเดอร์ ลอร์ด : Birder’s Lodge

อ้างอิง : http://www.chillpainai.com/scoop/7080/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *