สูตรหน้าใส ธรรมชาติ – แผนรับมือสำหรับสาวหน้าคอม

สวัสดีสาว ๆ และ หนุ่ม ๆ ออฟฟิศ หลังวันหยุดยาวทีไร กลับมาก็จะเจองานที่ซัดกันรัว ๆ นัว ๆ จนหัวร้อน ๆ หนาว ๆ ปั่นงานกันอุตหลุด บางคนต้องนั่งและทนใช้ชีวิตหน้าจอกันเลยทีเดียว ปล่อยให้แสงจากคอมทำร้ายทั้งผิวหน้าอันบอบบาง และดวงตา เจอแบบนี้แล้วอย่านิ่งนอนใจ ต้องหาวิธีรับมือด้วยสูตรหน้าใส อาศัยธรรมชาติบำบัด เมื่อต้องนั่งแช่อยู่หน้าจอกันดีกว่า

เซ็ทอัพก่อนแช่หน้าคอม – เพราะหน้าใสไม่ได้มาฟรี ๆ

 • เพิ่มเวลาดูแลตัวเอง – ไหน ๆ ก็ชาร์จแบตกันมาเต็มแล้ว ก็ต้องพร้อมลุย! ไปเช้า ๆ จะได้มีเวลาเช็ดทำความสะอาดโต๊ะทำงานของตัวเองและเวลาเช้าๆ ออฟฟิศจะเงียบ สมาธิจะพุ่งพล่าน มีเวลาให้เราเคลียร์งานได้ดีเลยล่ะลืมบอกว่าก่อนออกจากบ้านอย่าลืมทาครีมกันแดดด้วยนะ เพราะแสงแดดจะกระตุ้นให้เกิดสิว และเกิดริ้วรอยได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม และในออฟฟิศแสงจากหน้าจอ ก็ทำให้คุณหน้าหมองคล้ำเกิดรอยดำได้ด้วย
 • อย่าสร้างความเครียดแต่เช้า – เคลียร์งานง่าย ๆ – หลังเม้าท์มอยเสร็จ ก็ถึงเวลาที่ต้องเริ่มทำงานค่อย ๆ เช็คอีเมล์ โดยเริ่มจากเมลที่เป็นการแจ้งข้อมูลทั่วไปแล้วค่อยๆ ไปเรื่องที่หนักขึ้น วิธีนี้จะทำให้เคลียร์เมลทั้งหมดได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญพยายามอย่ากินจุบจิบบริเวณหน้าจอ (ถึงจะเป็นเรื่องยากก็เถอะ) เพราะคุณกำลังเพิ่มระดับน้ำตาล และไขมัน ซึ่งเป็นตัวการอาจทำให้เกิดผิวไม่กระชับ ตามมาด้วยปัญหาสิวอักเสบ และอ้วน
 • ปกป้องผิว ถนอมดวงตา – ปรับแสงหน้าจอ เพราะแสงหน้าจอที่สว่างเกินไปนอกจากจะทำให้สายตาของคุณมีปัญหา ยังทำให้ใต้ตามีรอยดำเป็นแพนด้า แถมหน้ายังหมองคล้ำ รูขุมขนไม่กระชับอีกด้วย วิธีแก้ก็ง่าย ๆ เพียงคุณปรับความสว่างของหน้าจอให้เป็นค่ากลางเริ่มต้น ก็จะช่วยลดแสงที่ทำให้เกิดรอยดำ และป้องกันผิวคล้ำผิวเสียได้มากถึง 80%

แช่หน้าจอทั้งวัน ตาแพนด้านะรู้ยัง

 • เพิ่มอาหารผิว – กินผักผลไม้ เปลี่ยนจากขนมกรุบกรอบ มาเป็นการกินผักใบเขียวจะช่วยให้เซลส์ทำงานได้ดีขึ้น ควบคู่กับผักสีเหลือง – ส้ม เช่น แครอท ฟักทอง ข้าวโพด ที่มีเบต้าแคโรทีนบำรุงให้ผิวสวย และผัก-ผลไม้สีแดงจำพวก แอปเปิล ทับทิม มะเขือเทศ ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยฟื้นบำรุงผิว ยังช่วยลดสิวอักเสบและริ้วรอย อีกทั้งยังทำให้รอยดำดูจางลงได้อีกด้วย“ปกติคุณแม่ก็สอนให้ทานผักตั้งแต่เด็กอยู่แล้วค่ะ ทุกมื้อจะต้องมีผักเป็นส่วนหนึ่งของอาหารเป็นประจำ และจะดื่มน้ำมาก ๆ เพื่อที่จะทำให้ผิวชุ่มชื่นตามไปด้วย และวิวเองก็จะพยายามออกกำลังกายเป็นประจำยิ่งตอนนี้ต้องทำงานไปด้วย ออกกองถ่ายละครก็บ่อยขึ้น ก็ยิ่งต้องกินอาหารให้ครบ พักผ่อนให้เพียงพอ ดูแลตัวเองให้มากกว่าปกติ เพื่อร่างกายที่ดีจะได้พร้อมในการใช้ชีวิตประจำวันมากที่สุดค่ะ” (คุณวิว – วรรณรท สนธิไชย)
 • อย่าทาครีมกันแดดซ้ำซ้อน – ถ้าคุณทำงานหน้าจอ แต่เมคอัพจัดเต็ม แล้วคุณยังทาครีมกันแดดทับไปอีกระหว่างวัน นอกจากครีมกันแดดจะทำงานไม่เต็มที่ คุณอาจจะเกิดอาการสิวอุดตัน จนกลายเป็นสิวอักเสบได้อีกนะ เอาเป็นว่าทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านก็พอ เพื่อป้องกันแสงแดดที่กระตุ้นให้เกิดสิว อีกทั้งไม่ให้รอยดำจากสิวที่เป็นอยู่มีสีชัดมากขึ้นกว่าเดิมทาครีมกันแดดทุกวัน แต่งหน้าเองด้วยขั้นตอนน้อยไม่หนา ผิวได้หายใจ แต่งหนาล้างนาน หน้าจะยิ่งแห้ง เหี่ยวไว นวดหน้า2เดือน/ครั้ง ทรีตเมนต์ปีละครั้ง! (คุณดี้ –ชนานา นุตาคม)

ประเด็นน่าสนใจ แก้มใสอยากบอก

 1. จะเห็นได้ว่าการนั่งอยู่หน้าจอเป็นเวลานาน นอกจากจะทำให้ดวงตาอ่อนล้าแล้ว ยังทำให้ผิวหน้าของเราได้รับผลกระทบอีกด้วย ถ้าคุณต้องทำงานที่เยอะมากมายมหาศาลหลังหยุดยาวแล้วล่ะก็ แก้มใสขอสรุปเทคนิคที่จะช่วยให้คุณทำงานได้เสร็จตามเวลา อีกทั้งผิวยังดีอีกด้วย ได้แก่
 2. ไปทำงานแต่เช้าจะได้มีเวลาเช็ดทำความสะอาดโต๊ะทำงานของตัวเองและมีสมาธิในการทำงานเพิ่มขึ้นด้วย อย่าลืมทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านด้วยนะ เพราะแสงแดดจะกระตุ้นให้เกิดสิว และเกิดริ้วรอยได้ง่ายขึ้น
 3. เคลียร์งานง่าย ๆ เริ่มเช็คเมลที่เป็นการแจ้งข้อมูลทั่วไปแล้วค่อยๆ ไปเรื่องที่หนักขึ้น วิธีนี้จะทำให้เคลียร์เมลทั้งหมดได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ อย่ากินจุบจิบบริเวณหน้าจอ
 4. ปรับแสงหน้าจอ ปรับความสว่างของหน้าจอให้เป็นค่ากลางเริ่มต้นจะช่วยลดแสงที่ทำให้เกิดรอยดำ และผิวคล้ำผิวเสียได้มากถึง 80%
 5. กินผักผลไม้ เพราะผักใบเขียว และผลไม้จะช่วยให้เซลส์ต่าง ๆ ทำงานได้ดี อีกทั้งยังช่วยลดสิวอักเสบลดริ้วรอย และทำให้รอยดำดูจางลงได้อีกด้วย
 6. อย่าทาครีมกันแดดซ้ำ นอกจากครีมกันแดดจะทำงานไม่เต็มที่ อาจจะเกิดสิวอุดตัน จนกลายเป็นสิวอักเสบได้อีกด้วย เอาเป็นว่าทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้าน เพื่อป้องกันแสงแดดที่จะกระตุ้นให้เกิดสิว อีกทั้งไม่ให้รอยดำจากสิวที่เป็นอยู่มีสีชัดมากขึ้นกว่าเดิมก็เพียงพอแล้ว
 7. เลเซอร์ IPL มีส่วนช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ช่วยผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวที่หมองคล้ำได้เร็วขึ้น และยิ่งได้ผลชัดเจนมากขึ้นเมื่อใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์ฟื้นฟูสภาพผิว

แม้งานจะหนักแค่ไหน การดูแลตัวเองก็เป็นสิ่งสำคัญ หันมาดูแลตัวเองให้ดี ให้สวยจากภายในสู่ภายนอกการที่มีสุขภาพจิตที่ดี ย่อมทำให้สุขภาพกายแข็งแรง เมื่อรู้วิธีการถนอมผิวให้สวยใสไร้รอยสิว ดวงตาสุขภาพดีแบบนี้แล้ว โบกมือลาความเป็นแพนด้าในตัวคุณได้เลย

หน้าใส ลดสิว ควบคุมความมันenvi IPL

รู้หรือไม่! IPL ช่วยหน้าใส ลดสิว ควบคุมความมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สนใจดูเครื่อง envi IPL คลิกเลย ซื้อผ่าน Line@envithailand รับส่วนลดพิเศษทันที

envi-line

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *