รีวิว 7 สกินแคร์ผิวสวย หน้าหนาว ติดกระเป๋าก่อนเที่ยวเขาค้อ – สาวก Pantip

รีวิว-7-สกินแคร์ต้องมีติดกระเป๋า-ก่อนไปเที่ยวเขาค้อสวย-จากสาวก-pantip-เขาค้อ

เข้าช่วงปลายปี แดดอุ่น ๆ อากาศเย็น ๆ แบบนี้ จะมีที่ไหนน่าไปเที่ยวชาร์จพลังชีวิตมากไปกว่า “เขาค้อ” จ.เพชรบูรณ์คงไม่มี ด้วยการเดินทางที่แสนสะดวกสบาย พร้อมวิวทิวเขาน้อยใหญ่ที่โอบล้อมพร้อมหมอกสวยแต่จะไปเที่ยวทั้งทีนอกจากเสื้อผ้า หน้าผมที่ต้องจัดเต็มเพื่อเก็บภาพความทรงจำดี ๆ กันแล้ว ก็อย่าลืมที่จะพกสกินแคร์ที่ช่วยบำรุงดูแลผิวให้หน้าใส ไร้สิว ผิวสวยระหว่างทริปกันด้วยล่ะ แก้มใสขอนำเสนอรีวิว7 สกินแคร์ที่ถูกคัดมาแล้วว่าเด็ดและควรต้องพกติดกระเป๋าไว้เวลาออกทริป สาว ๆ จะได้ไม่ต้องกลัวว่าถ่ายรูปออกมาแล้วหน้าจะแห้งลอกเป็นขุย หรือหน้ามันหมองจนเสียเซลฟ์ พร้อมกับแนะนำสถานที่เช็คอินสุดชิคให้สาว ๆ ได้เก็บไว้เป็นไอเดียกันอีกด้วย เอ้า…ใครอยากเที่ยวเขาค้อสวย ๆ กับ Enviก็ตามแก้มใสไปชมกันเล้ยยย…

Makeup Remover ถูกและดี

หากคุณเป็นคนแต่งหน้า หรือแม้จะแค่ทาครีมกันแดด Makeup Remover ถือเป็นไอเท็มจำเป็นที่ต้องพกติดตัวไปด้วยถ้าไม่อยากให้สิวขึ้น รูขุมขนอุดตันจากคราบครีมกันแดดและเครื่องสำอางที่ตกค้างบนผิว ก่อนที่จะเข้านอนก็ต้องเช็ดออกให้เกลี้ยงด้วย Makeup Remover นะคะ

BIODERMA

“Cleansing water ในตำนานที่ชื่อว่าต้องเคยผ่านหน้า สาวก Pantip ทุกคนมาเเล้ว เเรก ๆ ที่ใช้ต้องบอกเลยว่ารู้สึกเเห้งตึง เเต่ในระยะยาวสิวไม่ขึ้นจึงทำให้ตัดสินใจใช้มาเรื่อย ๆ ประสิทธิภาพการทำความสะอาดดีมาก เช็ดอายไลเนอร์และมาสคาร่ากันน้ำออกได้หมดจดไม่เหลือคราบเลยทีเดียว”

คะเเนน : 9/10 (ขอตัดเรื่องราคา 1 คะเเนนนะคะ) – คุณ อจ จากเว็บ pantip

รีวิวจากสื่ออื่น : “เป็น Cleansing water ที่ใช้แล้วสบายผิวมาก ไม่เหนอะหนะ ทำความสะอาดได้ดี ใช้แล้วไม่แสบผิว ไม่แพ้เลย ขวดใหญ่ใช้นานมาก ลบเมคอัพได้ดี ใช้ได้ทั้งลบเมคอัพและเป็นโทนเนอร์หลังล้างหน้า ปลื้มมากค่ะ” – คุณ Naonatto จากเว็บ Vanilla

โฟมล้างหน้า

เพื่อผิวหน้าที่สะอาดหมดจด หลังจากเช็ดเครื่องสำอางออกหมดแล้ว ก็ถึงเวลาที่ต้องล้างทำความสะอาดสิ่งสกปรก ความมัน และสารพัดฝุ่นควันที่เราสะสมมาทั้งวันตลอดทริปให้หมดไปด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวเพื่อให้ผิวใสไร้สิวและไม่แห้งตึง

Senka Perfect Whip Cleansing Foam

“ใช้มานานมากเป็น 10 ปีละ ชอบค่ะล้างหน้าสะอาดดีแถมหลอดนึงใช้ได้นานมากๆ เราว่าเหมาะกับผิวมันนะคะแต่เราผิวผสมแต่ก็ชอบใช้ล้างแล้วก็ไม่แห้งมากค่ะ แล้วก็ไม่แพ้นี่คือข้อดีอีกอย่าง” – หม่ามี๊น้องยิ้ม สมาชิก Pantip

รีวิวจากสื่ออื่น : “โฟมล้างหน้าที่ใช่ ใช้มาหลายปีไม่อยากจะเปลี่ยนไปใช้ยี่ห้ออื่น ชอบที่ล้างหน้าสะอาดแต่ไม่ทำให้หน้าแห้งตึง หน้านุ่มดี ล้างออกง่าย ไม่มีกลิ่นน้ำหอมฉุน” – คุณ MuangEAK จากเว็บ Vanilla

มอยส์เจอร์ไรเซอร์

ไม่ว่าสภาพผิวของสาว ๆ จะเป็นแบบไหน การลงมอยส์เจอร์ไรเซอร์หลังล้างหน้าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ ยิ่งออกทริปหน้าหนาวแบบนี้ โอกาสผิวแห้งลอก แสบตึง มีสูง จึงควรเลือกมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่เน้นให้ความชุ่มชื้นมากเป็นพิเศษจะได้หน้าเนียนนุ่มสุขภาพดีไปตลอดทั้งทริป

แก้มใสแนะนำบทความน่าสนใจ

HadaLabo สีขาว

“ฮาดะขาวเราใช้ตอนหน้าลอกหน้าแห้งแล้วได้ผลดีมากค่ะตบ ๆ ก่อนแต่งหน้า แต่งเสร็จแล้วหน้าเรียบไม่เป็นขุยเลย หน้าไม่มันเพิ่มระหว่างวันด้วย แต่ถ้าผิวแห้งมากดื่มน้ำเยอะ ๆ ด้วยก็จะยิ่งช่วยได้” – ฟ้าใสกับใจเย็น สมาชิก Pantip

รีวิวจากสื่ออื่น : “ตัวนี้กลายเป็น musthave ไปซะแล้วครับทาบ่อยยิ่งกว่าน้ำป้าเจี๊ยบซะอีกใช้คุ้มใช้นานราคาไม่แพงใช้แล้วหน้านุ่มหน้าฉ่ำเปลี่ยนจากคนหน้ามันให้กลายเป็นผิวปกติได้ แต่ถ้ามีส่วนผสมอย่างอื่นมากกว่านี้คงจะดีแต่ตอนนี้เรื่องความชุ่มชื้นผมให้ตัวนี้ที่ 1 เลยครับผมตัดเกรดให้ B+ ครับ” – คุณ JimmyPhenomenon จากเว็บ Jeban

โลชั่นบำรุงผิวกาย

เติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าไปแล้ว จะละเลยการดูแลผิวกายได้อย่างไร หน้าสวยขาวใสเป๊ะมากแต่ข้อศอก หัวเข่า แขนขาแห้งลอกเป็นขุย ก็คงจะดูไม่งามดังนั้นหลังอาบน้ำขณะที่ผิวหมาด ๆ สาว ๆ ควรรีบทาโลชั่นบำรุงผิวลงไปให้ทั่วร่างกาย เพราะความชื้นของผิวจะช่วยทำให้โลชั่นซึมเข้าสู่ผิวได้ง่ายขึ้น หน้าหนาวแบบนี้แก้มใสแนะนำให้เลือกโลชั่นเนื้อหนักที่ให้ความชุ่มชื้นแบบจัดเต็มผิวจะได้เนียนนุ่ม โชว์ผิวสวยได้อย่างมั่นใจแบบสุด ๆ

Jergens Original Beauty Lotion

“ชอบมาก แบรนด์นี้เด่นเรื่องชุ่มชื้น กลิ่นจะออกแนวยา ๆ หน่อย แต่ถ้าใครผิวแห้งหรือนอนห้องแอร์ตัวนี้ช่วยได้ดีมาก คือทาไปแล้วตื่นมาผิวนุ่มอ่ะ อาบน้ำล้างออกผิวก็ยังนุ่ม เราใช้มาตั้งแต่เค้ายังไม่เปลี่ยนแพกแกจจิ้ง ใครผิวแห้งมาก ๆ แนะนำตัวนั้นเลย ชุ่มชื้นมาก ผิวนุ่มเนียน สุขภาพดี ไม่แพง จะซื้อไปจนกว่าจะเลิกผลิต” – กิ่งบุษบา สมาชิก Pantip

รีวิวจากสื่ออื่น : “ชอบกลิ่นของโลชั่นสูตรนี้ที่สุดในบรรดาโลชั่นทั้งหมดของ Jergens สูตรนี้ถือว่าทาง่าย ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะเกินไป เหมาะสำหรับทาตอนเช้าก่อนลงโลชั่นกันแดดใช้แล้วผิวไม่แห้งกร้าน” – คุณ ViViD_MiA จากเว็บ Jeban

ครีมกันแดด

สิ่งที่ต้องเจอแน่ ๆ เวลาไปออกทริปกลางแจ้งไม่ว่าจะเป็นฤดูกาลไหนก็คือ “แสงแดด” เพื่อไม่ให้ผิวคล้ำเสีย ฝ้า กระ จุดด่างดำ ถามหา ต้องอย่าลืมพกครีมกันแดดเด็ดขาดและไม่ใช่แค่ทาก่อนออกไปเที่ยวเท่านั้นนะคะสาว ๆ ต้องหมั่นทาซ้ำในระหว่างออกทริปด้วย เพราะเหงื่ออาจทำให้เนื้อครีมกันแดดหลุดออกได้ดังนั้นเพื่อป้องกันแสงแดดทำร้ายผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพจึงควรทาครีมกันแดดซ้ำเป็นระยะค่ะ

Biore UV Aqua Rich Watery Essence

“กันแดดคุณภาพเยี่ยมจริงๆ จากประสบการณ์ส่วนตัวคือใช้ทุกวันเลย ชอบมาก ๆ มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ด้วย หลังจากใช้ติดต่อกันทุกวันมาระยะหนึ่งและโดนแดดแรง ๆ ทุกวันผิวเราก็ไม่คล้ำขึ้นเลย บางเบาดี ทาทับเมคอัพได้ไม่เป็นคราบด้วยอันนี้ประทับใจจริงบอกเลย!!” – สมาชิก Pantip หมายเลข 898533

รีวิวจากสื่ออื่น : “ตัวนี้ใช้มานานมาก กันแดดเนื้อบางเบา ทาแล้วไม่หนักหน้าชอบที่ทาซ้ำทับเมคอัพระหว่างวันได้ข้อเสียก็จะมีแต่กลิ่นแอลกอฮอล์ที่ค่อนข้างแรงมากค่ะ สาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายควรทดสอบก่อนใช้นะคะแต่เราใช้แล้วไม่แพ้…ดีงามค่า ^^” – คุณ Niinewza จาก Vanilla

ลิปบาล์ม

ริมฝีปาก ก็เป็นอีกบริเวณหนึ่งที่สาว ๆ ต้องให้ความสำคัญเพราะเป็นส่วนที่บอบบางมาก ๆ เพื่อไม่ให้ปากแห้ง ขาดความชุ่มชื้น จนลอกแตก ทาลิปสติกแล้วไม่เนียนสวย สาว ๆ จึงควรพกลิปบาล์มใส่กระเป๋าไปด้วย เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก จะได้ดูเนียนนุ่มน่าจุ๊บตลอดทริปนะคะ

Carmax ฝาเหลืองแบบกระปุก

“เป็นลิปมันที่ตอนแรกใช้แล้วเรารู้สึกว่าเย็น ๆ กลิ่นคล้ายๆยาหม่องอะไรประมาณนั้นเลยค่ะ แต่ว่าเรื่องบำรุงความชุ่มชื้นนี่ทำได้ดีมาก ราคาก็ไม่แพงด้วย คะแนน : ให้ 10/10 เลยค่ะ ชอบมาก” – สมาชิก Pantip หมายเลข 1998536

รีวิวจากสื่ออื่น : “ปกติเป็นคนปากแตกง่าย ใช้ตัวนี้ทาก่อนนอนตื่นมาปากนุ่มมากเป็นลิปบาล์มที่ใช้แล้วไม่คิดจะเปลี่ยนไปใช้ยี่ห้ออื่นเลย ลองใช้มาหลายยี่ห้อแล้ว ตัวนี้คือดีสุดค่ะ” –คุณ phazzoty จาก Vanilla

กระดาษซับหน้ามัน

สำหรับคนผิวมัน นี่คือสิ่งที่ขาดไม่ได้ค่ะ นั่นก็คือ กระดาษซับหน้ามันนั่นเอง ถึงแม้ว่าจะเป็นทริปช่วงหน้าหนาว แต่ที่นี่เมืองไทยแน่นอนว่าไม่มีทางหนาวทั้งวัน (555) ดังนั้นในระหว่างวันที่ออกไปเจอแดด เจอลม อาจทำให้หน้าของสาว ๆ มันเยิ้มได้ง่าย ๆ พกกระดาษซับมันติดตัวไว้ เวลาถ่ายรูปหน้าจะได้สวยใสไร้ความมัน สวยเป๊ะลงตัวทุกรูป

Gastby Oil Clear Sheet

“Gastby อีกเสียงค่ะมีทั้งแบบเป็นกระดาษแล้วก็แบบฟิล์ม ส่วนตัวชอบแบบฟิล์มค่ะ 7-11 มีขายราคาไม่แพง ใช้ดีจริงคอนเฟิร์ม” – สมาชิก Pantip หมายเลข 1122406

รีวิวจากสื่ออื่น : “ใช้ซ้ำมาหลายกล่องแล้วค่ะ ดีจริง ๆ ซับได้เริศมาก ไม่ทำให้เกิดสิว ซับหมดจดน่าใส ไม่ทำลายเครื่องสำอางที่แต่ง ราคาถูกและหาง่าย รักที่สุดเลยค่ะกล่องนี้ 10/10 ดีกว่านี้หาไม่ได้แล้ว” – คุณ Patsanova จาก Vanilla

ประเด็นน่าสนใจ แก้มใสอยากบอก

การดูแลผิวพรรณให้มีสุขภาพดี ขาวกระจ่างใสไร้สิว ริ้วรอยและจุดด่างดำนั้น สิ่งสำคัญคือการดูแลใส่ใจอย่างสม่ำเสมอ อย่าคิดไปเองว่าปกติดูแลผิวอย่างดีมาตลอดแล้ว แค่ออกทริป 4-5 วัน ละเลยบ้างก็คงไม่เป็นไร แก้มใสขอบอกเลยนะคะว่าคิดแบบนี้คือ ผิดมาก!!! ที่จริงแล้วการออกไปท่องเที่ยวสถานที่ใหม่ ๆ ที่ต่างจากบ้านของเรา ผิวต้องเสี่ยงมากขึ้นทั้งการสัมผัสกับน้ำ ลม ฝุ่นและแสงแดด ดังนั้นนอกจากจะละเลยการดูแลผิวไม่ได้แล้ว กลับยิ่งต้องดูแลมากเป็นพิเศษอีกด้วย หมั่นสังเกตว่าผิวแสบแดงมั้ย เกิดผื่นคันหรือเปล่า เพราะหากเกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองจากสภาพแวดล้อมใหม่ ๆ จะได้หาทางแก้ไขได้ทันค่ะ อยากเที่ยวแบบสวย ๆ หน้าใส ไร้สิว ผิวสุขภาพดีตลอดทริปรับลมหนาวที่เขาค้อ ก็ต้องไม่ลืมดูแลผิวตามที่แก้มใสแนะนำนะคะ

แก้มใสแนะนำที่เที่ยว

เขาค้อ@เพชรบูรณ์ – แนะนำ Things to do เมื่อไปที่นี่
มาถึงสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตหน้าหนาวอีกที่หนึ่งของเมืองไทย ที่ขึ้นชื่อเรื่องความงดงามของทะเลหมอกและความสวยงามของทิวเขาแล้ว แน่นอนว่าการตื่นมาชมทะเลหมอกยามเช้าเป็นกิจกรรมที่พลาดไม่ได้ แต่เขาค้อไม่ได้มีดีแค่นี้ แก้มใสยังมี 5 Things To Do เมื่อมาที่นี่มาฝากให้เพื่อน ๆ ได้ไปตามเช็คอินกันอีกด้วย

  • พระธาตุผาซ่อนแก้ว
  • ทุ่งกังหันลม
  • ไร่สตรอเบอร์รี่และทุ่งดอกไม้
  • อนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อ
  • Pino Latte Resort &Café

อ้างอิงข้อมูลท่องเที่ยว : www.chillpainai.com

envi IPL ลดรอยดำรอยแดงจากสิว

รู้หรือไม่! IPL ช่วยผิวสวยหน้าใส ลบรอยดำรอยแดงจากสิวได้อย่างปลอดภัย

สนใจดูเครื่อง envi IPL คลิกเลย ซื้อผ่าน Line@envithailand รับส่วนลดพิเศษทันที

envi-line

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *