รีวิวสเปร์ยน้ำแร่ ของสาวผิวหน้ามัน

 

 

 

หากพูดถึงน้ำแร่ หลายคนอาจนึกถึงน้ำแร่สำหรับดื่มแบบเป็นขวดที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุต่าง ๆ ที่ดีต่อร่างกาย ซึ่งที่จริงแล้วแร่ธาตุต่าง ๆ ในน้ำแร่นั้น นอกจากจะมีประโยชน์ต่อร่างกายแล้ว ยังสามารถนำมาใช้เป็นสกินแคร์อีกรูปแบบหนึ่งที่ช่วยแก้ปัญหาผิวแบบต่าง ๆ ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการช่วยลดสิว ฟื้นฟูผิวบอบบางแพ้ง่าย กระชับรูขุมขนหรือสำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาหน้ามันมากจนเครื่องสำอางมักเป็นคราบระหว่างวัน สเปร์ยน้ำแร่ก็สามารถช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ค่ะ สรรพคุณดี ๆ อัดแน่นขนาดนี้ แก้มใสเลยขอพาเพื่อน ๆ มาทำความรู้จักกับสเปร์ยน้ำแร่ให้มากขึ้นกันดีกว่าค่ะ

 

คุณจะได้เรียนรู้อะไร – สามารถเลือกใช้สเปร์น้ำแร่ดูแลผิวหน้าได้อย่างเหมาะสมกับทุกสภาพผิว และการแต่งหน้า

 

 

 

ประโยช์ของน้ำแร่

น้ำแร่ก็คือ น้ำจากแหล่งธรรมชาติที่ไหลผ่านชั้นหินต่าง ๆ มาเป็นเวลานาน จนดูดซับเอาแร่ธาตุต่าง ๆ มาด้วยซึ่งแร่ธาตุที่พบส่วนใหญ่ ได้แก่ แคลเซียม แมกนีเซียม โซเดียม โพแทสเซียม ไบคาร์บอเนต คลอไรด์ และซัลเฟต ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้น้ำแร่มีประโยชน์ทางเภสัชวิทยา เช่น น้ำแร่ชนิดที่มี ไบคาร์บอเนตสูง จะช่วยปรับสมดุลความเป็นกรด เพิ่มปริมาณน้ำและเกลือแร่ในร่างกาย น้ำแร่จากบางแหล่งกำเนิดมีแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อระบบทางเดินอาหาร ก็จะถูกนำมาบรรจุขวดสำหรับดื่ม หรือน้ำแร่บางชนิดมีซัลเฟอร์อยู่ในปริมาณมาก ก็จะถูกนำมาใช้ในการรักษาอาการของระบบทางเดินหายใจ เป็นต้น

 

น้ำแร่ธรรมชาติที่รู้จักกันดีนั้น ส่วนใหญ่มีแหล่งกำเนิดจากเทือกเขาในแถบยุโรป โดยเฉพาะประเทศฝรั่งเศสที่มีแหล่งน้ำแร่กระจายอยู่มากมาย ซึ่งน้ำแร่จากแหล่งกำเนิดต่างกัน ก็จะมี ชนิดและปริมาณแร่ธาตุต่างกันด้วย ทำให้มีประโยชน์และการนำมาใช้ที่ต่างกันออกไปนั่นเองค่ะ

 

ชนิดของสเปรย์น้ำแร่

สเปรย์น้ำแร่ ในปัจจุบันมีอยู่มากมายหลายแบบ และหลายยี่ห้อให้สาว ๆ ได้เลือกใช้ มีทั้งแบบที่มีส่วนผสมของน้ำแร่ 100% และแบบที่มีการปรับส่วนผสมอื่น ๆ เพื่อตอบโจทย์ด้านการบำรุงผิวพรรณแบบต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น เช่น ลดสิว คุมมัน กระชับรูขุมขน เป็นต้น ซึ่งแก้มใสขอแบ่งชนิดของสเปร์ยน้ำแร่แบบง่าย ๆ ตามลักษณะของบรรจุภัณฑ์ ได้ดังนี้

 

  • สเปรย์น้ำแร่แบบขวดพลาสติก – จะให้ละอองของน้ำแร่ที่มีขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่อยากเพิ่มความสดชื่นให้กับผิวหน้า หรือใช้ในการพ่นเพื่อบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ช่วยกระชับรูขุมขนให้หน้าเรียบเนียนขาวใสก่อนแต่งหน้าเท่านั้น ไม่เหมาะกับการพ่นทับเครื่องสำอางระหว่างวัน เพราะจะทำให้เกิดคราบและจับตัวไหลเยิ้มเลอะเทอะได้ค่ะ

 

“ช่วยกระชับรูขุมขนให้หน้าเรียบเนียนขาวใสก่อนแต่งหน้าเท่านั้น ไม่เหมาะกับการพ่นทับเครื่องสำอางระหว่างวัน”

 

  • สเปรย์น้ำแร่แบบอัดแก็ซ – จะให้ละอองน้ำแร่ที่มีความละเอียดมากกว่าแบบขวดพลาสติก ซึ่งเหมาะกับคุณสาว ๆ ที่ต้องชอบแต่งหน้า เพราะเมื่อทำการพ่นทับเครื่องสำอางจะทำให้ไม่จับตัวกันเป็นหยดน้ำขนาดใหญ่ แป้งที่ทาไปจึงไม่เกิดคราบขึ้น สามารถพ่นระหว่างวันสำหรับคนที่หน้ามันมาก หรือคนที่รักษาสิวอยู่ จะช่วยลดความมัน ลดการเกิดสิว และปลอบประโลมผิวได้ดีค่ะ แต่ก็จะมีราคาที่แพงมากกว่าสเปรย์น้ำแร่แบบขวดพลาสติก

 

“เหมาะกับคุณสาว ๆ ที่ชอบแต่งหน้า พ่นทับเครื่องสำอางได้ สามารถพ่นระหว่างวันสำหรับผิวหน้ามัน

หรือคนที่รักษาสิวอยู่ จะช่วยลดความมัน ลดการเกิดสิว”

 

 

SAY NO รอยสิว – รีวิวครีมลดรอยแดง รอยดำแบบจัดเต็ม

 

    รีวิวครีมลดรอยแผลเป็น รอยแดง รอยดำ ตัวช่วยในการรักษารอยแผลเป็นจากสิวแบบต่าง ๆ        ล้วนเป็นวิธีลัดที่จะช่วยให้สาว ๆ กลับมามีใบหน้าที่สวยเด้ง เนียนใสกันได้ในเวลาที่สั้น  ขึ้น…         อ่านเพิ่มเติม

 

 

แก้มใสแนะนำบทความน่าอ่าน

 

น้ำแร่แบบไหนที่นำมาใช้ทำสเปรย์

น้ำแร่ที่ถูกนำมาบรรจุกระป๋องเป็นสเปรย์น้ำแร่ฉีดหน้านั้น ส่วนมากจะเป็นน้ำแร่ที่มีปริมาณเกลือแร่ในระดับต่ำ (Low mineral content) เพื่อหลีกเลี่ยงการรบกวนและก่อความระคายเคืองต่อผิว น้ำแร่จะ อุดมไปด้วยแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณ เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม ซิงค์ และซิลิเกต ที่ช่วยคืนความชุ่มชื้น ฟื้นฟูสภาพการทำงานของผิว ลดการอักเสบ ลดอาการระคายเคืองต่าง ๆ อีกทั้งมีคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ

 

ดังนั้นเมื่อใช้เป็นประจำก็จะช่วยลดสิว กระชับรูขุมขนและช่วยให้หน้าขาวกระจ่างใสจากสุขภาพผิวที่ดีขึ้นได้ค่ะ ซึ่งในทางการแพทย์ได้มีการนำน้ำแร่ประเภทนี้มาใช้ในการรักษาอาการของโรคผิวหนัง เช่น ผิวหนังอักเสบ สะเก็ดเงิน อาการผดผื่นคัน หรือผื่นแพ้ มาเป็นระยะเวลานานแล้ว

 

ประโยชน์ของสเปรย์น้ำแร่

 

  • คืนความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า จากการเผชิญกับมลภาวะในระหว่างวัน เหมาะกับคุณสาว ๆ ที่มีใบหน้าหมองคล้ำและผิวแห้งขุยบนใบหน้า นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการแสบร้อนที่เกิดขึ้นจากแสงแดดได้อีกด้วย
  • ช่วยให้ผิวผ่อนคลาย พร้อมสำหรับการบำรุงขั้นตอนต่อไป เพราะโดยปกติแล้วหลังจากการล้างหน้า ผิวหน้าอาจรู้สึกแห้งตึง สเปรย์น้ำแร่จะช่วยทำให้เกิดความชุ่มชื้นของผิว กระชับรูขุมขนให้เรียบเนียน และนำพาสารสำคัญในครีมบำรุงเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้นอีกด้วย
  • ลดการอักเสบของสิวและรอยสิว ช่วยให้ผิวแข็งแรง แถมยังลดการระคายเคืองเหมาะมากกับคนที่มีผิวแพ้ง่าย
  • ช่วยในการกระชับรูขุมขน เมื่ออากาศร้อนและรูขุมขนเปิดกว้างมากขึ้นจะทำให้สิ่งสกปรก และเชื้อแบคทีเรียเข้าไปอุดตันที่รูขุมขน ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดสิว และริ้วรอยก่อนวัย
  • ใช้ฉีดเพื่อเตรียมผิวหน้าก่อนการแต่งหน้า ทำให้คุณสาว ๆ สามารถที่จะแต่งหน้าได้ง่ายขึ้น เครื่องสำอางติดทนนาน ไม่หลุดลอกออกง่าย ยิ่งใครที่มีหน้ามันมาก ๆ การฉีดสเปร์ยน้ำแร่จะช่วยควบคุมความมันให้หน้าไม่เยิ้มระหว่างวันได้อีกด้วย

 

รีวิวสเปรย์น้ำแร่ยอดฮิต สาวก Pantip ยกนิ้วให้

 

(Evian Brumisateur Automizer (Evian Facial Spray)

แบรนด์ยอดฮิตของสาวๆ เลยก็ว่าได้ ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นสเปรย์น้ำแร่ของใครหลายคน เพราะอาจคุ้นเคยกันมาจากน้ำแร่แบบดื่ม ซึ่งพอมาเป็นในรูปแบบสเปรย์เลยทำให้เป็นที่รู้จักง่าย แถมยังหาซื้อสะดวก ขวดเล็กพกพาสบาย และราคาไม่แรงเหมาะกับมือใหม่ให้ฉีด (น้ำแร่)

 

“คุมมันดี ให้ความชุ่มชื้น และช่วยให้เครื่องสำอางติดทนดีค่ะ” – คุณ Shiro Uki Hime จากเว็บ Pantip
“ใช้ฉีดก่อนแต่งหน้า หลังแต่งหน้า หรือระหว่างวัน ช่วยให้เมคอัพติดทน แล้วผิวไม่มันด้วย อากาศร้อน ๆ ฉีดแล้วรู้สึกสดชื่น” – คุณ Alinda จากเว็บ Vanilla

 

(Avene Eau Thermale (Avene Thermal Spring Water)

แบรนด์นี้ได้ใจสาวๆ จากการเคลมว่าเหมาะสำหรับคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย (Sensitive Skin) มีปริมาณเกลือต่ำก็จะช่วยลดโอกาสที่ผิวอาจระคายเคืองและสูญเสียน้ำ แถมมีซิลิเกตที่ช่วยลดการอักเสบของผิว คนมีสิวหรือผิวอ่อนแอน่าจะชอบ นำเข้าจากฝรั่งเศส แพคเกจดูดีไฮโซ น่าพกพาเป็นที่สุด

“คนเป็นสิวผิวแพ้ง่าย แนะนำให้ใช้สเปรย์น้ำแร่ของ Avene ค่ะ ไม่อุดตัน ไม่ทำให้เกิดสิว เหมาะกับทุกสภาพผิวเลย” – คุณ สมาชิกหมายเลข 2564179 จากเว็บ Pantip
“ใครที่ผิวอ่อนแอ ระคายเคืองง่าย แล้วอยากใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดหน้า เราจะแนะนำให้ลองใช้ Avene พวกอาการระคายเคือง ผดผื่นคัน จัดตัวนี้ รับรองว่าปลอดภัยและผิวก็แข็งแรงขึ้นด้วยนะ” – คุณ BEAUTY P.R.N จากเว็บ Jeban

 

 

SAY NO วัยรุ่นหน้าปลวก! ปัญหาสิวต้องดูแลอย่างไร

 

การแก้ปัญหาสิววัยรุ่นเริ่มต้นด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวประจำวันที่มีประสิทธิภาพ ส่วนใหญ่จะใช้เพียง 4 ผลิตภัณฑ์เท่านั้น คือ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวแบบทาทิ้งไว้ที่มีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิก (BHA) ผลิตภัณฑ์เบนโซอิลเปอร์ออกไซด์ และครีมกันแดดเนื้อบางเบาที่ป้องกันได้ทั้งรังสี UVA และ UVB…อ่านเพิ่มเติม

 

 

 

แก้มใสแนะนำบทความน่าอ่าน

 

La Roche-Posay Eau Thermale (La Roche-Posay Thermal Spring Water)

สเปรย์น้ำแร่ตัวดังที่คนเป็นสิวหรือกำลังรักษาสิวอยู่ต่างแนะนำให้ใช้ เพราะเด่นเรื่องมีซิลิเนียม ที่ช่วยลดการอักเสบและระคายเคืองผิวได้ดีมากๆ นำเข้าจากฝรั่งเศสเหมือนตัวอื่นๆ แต่ด้วยตัวแบรนด์เป็นเวชสำอางอยู่แล้ว เลยเป็นที่รู้จักได้ง่ายและกลายเป็นไอเท็มฮิตที่สาวๆ หลายคนต้องมีติดกระเป๋าไปซะแล้ว

 

“ช่วยดูแลสิวผดได้ดี เรื่องสิวตัวนี้เลิศมาก เวลามีช่วงไหนขึ้นเยอะๆ แดงๆเป็นปื้นๆ ก็เอาไปฉีดได้ หัวสเปรย์ดีเลย อาจจะเพราะราคาด้วยเลยดี” – คุณ สมาชิกหมายเลข 807666 จากเว็บ Pantip

 

“ปกติไม่ค่อยได้สนใจพวกน้ำแร่ค่ะ เพราะคิดว่าคงไม่มีอะไรไปมากกว่าความสดชื่นแต่พอหน้าเหมือนแพ้อะไรมา แบบระคายเคือง มีผื่นขึ้นและหน้าร้อนผ่าวๆ ฉีดน้ำแร่ตัวนี้ทีเดียวอยู่ค่ะ เลยหลงรักตั้งแต่นั้นมา ลดการระคายเคืองได้ดีมากจริงๆค่ะ คอนเฟิร์ม”- คุณ Po Ma Yo จากเว็บ Vanilla

 

ประเด็นน่าสนใจ แก้มใสอยากบอก

แก้มใสเชื่อว่าสาว ๆ หลายคนที่กำลังสนใจอยากลองใช้สเปรย์น้ำแร่ น่าจะได้ข้อมูลดี ๆ ที่จะช่วยในการตัดสินใจเลือกใช้สเปรย์น้ำแร่ยี่ห้อที่ใช่ไปพอสมควร แต่ถึงแม้ว่าข้อดีของสเปรย์น้ำแร่ในแง่การเป็นสกินแคร์จะมีมากมายแต่ก็ยังมีข้อควรระวังที่แก้มใสอายกฝากไว้ นั่นก็คือ สำหรับคุณสาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่าย ไม่ควรเลือกผลิตภัณฑ์สเปรย์น้ำแร่ฉีดหน้าที่มีปริมาณแร่ธาตุอยู่เป็นจำนวนมาก (High Mineral Content) เพราะอาจจะทำให้เกิดอาการแพ้ได้ ควรเลือกเป็นผลิตภัณฑ์น้ำแร่ฉีดหน้าที่มีปริมาณแร่ธาตุอยู่น้อย (Low Mineral Content) จะเหมาะกับผิวหน้ามากกว่า

 

นอกจากนี้ในปัจจุบันมีสเปรย์น้ำแร่บางยี่ห้อที่ดูจะโฆษณาเกินจริง เช่น ฉีดแล้วหน้าวีเชฟ ยกกระชับเหมือนศัลยกรรมมา สิวยุบหน้าใสใน 3-7 วัน แก้มใสอยากให้สาว ๆ ใช้วิจารณญานในการเลือกซื้อให้มาก ๆ นะคะ จะได้ไม่ต้องช้ำใจเสียเงินซื้อของราคาแพงเกินจริง ที่ไม่ได้มีคุณภาพตามที่กล่าวอ้าง สวยใส มีสตางค์ไม่พอนะคะ ต้องพกสติกันด้วยค่ะ

envi IPL ควบคุมความมัน ลดสิวอักเสบ

รู้หรือไม่! IPL ลดเลือนริ้วรอยได้อย่างปลอดภัย

สนใจดูเครื่อง envi IPL คลิกเลย ซื้อผ่าน Line@envithailand รับส่วนลดพิเศษทันที

envi-line

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *