เมื่อสูตรธรรมชาติมันไม่ทันใจ ก็ลองรักษาฝ้ากระ ด้วย IPL ดูมั้ย

เครื่อง ipl ลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ

อีกหนึ่งปัญหาผิวที่ทำให้สาวๆ หลายคนต้องขาดความมั่นใจก็คือ ปัญหาฝ้ากระบนใบหน้า ซึ่งหากปล่อยไว้ไม่ดูแลรักษาให้ดีก็มีแต่จะเป็นเพิ่มมากขึ้นตามวัย ใครที่ลองมาสารพัดสูตรการรักษาแบบธรรมชาติแล้วเห็นผลช้าไม่ทันใจลองเลือกมารักษาด้วยวิธี IPL กันดูดีกว่ามั้ย? แล้วปัญหาฝ้ากระบนผิวหน้าของคุณจะไม่เป็นเรื่องใหญ่อีกต่อไป!

ก่อนที่เราจะจัดการกับเจ้าตัวร้ายที่ทำให้ผิวสวยๆ ของเราต้องมีตำหนิ แก้มใสอยากให้เรามาลองทำความรู้จักกับฝ้ากระ และสาเหตุที่ทำให้เกิดฝ้ากระบนผิวหน้าก่อนก่อนค่ะ

IPL รักษาฝ้ากระ ได้หรือไม่

“IPL สามารถใช้รักษาโรคหรือภาวะผิดปกติทางผิวหนังได้หลายชนิด ขึ้นกับการเลือกใช้ชนิดของกระจกกรองแสงให้ถูกต้อง เช่น รักษารอยคล้ำที่เกิดจากเม็ดสีเมลานินที่มีปริมาณมากกว่าปกติในชั้นหนังกำพร้า (เช่น กระ กระแดด และฝ้า) หรือเม็ดสีเมลานินที่มีสะสมมากกว่าปกติในชั้นหนังแท้ (เช่น ปานดำ กระลึก) ทำให้ผิวขาวขึ้น ลดริ้วรอยเหี่ยวย่น แก้ไขภาวะใบหน้าแดงจากหลอดเลือดฝอยที่หน้ามีปริมาณมากผิดปกติ รวมถึงการกำจัดขน” – ศ.ดร.นพ.ธัมม์ทิวัตถ์ นรารัตน์วันชัย

ถอยมาแล้ววว…Personal IPL พร้อมรีวิวรักษาฝ้าแบบจัดเต็ม คุ้ม/ไม่คุ้ม เดี๋ยวรู้กัน! รีวิว IPL รักษาฝ้า โดยคุณ Namtarm_Za พร้อมข้อมูลเปรียบเทียบความคุ้มค่าระหว่างการใช้ IPL กับการไปคลิกนิค

  รีวิว ipl รักษาฝ้า – สัปดาห์แรก
รีวิว ipl รักษาฝ้า – สัปดาห์ที่ 2
รีวิว ipl รักษาฝ้า – สัปดาห์ที่ 3


การจะรักษาฝ้ากระให้หายได้นั้น สามารถทำได้หลากหลายวิธีเลยค่ะ โดยทั่วไปแล้วมักใช้หลักการทำให้ผิวบริเวณที่เป็นฝ้ากระเกิดการผลัดเซลล์ จนทำให้ฝ้ากระที่มีสีเข้มถูกผลัดออกไปจนดูจางลง ซึ่งอาจใช้สารจากธรรมชาติ เช่น การแต้มด้วยน้ำมะนาว มะขามเปียก ใบบัวบก เป็นต้น แต่ทั้งนี้วิธีการรักษาที่กล่าวมาจะสามารถเห็นผลได้เฉพาะฝ้ากระแบบตื้นที่อยู่บนผิวด้านบนเท่านั้นนะคะ แถมยังเห็นผลได้ช้ามากๆ อาจต้องใช้เวลาในการขยันพอก ขยันทากันเป็นเดือนๆ เลยทีเดียว
อีกวิธีหนึ่งที่ช่วยรักษาฝ้ากระได้อย่างเห็นผล รวดเร็วทันใจ และรักษาได้ทั้งฝ้ากระแบบตื้นและลึกก็คือ การใช้ IPL

IPL คืออะไร?

IPL เป็นเครื่องมือที่สามารถนำมาใช้ในการรักษารอยฝ้ากระบนผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก ๆ โดยการปล่อยพลังงานแสงที่ได้รับการควบคุมช่วงคลื่นปริมาณ และพลังงาน ไปยังผิวที่ต้องการรักษาอย่างเหมาะสม ซึ่งเมื่อเม็ดสีเมลานิน (Melanin) ในกระหรือฝ้าดูดซับพลังงานเข้าไป ก็จะถูกทำลายลง โดยที่ผิวรอบ ๆ ไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใดทำให้ความเข้มของฝ้าและกระบนใบหน้าจางลง ซึ่งการทำ IPL ไม่มีความเจ็บปวดและไม่จำเป็นต้องทายาชา สาว ๆ ที่กลัวเจ็บจึงไว้วางใจได้ แต่ควรต้องทาเจลเย็น ๆ ลงบนผิวหน้าในบริเวณที่จะยิงแสงลงไปก่อนเท่านั้นเอง ซึ่งหลังจากทำเสร็จแล้วอาจจะมีรอยแดงเกิดขึ้นเล็กน้อย ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติ และรอยแดงเหล่านั้นจะค่อย ๆ จางหายไปเองในเวลา 1-2 ชั่วโมง ทำเสร็จปุ้บสาว ๆ ก็สามารถทาครีมและแต่งหน้าใช้ชีวิตต่อได้ตามปกติเลยค่ะ

แผนภาพสรุปอธิบาย IPL คืออะไร ดาวน์โหลดไฟล์ที่นี่

ต้องทำกี่ครั้ง และนานแค่ไหนจึงจะเห็นผล?

หลังจากทำ IPL แล้ว หากจุดที่เป็นกระหรือฝ้ามีการตกสะเก็ดบ้าง สาว ๆ ก็ไม่ต้องตกใจนะคะ รอยฝ้ากระบริเวณนั้นจะค่อย ๆ หลุดลอกออกมาเองจากนั้นผิวของคุณก็จะสว่างใสขึ้นจนสังเกตุได้ใน 7-10 วันหลังการรักษา ซึ่งโดยปกติจะเริ่มเห็นผลหลังจากการทำ IPL 1-2 ครั้ง และในการทำ 4 – 5 ครั้งจะเห็นผลชัดเจนขึ้น โดยควรทำทุก 2 สัปดาห์ ต่อครั้งในระยะแรกค่ะ

ฝ้ากระคืออะไร?

ฝ้ากระก็คือ จุดหรือรอยด่างสีเข้มบนผิวที่เกิดจากภาวะไฮเปอร์พิกเมนเทชั่น (Hyperpigmentation) หรือภาวะที่มีปริมาณเม็ดสีเข้มมากผิดปกติ โดยตำแหน่งที่พบฝ้ากระได้บ่อย คือ บริเวณใบหน้าที่มีโอกาสสัมผัสกับแสงแดดมาก ๆ เช่น โหนกแก้ม หน้าผาก จมูก เหนือคิ้ว และบริเวณเหนือริมฝีปาก ซึ่งปัญหานี้พบมากในผู้หญิงถึง 90% เลยนะคะ และโดยเฉพาะในผู้หญิงวัยกลางคนอายุประมาณ 30-40 ปียิ่งพบได้มากค่ะ

ฝ้ากระเกิดขึ้นได้อย่างไร?

สิ่งที่ทำให้เกิดฝ้ากระขึ้นได้นั้น มีทั้งปัจจัยทางด้านพันธุกรรม, แสงแดด, ฮอร์โมน และการแพ้สารเคมีต่าง ๆ จนผิวอักเสบแล้วทิ้งรอยฝ้าเอาไว้บนผิวหน้าเป็นที่ระลึก! แต่ปัจจัยหลักที่กระตุ้นให้เกิดฝ้ากระได้มากที่สุดก็คือ “แสงแดด” ค่ะ นั่นก็เพราะรังสี UVA และ UVB ในแสงแดดจะไปกระตุ้นการทำงานของเมลาโนไซต์ (Melanocyte) ให้ผลิตเมลานินหรือเม็ดสีผิวออกมามากขึ้น เมื่อเมลานินเยอะสีผิวบริเวณนั้นก็จะเข้มขึ้น ๆ จนเกิดเป็นฝ้ากระขึ้นมานั่นเอง

ประเด็นน่าสนใจ ที่แก้มใสอยากบอก

ถึงแม้ว่าการทำ IPL จะสามารถรักษากระและฝ้าให้จางหายไปได้จริงแบบรวดเร็วทันใจ แต่แก้มใสขอบอกไว้ก่อนนะคะว่าไม่มีวิธีไหนที่จะสามารถทำให้ฝ้ากระหายขาดได้อย่างถาวรค่ะ เพราะเราไม่สามารถควบคุมปัจจัยในการเกิดฝ้ากระ อย่าง ฮอร์โมน แสงแดดและพันธุกรรมได้นั่นเอง ดังนั้นเมื่อเวลาผ่านไปฝ้ากระ ก็มีโอกาสที่จะกลับมามีสีเข้มขึ้นได้อีกครั้ง ดังนั้นเพื่อให้ได้ผลดี สาว ๆ จึงควรทำIPL ติดต่อกันทุก 2 สัปดาห์ ในช่วงแรก และกลับมาทำอีกทุก 1-2 เดือน เพื่อคอยควบคุมไม่ให้ฝ้ากระสีเข้มขึ้นอีกค่ะ ซึ่งเดี๋ยวนี้เค้าก็มี Personal IPL ดี ๆ ที่คุณภาพในการรักษาไม่แพ้กับในคลินิกความงามออกมากันแล้วนะ อย่าง envi personal IPLจากเกาหลี ที่สาว ๆ สามารถซื้อมาใช้ดูแลรักษาผิวพรรณให้สวยใสกันได้แบบง่าย ๆ ถึงที่บ้าน ทั้งสะดวกสบาย ใช้ง่าย ประหยัดทั้งเงินและเวลา ใครที่กำลังมองหาผู้ช่วยดี ๆ เรื่องการดูแลผิวและกำจัดขนอยู่ ต้องลองเลย แก้มใสแนะนำค่ะ!

รู้หรือไม่! IPL ลดเลือนริ้วรอยได้อย่างปลอดภัย

สนใจดูเครื่อง envi IPL คลิกเลย ซื้อผ่าน Line@envithailand รับส่วนลดพิเศษทันที

envi-line

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *