10 ขั้นตอนหน้าใสแบบสาวเกาหลี ดูแลผิวให้สวยใสสม่ำเสมอ

หลายคนอาจเคยสงสัย ว่าทำไมสาวเกาหลีทั้งหลายถึงได้มีผิวที่เนียนสวย หน้าใส จนแทบไม่เห็นรูขุมขนได้ขนาดนี้ เคล็ดลับอยู่ที่สาวเกาหลีเค้าบำรุงและดูแลผิวมากถึง 10 ขั้นตอน เพราะนิยามความสวยใสสไตล์สาวเกาหลีก็คือ การมีผิวหน้าที่ขาวเนียนกระจ่างใส ราวกับกระเบื้องเคลือบ คือมีความมันวาวแบบผิวสุขภาพดี ไม่ใช่หน้าขาวแห้งผากเหมือนกระดาษไร้ชีวิตชีวา ซึ่งการจะบำรุงดูแลผิวหน้าให้สวยเด้งใสได้แบบนั้น นอกจากการใช้สกินแคร์จากเกาหลีที่เน้นสารสกัดจากธรรมชาติแล้ว ขั้นตอนในการดูแลผิวที่มากถึง 10 ขั้นตอนก็เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับสำคัญที่ทำให้สาวเกาหลีมีผิวสุขภาพดี อยากรู้กันแล้วล่ะสิว่ามีอะไรบ้าง ตามแก้มใสไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ

10 ขั้นตอนดูแลผิวหน้า แบบสาวเกาหลี

ขั้นที่ 1 : เช็ดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกออกไปให้หมดจด

เมื่อกลับมาถึงบ้านแล้วสิ่งแรกที่สาวๆ ควรทำ คือ การเช็ดเครื่องสำอางบนใบหน้าออกให้หมดจด ซึ่งสาวเกาหลีจะนิยมใช้ทิชชู่เปียกในการทำความสะอาดเครื่องสำอางออกอย่างเบามือ หลังจากนั้นก็จะล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด แล้วต่อด้วยการใช้เบบี้ออยผสมกับน้ำอุ่นเช็ดทำความสะอาดอีกครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่าเช็ดเครื่องสำอางแบบกันน้ำออกได้สะอาดหมดจดจริงๆ

แนะนำผลิตภัณฑ์ – Skinfood Watermelon Embossing Cleansing Tissue

“ปลื้มมสุดดๆๆ คือมันหอมมากๆๆ หอมกลิ่นแตงโมมากๆ คิดว่ามันไม่ผสม Oil ด้วยนะ เพราะหลังใช้หน้าไม่มันๆ นั่งอู้ได้นาน ไม่ต้องรีบล้างหน้า555 เช็ดเครื่องสำอางออกได้ดี แต่ถ้ามาสคาร่าหนาๆ กันน้ำสุด ไรงี้ จะไม่ค่อยออกนะ เหมาะกับคนแต่งหน้า น้อย-ปานกลาง”- คุณสมาชิกหมายเลข 4473980 จาก pantip

ขั้นที่ 2 : ล้างหน้าให้สะอาดอีกครั้งอย่างเบามือ

เมื่อทำความสะอาดเครื่องสำอางที่อยู่บนใบหน้าออกจนหมดแล้ว สาวเกาหลีจะใช้โฟม หรือเจลล้างหน้าเพื่อทำความสะอาดใบหน้าอีกครั้ง ซึ่งการล้างหน้าที่ดีควรนวดวนอย่างเบามือให้ทั่วผิวหน้า ห้ามถูผิวหน้าไปมาอย่างเด็ดขาด แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดเป็นอันเสร็จขั้นตอน

แนะนำผลิตภัณฑ์: Innisfree Green tea Foam Cleanser

“ล้างหน้าแล้วรู้สึกสะอาดมากค่ะ หน้านุ่มตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช่ หน้าชุ่มชื้น ช่วยเรื่องรูขุมขนได้ดีมาก รูขุมขนเล็กลงค่ะ คุมมันได้ดี เครื่องสำอางค์ติดทนนานขึ้นที่สำคัญสิวไม่ขึ้นนะเออ…คือ ใช้แล้วสิวไม่มีเพิ่มจากเดิม ส่วนตัวใช้มาหลอดที่ 2 จะหมดละคะ” – คุณ สมาชิกหมายเลข 1478238 จาก pantip

ขั้นที่ 3 : สครับผิวหน้า ขจัดเซลล์ผิวเก่าและสิ่งตกค้าง

สำหรับสาวๆ ที่มีผิวหน้ามัน มีปัญหาสิวอุดตันควรสครับผิวหน้าสัปดาห์ละ 3 ครั้ง ก่อนนอน แต่สาวๆ ที่มีผิวแห้งไม่แนะนำให้สครับบ่อยๆ เพราะอาจทำใหผิวระคายเคือง โดยขณะที่ทำการสครับสาวเกาหลีจะเน้นขัดๆ วนๆ บริเวณจมูกที่อาจเกิดสิวเสี้ยน คาง และบริเวณโหนกแก้มที่อาจเห็นรูขุมขนชัดเจน แค่นี้ก็ช่วยเผยผิวหน้าขาวใส เนียนเด้งได้แล้ว

แนะนำผลิตภัณฑ์: Skinfood Black SUgar Wash Off Mask

“เราใช้สลับๆกัน บางวันก็ก่อนล้างหน้า บางวันก็หลังล้างหน้าแล้วแต่อารมณ์ แต่ใช้แล้วรู้สึกผิวสะอาดขึ้นกว่าปกติที่ใช้แต่โฟมล้างหน้านะ ขัดแล้วทิ้งไว้บนหน้าซัก 2-3 นาที ให้สครับมันละลาย จะรู้สึกเลยว่าผิวเนียนนุ่ม หลังจากนั้นมาร์กหน้าต่อ จะฟินมาก” – คุณ mailsberry จจจาก Vanilla

 

 

รีวิว 5 สกินแคร์ตัวเด็ดจากเกาหลี อยากหน้าใสต้องสอยกลับ – ไปถึงถิ่นแห่งความงามทั้งที จะไม่สอยสกินแคร์ยอดฮิต ตัวเด็ดกลับมาใช้ให้หน้าเนียนใสเด้งเหมือนต้นตำรับก็คงถือว่าไปไม่ถึง แก้มใสจึงคัด 5 สกินแคร์ตัวเด็ดที่สาว ๆ มักจะฝากเพื่อนที่ไปเที่ยวซื้อกลับมาฝาก…อ่านเพิ่มเติม


คลิกเลย! แก้มใสแนะนำบทความน่าอ่าน

ขั้นที่ 4 : กระชับรูขุมขนด้วยโทนเนอร์

สาวๆ ที่มีปัญหารูขุมขนกว้างห้ามข้ามขั้นตอนนี้เด็ดขาด ซึ่งสาวเกาหลีจะเลือกโทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของสารที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิวเป็นพิเศษและทำเป็นประจำก่อนนอน เพราะนอกจากจะช่วยกระชับรูขุมขนและเป็นขั้นตอนการทำความสะอาดที่สำคัญแล้ว ยังเป็นตัวช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าและเปิดผิวให้ขาวใสสุขภาพดีได้อีกด้วย

แนะนำผลิตภัณฑ์: The face shop Yewhadam toner

“ตัวนี้เป็นโทนเนอร์ที่เช็ดเเล้วหน้าสะอาดคราบสกปรกนี่ติดมาเต็มสำลีเเต่ต้องเช็ดสองรอบ หลังเช็ดเเล้วรู้สึกหน้าดูอิ่มฟูขึ้นเล็กน้อย เเต่ใช้ไปนานๆหน้าขาวใสขึ้นใน ระดับนึงเรื่องสิวไม่ช่วยอะไรมาก กลิ่นนางหอมมากๆเเนวดอกไม้สดชื่น โดยรวมเเล้วคือดีค่ะ” –คุณ สมาชิกหมายเลข 3181759 จาก pantip

ขั้นที่ 5: เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วย Essence ก่อนเข้านอน

ไม่ใช่แค่เพียงสาวเกาหลีเท่านั้น แต่บรรดาอปป้าเกาหลีหน้าใสก็ยังนิยมนำเอา Essence มาใช้บำรุงผิวเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นเช่นกัน สาวๆ ที่นอนในห้องแอร์ตลอดทั้งคืนหรือมีทริปไปเที่ยวในที่อากาศหนาว อย่าลืมที่จะเพิ่มความชุ่มชื้นบนใบหน้าก่อนนอนด้วย Essence ดีๆ เพื่อรักษาให้สภาพผิวหน้ามีความชุ่มชื้น เนียนเด้งใสและเปล่งปลั่งกันด้วยล่ะ

แนะนำผลิตภัณฑ์: Tony Moly Intense Care Galactomyces First Essence

“ตัวนี้เราปลื้มมากค่ะ ใช้ไปแค่ประมาณอาทิตย์เดียว เพื่อนทักว่าหน้าใสขึ้น ตัวเราเองก็รู้สึกได้ค่ะว่าผิวกระจ่างใสขึ้นจริง ๆ จากเดิมที่มีปัญหาหน้าแห้งเป็นขุยก็ลดลง ประทับใจมากค่ะ” – คุณ Arsaphes จาก pantip

ขั้นที่ 6 : บำรุงผิวล้ำลึกด้วยวิตามิน Ampoule เพื่อผิวดูใสอ่อนวัย

ไม่มีสาวๆ คนไหนอยากจะมีผิวหน้าที่ดูแก่เกินวัย ฉะนั้น เพื่อเป็นการคงผิวอันอ่อนเยาว์เอาไว้ แนะนำให้ใช้วิตามิน หรือเซรั่มที่เข้าไปช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิว ก็จะทำให้ผิวหน้าของสาวๆ ดูสวยใส สมวัย ที่สำคัญไม่แก่เร็วด้วยนะ

แนะนำผลิตภัณฑ์: Skindom Luxury Cell Collagen Peptide Ampoule

“ชอบเพราะว่าหลังทาไปแล้วผิวมันดูดีมากๆ คือมันดูฉ่ำๆเหมือนผิวสาวเกาหลี ระหว่างวันจะไม่ทำให้ผิวมัน แต่ให้ความชุ่มชื้นได้ดีมากส่วนผสมค่อนข้างอ่อนโยนต่อผิว ใช้แล้วไม่มีอาการแพ้ใดๆ เป็นเซรั่มที่ใช้แล้วถูกกับผิวจอสมาก คิดว่าขวดนี้ควรมีติดบ้านไว้ค่ะ”- คุณ Jossy Berry จาก pantip

ขั้นที่ 7: มาสก์หน้าและนวดหน้า เพิ่มพลังให้ผิวสวยใส

เทคนิคสำคัญที่สาวเกาหลีใช้บำรุงผิวหน้า นั่นคือการมาสก์หน้าและนวดหน้าเพื่อเป็นการกระตุ้นให้ผิวหน้าแข็งแรง วิธีการง่ายๆ ให้เริ่มต้นด้วยการมาสก์ผิว จากนั้นเมื่อเสร็จแล้วก็ให้นวดหน้าเบาๆ ทำเป็นประจำจะทำหน้าผิวหน้าไม่หย่อนคล้อยก่อนวัย ส่วนการมาสก์หน้านั้นก็จะช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื้น ขาวกระจ่างใส อีกทั้งยังเป็นการผ่อนคลายความตึงเครียดให้กับผิวอีกด้วย

แนะนำผลิตภัณฑ์: Dr+ Lim’s Aqilaria Soothing Mask

“เป็นมาส์กราคาแผ่นละร้อยกว่าบาทที่แพรรู้สึกว่าดีเกินราคามาก เพราะใช้แล้วหน้าดีขึ้นจริงๆค่ะ ผิวเนียนละเอียดขึ้น หน้าชุ่มชื้นขั้นสุด หน้าลอกจากยาสิวก็เอาอยู่!!! หน้าวิ๊งออร่าเวอร์วังมากค่ะ คือเหมือนไปทำทรีทเมนท์ที่คลินิคเลยอ่ะ คือผิวดีแบบเกาหลีเลยหน้ามีความเงาๆใสๆ ใช้แล้ว ตบคุชชั่นเดินออกกลางแดด หน้าจะวิ๊งสะท้อนแสงเลย” – คุณสมาชิกหมายเลข 2092414 จาก pantip

ขั้นที่ 8 : บำรุงผิวรอบดวงตาให้ห่างไกลแพนด้าด้วยอายครีม

เพราะผิวบริเวณรอบดวงตาเป็นส่วนที่มีความบอบบางมากที่สุดและเป็นส่วนที่จะบอกอายุของสาวๆ ได้อีกด้วย ฉะนั้นจึงห้ามละเลยเด็ดขาด การหาอายครีมที่มีสรรพคุณช่วยฟื้นบำรุงและแก้ปัญหาผิวรอบดวงตาหมองคล้ำเป็นสิ่งที่สำคัญมาก สาวเกาหลีจะลงอายครีมอย่างบางเบาด้วยการแต้ม 3จุดเล็กๆ แล้วใช้ปลายนิ้วค่อยๆ แตะเกลี่ยให้ทั่วอย่างเบามือ

แนะนำผลิตภัณฑ์: Sulwhasoo Timetreasure Renovating Eye Cream EX

“เป็นอายครีมเนื้อนุ่ม ซึมไว ใช้นิดเดียว ช่วยเรื่องลดริ้วรอยได้ค่ะ” – คุณ NOKMC จากเว็บ Vanilla

ขั้นที่ 9 : บำรุงผิวด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ขาดไม่ได้ถ้าอยากผิวใส

การใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์เป็นการเติมเต็มการบำรุงผิวอย่างล้ำลึก แนะนำว่าสาวๆ ไม่ควรจะทาลงไปบนผิวหน้าเพียงอย่างเดียว แต่ให้ลูบไล้และนวดวนไปบริเวณผิวด้วยนิ้วกลางและนิ้วนาง ที่สำคัญเมื่อบำรุงผิวหน้าแล้ว ก็อย่าลืมบำรุงบริเวณลำคอด้วยล่ะ จะได้มีผิวที่ขาวเนียนใสแบบสม่ำเสมอ

แนะนำผลิตภัณฑ์: Laneige Water Bank Moisture Cream

“กลิ่นหอม เนื้อคลีมหนักแต่ซึมเร็วมาก ให้ความชุ่มชื้นได้ตลอดวัน รู้สึกเลยว่าหน้าใสกระจ่างขึ้น” – คุณ obofe จากเว็บ Vanilla

ขั้นที่ 10: ฟื้นฟูบำรุงผิวยามค่ำคืนด้วยไนท์ครีม

ปิดท้ายการบำรุงผิวในขั้นตอนสุดท้ายก่อนที่สาวๆ จะเข้านอนกันด้วยการทาไนท์ครีม โดยจะเข้าไปฟื้นบำรุงสภาพผิวที่ถูกทำร้ายมาตลอดทั้งวัน ทั้งจากแสงแดด สิ่งสกปรก และมลภาวะ ให้ผิวกลับมากระจ่างใส เนียนนุ่มได้อีกครั้งในเช้าวันใหม่ ดังนั้นสาวเกาหลีจึงให้ความสำคัญกับการทาไนท์ครีมมากๆ เพราะเชื่อว่ายามนอนหลับจะเป็นช่วงที่ครีมซึมเข้าบำรุงผิวได้ดีที่สุดนั่นเอง

แนะนำผลิตภัณฑ์: Sulwhasoo Snowise Whitening Cream

“นางเริ่ดมาก เจิดที่สุดค่า เนื้อครีมสีขาวข้น แต่ทาไปแล้วซึมเร็วไม่เหนอะหนะเลย เราผิวผสมค่ะ แต่ทาครีมตัวนี้ได้ มันพอดีผิวมากๆหน้าไม่มันเยิ้ม ทาปุ๊บตื่นมาหน้านุ่มและเนียนมาก เราว่ามันช่วยคงความชุ่มชื้นในผิวเราได้ดีจริงๆเพราะปกติเราใช้พวก whitening แล้วหน้าจะแห้งๆลอกๆแต่ครีมตัวนี้ทำให้หน้าหน้าเราชุ่มชื้นแต่ไม่เยิ้มเลย” – คุณเขียนบน iPhone (jueng-jing) จาก pantip

 

 

กำจัดขนด้วยเลเซอร์ IPL – ข้อควรปฏิบัติก่อนและหลังการรักษา – ปัญหาขนส่วนเกินในบริเวณที่ไม่ต้องการ นอกจากสร้างความรำคาญแล้วยังสร้างปัญหาในการแต่งหน้าหากขนส่วนเกินนั้นอยู่บนใบหน้า หลายคนจึงมองหาแนวทางการกำจัดขนถาวร และด้วยวิธีการเดิม ๆ…อ่านเพิ่มเติม


คลิกเลย! แก้มใสแนะนำบทความน่าอ่าน

ประเด็นน่าสนใจ แก้มใสอยากบอก

จัดเต็มกันไปแบบ 10 ขั้นตอนเพื่อผิวใส หน้าเด้งสวยสไตล์สาวเกาหลีกันไปขนาดนี้ แก้มใสเชื่อว่าหากเพื่อนๆ สามารถบำรุงและดูแลผิวหน้าได้ครบทุกขั้นตอนตามที่แนะนำมาแล้วล่ะก็ ผิวขาวเนียนกระจ่างใสอ่อนวัยไม่หนีไปไหนอย่างแน่นอน แต่แก้มใสขอฝากไว้นิดนึงในการบำรุงผิวทุกๆ ขั้นตอนต้องไม่ลืมว่าแต่ละคนมีสภาพผิวหน้าที่แตกต่างกัน ดังนั้นหากสาวๆ เป็นคนที่มีผิวหน้าแห้ง ระคายเคืองง่าย หรือมีสิวอักเสบอยู่ก็ควรข้ามขั้นตอนการสครับผิวหน้าไป อาจทำเพียงแค่เดือนละ 1ครั้งก็พอ เพื่อให้เซลล์ผิวเก่าได้หลุดออก หรือหากสาวๆ มีผิวหน้าที่มันมาก ผิวอุดตันง่าย การเลือกครีมบำรุงผิวหรือมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ก็ควรเลือกเป็นแบบเจล แทนแบบเนื้อครีมรวมถึงอาจไม่จำเป็นต้องทาไนท์ครีมทุกคืนเพื่อลดความเสี่ยงในการอุดตันผิว หวังว่าสิ่งที่แก้มใสนำมาฝากจะเป็นประโยชน์และช่วยให้สาว ๆ ได้มีผิวขาวกระจ่างใสแบบสาวเกาหลีกันทุกคนนะคะ

Cr: www.sanook.com

รู้หรือไม่! IPL ลดเลือนริ้วรอยได้อย่างปลอดภัย

สนใจดูเครื่อง envi IPL คลิกเลย ซื้อผ่าน Line@envithailand รับส่วนลดพิเศษทันที

envi-line

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *