รีวิว One Day Trip ฉบับสาวหน้ามัน เที่ยวสุดมั่น! @ตลาดน้ำดอนหวาย- สาวก Pantip

รีวิว One Day Trip ฉบับสาวหน้ามัน เที่ยวสุดมั่น! @ตลาดน้ำดอนหวาย- สาวก Pantip

ใครที่กำลังมองหาทริปง่าย ๆ สไตล์ชิลล์ ๆ แบบ One Day Trip ใกล้กรุง ที่มีครบทั้งอิ่มท้อง อิ่มบุญ อิ่มใจ แถมยังได้รูปสวยหน้าใสกลับไปโพสลงไอจีให้เพื่อนอิจฉาเล่น แก้มใสขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ “ตลาดน้ำดอนหวาย” @นครปฐม แต่การจะเที่ยวชิม แชะ ช้อปให้สนุกนั้น สาว ๆ ที่มีผิวมันต้องเตรียมผิวหน้าให้พร้อมลุยกันให้ดีๆ เลยนะ ไม่งั้นถ่ายรูปออกมาแทนที่จะหน้าสวยใส อาจกลายเป็นหน้ามันเยิ้ม เสียความมั่นใจจนหมดสนุกไปเลยก็ได้ วันนี้แก้มใสจึงเตรียมไอเท็มเด็ดดวงสำหรับสาวหน้ามันจากสาวก Pantip มาแนะนำกัน เพื่อให้ One Day Trip @ตลาดน้ำดอนหวาย ของสาว ๆ มีแต่ความสนุกสดใส ไร้ความมัน Have Fun กันได้อย่างเต็มที่ไปเลย!

โฟมล้างหน้าคุมมัน ผิวขาวใส

“ตัวนี้โชคดีบังเอิญมีคนให้มาเลยได้ลองใช้ไม่เสียเงิน แต่ลองใช้แล้วรู้สึกว่าน่าเสียเงินซื้อใช้เองเพราะชำระล้างความมันได้ดี โดยที่หน้ายังคงความชุ่มชื้นอยู่ รู้สึกอ่อนโยนกับผิวดีด้วย ใช้เวลารีบ ๆ เช่นตอนเช้านี่โอเคมากคะแนน 9.5/10” – คุณ aoikotori สมาชิก Pantip

Neutrogena Fine Fairness Cleanser ครีมโฟมล้างหน้าผสานไวท์เทนนิ่ง Healthy White Booster เข้มข้น และสารสกัดจากดอกลิลลี่ ไม่เพียงทำความสะอาดผิวเพื่อขจัดเซลล์ผิวหมอคล้ำ สิ่งสกปรกตกค้าง และความมันส่วนเกินออกอย่างหมดจด แต่ยังเปี่ยมด้วยส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ช่วยคืนความเนียนนุ่มชุ่มชื่นสู่ผิวคุณ ให้ผิวดูสว่างไสว เปล่งประกาย

รีวิวจากสื่ออื่น: “ลูกรักเลยคะ ราคาไม่แพง ล้างแล้วหน้านิ่ม ดูขาวขึ้นด้วยหน่อย ๆ สะอาด สิวลดและไม่เพิ่มด้วย กลิ่นก็หอมอ่อน ๆ ปลื้มสุด ๆ ไปเลย :D” – คุณ zachitae จาก Jeban

สเปรย์กันแดด พ่นซ้ำระหว่างวัน ไม่อุดตันผิว

“เนื้อบางเบามาก แห้งเร็วไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ ใช้แล้วรู้สึกผิวเด้งดึ้งมาก 555 เพราะมันมี Collagen ด้วยแหละ กันเหงื่อกันน้ำสุด ๆ เหงื่อไหลไคลย้อยขนาดไหนก็ยังไม่หลุด ตัวนี้เราว่าฉีดไปเล่นน้ำทะเลได้เลยติดทนสุด ๆ” – สมาชิก Pantip หมายเลข 2841942

Banana Boat UltraMist Clear Sunscreen Spray SPF50 PA+++ สเปรย์กันแดดสำหรับปกป้องผิวทุกวันเนื้อสเปรย์ซึมซาบเร็วไม่อุดตันรูขุมขนมีส่วนผสมมอสเจอร์ไรเซอร์ จากธรรมชาติ ช่วยบำรุงผิวและเก็บรักษาคงความสมดุลของน้ำใต้ผิวช่วยฟื้นฟูให้ผิวเรียบเนียน แลดูสดใส ด้วยสูตรอ่อนโยนไม่เหนียวเหนอะหนะจึง ใช้ได้ทุกวัน (Daily Use) พร้อมช่วยปกป้องผิวจากการเผาไหม้ของแสงแดดถึง 50 เท่า พร้อมปกป้องทั้งรังสี UVA และ UVB ซึ่งเป็นสาเหตุของริ้วรอยและมะเร็งผิวหนัง กันแดดได้ยาวนาน กันน้ำดีเยี่ยม ใช้สะดวกแห้งเร็ว

รีวิวจากสื่ออื่น : “ชอบนะคะ เนื้อเบาบางกว่าแบบครีมมาก เหมาะสำหรับรีบ ๆ ไม่อยากเสียเวลามานั่งเกลี่ยนั่งทามาก พ่นปั๊บลูบ ๆ ก็ซึมซาบเข้าผิวเลย แต่เนื่องจากเป็นแบบพ่นก็อาจจะเปลืองกว่าด้วย” – คุณ Missskull จากเว็บ Jeban

แก้มใสแนะนำบทความน่าอ่าน

ไพรเมอร์ คุมมัน ไม่อุดตันรูขุมขน

“สำหรับคนหน้ามันอย่างเราแล้ว ถือว่าเอาอยู่ในเรื่องความสดใหม่ ติดทนนานของเครื่องสำอางค์ครับ แต่งเช้ามืด ติดยันเย็น แค่ซับหน้าออก ทุกอย่างก็กลับมาปิ้งเหมือนเดิม มัน amazing มาก ๆ ปลื้ม ๆ ข้อสำคัญ ไม่ก่อให้เกิดคราบระหว่างวัน แม้เหงื่อออก มันดีตรงนี้ครับ” – สมาชิก Pantip หมายเลข 1649843

Hourglass Veil Mineral Primer ไพรเมอร์ยอดนิยมที่เหล่ากูรูบิวตี้ทั่วโลกกรี้ดมากช่วยปกปิดรอยแดง ลดขนาดรูขุมขน ทำให้รอยเหี่ยวย่นดูลดลง และปกป้องผิวจากแสงแดด เนื้อนุ่มบางเบาประดุจใยไหม ช่วยเตรียมผิวหน้าให้พร้อมสำหรับการแต่งหน้าให้สวยสมบูรณ์แบบ ปราศจากน้ำมัน ไร้สารพาราเบน น้ำหอม สารสังเคราะห์ ซัลเฟต พาทาเลต กลูเตน Vegan และไม่มีการทดลองกับสัตว์

รีวิวจากสื่ออื่น : “เนื้อเบาเกลี่ยง่ายช่วยเบลอรูขุมขนได้เบาผิวช่วยให้ผิวดูผ่องแต่ไม่ได้มีสีนะเพราะเนื้อเขาเบามากควบคุมความมันได้ดี 3-4 ชั่วโมงมีมันตรงจมูกบ้าง และใช้แล้วไม่อุดตันผิว” – คุณ Monnazy จาก Jeban

แป้งฝุ่นบางเบา แต่คุมมันขั้นเทพ

“ชอบมากค่ะ สมคำร่ำลือจริง ๆ ชอบในความคุมเมคอัพได้ดีค่ะ คุมมันก็ถือว่าเริ่ด และปริมาณก็เยอะ ใช้ได้นาน เนื้อแป้งดี สมูท ปัดแล้วชอบ ใช้แล้วมั่นใจค่ะ แต่ติหน่อย ไม่มีพัฟค่ะ โชคดีไปที่ติดใช้แปรง” – สมาชิก Pantip หมายเลข 3837627

Laura Mercier Loose Setting Powder Translucent แป้งฝุ่นขายดีอันดับ 1 ในหลายประเทศทั่วโลก ด้วยอณูละเอียดเนียนนุ่มดุจใยไหม เกลี่ยง่ายทุกสัมผัส ช่วยกระจายแสงให้ผิวหน้าแลดูสว่างสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ สามารถเติมระหว่างวันโดยที่สีของเมคอัพไม่เปลี่ยน ไม่เป็นคราบระหว่างวัน ช่วยควบคุมความมัน โดยไม่อุดตันรูขุมขน

รีวิวจากสื่ออื่น : “แป้งฝุ่นอันโด่งดังเป็นอันต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ใช้ปัดเบาๆหลังลงรองพื้นหรือคุชชั่นแล้วดูเป็นธรรมชาติ ไม่หลอกตา ทำให้รองพื้นไม่เปลี่ยนสีด้วยค่ะ แถมควบคุมความมันดีมาก ๆ ไม่แพ้ ไม่หนักหน้า ใช้ได้นานมาก เพราะเป็นคนผิวแห้งอยู่แล้วเลยใช้เซ็ตรองพื้นคุชชั่นแค่ครั้งเดียวก็เอาอยู่แล้วระหว่างวันค่อยใช้แป้งอัดแข็งแบบพกพาเอาไว้เติมตอนหน้ามันอีกที ไม่ระคายเคือง ไม่เป็นคราบด้วยค่ะ ^^” – คุณ ploycns23 จาก cosmenet

ประเด็นน่าสนใจ แก้มใสอยากบอก

อย่างที่รู้กันดีว่า ปัญหาหลัก ๆ ที่สาวผิวมันต้องเจอก็คือ รูขุมขนกว้าง เครื่องสำอางไม่ติดทน หน้ามันเยิ้มและผิวอุดตันง่าย ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้การเที่ยวแบบ One Day Trip @ตลาดน้ำดอนหวายซึ่งเต็มไปด้วยคน และอากาศร้อน ทำให้หน้าของสาว ๆ ทั้งเยิ้มทั้งหมองจนไม่หมดสนุกได้ง่าย ๆ เลยทีเดียว ซึ่งนอกจากไอเท็มคุมมันต่าง ๆ ที่นำเสนอมาแล้วนั้น แก้มใสอยากฝากบอกไว้อีกอย่าง นั่นก็คือการรักษาสมดุลของผิวหน้า เพราะยิ่งเราพยายามขจัดความมันออกจากผิวมากเท่าไหร่ ผิวก็จะยิ่งสร้างและขับน้ำมันออกมามากเท่านั้น ดังนั้นแล้วจะเลือกใช้ไอเท็มตัวไหน ก็ควรพิจารณาให้เหมาะสมกับผิวของตัวเองเป็นหลัก เพราะสิ่งที่ดีที่สุดของคนอื่นอาจจะไม่ได้เหมาะกับผิวของเราเสมอไปนะคะ

แก้มใสแนะนำที่เที่ยว

ตลาดดอนหวาย@นครปฐม – รีวิว things to do เมื่อไปที่นี่

One day trip สำหรับสายช้อป แชะ ชิม แบบใกล้กรุงเทพ คงไม่มีใครไม่รู้จักที่นี่แน่นอน ตลาดน้ำดอนหวาย จ.นครปฐม ที่นอกจากจะเป็นตลาดเรือนไม้เก่าแก่ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่6 แล้วยังเป็นตลาดที่มีบรรยากาศร่มรื่น ติดริมแม่น้ำท่าจีน วิวสวย ของกินของใช้ขายกันแน่นแบบจัดเต็มจริงๆ ตามแก้มใสมาดูกันดีกว่าค่ะว่ามาถึงที่นี่แล้ว 5 things to do ที่ห้ามพลาดมีอะไรบ้าง?

  • ไหว้พระวัดดอนหวาย
  • ล่องเรือแม่น้ำท่าจีน
  • กินเป็ดพะโล้เจ้าดัง
  • ล้างปากด้วยขนมไทยโบราณ
  • แวะซักของฝากผักผลไม้ปลอดสารพิษ

อ้างอิงข้อมูลท่องเที่ยว : www.pantip.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *