รักษาสิวด้วยตัวเอง – รีวิว Item เคลียสิว 63 เม็ดหายเกลี้ยง

 

 

 

ไม่ว่าใครก็ล้วน อยากมีผิวหน้ากระจ่างใสไร้สิว กันทั้งนั้น ยิ่งถ้าเป็นสาวๆ ที่กำลังมีนัดเดทกับหนุ่มที่หมายปองอยู่ด้วยแล้ว แน่นอนว่าจะให้ไปเจอด้วยใบหน้าที่เต็มไปด้วยสารพัดสิว ทั้งสิวอุดตัน สิวผด สิวอักเสบก็คงไม่ใช่ อย่างกรณีของคุณหงส์-สาวก Pantip มีปัญหาสิวอย่างหนัก จนทำให้เดทของเธอต้องล่มไม่เป็นท่า จึงทำให้เธอหันกลับมาจริงจังในการรักษาสิวจนหน้าใสไร้สิวได้ภายใน 1 เดือน 22 วัน อยากรู้ว่าเธอทำได้อย่างไร ตามแก้มใสไปดูกันดีกว่าค่ะ

 

 

สาเหตุที่ทำให้หน้าสิวเห่อหนัก

แก้มใสได้ข้อมูลจากรีวิวนี้มาว่า สาเหตุหลักที่ทำให้ผิวหน้าของคุณหงส์ เกิดสิวเห่อ ทั้งสิวอุดตัน สิวผดและสิวอักเสบนั้น มาจากการแต่งหน้าทุกวันแต่ขาดการดูแลทำความสะอาดผิวหน้าอย่างถูกต้อง จึงทำให้เกิดปัญหาสิวต่าง ๆ ตามมา

 

มีช่วงนึงที่ขี้เกียจล้างหน้า ทาครีม บวกกับประจำเดือนบุกด้วยบางทีกลับมาบ้านไม่ได้ล้างเมคอัพ ก็นอนเลย

ช่วงนั้นมักง่ายบ่อยมากค่ะ ผลที่ได้คือสิวบุก ผื่นบุก มาเต็มทั่วหน้าเลยค่ะ” – คุณหงส์

 

สูตรพิฆาตหน้าสิว ด้วย 11 ไอเท็ม

 

 

ที่มา: แชร์ประสบการณ์รักษาสิว โดยคุณหงษ์ สมาชิก Pantip

 

คุณหงส์บอกว่าเธอเคยต้องพลาดโอกาสดี ๆ ในการออกเดทไปเพราะสิวเห่อเต็มใบหน้าจากการไม่ดูแลตัวเอง เธอจึงหันมาใส่ใจในการรักษาสิวและดูแลผิวหน้าอย่างจริงจังและผลลัพธ์ที่ได้คือ ผิวหน้าของเธอกลับมาเนียนใสไร้สิวได้จริงๆ โดยไม่ต้องเข้าคลินิกรักษาหน้าแต่ว่าใช้การดูแลตัวเองด้วยสกินแคร์และอาหารเสริมแทน

 

 

โฟมล้างหน้า Acne-Aid Liquid Cleanser ขวดแดง

บล็อกเกอร์รีวิวตัวนี้กันเยอะมาก และก็ใช้ดีมากจริง ๆ ใช้ไป 5 วัน รู้เรื่อง สิวหัวใหม่ไม่ค่อยมีขึ้นมาเลย แถมใช้แล้วหน้าก็ไม่แห้งด้วย ชุ่มชื้นกำลังดี พวกล้างหน้าบางตัวที่เกี่ยวกับสิวโดยตรงมักจะใช้แล้วหน้าแห้งนิดๆ แต่ตัวนี้ไม่เลย!

 

 • ช่วงเวลาที่ใช้: เฉพาะก่อนนอนเท่านั้น หรือตอนอยู่แต่ในบ้านไม่ออกไปไหน
 • ข้อมูลสินค้า: ราคา 175 บาท / ขนาด 100 มล.
 • สถานที่จำหน่าย: ร้านสะดวกซื้อ

 

รีวิวจากสื่ออื่น : “เป็นตัวนึงที่ใช้ล้างหน้าเวลาเป็นสิว หรือผิวแพ้แดดค่ะ เพราะเป็นเจลที่อ่อนโยนมาก ๆ ไม่ระคายเคือง แรก ๆ ถ้าไม่ชินจะรู้สึกเหมือนไม่สะอาดเพราะไม่มีฟอง แต่ส่วนตัวชินไปแล้วเพราะไม่ชอบใช้โฟมที่มีฟองเพราะมันทำให้ผิวเอี๊ยด แต่ตัวนี้ไม่ เลิฟเลย ๆ”– คุณ m2may จากเว็บ Vanilla

 

 

เจลล้างหน้า Clearasil Ultra

ตัวเด็ดเรื่องสิว แต่หาซื้อยากมาก ๆ และให้ผลในการรักษาสิวได้ดีมาก ๆ เช่นกัน เหมาะสำหรับคนที่มีผิวหน้ามัน แต่อย่าใช้บ่อยนะมีสิทธิ์เปลี่ยนจากหน้ามันมากกลายเป็นแห้งมากได้เลย เพราะค่อนข้างแรง แต่ลดสิวได้ดีจริง ใช้ 1-2 ครั้ง ก็เห็นผลแล้ว

 

 • ช่วงเวลาที่ใช้: เช้า ในวันที่ต้องออกนอกบ้าน
 • ข้อมูลสินค้า: ราคา 160 บาท / ขนาด 100 มล.

 

รีวิวจากสื่ออื่น : “5 วันแรก ๆ สิวยุบลงทั้งใบหน้าเลย ซักพักหน้าแห้งมาก ๆ อ่ะคิดว่าแรงเกินไปเลยไว้ใช้เป็นบางโอกาสที่สิวขึ้น ค่อยใช้ถ้าใช้ทุกวันหน้าลอกเลยอ่ะ เซ็ง” – คุณ marisaจากเว็บ Vanilla

 

 

ครีมทาสิวอุดตัน Benzac AC 5%

 

ตัวนี้สำหรับคนที่เป็นสิวคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักเพราะช่วยในเรื่องสิวอุดตันได้ดีมากทาทิ้งไว้เลยค่ะ 15 นาที สำหรับคนที่มีผิวหน้าบาง แพ้ง่าย แต่หงส์หน้าหนาค่ะ ทาทิ้งไว้ 30 นาทีเลย แล้วค่อยล้างออก (เว้นช่วงตรงที่ผิวบาง ๆ ไว้นะ) ตัวนี้มันจะช่วยละลายสิวอุดตันได้ค่ะ โดยจะเข้าไปละลายพวกไขมันที่อุดตันภายในผิว ความแรงมี 2.5% 5% และ 10% แต่ในไทยเราจะมีแค่ 2.5% และ 5% เท่านั้นค่ะ ถ้าคนที่ยังไม่เคยลองหรือคนที่หน้าบางแนะนำ 2.5% นะ เพราะมันแรงค่ะ แรงจริง บางคนแสบด้วย

 

 • ช่วงเวลาที่ใช้: ทาก่อนล้างหน้า 15-30 นาที วันละ 1 ครั้ง
 • ข้อมูลสินค้า: ราคา 145 บาท / ขนาด 15 กรัม

 

รีวิวจากสื่ออื่น : “ความสามารถในการรักษาสิว โอเคมาก ๆ 2 วันแรกที่ใช้ สิวบนหน้าผากสุกเลย แล้วอีกวันเค้าก็หลุดเอง เมย์ประทับใจตรงที่ไม่ทำให้ผิวเมย์แห้ง เพราะมี Glyserin ช่วยรักษาความชุ่มชื้นผิว เมย์ทาแค่ตัวนี้ตัวเดียวก่อนนอนทุกคืน ผิวไม่แห้ง แตก หรือลอกเลย”– จาก คุณเมย์ Minimayy Blogger

 

 

คลีนซิ่งล้างเมคอัพ Dr.Somchai ACNE Double Micellar Cleansing Water

 

เป็นคลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิว แพ้ง่ายโดยเฉพาะ เป็นสูตรน้ำ Alcohol 0% นะจ๊ะ ดีงามมาก และก็ปราศจากน้ำหอม น้ำมัน ไม่ทำให้เกิดสิวแน่นอน
ช่วยลดความมันได้ดีด้วย ใครที่เป็นสิวก็จะช่วยลดสิวได้อีกระดับเลยล่ะค่ะและอีกอย่างคือไม่มีความเหนียวเหนอะหนะ บางยี่ห่อเหนอะมาก มันมากแต่ตัวนี้ไม่เลย ชอบตรงนี้มาก ๆ ค่ะ ไม่ได้อวยนะ แต่ลองแล้ว มันดีจริง ๆ

 

 • ช่วงเวลาที่ใช้: ใข้ล้างเครื่องสำอางออกในวันที่แต่งหน้า
 • ราคา 189 บาท / ขนาด 220 มล.

 

รีวิวจากสื่ออื่น : “เป็นคลีนซิ่งสูตรน้ำที่ทำความสะอาดเมคอัพเครื่องสำอางกันแดดได้ดี+ให้ความชุ่มชื่นผิวได้ดีกว่าสูตรขวดเขียวและเคลือบคงระดับความชุ่มชื่นสิ่งที่เพิ่มเติมคือสารสกัดที่มากขึ้นที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระและช่วยควบคุมความมันและเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาสิว..”– คุณ James_Badbitch จาก Jeban

 

 

เซรั่มแต้มสิวหัวหนอง ZiiiTQuix

สโลแกนคือ “กำจัดสิวภายใน 1 วัน” อ่านแล้วอาจจะโอเว่อร์ แต่ได้ผลจริง สิวขึ้นตรงไหนมาแต้มไปตรงนั้น ผ่านไปครึ่งวัน สิวยุบจริง ๆ ค่ะ และถ้าจะให้ดีใช้ที่กดสิวด้านเข็ม เจาะตรงหัวสิวแต่ไม่ต้องกด ไม่ต้องบีบนะ ให้เอาเซรั่มตัวนี้แต้มไปเลยค่ะ พวกสิวอักเสบ สิวหัวใหญ่

ยุบจริงๆ ใช้ได้ผล แถมไม่แสบ ไม่ทิ้งรอยดำด้วย

 

 • ช่วงเวลาที่ใช้: แต้มได้ตลอดทั้งวันหรือหลังทำความสะอาดผิวหน้า
 • ข้อมูลสินค้า: ราคา 145 บาท / ขนาด 5 กรัม

 

รีวิวจากสื่ออื่น : “เป็นเซรั่มแต้มสิวสำหรับ พวกสิวหัวหนอง สิวอักเสบ สิวเจ็บๆ ให้แต้มตัวนี้ไปเลยค่ะ แต้มตอนเช้า ช่วงเย็นสิวก็จะยุบลง คือเป็นเซรั่มแต้มสิวที่เข้มข้นมาก สิวลดลงไวมาก สิวอักเสบนี่แห้งลงแบบลูบ ๆ ไปแล้ว สิวมีขนาดเล็กลง มันแห้งลง..”– จาก คุณ PIMMYPRAE Blogger

 

 

ประเด็นน่าสนใจ แก้มใสอยากบอก

จากทั้ง 5 ไอเท็มที่ผ่านมา จะเห็นได้ว่าคุณหงส์ใส่ใจในเรื่องของการทำความสะอาดผิวหน้ามากขึ้น ทั้งการใช้คลีนซิ่งในการเช็ดเครื่องสำอางก่อนล้างหน้า เลือกเจลล้างหน้าที่ช่วยลดความมัน รวมไปถึงการใช้ครีมละลายหัวสิวทาก่อนล้างหน้า แก้มใสจึงอยากบอกเพื่อน ๆ ที่กำลังมีปัญหาสิวให้ทราบว่า สิวเกิดจากการอุดตันของไขมันในรูขุมขน และเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว P.Acne ดังนั้นหากเพื่อน ๆ ดูแลทำความสะอาดผิวหน้าอย่างถูกต้อง รูขุมขนก็ไม่อุดตตัน โอกาสเกิดสิวก็จะลดน้อยลง เรียกง่าย ๆ คือการตัดไฟตั้งแต่ต้นลมนั่นเองค่ะ ^^

 

ขอขอบคุณ : ข้อมูลรีวิวจากสมาชิก Pantip สมาชิกหมายเลข 3610185

envi IPL ลดรอยดำรอยแดงจากสิว

รู้หรือไม่! IPL ลดเลือนรอยดำ รอยแดงจากสิวได้อย่างปลอดภัย

สนใจดูเครื่อง envi IPL คลิกเลย ซื้อผ่าน Line@envithailand รับส่วนลดพิเศษทันที

envi-line

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *