รีวิวครีมรักษาสิว – เปลี่ยนเภสัชหน้าสิว เป็นสาวหน้าใส

รีวิวครีมรักษาสิวหน้าใส – เปลี่ยนเภสัชหน้าสิว เป็นสาวหน้าใส

ใครที่กำลังเผชิญปัญหาสิวบุกหนักในช่วงวัยรุ่น วัยเรียนต้องห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะแก้มใสมีรีวิวครีมรักษาสิว ที่ช่วยรักษาสิวและรอยแดง รอยดำ จากสิว แนะนำโดยคุณพลอย-สาวเภสัชสุดสวยของ Pantip ที่ครั้งหนึ่งผิวหน้าของเธอเคยโดนสิวบุกหนักมาก ทั้งสิวอักเสบ สิวอุดตัน สิวหัวหนอง จนทำให้ขาดความมั่นใจ เธอจึงลุกขึ้นมาดูแลตัวเองด้วยการใช้ครีมรักษาสิวที่มีความปลอดภัยและช่วยแก้ปัญหาสิวและรอยแผลจากสิว จนทุกวันนี้เธอกลับมามีผิวหน้าที่ขาวกระจ่างใส ไร้สิวและผิวสุขภาพดีแบบสุด ๆ จนใคร ๆ หลายคนต้องอิจฉาเลยล่ะ

กำลังมองหา ครีมรักษาสิวหน้าใสอยู่ใช่หรือไม่?

บทความนี้เป็นรีวิวกรณีศึกษาจากสมาชิก Pantip ซึ่งเป็นนักศักษาเภสัชกรท่านหนึ่ง แก้มใสนำมาเรียบเรียงใหม่ เหมาะกับผู้ที่กำลังมีปัญหาสิวจนไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใครดีนอกจากตัวเอง…ไปดูกันเลยว่าคุณพลอยมีสูตรรักษาสิวอักเสบด้วยตัวเองอย่างไรที่เราสามารถนำมาปรับใช้กับตัวเองได้

สาเหตุที่ทำให้สิวบุกหนักมาก

แก้มใสทราบมาว่า โดยปกติแล้วคุณพลอยเป็นคนที่มีปัญหาสิวมาโดยตลอด ตั้งแต่เริ่มเป็นวัยรุ่นได้ไปรักษาสิวกับคลินิกชื่อดังหลายแห่ง แต่ก็ไม่หายขาดสักที อาจเนื่องมาจากเป็นช่วงวัยรุ่นจึงเป็นสิวที่เกิดจากฮอร์โมนในร่างกายด้วยส่วนหนึ่ง แต่ปัญหาสิวก็ไม่ได้รุนแรงมากนัก จนกระทั่งช่วงปี 2 ของการเรียนมหาวิทยาลัย ด้วยการเรียนที่หนักขึ้นและการทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่ทั้งเต้น ทั้งต้องเจอฝุ่น และพักผ่อนน้อย จึงทำให้หน้าของเธอเต็มไปด้วยสิวอักเสบบวมแดง สิวหัวหนองและสิวอุดตันใต้ชั้นผิว จนทำให้เธอขาดความมั่นใจและคิดว่าต้องจริงจังกับการรักษา โดยเธอเลือกที่จะดูแลรักษาด้วยตัวเอง ไม่ไปรักษาตามคลินิกอีกแล้ว ตามแก้มใสมาดูกันเลยค่ะว่า คุณพลอยเลือกใช้ skincare อะไรบ้างในการรักษาสิวและรอยแผลเป็นจากสิวจนหน้ากลับมาขาวใสไร้สิว ผิวสุขภาพดีได้อีกครั้ง

รีวิวครีมรักษาสิวหน้าใส – เปลี่ยนเภสัชหน้าสิว เป็นสาวหน้าใส

รู้หรือไม่! IPL ช่วยลดอาการอักเสบของสิวได้กว่า 70%

เผยผิวหน้าขาวใส หากใช้ร่วมสกินแคร์ฟื้นฟูผิวยิ่งให้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจได้อย่างรวดเร็ว* มีงานวิจัยรองรับ

สนใจดูเครื่อง envi IPL คลิกเลย ซื้อผ่าน Line@envithailand รับส่วนลดพิเศษทันที

envi-line

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

คลิกเลย! แก้มใสแนะนำบทความน่าสนใจ

รีวิวครีมรักษาสิวหน้าใส

Cleansing เช็ดเครื่องสำอาง : Pure vivi cleansing lotion

“..อ่อนโยนไม่แสบผิวไม่มีน้ำหอม แถมยังทำความสะอาดได้ดีมากๆแต่เช็ดพวก mascara กันน้ำหนัก ๆ ยังไม่ค่อยออกนะคะ ต้องใช้ oil ช่วยบางที แต่โดยรวมถือว่าชอบเลย เพราะราคากับคุณภาพนี่เยี่ยมสุด ๆ”

ความพึงพอใจ: 4.7/5
ช่วงเวลาที่ใช้: ก่อนล้างหน้าช่วงเย็น
รีวิวจากสื่ออื่น: “สามารถเช็ดล้างเครื่องสำอางพวกรองพื้นอายแชโดว์อายไลเนอร์ครีมกันแดด ได้อย่างสะอาดหมดจด ซึ่งตัว Purevivi นี้อั้มประทับใจเป็นอย่างมากด้วยราคาที่ถูกมากเมื่อเทียบปริมาณกับคุณภาพ+ส่วนผสม จึงเป็นผลิตภัณฑ์อีกตัวหนึ่งที่น่าจะมาแรงในปี 2557 นี้แน่นอน” – คุณ Aumbellezza จาก Jeban

Cleanser ล้างหน้า : Acne-aid สีแดง

“ใช้ตั้งแต่ตอนเป็นสิวหนักๆ จนถึงตอนนี้ก็ยังคงใช้อยู่ ล้างออกสะอาดหมดจด แต่ให้ความรู้สึกที่ไม่แห้งตึง สบายผิว ราคาไม่รุนแรง
เหมาะแก่นักศึกษามากค่ะ นอกจากนี้พลอยยังลองเปลี่ยนวิธีการล้างหน้ามาลอง “ล้างหน้าตามแนวขน” มาประมาณ 4-5 เดือนแล้ว พบว่าสิวใหม่ขึ้นน้อยลง ! ล้างครั้งแรกๆ อาจจะไม่ชิน ดูไม่สะอาด แต่หลังๆ พอคล่องแล้วจะรู้สึกชอบการล้างหน้าแบบนี้มากค่ะ”

ความพึงพอใจ: 5/5
ช่วงเวลาที่ใช้: เช้า –เย็น
รีวิวจากสื่ออื่น: “เหมาะสำหรับคนเป็นสิวง่าย ผิวมันโดยเฉพาะ จากการล้างหน้าด้วย Acne Aid สีแดง ชอบที่นางล้างหน้าได้สะอาดหมดจดมากซึ่งเหมาะมากสำหรับผิวมัน ทั้งสิ่งสกปรก ความมัน ล้างได้หมดในขั้นตอนเดียว แม้แต่เครื่องสำอางที่เช็ดด้วยคลีนซิ่งยังไม่หมด เมื่อล้างหน้าด้วย Acne Aid สีแดง รู้สึกเลยว่าหน้านี้ไม่มีเครื่องสำอางติดอยู่เลย สะอาดยันรูขุมขน!” – ข้อมูลรีวิวจากเว็บ reviewcream

Toner หลังล้างหน้า : Paul’s choice skin balancing toner

“เป็นไอเท็มที่อัดแน่นไปด้วยสารบำรุงมากมาย ใช้แล้วไม่ได้ทำให้รูขุมขนพลอยเล็กลงแต่อย่างใด แต่มันช่วยทำให้เรารู้สึกสะอาดขึ้นค่ะ หลังจากที่ล้างหน้าแล้ว ก็เช็ดตามแนวขนเหมือนเดิมเลยค่ะ ตอนเช็ดจะรู้สึกอุ่นๆ หน้านิดนึง จากนั้นก็จะปกติค่ะ ใช้ดีแต่ราคาสูงไปนิดค่ะ”

ความพึงพอใจ: 4/5
ช่วงเวลาที่ใช้: หลังล้างหน้าเช้า – เย็น
รีวิวจากสื่ออื่น: “ใช้แล้วรู้สึกอุ่นๆ บนใบหน้าสักพัก แต่รู้สึกเช็ดแล้วหน้าสะอาดขึ้นไม่เหนียวเหนอะหนะ สิวผด สิวอุดตันลดลง พอใช้ตัวนี้เสร็จแล้วใช้ BHA ต่อจะช่วยให้ทำงานด้วยกันได้ดีค่ะ” – คุณ Rissaจากเว็บ Vanilla

Acne cream ลดการอุดตัน : Benzac 5%

“คนเป็นสิวทุกคนคงไม่มีใครไม่รู้จัก 555 พลอยใช้ทาบาง ๆ ทั่วหน้าทิ้งไว้ 15 นาที จะช่วยเรื่องการผลัดเซลล์ผิวและลดการอุดตันได้ค่ะ ตัวนี้พลอยใช้ร่วมกับพวก Clinda-M (ยาฆ่าเชื้อ Clindamycin) จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อ เมื่อมีสิวหัวหนองที่กำลังจะปะทุแตกแล้ว พลอยมักจะทาด้วย Clindaแบบน้ำ ๆ ก่อน จากนั้นก็Benzacโปะทับเฉพาะบนหัวหนองไปเลยค่ะ ตื่นมาสิวจะดูแห้งเลย”

ความพึงพอใจ: 5/5
ช่วงเวลาที่ใช้: ก่อนล้างหน้า 15 นาที ตอนเย็น
รีวิวจากสื่ออื่น: “หลังจากใช้มาร่วม 3 อาทิตย์ สิวอุดตันบริเวณแก้มด้านซ้ายลดลงมากแล้วเหลือประมาณ 4-5 เม็ดเท่านั้น ตรงบริเวณมุมปากด้านขวายุบไป 3 เม็ด หลุดมา 2 เม็ด ตอนนี้เหลือแต่รอยแล้ว เวิร์คมาก ๆ ค่ะ” – คุณ Normal.Girl จากเว็บ Jeban

Acne Gel เคลียร์สิวอุดตันใต้ผิว : Differin Gel

“แนะนำสำหรับคนที่ยังมีสิวอุดตันและสิวอักเสบอยู่เยอะ ตัวนี้จะช่วยได้มาก แรกๆ อาจจะมีสิวปะทุ ขอให้อย่าตกใจและทนใช้ไปเรื่อยๆ หน้าจะดีขึ้นตามลำดับค่ะหากใช้ต่อเนื่องไปเรื่อยๆ ผิวหน้าจะเนียนขึ้นและช่วยรักษารอยแผลจากสิวได้อีกด้วยค่ะ ถ้าใช้เจ้าตัวนี้แล้ว ห้ามลืมทาครีมกันแดดเด็ดขาดนะคะ เพราะยามีผลทำให้ผิวไวต่อแสงค่ะ”
ความพึงพอใจ: 4.5/5
ช่วงเวลาที่ใช้: ทาหลังล้างหน้า ตอนเย็น/ก่อนนอน
รีวิวจากสื่ออื่น: “ตลอดการใช้เป็นเวลา 1 เดือน จะสังเกตว่า สิวอักเสบลดลงอย่างเห็นได้ชัด เหลือแต่รอยดำสิวเอาไว้ ซึ่งหลังจาก 1 เดือนเมื่อสิวหายสนิท ค่อยใช้ผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่งหรือลดรอยแผลเป็น นอกจากนี้อาจจะมีการทรีทเมนท์ทำเลเซอร์ เพื่อกระตุ้นผิวให้กลับมาดีขึ้นครับ” – คุณ Nightphoomin Blogger[/two-thirds]

ลดรอยสิว : Kiehl’s Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate

“เป็นเซรั่มที่ใส่ความเข้มข้นของ Vitamin C ในรูปของ Ascorbic acid มาแบบเข้มข้นถึง 10 % ช่วยลดริ้วรอยและรอยดำรอยแดงจากสิวต่างๆ ได้ดีมากๆ ตัวเนื้อมันจะเป็น silicone ค่อนข้างแอบหนักนิดนึง ข้อดีของมันก็คืออยู่ในขวดสีชาแบบปั๊มที่ใช้สะดวกมาก ตัวนี้พ่อพลอยก็ใช้อยู่นะคะ แต่เค้าหวังจะช่วยให้หน้าตึง ลดริ้วรอย กลายเป็นว่าตอนนี้หน้าใสขึ้นเลยค่ะ”

ความพึงพอใจ: 4/5
ช่วงเวลาที่ใช้: ก่อนนอน
รีวิวจากสื่ออื่น: “ดีค่ะ รอยแดง ๆ จากสิวจางลง ทาลงไปที่ผิวจะรู้สึกอุ่น ๆ ยิบ ๆ ที่ผิวเล็กน้อย ตื่นเช้ามาหน้ากระจ่างใสดีค่ะ แต่อาจไม่เหมาะกับคนที่มีสิวอักเสบอยู่ แต่ถ้าเป็นรอยดำรอยแดงจากสิวแนะนำเลยค่ะ” – คุณ Mintciie จาก เว็บ Vanilla

บำรุงผิว ลดเลือนรอยสิว : Biotherm life plankton essence

“ตัวนี้ชอบมาก เพราะพลอยเป็นคนผิวแดงง่ายมาก รอยแดงเยอะมาก แต่ตัวนี้ไปช่วยได้เยอะเลย แถมเคยลองตรงไหนมันแดง ๆ คัน ๆ เอานางไปทาดู เห้ยมันหายคัน มันดีขึ้น เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้หนังหน้าเราดีขึ้นจริงๆตอนนี้ใช้มาประมาณ 1 ปีกว่า ๆ ได้แล้วค่ะ ขาดไม่ได้เลยจริง ๆ”

ความพึงพอใจ: 5/5
ช่วงเวลาที่ใช้: เช้า – ก่อนนอน
รีวิวจากสื่ออื่น: “หน้าชุ่มชื่นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จากที่แต่งหน้าไม่ค่อยติด ตอนนี้ติดดีมาก เราจะใช้ตอนก่อนนอน กับตอนเช้า จุดดำจากการแกะสิวจางลงไปเยอะมาก นี่ใช้แค่ 8 วันเองนะ ริ้วรอยร่องแก้ม รอยคล้ำต่าง ๆ ก็จางลง รู้สึกว่าผิวแข็งแรงขึ้นมาก ๆ สารพัดประโยชน์จริง ๆ ขวดเดียวเอาอยู่เลย” – คุณ Nattapohn จาก เว็บ cosmenet

ประเด็นน่าสนใจ แก้มใสอยากบอก

จากการติดตามไอเท็มหลัก ๆ ที่คุณพลอยรีวิวมาแล้วนั้น แก้มใสพบว่าปัญหาสิวเรื้อรังก่อนนหน้านั้นที่คุณพลอยเคยประสบมา เกิดมาจากฮอร์โมนในช่วงวัยรุ่น ที่ทำให้ผิวมีความมันมากกว่าปกติและเกิดสิวได้ง่าย ยิ่งเมื่อขาดการดูแลรักษาและต้องเผชิญกับความเครียดต่าง ๆ จากการเรียนและทำกิจกรรม จึงยิ่งทำให้สิวยิ่งเห่อหนักมาก แต่เมื่อหันกลับมาใส่ใจผิวหน้าด้วยการทำความสะอาดผิวให้หมดจด ใช้ยารักษาสิวที่ช่วยลดการอุดตันและดันสิวอุดตันใต้ผิวออกให้หมด ซึ่งเป็นการรักษาสิวที่ดีมากเพราะรักษากันแบบถอนรากถอนโคนจริง ๆ

สิ่งที่น่าสนใจคือการดูแลรักษารอยดำ รอยแดงจากสิว หลังสิวหาย ซึ่งคุณพลอยเลือกที่จะใช้การผลัดเซลล์ด้วยเซรั่มวิตามินซี เข้มข้น และการบำรุงแบบล้ำลึกด้วยสกินแคร์ที่มีส่วนผสมจากแพลงค์ตอน ซึ่งก็เห็นได้อย่างชัดเจนว่าช่วยให้รอยสิวต่าง ๆ บนใบหน้าหายไป ผิวดูใส อิ่มน้ำและมีสุขภาพดีมาก ๆ แก้มใสจึงอยากฝากไว้ว่าการรักษาสิวนั้นมักทิ้งรอยแผลเป็นไว้ให้สาว ๆ ต้องช้ำใจ ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดคือการป้องกันไม่ให้เกิดสิวหรือรีบดูแลรักษาทันทีที่เกิดปัญหาสิว อย่าปล่อยให้ลุกลามจนทำให้ผิวหน้าดี ๆ ต้องเกิดบาดแผลกันเลยนะคะ เพราะรอยสิวเนี่ยรักษาให้หายได้ยากจริง ๆ เชื่อแก้มใสเถอะ!

ขอขอบคุณ: รีวิวพลีชีพ จากเด็กเภสัชหน้าสิว เป็นสาวหน้าใส เรียบเรียงโดย: คุณแก้มใส

รู้หรือไม่ IPL ป้องกันสิวอักเสบ ลดรอยดำจากสิวได้

รู้หรือไม่! IPL ช่วยลดการขับมันส่วนเกินผิวหน้าได้

IPL ช่วยลดไขมันบนใบหน้า ป้องกันสิวอักเสบจากแบคทีเรีย P.acne ได้ ซึ่งมีผลวิจัยทางการแพทย์รองรับ…สนใจเครื่อง IPL คุยกับ envi เลย Line@envithailand | Facebook@envithailand

envi-line

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

[adrotate banner=”3″]

8 thoughts on “รีวิวครีมรักษาสิว – เปลี่ยนเภสัชหน้าสิว เป็นสาวหน้าใส

  1. Pingback: วิธีกินยาคุมรักษาสิว – ผู้เชี่ยวชาญแนะนำอย่างไร – envi

  2. Pingback: 30+ส่องดาราหน้าเด็ก เคล็ดลับหน้าเนียนใสกระชากวัย – envi

  3. Pingback: รีวิว 5 สกินแคร์ตัวเด็ดจากเกาหลี อยากหน้าใสต้องสอยกลับ – envi

  4. Pingback: รีวิว 5 Skincare เกาหลี – คัดมาเพื่อคนอยากสวย ห่างไกลสิว – envi

  5. Pingback: 10 ขั้นตอนหน้าใสแบบสาวเกาหลี ดูแลผิวให้สวยใสสม่ำเสมอ – envi

  6. Pingback: รีวิวสกินแคร์ญี่ปุ่น ไปเที่ยวแล้วห้ามพลาด – สาวก Pantip – envi

  7. Pingback: SAY NO วัยรุ่นหน้าปลวก! ปัญหาสิวต้องดูแลอย่างไร - envi

  8. Pingback: SAY NO รอยสิว – รีวิวครีมลดรอยแดง รอยดำแบบจัดเต็ม - envi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *