เลเซอร์ iPL – ลดแบคทีเรีย P.Acne ป้องกันสิวอักเสบ สาเหตุสิวอุดตัน

ipl-รักษาสิว-ด้วยพลังงานแสงที่มีความปลอดภัย-ลดอาการอักเสบของสิวได้-70-เปอร์เซ็นต์

สุขภาพผิวเป็นสิ่งที่บ่งบอกได้ว่าคุณดูแลเอาใจใส่ตัวเองได้ดีแค่ไหนค่ะ แต่ก็ยังมีปัญหาผิวหลายอย่าง ที่ไม่ว่าจะทั้งดูแลและป้องกันไม่ให้มันเกิดขนาดไหน ก็ยังพลาดกันได้อยู่บ่อยๆ อย่างเช่น ปัญหาสิว ซึ่งเชื่อว่าเป็นปัญหาโลกแตกของใครหลาย ๆ คน โดยเฉพาะสิวอุดตัน หากมันเกิดขึ้นมาบนใบหน้าของเราแต่ละเม็ดแล้ว มันจะไม่ใช่แค่ เรื่องสิว ๆ นี่สิคะ เพราะมันจะทิ้งปัญหาต่าง ๆ เอาไว้ให้เราต้องตามล้างตามแก้กันในภายหลังมากมาย ไม่ว่าจะเป็นร่องรอยต่าง ๆ ที่ทำให้ผิวของเราขรุขระไม่เรียบเนียน หากร้ายแรงก็อาจจะถึงขึ้นเป็นรอยแผลเป็นเลยทีเดียว

สิวอุดตันประเภทต่าง ๆ

นอกจากนั้นมันยังสร้างความรำคาญให้เราได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ ซึ่งหากเกิดสิวอุดตันขึ้นมาบนใบหน้าของเราแล้วล่ะก็ มันจะไม่หายไปได้เองง่ายๆ นะคะ ทำให้เราต้องวุ่นวายหาทางแก้ไขและรักษามันอีก ซึ่งวิธีรักษาเจ้าสิวอุดตันนี่มันก็อยู่หลายวิธีค่ะ แต่ก่อนที่เราจะไปรักษามัน เรามาทำความรู้จักกับสิวอุดตันกันก่อน เพื่อเป็นการรู้เขารู้เราจะได้ทำการรักษาให้ถูกวิธีกันดีกว่าค่ะ โดยสิวอุดตันที่สร้างปัญหาให้เราๆ กันอยู่นี่ จะมีอยู่ 3 ชนิดเลยคือ

สิวอุดตันใต้ชั้นผิวหนัง

แบบนี้จะเรียกมันว่าสิวอีแอบหรือสิวแอบแฝงได้ไหมคะเนี่ย โดยมันเริ่มมาจากที่คนเราเมื่ออายุย่างเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น ร่างกายจะมีการผลิตฮอร์โมนแอนโดรเจนออกมา และพอต่อมไขมันทำการตอบสนองฮอร์โมนตัวนี้ มันจะทำให้ไขมันถูกหลั่งออกมามากยิ่งขึ้นค่ะ แล้วเจ้าแอนโดรเจนตัวนี้ก็ยังสามารถไปกระตุ้นการสร้างเซลล์ที่ผิวหนังชั้นขี้ไคลของรูขุมขน ที่เรียกว่า “ไมโครโคมีโดน (Microcomedone)” และนี่เองที่เป็นต้นเหตุของบรรดาสารพัดสิวที่ขึ้นมาตามผิวของเรา โดยเฉพาะบริเวณผิวหน้า ซึ่งมันจะหายไปได้เองในสักวัน แต่ถ้าไม่ละก็คุณคะ มันจะนำไปสู่สิวแบบต่างๆ ตั้งแต่สิวอุดตันทั้งแบบหัวปิดและแบบหัวเปิดไปจนถึงสิวอักเสบกันได้เลยล่ะค่ะ

คุณรู้หรือไม่ เลเซอร์ iPL มีประสิทธิภาพในการป้องกันแบคทีเรีย P.Acne ซึ่งเป็นสาเหตุของสิวอักเสบ และหากใช้ iPL ร่วมกับผลิตภัณฑ์รักษาสิว และฟื้นฟูสภาพผิว จะให้ผลการรักษารวดเร็วขึ้นกว่า 63%

อ้างอิง: งานวิจัยเลเซอร์ iPL

สิวอุดตันหัวเปิด สามารถบีบหรือดูดมันออกได้

ลักษณะของมันก็จะเป็นหัวสีดำๆ เราจึงเรียกมันว่าสิวหัวดำนั่นเองค่ะ ซึ่งเราสามารถบีบหรือดูดมันออกได้ แต่ก็คงต้องใช้เทคนิควิธีกันสักหน่อยนะคะ เพื่อจะได้ไม่เป็นการเปลี่ยนสิวหัวดำเม็ดเล็กๆ ให้เป็นสิวอักเสบและเกิดปัญหาระยะยาว แต่โดยส่วนมากแล้ว เชื่อว่าคุณต้องบีบมันออกด้วยเล็บตัวเองแน่นอนค่ะ เหตุผลก็มาจากความหมั่นไส้ที่มันมาขึ้นบนใบหน้าของคุณล้วนๆ ใช่หรือไม่คะ โดยเฉพาะบริเวณจมูกนี่จะเป็นพื้นที่ที่เรามักจะเห็นเจ้าสิวหัวดำได้ง่ายที่สุด

สิวอุดตันแบบหัวปิด ไม่มีหัวให้บีบ

สิวแบบนี้ลักษณะของมันจะเป็นตุ่มนูนเล็กน้อยเม็ดสีขาวๆ แต่ไม่มีหัวให้บีบนะคะ ซึ่งไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม หากคุณยังพยายามไปกดหรือบีบมันออกล่ะก็ จะทำให้ผิวหรือเนื้อเยื่อบริเวณนั้นเสียหายเอาได้ค่ะ เพราะพอไขมันตรงนั้นไม่มีทางออกมันก็จะทะลักกลับเข้าไปข้างใน ซึ่งสิวแบบนี้มันเกิดมาจากการสะสมและอุดตันอยู่ในท่อเปิดที่เล็กมากจนมองไม่เห็นของต่อมไขมันหรือรูขุมขน โดยมันสามารถสะสมอยู่ในนั้นได้นานเป็นเดือนหรือหลายเดือน และกลายไปเป็นสิวอักเสบได้ในที่สุดค่ะ

รีวิว IPL รักษาสิวอุดตัน ใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์รักษาสิว และฟื้นฟูสภาพผิว

ถ้าฉันยอมแพ้ตั้งแต่วันนั้น คงไม่ได้เป็นนางฟ้าในวันนี้ … จากผู้หญิงธรรมดา ที่พัฒนาตัวเองเพื่อความฝัน

เป็นเรื่องราวของนางฟ้าท่านหนึ่ง ที่ลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเอง เอาชนะปัญหาหน้าสิว เป็นหน้าใสด้วยสูตรที่เป็นแบบฉบับของตัวเอง เธอผู้นี้นำ iPL ลดรอยดำ รอยแกงจากสิว โดยใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์รักษาสิว และฟื้นฟูผิวหน้า ผลลัพธ์คือ เธอได้เป็นนางฟ้า…

อ้างอิง: อย่าลงบันไดที่ไม่เคยขึ้น สมาชิก Pantip  หมายเหตุ: ผลการรักษาขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

สาเหตุของสิวอุดตัน

หลายคนมีความเชื่อว่าสาเหตุของสิวอุดตันนั้นมาจากความสกปรก แต่ที่จริงแล้วมันเป็นเพราะว่า ต่อมไขมันมีการสร้างน้ำมันออกมามากจนเกินไปค่ะ โดยการผลิตน้ำมันบนใบหน้าของคนเรา จะควบคุมโดยฮอร์โมนแอนโดรเจน ซึ่งหากมีการผลิตน้ำมันออกมา มากเกินกว่าที่ร่างกายของเราจะใช้ประโยชน์ได้หมด น้ำมันเหล่านี้มันก็จะไปสะสมอยู่ในรูขุมขนรวมกับเซลล์ผิวที่ตายแล้วนั่นเอง และนอกจากการทำงานของฮอร์โมนแล้ว ยังมีอีกหลายสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวอุดตันได้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นความเครียด การแพ้เครื่องสำอางหรือผิวที่แพ้ง่าย ล้างหน้าไม่สะอาด การใช้สารสเตียรอยด์ หรือการรับประทานยา Presnislone เป็นต้น

วิธีการรักษาสิวอุดตัน

มีวิธีในการรักษาสิวอุดตันให้หมดไปจากใบหน้าของเรามากมายหลายวิธีค่ะ แต่ต้องเลือกใช้ให้เหมาะสมนะคะ เพราะแต่ละวิธีก็ให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันไป ซึ่งส่วนมากก็มักจะเริ่มกันตั้งแต่การดูแลตัวเอง การใช้ครีมต่าง ๆ ที่มีคุณสมบัติในการรักษาสิว การรับประทานยาซึ่งก็ควรอยู่ในความดูแลของแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญ ไปจนถึงการกด การบีบ หรือการรักษาด้วยวิธีธรรมชาติ อย่างการพอกหน้าด้วยสมุนไพรต่างๆ ซึ่งทุกวันนี้ก็มีเทคโนโลยี IPL ช่วยในการป้องกันการเกิดสิวอักเสบที่ให้ผลลัพธ์ได้น่าพอใจเป็นอย่างมากค่ะ

สิวอุดตัน IPL ช่วยได้ไหม

โดยขั้นตอนการทำงานของ iPL เป็นการรักษาสิวด้วยพลังงานของแสงทีมีความปลอดภัยสูง สามารถรักษาอาการอักเสบและยับยั้งการเกิดแบคทีเรีย P.Acne ที่ทำให้เกิดสิวอักเสบ ช่วยลดการขับน้ำมันบนผิวหน้า โดยไม่เสี่ยงกับอันตรายต่าง ๆ ไม่เกิดอาการแพ้และไม่เสี่ยงต่อผลข้างเคียงเหมือนการรักษาแบบอื่น

One thought on “เลเซอร์ iPL – ลดแบคทีเรีย P.Acne ป้องกันสิวอักเสบ สาเหตุสิวอุดตัน

  1. Pingback: 3 วิธีแก้ปัญหารูขุมขนกว้าง สิว และ รอยแผลเป็นจากสิว - envi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *