จัดเต็มรีวิว item ผิวสวย กันแดด ป้องฝ้า ทนน้ำ

จัดเต็มรีวิว item ผิวสวย กันแดด ป้องฝ้า ทนน้ำ - สาวก Pantip

หลายคนวางแผนท่องเที่ยวหน้าร้อนนี้เรียบร้อยแล้ว อยากบอกว่าทะเลฝั่งอันดามันสวยมาก แต่แก้มใสขอแนะนำทะเลใกล้กรุงเทพ น้ำใส คลื่นลมไม่แรง ที่เกาะเสม็ด จ.ระยอง เกาะสวยน้ำใสหาดทรายขาว item กันแดด กันน้ำ ที่สาวก Pantip คัดมาแล้วว่าจะช่วยปกป้องดูแลผิวของสาว ๆ ให้ขาวกระจ่างใส ไร้สิว ผิวไม่หมอง Selfie สวยเป๊ะปัง จนจบทริป

เตรียมผิวก่อนไปเที่ยว

จะไปเที่ยวผจญภัยพบปะผู้คนใหม่ๆ ทั้งที จะปล่อยให้หน้าโทรม เป็นสิว ผิวไม่สดใสได้ยังไง! แก้มใสจึงขอแนะนำตัวช่วยดีๆในการบำรุงผิวอย่างเร่งด่วนให้สาวๆ มีหน้าขาวกระจ่างใส ผิวเด้งอิ่มน้ำแบบรวดเร็วทันใจภายในข้ามคืนมาฝากกัน

มาร์คหน้าก่อนนอน Laneige water sleeping mask

“ชอบนะคะ ถ้าหน้าลอก แห้ง ๆ มา คืนเดียวอยู่ แอบติดใจตรงพอรอแห้งแล้วนอน มันไม่เลอะหมอนค่ะส่วนตัวหน้าผิวค่อนข้างไปทางมัน เลยหยิบใช้ไม่ค่อยบ่อย กลิ่นมันหอมอ่อนๆ ช่วยผ่อนคลายด้วยคะ เราใช้ปุกสีฟ้านะคะเนื้อเจลใส ๆ สีฟ้าอ่อน ๆ ตัวนี้แนะนำเลยค่ะ หน้าหนาวนี่ยิ่งเริ่ด เวลาไปทะเลเอามาทาตัวเลย มันช่วยได้จริง ๆ”

รีวิวจากสื่ออื่น: “ชอบมาก นี่แหละที่ตามหา ตอนแรกได้แบบเทสเตอร์มาก็ลองใช้ดูเพราะเห็นว่ารีวิวดี พอใช้เองแล้วเสพติดมาก ตื่นมาหน้านุ่มชุ่มชื้นเหมือนได้รับการพักผ่อน ผิวอิ่มน้ำมาก ทำให้แต่หน้าแล้วติดทน แต่เสียดายราคาแพงไปนิส แต่ก็คุ้มค่าค่ะ ซื้อต่อแน่นอน เอาไป 10 กะโหลกกก” – คุณ Peangploy จากเว็บ Vanilla

ดูแลผิวระหว่างทริป

ผ่านขั้นตอนเตรียมผิวก่อนเที่ยวมาแล้ว ก็ต้องมีครีมบำรุงระหว่างเที่ยวด้วย เพราะแสงแดด และลมทะเลจะทำร้ายผิวของสาว ๆ ให้หมองคล้ำ เกิดจุดด่างดำ ฝ้า กระและอาจเกิดปัญหาสิวตามมาได้ หากขาดการผปกป้องบำรุงที่ดีพอ

โฟมล้างหน้า PremeNobu Natural Herbal Face Foam

“ใช้ดีมากค่ะ เราใช้มาจะ 5 ปีละ อยากบอกว่าล้างหน้าสะอาดมาก ระหว่างวันหน้าก็ไม่มัน สิวอักเสบ สิวอุดตันก็น้อยลงเยอะค่ะ เภสัชที่ร้านขายยาบอกว่าเป็นเวชสำอาง สูตรสารสกัดจากธรรมชาติ 100% ไม่มีน้ำหอม ก็เลยไม่ทำให้ระคายเคืองผิว บริษัทที่ผลิตก็เป็นบริษัทยา เราก็เลยค่อนข้างเชื่อมั่นค่ะ”

รีวิวจากสื่ออื่น:“ชอบยี่ห้อนี้มากๆ ตอนแรกเป็นสิวแล้วไม่รู้จะใช้โฟมไหนดี ใช้อันไหนก็แพ้ซะไปหมด เห็นโฆษณาออกใหม่เลยไปลองสอยมาใช้ดู ปรากฏสิวลดลง หน้าสว่างขึ้น คุมมันนิดหน่อย รู้สึกดีมาก” – คุณแมวน้อย’ จากเว็บ Jeban

เซรั่มบำรุงผิว Innisfree The Green Tea Seed Serum

“เนื้อเซรั่มไม่หนักและไม่เหนียวเหนอะหนะนะคะซึมสู่ผิวเร็วดี มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ผ่อนคลายลองมาเกือบเดือน คือมันดีงามมาก หน้าดูฟูขึ้นแน่นขึ้น ผิวดูเรียบเนียน และหน้านุ๊มนุ่ม”

รีวิวจากสื่ออื่น: “เริ่มจากการได้ตัวเทสเตอร์มาลองใช้ ปรากฏว่าใช้ดี เลยสอยขนาดจริงมาใช้อย่างต่อเนื่อง ตอนนี้ใช้มา 3 ขวดแล้ว ผิวดีขึ้นมาก แต่งหน้าติดทน หน้ามันน้อยลง ตัวเซเรั่มช่วยให้ผิวชุ่มชื่นดี และไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง มันดีจริง ๆ แนะนำค่ะ” – คุณWaterpokpakจากเว็บ Vanilla

ครีมกันแดด Anessa perfect uv sunscreen SPF50+ PA+++

]”เป็นครีมกันแดดที่เยี่ยมมาก ๆ เป็นเบสไปในตัวทา ใช้แล้วเครื่องสำอางค์ติดทนนานมากค่ะ ผิวไม่ดำ ไม่ลอก ไม่แสบด้วยใช้ทาตอนไปเล่นน้ำทะเลที่เกาะช้างมา แต่งตั้งแต่เช้า แต่ได้เล่นน้ำประมาณ 4 โมงเย็นที่แดดก็ยังคงเปรี้ยงอยู่ ลงเล่นน้ำแล้วเพื่อนยังคงอึ้งกับหนังหน้า ยังสวยกิ๊งเหมือนไม่ได้ผ่านการเล่นน้ำทะเลมาเลย ไม่หลุดลอก ไม่เป็นคราบ เริ่ดสุดๆเลยค่ะ”

รีวิวจากสื่ออื่น: “เป็นนักกีฬา ต้องออกกำลังกายอยู่กลางแจ้งประจำค่ะ เนื้อกันแดดนุ่มดีค่ะ ทาแล้วมันไม่รู้สึกหยาบบนใบหน้า กันแดดดีค่ะ แต่จะแสบตาเล็กน้อยถ้าเหงื่อหยดเข้าตา เหมาะมากค่ะสำหรับคนอยู่แดดนาน ๆ” – คุณ Bogie จากเว็บ Cosmenet

ฟื้นฟูผิวหลังจบทริป

หลังจบทริปเที่ยวสวย ๆ ที่เกาะเสม็ดแล้ว หลายคนอาจเผชิญปัญหาผิวแห้ง ลอก แสบแดง คล้ำเสียจากแดดและลมทะเลแต่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะแก้มใสเตรียมตัวช่วยจากธรรมชาติ เพื่อปลอบประโลมผิวไว้ให้แล้ว รับรองว่าผิวจะกลับมาเนียนใส ไม่ลอก ไม่แดง แถมยังสุขภาพดีแบบขาวอมชมพูได้อีกด้วยค่ะ

มาร์คหน้าด้วยใบชา

ในชามีกรดแทนนิค (Tannic Acid) ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยดึงความร้อนออกจากผิวได้ นอกจากนี้ยังช่วยรักษาสมดุลความเป็นกรด-ด่างบนผิว และอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย ข้อมูลจาก Rapidhomeremedies.com

ใช้ชาแบบถุงชาประมาณ 4-5 ถุงมาแช่ในน้ำร้อน หรือใช้ชาแบบใบอบแห้งทั้งถุงมาแช่น้ำร้อนเลยเอาแบบให้ได้น้ำชาแก่จัด ๆ เลยนะ จากนั้นทิ้งไว้ให้อุ่น ๆ แล้วก็ใช้ผ้าขนหนูผืนเล็ก ๆ ชุบน้ำชามาประคบบนผิว แต่เดี๋ยวนี้เก๋กว่านั้น เพราะมีมาร์คแบบเม็ดที่แช่ลงในน้ำชาแล้วมันก็จะพองตัว ดูดเอาของเหลวมาเก็บไว้ในตัว จากนั้นก็คลี่แผ่นมาร์คมาประคบหน้าได้เลยจ้า

ระยะเวลามาร์ค: ทิ้งไว้ 20 นาที
ความถี่ในการมาร์ค: ทำได้บ่อยเท่าที่ต้องการ

ข้อมูลจากสื่ออื่น: “ใบชามีฤทธิ์ในการรักษาและบรรเทาแผลแมลงสัตว์กัดต่อย อาการระคายเคืองจากการแพ้ต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งผิวไหม้เกรียมจากแดดก็เอาอยู่ วิธีการรักษาก็ไม่ยุ่งยาก แค่ผสมใบชา หรือถุงชาที่ชงแล้ว ลงไปในอ่างอาบน้ำ แล้วก็ลงไปนอนแช่ตามปกติ อาการคันและระคายเคืองต่าง ๆ ก็จะดีขึ้นเป็นลำดับค่ะ” – จาก Kapook

ประเด็นน่าสนใจ แก้มใสอยากบอก

ได้รู้จักตัวช่วยดี ๆ ทั้งครีมกันแดด เซรั่มบำรุงผิว รวมไปถึงเคล็ดลับฟื้นฟูผิวหลังออกแดด ที่จะทำให้ผิวหน้าของสาว ๆ ขาวใส ไร้สิว ผิวไม่แห้ง ลอกแสบ กันไปแล้ว สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่แก้มใสอยากบอกก็คือ การดื่มน้ำสะอาดให้มาก ๆ ในระหว่างวัน เพราะเวลาที่เราไปเที่ยวทะเลนั้น ผิวต้องสูญเสียความชื้นไปกับแสงแดดและลมทะเลที่แรงจัด ถึงแม้จะปกป้องและบำรุงผิวด้วยครีมกันแดดและสกินแคร์ต่าง ๆ แล้ว ก็อาจจะยังไม่เพียงพอ ซึ่งการเติมน้ำเข้าสู่ร่างกายจะช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งและช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยได้ เพราะผิวของคุณจะชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต ปรับสมดุลในร่างกาย จึงทำให้ร่างกายของคุณรู้สึกสดชื่น พร้อมที่จะท่องเที่ยวได้อย่างเต็มที่ตลอดทริปแบบไม่มีสะดุดเลยล่ะค่ะ

แก้มใสแนะนำที่เที่ยว

เกาะเสม็ด@ระยอง– รีวิว things to do 10 สถานที่ท่องเที่ยวเมื่อไปเยือนที่นี่

  1. “หมะม้า หมุด” ท่าเทียบเรือเกาะเสม็ด อบจ.ระยอง
  2. นางเงือก ประติมากรรม “รักแท้”
  3. หาดทรายแก้ว
  4. อ่าววงเดือน
  5. อ่าวพร้าว (ชมพระอาทิตย์ตก ธรรมชาติสวยสุด)
  6. แหลมใหญ่ (ชมพระอาทิตย์ขึ้น)
  7. อ่าวปะการัง
  8. ดำน้ำตื้น เกาะรัง / หวาย
  9. เขาบ่อทอง
  10. อ่าวหวาย (น้ำคุณภาพดี)

อ้างอิง : unseentourthailand.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *