30+ รีวิวครีมลดริ้วรอย และไอเท็มกระชากวัย

 

 

 

เมื่ออายุก้าวเข้าสู่เลข 3 สาว ๆ หลายคนจะเริ่มรู้สึกได้ว่าสภาพผิวหน้าเริ่มเปลี่ยนไปทั้งริ้วรอยที่เริ่มปรากฏชัด รูขุมขนที่กว้างขึ้น และผิวหน้าที่เริ่มหมองคล้ำไม่กระจ่างใสเหมือนเดิม แก้มใสจึงนำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับโครงสร้างผิวของสาว ๆ วัย 30+ มาฝากกันค่ะ

 

 

คุณจะได้เรียนรู้อะไร – สาว ๆ วัย 30+ ไม่ต้องกังวลเรื่องผิวที่แห้งกร้าน หรือหมองคล้ำ เพราะแก้มใสมีผลิตภัณฑ์บำรุงและฟื้นฟูผิวทั้งดี และถูกมาฝาก

 

 

วัย 30+ โครงสร้างผิวเริ่มเสื่อมสภาพ!

ช่วงวัย 30 ปีเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายของเราเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงจากวัยสาวสู่วัยชรา ดังนั้นระดับฮอร์โมนและสารที่ออกฤทธิ์กระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์ร่างกายจึงเริ่มจะลดลง รวมถึงอัตราการเกิดเซลล์ใหม่ก็เริ่มลดลงเช่นกัน สังเกตุได้จากผิวหนังจะค่อย ๆ สะสมความเสื่อมสภาพจากการถูกทำลายทีละเล็กทีละน้อย ซึ่งหากเราใส่ใจผิวมากพอที่จะรู้สึกได้ว่าผิวเริ่มมีความหยาบ ไม่เรียบเนียน มีริ้วรอย และสีผิวไม่สม่ำเสมอ ซึ่งสาว ๆ วัย 30+ มักต้องพบเจอปัญหาผิวต่าง ๆ ดังนี้

 

 

ผิวแห้งกร้าน

สภาพผิวที่เปลี่ยนไปตามวัย ต้องเพิ่มการดูแลบำรุงผิวให้เหมาะตามช่วงวัย ด้วยการใช้ครีมบำรุงหรือเซรั่มบำรุงผิวสูตรเข้มข้น รวมไปถึงการดื่มน้ำให้มาก ๆ”

 

เป็นปัญหาที่จะปรากฏให้เห็นได้ชัดในช่วงวัย 30 ปี ถึงแม้ว่าที่ผ่านมาสาว ๆ อาจเป็นคนที่มีผิวผสมหรือผิวมัน แต่เมื่อถึงวัย 30+ แล้วสภาพผิวที่เปลี่ยนไปตามวัย อาจทำให้ครีมบำรุงผิวที่เคยใช้อยู่เดิมไม่เพียงพอที่จะช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ ดังนั้นสาว ๆ จึงจำเป็นต้องเพิ่มการดูแลบำรุงผิวตามช่วงวัยเข้าไป ด้วยการใช้ครีมบำรุงหรือเซรั่มบำรุงผิวสูตรเข้มข้น รวมไปถึงการดื่มน้ำให้มาก ๆ ในแต่ละวันเพื่อช่วยสร้างความชุ่มชื้นให้กับผิวจากภายใน แค่นี้ผิวก็จะแห้งกร้านน้อยลงได้แล้วค่ะ

 

 

ผิวหมองคล้ำ ไม่สดใส

“วัย 30+ ผิวชั้นนอกจพค่อนข้างแห้งและบางกว่าในช่วงวัยรุ่น ส่งผลให้ผิวของสาว ๆ หมองคล้ำง่าย แก้ปัญหาได้ด้วยการผลัดเซลล์ผิว”

 

ในช่วงวัย 30+ ผิวชั้นนอกจพค่อนข้างแห้งและบางกว่าในช่วงวัยรุ่น หรือช่วงวัย 20 ปี เพราะเซลล์ผิวมีการสร้างเซลล์ใหม่ทดแทนที่น้อยลงและไม่เร็วเหมือนแต่ก่อน ส่งผลให้ผิวของสาว ๆ เริ่มหมองคล้ำ ไม่สดใส ซึ่งแก้ปัญหาได้ด้วยการผลัดเซลล์ผิว เพราะเมื่อได้ขจัดเซลล์ที่ตายแล้วออกจากผิว ก็จะทำให้เกิดการสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่แข็งแรงและขาวกระจ่างใสกว่าเดิมขึ้นมาทดแทน แต่สาว ๆ ก็ควรระมัดระวัง ไม่ทำการผลัดเซลล์ผิวบ่อยเกินไป เพราะอาจเกิดการระคายเคืองอย่างรุนแรง และทำให้เกิดริ้วรอยตามมาได้ค่ะ

 

 

ริ้วรอย ร่องแก้มลึก

“การลดเลือนริ้วรอยบาง ๆ ใช้ครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของเรตินอล A, ไฮยาลูรอนิกแอซิด, วิตามิน C หรือการใช้เครื่อง IPL ก็สามารถช่วยให้ดูจางลงได้”

 

โดยปกติผิวหน้าของสาว ๆ เต่งตึงสวยงามอยู่ได้ ก็เพราะคอลลาเจนที่อยู่ใต้ชั้นผิว ฉะนั้นเมื่ออายุมากขึ้นร่างกายผลิตคอลลาเจนได้น้อยลง หรือความสมบูรณ์ของคอลลาเจนเสื่อมลง ริ้วรอยต่าง ๆ จึงเกิดขึ้น แต่เกิดขึ้นช้า ๆ ทีละน้อย เริ่มจากรอยเล็ก ๆ บาง ๆ จนแทบมองไม่เห็นหรือมองข้ามไป พอมารู้ตัวอีกทีก็เป็นรอยลึกยากจะเยียวยาซะแล้ว การลดเลือนริ้วรอยสามารถทำได้หลายวิธี หากเป็นริ้วรอยบาง ๆ การใช้ครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของเรตินอล A, ไฮยาลูรอนิกแอซิด, วิตามิน C หรือการใช้เครื่อง IPL ก็สามารถช่วยให้ดูจางลงได้ แต่หากเป็นร่องลึกอย่างบริเวณร่องแก้ม หรือหัวคิ้ว คงต้องใช้การรักษาด้วย การโบท็อกซ์จึงจะช่วยให้ริ้วรอยต่าง ๆ หายไปได้ค่ะ

 

 

รีวิวครีมลดริ้วรอยสำหรับสาวอายุ 30+!

1. Hada Labo Retinol Lifting + Firming Lotion ราคา 620 บาท/170 มล.

“ใช้อยู่คะ เช้าเย็นเลย เพราะหน้าเราแห้งและเริ่มมีริ้วรอยจากการใช้ยาสิว ก่อนหน้านี้ใช้สีขาวคะ แต่พอมาลองสีแดง ชอบแดงมากกว่า ใช้แล้วผิวเด้งใสดีจริง ๆ แถมยังชุ่มชื้นและลดริ้วรอยแถวหางตากับร่องแก้มได้ด้วยนะคะ ใช้ต่อไปแน่นอนค่ะ”- คุณ peeandy จากเว็บ Pantip

“ใช้แล้วหน้าใสขึ้น ผิวดูเนียนละเอียด ให้ความชุ่มชื้นได้ดี แม่เราใช้ด้วยเค้าก็รู้สึกว่าริ้วรอยเล็กๆ ตื้นขึ้น โดยรวมชอบมากค่ะ” – คุณ nattidanb จากเว็บ Vanilla

 

 

เป็นโลชั่นลดเลือนริ้วรอยยอดฮิตจากญี่ปุ่นที่มาแรงสุด ๆ เพราะนอกจากจะทาง่าย ซึมไว ช่วยให้ผิวเด้งฟูแบบข้ามคืนได้แล้ว ยังราคาน่ารักน่าใช้เป็นที่สุด จัดเต็มมาทั้ง Retinol Vitamin A, Super Hyaluronic Acid และ Collagen หน้าจะไม่เด้งใสไร้ริ้วรอยก็ให้มันรู้ไปสิ!

 

 

2. L’Oreal Revitalift Day Cream SPF23 pa++ ราคา 599 บาท/50 มล.

ใช้ครีมรุ่นนี้มาตั้งแต่แพกเกจเก่ายันใหม่ สิ่งที่ทำให้ซื้อใช้ต่อ คือมันเห็นผลค่ะ แต่ต้องใช้ไปเรื่อย ๆ นะ ที่เห็นชัดสุดคือผิวหน้ากระชับค่ะ ริ้วรอยก็จางลง ยิ่งรุ่นใหม่ยิ่งชอบค่ะ ใครอยากหน้าเฟิร์ม ๆ ริ้วรอยหายแนะนำให้ลองนะคะ” – คุณ โปรดอย่ายืนขวางตู้กับข้าว จากเว็บ Pantip

“เป็นผลิตภัณฑ์ลดเลือนริ้วรอยที่ดีงาม ลองมาเยอะเจ็บมาเยอะ สุดท้ายลงเอยตัวนี้แหละ ด้วยราคาที่ไม่แรงและคุณภาพก็โอเค ช่วยยกกระชับผิวได้ถึง 8 จุดสำคัญไม่ชอบอย่างเดียวคือ เนื้อครีมกลิ่นฉุนไปค่ะ แต่คุณภาพโอเคเลยพอรับได้” – คุณ cartermee จาก เว็บ Jeban

 

เป็นเดย์ครีมที่สาว ๆ วัย 30+ เทใจให้ เพราะนอกจากจะช่วยลดเลือนริ้วรอยและร่องแก้มได้แล้ว ยังมีส่วนผสมของกันแดด ช่วยปกป้องรังสี UV ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญของการเกิดริ้วรอยได้อีกด้วย และล่าสุดเค้าปรับสูตรใหม่เพิ่มเทคโนโลยีอีลาสตินและเดอร์มาลิฟท์ จะช่วยจัดการริ้วรอยและความหย่อนคล้อยได้ดียิ่งขึ้น เสมือนเพิ่มสปริงให้ผิวทั้ง 8 จุดสำคัญ เรียกได้ว่าใช้แล้วหน้าเด้งเหมือนติดสปริงกันเลยทีเดียว

 

 

3. Smooth E Gold Cream ราคา 660 บาท/65 g.

“เนือข้นดูเหมือนจะหนักหน้า แต่พอทาแล้วไม่หนักเลยค่ะ เราโบกหนา ๆ ก่อนนอน ตื่นเช้ามาหน้านุ่มมมมมม สุดชีวิต ริ้วรอยจาง ผิวฟูสุด ๆ ฟินมากค่ะ” – คุณทำดีไว้เถิดจะเกิดผล จากเว็บ Pantip

“เนื้อครีมเนียนละเอียดนุ่มมาก ซึมเร็ว ช่วยทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น เรื่องริ้วรอยลดลง ผิวหน้ากระชับและกระจ่างใสขึ้นจริงค่ะ ใช้ดีมาก แนะนำเลย” – คุณ tewzaazaaa จากเว็บ cosmet

 

เป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความอ่อนโยน สำหรับคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายอีกแบรนด์หนึ่งเลยทีเดียว ซึ่งเรารู้กันดีอยู่แล้วว่าวิตามินอี ช่วยเรื่องให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวและลบเลือนแผลเป็นต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี แต่สำหรับ Smooth E Gold ตัวนี้เค้าเพิ่ม Marine Complex โปรตีนสกัดจากปลาทะเลเพื่อช่วยเพิ่มอีลาสตินและคอลลาเจนให้ผิว และวิตามินซี เพื่อผิวขาวกระจ่างใสเข้ามาอีกด้วย ใครที่ผิวแพ้ง่ายและมองหาครีมลดริ้วรอยที่ใช้ดีในราคามิตรภาพ ตัวนี้ตอบโจทย์มาก ๆ ค่ะ

 

 

ประเด็นน่าสนใจ แก้มใสอยากบอก

เมื่อผิวร่วงโรยตามวัย สิ่งที่ต้องคำนึงคือ การให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวอย่างเพียงพอ เพราะเซลล์ผิวที่ขาดน้ำย่อมแห้งเหี่ยว อ่อนแอ และไม่เปล่งปลั่ง จนทำให้เกิดริ้วรอยตามมาได้อย่างง่ายดาย วิธีแก้ไขที่ง่ายที่สุดคือการใช้ครีมบำรุงช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวมากขึ้นกว่าเดิม

 

  • ผิวมันเป็นสิวง่ายเลือกเป็นเซรั่มลดริ้วรอย แบบซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะเพื่อลดโอกาสการเกิดสิวอุดตัน
  • ผิวแห้ง ครีมลดริ้วรอยเนื้อครีม เข้มข้น ก็จะช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นบนผิวหน้าได้ดี

 

จะเลือกใช้ครีมบำรุงตัวไหนนอกจากคำนึงถึงวัยแล้ว ต้องไม่ลืมเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวด้วยนะคะ เพื่อป้องกันผลข้างเคียงต่าง ๆ เช่น ปัญหาสิวอุดตัน

envi IPL ลดเลือนริ้วรอย

รู้หรือไม่! IPL ลดเลือนริ้วรอยได้อย่างปลอดภัย

สนใจดูเครื่อง envi IPL คลิกเลย ซื้อผ่าน Line@envithailand รับส่วนลดพิเศษทันที

envi-line

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *