4 เคล็ดลับดูแลผิวผู้ชาย – หล่อหน้าใส ไม่ต้องเมคอัพ

วันนี้แก้มใสขอเอาใจชายหนุ่มสุดเนี้ยบกันบ้าง ด้วยการพูดคุยถึง เคล็ดลับการดูแลผิวหน้าให้เนียนใสไร้สิว ผิวสุขภาพดีแบบไม่ต้องง้อเมคอัพ บีบี หรือรองพื้นแต่อย่างใด เพราะยุคนี้สมัยนี้ไม่ใด้มีแค่สาว ๆ ที่แต่งหน้ากันแล้วนะคะ หนุ่มหล่อหัวใจสาวหรือหนุ่มหล่อเนี้ยบสไตล์ Metrosexual มากมายเลยที่ เลือกใช้เครื่องสำอางและเมคอัพในการบำรุงดูแลผิว และปกปิดข้อบกพร่องต่าง ๆ บนบหน้า ดังนั้นแล้วแก้มใสจึงอยากมาแบ่งปันเคล็ดลับดี ๆ ให้กับหนุ่ม ๆ ทั้งหลายไม่ว่าจะหนุ่มแท้หรือหนุ่มเทียมได้ลองนำไปปฎิบัติตามเพื่อจะได้มีผิวหน้ากระจ่างใสแบบไม่ต้องเมคอัพกันดูบ้าง…หวังว่าสาว ๆ จะไม่น้อยใจกันเนอะ

“ผิวดี” ต้องขาวเท่านั้น

ผิวที่ดีคือ มีความชุ่มชื้น กระจ่างใส แลดูมีสุขภาพดี แค่สีผิวจึงไม่ใช่ปัจจัยที่บอกได้ว่าคุณมีผิวดีหรือไม่

ก่อนอื่นแก้มใสต้องขอทำความเข้าใจกับหนุ่ม ๆ ก่อนว่าสภาพผิวที่ดีไม่จำเป็นต้องขาวเสมอไป เพราะผิวที่ดีจะต้องมีความชุ่มชื้น กระจ่างใสและมีสุขภาพดี ดังนั้นไม่จริงเลยที่ว่าผิวคล้ำจะดูดีสู้ผิวขาวไม่ได้ ลืมค่านิยมผิด ๆ แบบนั้นไปได้แล้วนะคะ เพราะต่อห้ผิวขาวโอโม่ขนาดไหนแต่หากขาดการบำรุงดูแลผิวที่ดี ก็เป็นได้แค่กระดาษสีซีดที่ขาดความน่าสนใจ ดังนั้นไม่ว่าหนุ่ม ๆ จะมีผิวโทนสีไหน ก็สามรถมีผิวที่สุขภาพดีน่ามองได้หากเริ่มต้นดูแลตัวเองด้วยคล็ดลับที่แก้มใสนำมาฝากกันในวันนี้ค่ะ

ผิวผู้ชาย ต้องดูแลมากมั้ย

ผิวผู้ชายทั้งผิวหน้าและผิวกายจะหนากว่า มีความมันมากกว่า และเนื่องจากต่อมผลิตไขมันของผู้ชายจะทำงานมากกว่าผู้หญิง 2 เท่า สิวและริ้วรอยร่องลึก ที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้ง่ายกว่าผู้หญิงเสียอีก การดูแลผิวหน้าของผู้ชายจึงต้องดูแลใส่ใจให้มาก

เนื่องจากในผู้ชายจะมีฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนซึ่งเป็นฮอร์โมนสำคัญในปริมาณสูง จึงทำให้ลักษณะโครงสร้างผิวของผู้ชายแตกต่างจากผิวผู้หญิง โดยรวม ๆ แล้วผิวผู้ชายทั้งผิวหน้าและผิวกายจะหนากว่า มีความมันมากกว่า และเนื่องจากต่อมผลิตไขมันของผู้ชายจะทำงานมากกว่าผู้หญิง 2 เท่า จึงทำให้ผิวผู้ชายมีรูขุมขนขนาดใหญ่กว่าและมันกว่าผู้หญิง นอกจากนี้ผิวชองผู้ชายยังมีค่าพีเอชที่ต่ำกว่า จึงมีแนวโน้มเป็นสิวได้ง่ายกว่ามากและสำหรับผู้ชายที่อายุมากขึ้น ผิวจะมีแนวโน้มแห้งง่ายกว่าผู้หญิงอีกด้วย การดูแลผิวหน้าของผู้ชายจึงต้องดูแลใส่ใจให้มากเพื่อ ป้องกันการเกิดสิวและริ้วรอยร่องลึก ที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้ง่ายกว่าผู้หญิงเสียอีก …ว้าว ไม่น่าเชื่อเลยใช่มั้ยล่ะคะ?

4 เคล็ดลับเพื่อผิวหน้าหล่อใส

1. ใส่ใจกับการล้างหน้า – ถือเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญของการมีผิวสุขภาพดีของทุกเพศเลยนะคะ ไม่ใช่แค่ผู้ชายซึ่งแก้มใสขอแนะนำว่าหากอยากมีผิวหน้ากระจ่างใส หนุ่ม ๆ ควรเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของกรดไกลโคลิก (Glycolic acid) เพราะจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วอันเป็นสาเหตุสำคัญของความหมองคล้ำออกไป เรียกได้ว่าช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าออกอย่างอ่อนโยนในทุกครั้งที่ล้างหน้าเลย แบบนี้แล้วความขาวใสจะไปไหนเสีย

2. อย่าลืมมอยส์เจอไรเซอร์ – ทาหลังล้างหน้าเพื่อให้ความชุ่มชื้น อย่าปล่อยให้หน้าแห้งเด็ดขาดเพราะมันเป็นสาเหตุของริ้วรอยและสิว ซึ่งแก้มใสเข้าใจดีว่าหนุ่ม ๆ หลายคนมักละเลยขั้นตอนนี้ ก็เพราะไม่ชอบความรู้สึกเหนียวเหนอะหนะของครีมบำรุงผิว ดังนั้นแล้วแก้มใสแนะนำว่าควรทาขณะที่ผิวกำลังหมาด ๆ หลังล้างหน้าเสร็จใหม่ ๆ เพราะจะเป็นช่วงเวลาที่รูขุมขนกำลังเปิด ผิวจึงรับสารอาหารจากมอยส์เจอไรเซอร์และครีมต่าง ๆ ได้ดีที่สุดแถมครีมยังซึมเข้าผิวได้ไวแบบติดสปีดจนไม่รู้สึกถึงความเหนียวเหนอะหนะเลยล่ะค่ะ

3. ทาครีมกันแดดทุกครั้ง – เพราะในทุกที่ประกอบด้วย UV ทั้งจากดวงอาทิตย์และจากหลอดไฟนีออน รวมไปถึงแสงสีฟ้าจากจอคอมพิวเตอร์และมือถือ ซึ่งเป็นตัวการหลักที่ทำร้ายผิวของหนุ่ม ๆ ให้คล้ำเสีย เกิดจุดด่างดำและมีริ้วรอยก่อนวัย ดังนั้นแล้วจึงควรทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง ทาให้บ่อย ทาให้ติดเป็นนิสัย ท่องไว้เลยค่ะว่าอยากมีผิวหน้าที่ดี หล่อเนี้ยบใสไร้ริ้วรอยและจุดด่างดำ ต้องทาครีมกันแดดทุกวัน!

4. ดื่มน้ำเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น – นอกจากความชุ่มชื้นที่ผิวได้จากภายนอกด้วยการทาครีมบำรุงผิวแล้ว สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ การเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวจากภายใน ด้วยการดื่มน้ำสะอาดอย่างน้อย 6-8 แก้วต่อวัน ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและมีสุขภาพดีแล้ว ยังช่วยในเรื่องระบบขับถ่าย การขับสารพิษตกค้างต่าง ๆ ในร่างกายได้อีกด้วย ซึ่งสิ่งเหล่านี้ส่งผลโดยตรงต่อผิวพรรณของหนุ่ม ๆ เลยนะจะบอกให้

ประเด็นน่าสนใจ แก้มใสอยากบอก

การดูแลใส่ใจผิวหน้าไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่าคุณเป็นเพศอะไร แก้มใสอยากให้ทุกคนรู้จักที่จะดูแลใส่ใจตัวเองด้วยการเข้าใจสภาพผิวหน้าของตนเองก่อน เช่น หากคุณเป็นผู้ชายสภาพผิวมีโอกาสเกิดสิวง่ายก็ต้องใส่ใจเรื่องการล้างหน้าและรักษาความสะอาด ยิ่งหากเป็นชายที่มีหัวใจแป็นหญิงมีการใช้เมคอัพบนใบหน้า ยิ่งต้องดูแลเรื่องการทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดหมดจดมากยิ่งขึ้น หรือเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็น Oil Control เพื่อ ลดโอกาสการเกิดสิวอุดตัน หรือหากคุณเป็นผู้หญิงที่ผิวมีโอกาสเกิดริ้วรอยและแพ้ระคายเคืองได้ง่ายก็ต้องหมั่นดูแลใส่ใจในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนปลอดภัย และบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอ ผิวจะดีได้ต้องเริ่มจากการเลือกสิ่งที่เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าของตนเอง นั่นคือสิ่งสำคัญที่แก้มใสอยากให้ทุกๆ คนเข้าใจและเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผิวหน้าของตนเองค่ะ

envi IPL ปลอดภัย

รู้หรือไม่! IPL ช่วยหน้าใส ลดเลือนริ้วรอยได้อย่างปลอดภัย

สนใจดูเครื่อง envi IPL คลิกเลย ซื้อผ่าน Line@envithailand รับส่วนลดพิเศษทันที

envi-line

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *