4 เคล็ดลับหน้าเรียว – V Shape แบบสาวเกาหลี

อยากหน้าเรียว v shape แบบสาวเกาหลี

สาว ๆ หลายคนใฝ่ฝันอยากมีหน้าทรงวีเชฟ สวยเรียวเล็กได้รูปแบบสาวเกาหลีใช่มั๊ยคะ เพราะไม่ว่าจะมองมุมไหน ถ่ายรูปยังงัยก็ดูดีไปซะหมด ไม่ต้องคอยบิดหน้าหามุมหลบแก้มเก็บเหนี่ยงให้วุ่นวาย รูปหน้าจึงเป็นปัญหาใหญ่ที่สาว ๆ มักกังวล เพราะคิดว่าแก้ไขยาก
แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีทางแก้นะจ๊ะ ถ้าอยากหน้าเรียวแบบสาวเกาหลีเรามีเคล็ดลับดี ๆ มาฝากกันค่ะ

อยากมีหน้าเรียว V-Shape ต้องทำแบบนี้

สมัยนี้หมดยุคสาวหน้ากลม ตาโต แก้มป่องกันแล้ว ต้องหน้าเรียวเล็ก V-Shape ตามแบบฉบับของสาวเกาหลีเท่านั้น ยิ่งหน้ารูปไข่แบบวีเชฟได้ก็จะยิ่งอินเทรนด์ แต่ปัญหายอดฮิตของสาวไทยนั่นคงหนีไม่พ้น รูปหน้ากลม หน้าบาน กรามเหลี่ยม โหนกแก้มชัด ซึ่งหลายคนคิดว่าถ้าอยากแก้ไขรูปหน้าต้องศัลยกรรม เหลาหน้าตัดกรามเท่านั้นถึงจะมีรูปหน้าวีเชฟแบบในฝันได้

แต่ที่จริงแล้วยังมีอีกหลายวิธีที่ไม่ต้องเสียเงินเยอะ และไม่ต้องเจ็บตัว วันนี้แก้มใสจึงได้รวบรวมเคล็ดลับเด็ด ๆ มาฝาก สาว ๆ ที่อยากหน้าสวยเป๊ะ เรียวแบบวีเชฟสไตล์เกาหลีก็ลองทำตามกันดูนะคะ รับรองรูปหน้าในฝันอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน

แต่งหน้าอำพราง แก้ไขรูปหน้า

การใช้เครื่องสำอางแต่งหน้าเพื่ออำพรางและปรับจุดบกพร่องเพื่อทำให้หน้าดูเรียวเล็ก สาว ๆ หลายคนมักนิยมวิธีการแต่งหน้าเพื่อช่วยให้หน้าเล็กเรียว ซึ่งเดี๋ยวนี้มีเคล็ดลับต่าง ๆ มากมาย

 

  • เทคนิคคอนทัวร์ – ไฮไลท์ เฉดดิ้ง สามารถทำให้หน้าของเราดูมีมิติเรียวเล็กลงแบบทันใจ
  • เทคนิคการเขียนคิ้ว – เขียนคิ้วให้มีความโค้งนิด ๆ ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยยกใบหน้าให้ดูเรียวขึ้น
  • เทคนิคกรีดอายไลน์เนอร์ – การกรีดอายไลเนอร์แบบแคทอาย จะช่วยอำพรางความกว้างของแก้มให้ดูเล็กลงได้

 

ดังนั้นถ้าฝึกเคล็ดลับการแต่งหน้าดี ๆ รับรองสาว ๆ จะมีหน้าสวยแบบสาวเกาหลีเพอร์เฟ็กแบบไม่ต้องง้อศัลยกรรมแน่นอน

ออกกำลังใบหน้า บริหารหน้าสร้างวีเชฟ

เป็นวิธีทำให้หน้าเรียวธรรมชาติ แบบไม่ต้องเสียเงินแพงแค่มีวินัยเท่านั้น โดยท่าบริหารเพื่อให้หน้าเรียวเป๊ะมีดังนี้

 

  • ท่าลดแก้ม – อ้าปากให้กว้างที่สุด จากนั้นดึงปากมาหุ้มฟันไว้ แล้วยิ้มให้กว้างที่สุด คุณจะรู้สึกได้ถึงการตึงที่ใบหน้า เพราะกล้ามเนื้อแก้มมีการกระตุ้นจะทำให้หน้าเรียวลงได้ค่ะ
  • ท่าลดไขมันใต้คาง – เงยหน้าขึ้นให้สุด ค้างไว้ เอาฝ่ามือจับบริเวณลำคอจากนั้นดึงริมฝีปากล่างมาหุ้มริมฝีปากบนให้เยอะที่สุด เป็นเวลา 10 วินาทีท่านี้อาจจะดูพิลึกไปนิด แต่รับรองว่าหน้าเรียว เหนียงหายแน่นอนค่ะ
  • ท่ากระชับใบหน้า – ยิ้มยิงฟัน โดยยิ้มให้กว้างที่สุด เพื่อให้กล้ามเนื้อตึงตัว จากนั้นพูดคำว่า อา อี อู เอ โอ ยาว ๆ จะรู้สึกได้ ถึงใบหน้าที่ตึงกระชับขึ้น
  • ท่าบริหารกล้ามเนื้อ – อมลมที่แก้มทีละข้าง ให้ป่องสุดๆ แล้วสลับไปมาทั้งสองข้าง เป็นการบริหารกล้ามเนื้อหน้าได้ดีทีเดียวเลยค่ะ
  • ท่าบริหารกราม – วิธีคือ อ้าปากให้กว้างที่สุด แล้วเปลี่ยนมาทำปากจู๋ ทำ 2 ท่านี้สลับกับ วันละ 10 นาที

 

เลือกการบริหารที่คุณถนัด อาจจะใช้แบบผสมผสานการบริหารหลาย ๆ วิธีได้ เรื่องสำคัญคือคุณต้องสามารถทำประจำได้ในชีวิตประจำวัน แล้วรับรองว่ากรามใหญ่ ๆ ของคุณจะมีขนาดลดลง หน้าวีเชฟมาชัวร์

เปลียนทรงผม ปรับลุคให้หน้าเรียวได้

เรื่องทรงผมเป็นอีกเรื่องที่สาว ๆ ไม่ควรมองข้าม เพราะการปรับทรงผมเพียงเล็กน้อยสามารถช่วยอำพรางรูปหน้า และช่วยให้หน้าดูเรียวขึ้นได้ เราไปดูเทคนิคการเลือกทรงผมให้เข้ากับรูปหน้ากันเถอะ

 

  • หน้าเหลี่ยม – สาวหน้าบานทั้งหลายไม่ควรตัดผมสั้น เพราะจะยิ่งเป็นการเน้นให้เห็นรูปหน้าชัดขึ้น
  • หน้ากลม – การทำผมแสกข้างจะช่วยลดความกลมของใบหน้าได้

 

การสไลด์ผมด้านข้างให้เป็นเลเยอร์ก็ช่วยทำให้หน้าเรียว และการจัดแต่งทรงผมแบบยกโคนผมขึ้นเล็กน้อยจะช่วยให้หน้าเรียวดูวีเชฟได้เหมือนกัน สาว ๆ ลองนำเคล็ดลับนี้ไปปรับใช้หาทรงผมที่เหมาะกับตัวเองนะคะ

กินอย่างไรให้หน้าเรียว

การกินก็เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่แสนง่าย สำหรับช่วยให้หน้าเรียวได้ สาว ๆ ควรดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 2 ลิตร เพราะร่างกายที่ได้รับน้ำไม่เพียงพอจะพยายามกักเก็บน้ำเอาไว้ภายในให้มากที่สุด สิ่งที่ตามมาก็คืออาการบวมน้ำที่มือ เท้า และใบหน้านั่นเอง

อีกอย่างที่สำคัญคือ การลดอาหารรสเค็ม อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าเกลือหรือว่าโซเดียมจะทำให้ร่างกายของเรามีอาการบวมน้ำ เนื่องจากร่างกายต้องเก็บกักน้ำเอาไว้เพื่อขับโซเดียมที่ได้จากความเค็มออกมา ดังนั้นถ้าอยากหน้าเรียว วีเชฟ ไม่อยากหน้าบวมก็แค่ดื่มน้ำให้เพียงพอและลดอาหารรสเค็มนะคะ

ประเด็นน่าสนใจแก้มใสอยากบอก

สำหรับสาว ๆ ที่อยากมีรูปหน้าที่สวย เรียวแบบวีเชฟ ลองนำเคล็ดลับที่แก้มใสเอามาฝากไปทำตามกันดูนะคะ รับรองทำได้ไม่ยาก
และที่สำคัญไม่ต้องโดนมีดหมอ ไม่ต้องกลัวเจ็บตัว หรือเสียเงินแพงอีกด้วย เพียงแค่รู้จักเคล็ดลับ และนำทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ ไปพยายามฝึกฝนทำทุกวันอย่างมีวินัยและตั้งใจจริง แค่นี้คุณก็จะได้มีใบหน้าเรียวสวยเหมือนสาวเกาหลีแล้ว

 

envi IPL หน้าเรียว V-Shpae-สาวเกาหลี-กระตุ้นคอลลาเจน

รู้หรือไม่! IPL กระตุ้นคอลลาเจน เร่งผลัดเซลล์ผิวได้อย่างปลอดภัย

สนใจดูเครื่อง envi IPL คลิกเลย ซื้อผ่าน Line@envithailand รับส่วนลดพิเศษทันที

envi-line

ขอขอบคุณข้อมูลบางส่วน: www.sanook.com, www.kapook.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *