เจาะลึก! รีวิวสกินแคร์กู้ผิวขาดน้ำ หน้าเนียนใสไร้ริ้วรอย

รีวิวสกินแคร์กู้ผิวขาดน้ำ Pantip

สาว ๆ หลายคนคงเคยได้ยินเรื่องอาการ “ผิวขาดน้ำ” กันมาบ้างแล้ว ซึ่งนับวันดูจะเป็นอาการที่พบได้มากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสาว ๆ ที่ต้องทำงานในห้องแอร์ตลอดทั้งวันอย่างสาวออฟฟิศ วันนี้แก้มใสจึงอยากชวนเพื่อน ๆ มาเจาะลึกถึงสาเหตุ วิธีป้องกันและรักษาอาการผิวขาดน้ำกันค่ะ ซึ่งสิ่งแรกที่ต้องทำความเข้าใจกันก่อนก็คือ ผิวแห้งและผิวขาดน้ำไม่เหมือนกันนะคะ

[one-third-first][/one-third-first][two-thirds]

สิ่งที่คุณจะได้เรียนรู้คือ – ทราบถึงสาเหตุของผิวแห้ง และผิวที่ขาดน้ำ พร้อมแนะนำครีมบำรุงเพื่อฟื้นฟูผิวให้กลับมาสวนเนียนใส นิ่มน่าสัมผัส

[/two-thirds]

เช็คปัญหาผิวของคุณ

 • ผิวแห้ง : เป็นประเภทของผิวหนังที่เกิดจากการขาดน้ำมันหล่อเลี้ยงผิวธรรมชาติ โดยภาวะผิวแห้งนี้ จะเป็นตลอดทั้งปี ไม่ใช่กลุ่มอาการเหมือนผิวขาดน้ำ วิธีการรักษาหรือรับมือกับผิวแห้ง จึงทำได้โดยการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ที่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพื่อเติมเต็มน้ำมันหล่อเลี้ยงผิวธรรมชาติ หรือมีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื้น มอยเจอร์ไรเซอร์ ในปริมาณมากเป็นพิเศษ
 • ผิวขาดน้ำ : เป็นอาการของผิวหนัง ที่เกิดจากการขาดสมดุลของน้ำหล่อเลี้ยงผิว อาการที่แสดงให้เห็นว่าเป็นอาการผิวขาดน้ำ ก็คือผิวเป็นขุย คัน ขาดความยืดหยุ่น รูขุมขนกว้าง ผิวแห้งกร้านไม่สดใสและสีผิวมักจะดูแดง ๆ แต่งหน้าไม่ค่อยติด ทาครีมบำรุงมักไม่ซึมลงผิว ซึ่งถ้าปล่อยไว้จะทำให้เกิดปัญหาผิวอื่น ๆ ตามมาได้ค่ะ
เซรั่มหน้าใสเกาหลี 7 Peptide ผิวดีขึ้น ผิวดูอิ่มน้ำ
เซรั่มหน้าใสเกาหลี Envi 7 Peptide

“หลังจากที่ใช้ครบ 14 วัน เตยรู้สึกว่าผิวดีขึ้น ปัญหาผิวต่าง ๆ ที่เคยกังวลก็ดีขึ้น อย่างเรื่องปัญหาผิวขาดน้ำ เตยเป็นคนนอนน้อย ทานกาแฟ ของหวาน มันก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เตยผิวค่อนข้างเหี่ยว แต่หลังใช้เซรั่มก็รู้สึกว่าผิวดูอิ่มน้ำมากขึ้น รูขุมขนดูเล็กลง แล้วก็ช่วยให้ผิวกระจ่างใสมากขึ้น (ไม่ใช่ว่าผิวขาวขึ้นนะคะ) รอยดำรอยแดงจากสิวหายไวด้วยค่ะ ” แชร์ประสบการณ์ใช้โดย T’oey Boonyaporn

 

แนะนำสกินแคร์กู้ผิวขาดน้ำ

Envi 7 Peptide

เซรั่มผิวแพ้ง่าย envi 7 peptide
ENVI 7-PEPTIDE เซรั่มช่วยให้ ผิวอิ่มน้ำ
 • ช่วงหลายๆปีที่ผ่านมาอู๋เลือกแต่สกินแคร์ หรือ เซรั่มบำรุงผิว หน้าที่ใช้สำหรับผิวแพ้ง่าย
  เพราะมั่นใจว่าอ่อนโยนต่อผิวมากกว่าแน่ๆ และไม่อยากหน้าพัง เลยเลือกเซรั่มผิวแพ้ง่ายมาใช้ และนี่เป็นอีกตัวที่ตอบโจทย์สำหรับสาวๆผิวแพ้ง่ายเลย ” – คุณ Auyoen Waaranya จาก Pantip
 • “ชอบมาก ๆ เลยสำหรับ เซรั่มหน้าใสเกาหลี Envi 7 Peptide เป็นเซรั่มตัวที่แนนใช้แล้วรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงภายใน 2 สัปดาห์จริง ๆ ผิวดูอ่อนวัยขึ้น แต่งหน้าติดได้ทนขึ้น ไม่ต้องบำรุงอะไรมากเลย ใช้ตัวนี้ตัวดีเอาอยู่ ผิวแพ้ง่าย เจอมลพิษเยอะก็สามารถใช้ได้ ถือว่าคุ้มกับราคาจริง ๆ เพราะเป็นขวด 50 มิลลิลิตร แนนใช้แค่ 2 ปั๊มทาทั้งหน้าทั้งคอเลย จัดเป็นเซรั่มตัวโปรดของแนนปีนี้เลย” – คุณ Nannie Starrison จาก Jeban

Biotherm Life Plankton Essence

Biotherm Life Plankton Essence เพื่อผิวชุ่มชื้น
 • ชอบ Biotherm เซท Life Plankton เกือบทุกตัว แนะนำตัวแรกคือ Life Plankton Essence ดีมากกก ๆ เป็นผิวมันขาดน้ำเหมือนกัน ใช้แล้วหน้าชุ่มชื้นมาก ถ้างบถึงก็ตัวนี้เลยค่ะ” – คุณ littlegirlintheworld จาก pantip
 • “เป็น essence ที่ดูใช้ได้ทุกสภาพผิว และที่ชอบมากคือมันทำให้ผิวชุ่มชื้นและลดการละคายเคืองได้เป็นอย่างดี เหมาะกับผิวมัน (ขาดน้ำ) และเป็นสิวมาก ๆ ใช้มาสองปีเต็มแล้ว เลิฟมาก ๆ ” – คุณ rrrealchisseporche จาก Jeban

Neutrogena Hydro Boost Water Gel

Neutrogena Hydro Boost Water Gel หน้าเด้ง
 • “เราใช้ตัวนี้ทั้งกลางวันและกลางคืน เรากลับชอบแฮะ ไม่มีสิวเลย ซึมไว ไม่หนักหน้า ริ้วรอยเล็ก ๆ จางด้วย ใช้มา 4 กระปุกแล้ว ><เยิฟ ๆ รู้สึกผิวดี๊ดี ใช้ต่อยาวไปค่ะ” – คุณ inmymind_h จาก pantip
 • “ต้องบอกก่อนเลยว่าคือเรา ผิวหน้ามันแต่ผิวกร้านมแล้วไปแพ้น้ำที่ ตจว.มาอีก ลองใช้ไป 1คืน ที่เป็นผด ๆ ตื่นมาก็ไม่มีแล้ว แล้วหน้ายังใสเด้งอยู่เลย ชอบมาก แนะนำสุด ๆ ค่ะ” – คุณ icier จากเว็บ Vanilla

HadaLaboRetinol Lifting & Firming Lotion

HadaLaboRetinol Lifting & Firming Lotion ลดเรือนริ้วรอย
 • “รู้สึกหน้าชุ่มชื้นขึ้น แต่งหน้าติดง่ายขึ้น เส้นริ้วรอยตอนนี้ยังไม่ค่อยมี จึงยังไม่เห็นว่าลดเลือนริ้วรอยได้มากน้อยแค่ไหน ก็อาจจะเป็นการบำรุงแบบป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดริ้วรอยในอนาคตได้ใช้ต่อแน่นอน ชอบมาก” – คุณคนที่ใส่เสื้อสีชมพูนั่นน่ะ จาก pantip
 • “มันดีมากกกกกกกค่ะ เราอายุ 20 แต่มีร่องแก้มแล้ว หลังจากใช้ตัวนี้ไปหนึ่งสัปดาห์ร่องแก้มจางลงอย่างเห็นได้ชัด คนทางบ้านยังทัก เราใช้ตัวนี้อย่างเดียวไม่ใช้ตัวอื่นเพราะต้องการทดสอบว่าแพ้ไหม สรุปไม่แพ้จ้า มันดีงามมาก แนะนำสุด ๆ เลยค่ะ” – คุณ maprangvid จากเว็บ Vanilla
ผลลัพธ์หลังการใช้เซรั่ม 14 วัน
เซรั่มหน้าใส ผสมเปบไทด์ Envi 7 Peptide

หลังใช้สองอาทิตย์รู้สึกว่าผิวอิ่มๆ ผิวดูตึงๆนิดหน่อย ตึงแบบผิวมีน้ำ ผิวกระชับ จับแล้วนุ่ม ผิวฟูแต่ไม่มัน เนียนขึ้นนิดหน่อย แต่ที่ชัดสุดหนิงว่าหน้าใสขึ้น มันไม่ได้ขาวนะแต่มันดูใสแบบเกลี้ยงๆ อ่ะ รีวิวผู้ใช้จริง MissNinger

[one-third-first]

[/one-third-first][two-thirds]

30+ ส่องดาราหน้าเด็ก เคล็ดลับหน้าใสสวยเป๊ะ!
ไปส่องเคล็บลับดูแลผิวของเหล่าดาราหน้าเด็กทั้งหลาย อะไรที่ทำให้พวกเธอผิวเนียนใส สุขภาพดีเป็นอมตะแม้อายุเข้าสู่วัย 30+ แก้มใสจึงนำเรื่องราวดี ๆ จากวงการบันเทิงมาฝากกันค่ะ…อ่านเพิ่มเติม


[/two-thirds]

 

 

 

คลิกเลย! แก้มใสแนะนำสูตรหน้าใส

 

ทำไมจึงเกิดอาการ “ผิวขาดน้ำ”

 • ดื่มน้ำน้อย – ร่างกายคนเรามีน้ำเป็นส่วนประกอบถึง 60% แน่นอนว่าเมื่อร่างกายขาดน้ำย่อมส่งผลกระทบโดยตรงมายังผิวของเราแบบชัดเจน สาว ๆ คนไหนที่ไม่ค่อยชอบดื่มน้ำ ลองคำนวณปริมาณน้ำที่ควรดื่มต่อวันตามน้ำหนัก เพื่อดูว่าในแต่ละวัน ได้ดื่มน้ำอย่างเพียงพอแล้วหรือยัง เช่น น้ำหนักตัวคูณ 30 ผลลัพธ์ที่ได้คือ ปริมาณน้ำที่ควรดื่มต่อวัน โดยหน่วยคือมิลลิลิตร (เช่น น้ำหนัก 45 กิโลกรัม 45×30 = 1,350 มิลลิลิตร หรือเท่ากับดื่มน้ำวันละ 1.35 ลิตร) โดยประมาณนั่นเองค่ะ
 • อยู่ในห้องแอร์มากกว่า 8 ชม.ต่อวัน – เพราะหลักการทำงานของเครื่องปรับอากาศคือการดึงความชื้นออกไป แล้วทำให้อุณหภูมิลดต่ำลงจนเย็นสบาย แต่ผลที่ตามมาคือทำให้ผิวของสาว ๆ ต้องสูญเสียความชุ่มชื้นไปด้วย ดังนั้นสาว ๆ ที่ต้องทำงานในห้องที่ติดเครื่องปรับอากาศหรือการนอนหลับในห้องนอนที่เปิดแอร์เย็นฉ่ำตลอดทั้งคืน จึงทำให้เกิดอาการผิวขาดน้ำได้ค่ะ
 • มลภาวะต่าง ๆ ในเมือง – ฝุ่น ควัน และแสงแดด ล้วนเป็นปัจจัยที่ทำร้ายผิวให้สูญเสียความชุ่มชื้น แห้งกร้าน เมื่อผิวอ่อนแอ อาการผิวขาดน้ำก็จะตามมาได้ง่ายขึ้นค่ะ
รีวิว envi 7 Peptide ดีไหม
เซรั่มหน้าใสเกาหลี Envi 7 Peptide ผิวดูเปล่งปลั่งอิ่มน้ำ

 “รู้สึกว่าผิวดูเปล่งปลั่งอิ่มน้ำ เรียบเนียนขึ้น รู้สึกผิวแข็งแรง ผิวไม่มันเยิ้มและไม่แห้งกร้าน แม้ว่าจะไม่ได้ทามอยเจอไรเซอร์ทับ เซรั่มก็ให้ความชุ่มชื้นเพียงพอสำหรับคนผิวผสมอย่างแนน ถือว่าดีมากๆเลย” คุณ Nannie Starrison

[one-third-first]

[/one-third-first][two-thirds]

30+ รีวิวครีมลดริ้วรอย และไอเท็มกระชากวัย
เมื่ออายุ 30+ สาว ๆ หลายคนจะเริ่มรู้สึกได้ว่าสภาพผิวหน้าเริ่มเปลี่ยนไปทั้งริ้วรอยที่เริ่มปรากฏชัด รูขุมขนที่กว้างขึ้น และผิวหน้าที่เริ่มหมองคล้ำไม่กระจ่างใสเหมือนเดิม แก้มใสจึงนำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับโครงสร้างผิวของสาว ๆ วัย 30+ มาฝากกันค่ะ…อ่านเพิ่มเติม


[/two-thirds]

คลิกเลย! แก้มใสแนะนำสูตรหน้าใส

ประสบการณ์ใช้ เซรั่มบำรุงผิว เอาชนะผิวแพ้ง่าย Envi 7 Peptide
เซรั่มบำรุงผิว เอาชนะผิวแพ้ง่าย Envi 7 Peptide
“หลังจากได้ลองใช้!! ก็ต้องบอกเลยว่าส่วนตัวชอบในเรื่องทำให้ผิวอิ่มน้ำของเขามากๆเลยค่ะ ขนุนใช้ทาเช้า เย็นเลย เพราะ เป็นคนผิวแห้ง ขาดน้ำมากๆ รู้สึกว่า เป็นเซรั่มบำรุงผิวหน้า ที่เหมาะกับทุกคนเลย ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ ผิวมันใช้ได้ ผิวผสมใช้ดี ผิวแห้งควรใช้” โดยคุณ KanoonWorkout
 
 
 • การใช้ผลิตภัณฑ์ล้างที่เป็นด่างสูงและมีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสม – นอกจากจะเสี่ยงต่อการก่อให้เกิดอาการแพ้และระคายเคืองแล้ว เมื่อใช้ติดต่อกันเป็นเวลานานยังทำลายชั้นผิวให้เสื่อมสภาพ ขาดความยืดหยุ่นและแห้งกร้าน จนเกิดอาการผิวขาดน้ำตามมา
 • อายุที่มากขึ้นในวัย 25 ปีขึ้นไป – อาการผิวขาดน้ำพบได้มากในสาว ๆ วัย 25-30ปีขึ้นไป เนื่องจากการทำงานของกระบวนการผลัดเซลล์ผิวและการสร้างไขมันในเซลล์ผิวหนังเริ่มช้า กระบวนการรักษาสมดุลความชุ่มชื้นลดลง จึงทำให้ผิวขาดน้ำได้ง่ายขึ้น
 • สาวสายปาร์ตี้ ทั้งบุหรี่และเรื่องดื่มมึนเมา – นอนดึก ดื่มจัด สูบบุหรี่บ่อย ส่งผลต่อผิวของสาว ๆ ให้เกิดอาการผิวขาดน้ำอย่างแน่นอน เพราะแอลกอฮอล์จะทำให้ผิวเกิดรอยแดงและหยาบกร้าน ส่วนนิโคตินในบุหรี่ก็ทำให้ผิวบาง หย่อนคล้อยง่าย และแห้งเสีย นานไปจะส่งผลให้แก่ก่อนวัยได้ด้วยนะจ๊ะ

ประเด็นน่าสนใจ แก้มใสอยากบอก

การรักษาผิวขาดน้ำนั้น นอกจากจะทำให้สาว ๆ ได้กลับมามีผิวที่เนียนนุ่มชุ่มชื้น ขาวใสสุขภาพดีแล้ว ยังช่วยลดการเกิดริ้วรอยบนผิวหน้าได้อีกด้วย เพราะเมื่อผิวของเราแข็งแรง อิ่มน้ำ ก็จะทำให้แสงแดดและมลภาวะต่าง ๆ ทำร้ายผิวเราจนเกิดเป็นริ้วรอยได้ยากขึ้น ซึ่งสกินแคร์ที่แก้มใสนำมาฝากนั้นเป็นการฟื้นฟูผิวขาดน้ำจากภายนอกเท่านั้น แท้จริงแล้วสิ่งสำคัญคือการดูแลสุขภาพให้แข็งแรง ดื่มน้ำสะอาดมาก ๆ พักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ สิ่งเหล่านี้จะช่วยทำให้สาว ๆ สวยใสไร้ริ้วรอย หมดห่วงเรื่องผิวขาดน้ำได้อย่างถาวรแน่นอนค่ะ 🙂

 

7-PEPTIDE เซรั่มช่วยให้ ผิวอิ่มน้ำ

Envi 7 Peptide
Envi 7 Peptide เซรั่มช่วยให้ ผิวอิ่มน้ำ

สนใจดู 7-PEPTIDE คลิกเลย ซื้อผ่าน Line@envithailand รับส่วนลดพิเศษทันที

envi-line

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *