ตามรอย Oh My Venus – ช้อปสกินแคร์เกาหลี อยากหน้าใสห้ามพลาด

ตามรอย Oh My Venus - แวะซื้อสกินแคร์เกาหลี อยากหน้าใสห้ามพลาด

สาวกซีรีย์เกาหลีที่ยังคงอินฟินกับซีรีย์ Oh My Venus ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับสาวๆ ในการลดน้ำหนัก ด้วยเทรนเนอร์สุดหล่ออย่าง โซ จีซบ ห้ามพลาดกับการตามรอยไปยังสถานที่สุดโรแมนติกในซีรีย์ แถมท้ายด้วยสกินแคร์จากเกาหลีที่จะทำให้ผิวสวยเหมือน ชิน มินอา!

ใครที่ตกหลุมรักโค้ชชินิมจากซีรีย์เกาหลีสุดฟินแห่งปีอย่าง Oh My Venus ไม่อ้วนเอาเท่าไหร่ คงยากที่จะถอนใจออกจากหุ่นสุดเฟิร์มและความแสนดีของโซ จีซบในบทบาทนี้แน่ๆ ตอนที่ซีรีย์เกาหลีเรื่องนี้ออนแอร์ ทำให้เกิดกระแสอยากได้เทรนเนอร์หล่อแซ่บแบบโซ จีซบไปทั่วบ้านทั่วเมือง เรียกได้ว่าทำเอาสาวอวบระยะสุดท้าย มีกำลังใจในการออกกำลังกายลดหุ่น จะได้สวยเป๊ะแบบนางเอกชิน มินอาในเรื่อง

แม้วันนี้ซีรีย์ Oh My Venus จะลาจอไปแล้วแต่แฟนๆ ก็ยังคงติดตาตรึงใจจนอยากตามรอยซีรีย์เกาหลีเรื่องดัง ไปเยือนสถานที่สุดโรแมนติกของคู่พระนางสักครั้ง วันนี้แก้มใสจึงขอเอาใจสาวๆ คอซีรีย์เกาหลี Oh My Venus ด้วยการตามรอยซีรีย์ พาสาวๆ ไปรู้จักสถานที่ถ่ายทำในประเทศเกาหลี ตบท้ายด้วยสกินแคร์ดีๆ สัญชาติเกาหลีที่ชาว Pantip ฟันธงว่าเด็ด!

เรื่องย่อ Oh My Venus – ไม่อ้วนเอาเท่าไหร่

คิม ยองโฮ หรือ จอห์น คิม เทรนเนอร์หนุ่มชื่อดังสุดเซ็กซี่ทายาทมหาเศรษฐีได้มีโอกาสพบกับ คัง จูอึน ทนายความสาวสวยอดีตดาวโรงเรียนที่เคยสวยและเก่งจนได้รับฉายาว่าเป็น วีนัสแห่งแดกู ซึ่งทุกครั้งที่พบ คิม ยองโฮ จะเป็นเสมือนเจ้าชายขี่ม้าขาวมาคอยช่วยเหลือ คัง จูอึน ในเวลาที่เธอเดือดร้อนเสมอ

เมื่อ คัง จูอึน รู้ว่า คิม ยองโฮ คือ เทรนเนอร์ชื่อดังระดับโลก เธอจึงขอร้องให้เขาช่วยเป็นเทรนเนอร์ในการลดน้ำหนักให้กับเธอเพื่อจะได้เอาชนะแฟนหนุ่ม อิม อูชิค อดีตนักกีฬาว่ายน้ำระดับประเทศ ที่มาบอกเลิกเธอในวันครบรอบคบกัน 15 ปี แถมยังหันไปคบกับ โอ ซูจิน เพื่อนสนิทของเธออีกด้วย เธอจึงพยายามลดน้ำหนักเพื่อให้เธอกลับมาเป็นสาวสวยและเป็น วีนัสแห่งแดกู อีกครั้ง จนเป็นที่มาของความรักและเรื่องวุ่นวายอีกมากมาย

รายชื่อนักแสดงนำ

  • โซ จีซบ รับบท คิม ยองโฮ/จอห์น คิม
  • ชิน มินอา รับบท คัง จูอึน
  • จอง กยูอุน รับบท อิม อูชิก
  • ยู อินยอง รับบท โอ ซูจิน

แก้มใสเชื่อว่าคอซีรีย์เกาหลีที่ได้ดู Oh My Venus นอกจากจะฟินในความหล่อของพระเอก โซ จีซบแล้ว ต้องชื่นชมในความพยายามของชิน มินอาในเรื่องมากๆ และหลายคนน่าจะได้รับแรงบันดาลใจจากเธอในการลดน้ำหนัก ยังไงแก้มใสก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ สำหรับใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวเกาหลี แล้วอยากตามรอยซีรีย์เรื่องนี้ ห้ามพลาดสถานที่ สำคัญของเรื่องเด็ดขาด

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

สวนเทพนิยายเกาหลี (The Korean Venezia Pocheon Herb Island)
สวนเทพนิยายเกาหลี (The Korean Venezia Pocheon Herb Island)

สวนเทพนิยายเกาหลี (The Korean Venezia Pocheon Herb Island) – สวนแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นในปี 1998 ที่เมืองโพซอน จังหวัดคยองกีโด เป็นสวนดอกไม้และสวนพฤกษศาสตร์ซึ่งเพาะพันธุ์และจัดแสดงสมุนไพรหลากหลายชนิด โดยเฉพาะสมุนไพรแถบเมดิเตอร์เรเนียน ตั้งอยู่ท่ามกลางภูเขาและธรรมชาติที่สวยงามจึงทำให้ได้รับการพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของเมือง มาเที่ยวที่นี่นอกจากจะได้รับความรู้เกี่ยวกับสมุนไพรและพฤกษศาสตร์แล้ว ยังได้เพลิดเพลินกับบรรยากาศที่สวยงามสุดฟินของที่นี่ ทั้งในตอนกลางวันและตอนกลางคืน เพราะยามค่ำคืนที่สวนเทพนิยายเกาหลีจะประดับประดาไปด้วยไฟหลากสี ให้บรรยากาศโรแมนติกแบบที่เห็นในซีรีส์เกาหลี Oh My Venus กันเลยล่ะ

โดยที่นี่เป็นเสมือนอาณาจักรเล็กๆ ให้สาวๆ สามารถใช้เวลาท่องเที่ยว ถ่ายรูป เช็กอินลงเฟส กันได้เป็นวันๆ แบบไม่มีเบื่อ เพราะนอกจากสวนสมุนไพรพฤกษศาสตร์และสวนดอกไม้แล้ว ยังมีพิพิธภัณฑ์สมุนไพร ศูนย์การบำบัดด้วยอโรมา ร้านสมุนไพร ร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหารและคาเฟ่ รวมถึงโซนหมู่บ้านเวนิซ หรือ Venice Village ให้นั่งเรือกอนโดลาชมคลองกันแบบชิลล์ๆ แถมยังมีถนนสายอดีตโซนจำลองหมู่บ้านและความเป็นอยู่ของคนเกาหลีช่วงปี 1970 – 1990 ให้ได้เดินชมกันเพลิน ๆ อีกด้วย

เคล็ดหลับหุ่นเป๊ะ หน้าปัง 5 Idol เกาหลี

อยากรู้ว่าเคล็ดลับหน้าใส หุ่นดีแบบ 5 ดาราเกาหลียอดนิยมมีส่วนผสมของอะไรบ้าง ไม่ควรพลาดบทความนี้! คลิกอ่านเลย

ช้อปสกินแคร์เกาหลี บำรุงผิวให้ขาวใส

ไปตามรอยซีรีย์ดังกันถึงเกาหลี แล้วจะพลาดการช้อปปิ้งสกินแคร์เพื่อบำรุงผิวให้สวยใส หน้าเด้งแบบนางเอกเกาหลีไปได้ยังไง! แก้มใสจึงขอแนะนำ 4 สกินแคร์จากเกาหลีน่าสนใจที่สาว ๆ ในโลกออนไลน์รีวิวกันไว้ว่าดีเริ่ดมาฝากค่ะ

1. It’s Skin Prestige Cre’me D’escargot

It's Skin Prestige Cre'me D'escargot
It’s Skin Prestige Cre’me D’escargot

“เนื้อครีมเหมือนครีมบำรุงผิวทั่วไป มีน้ำหอมแต่ไม่แรง ทาแล้วหน้าไม่แห้งค่ะ ชุ่มชื้นดี เราใช้แล้วช่วยเรื่องรูขุมขนค่ะ และหน้าใส เพิ่งใช้เริ่มต้นประมาณหนึ่งอาทิตย์ หมดแล้วใช้ต่อแน่นอน” – คุณ NP_huen.k สาวก Pantip

2. Sulwhasoo Concentrated Ginseng Renewing Serum

Sulwhasoo Concentrated Ginseng Renewing Serum
Sulwhasoo Concentrated Ginseng Renewing Serum

“คุณภาพคุ้มราคา เนื้อสัมผัสดีงาม กลิ่นกุหลาบ+โสมสดชื่นถูกใจ ใช้แล้วรู้สึกหน้าชุ่มในทันที นวดๆวนๆทั่วหน้ายิ่งฟิน น่าจะเหมาะกับการนวด ใช้ต่อเนื่องกัน 1 สัปดาห์ขึ้นไปก็รู้สึกว่าผิวแข็งแรง อิ่มน้ำ มันเลิศอะ เป็นความเลิศที่ไม่ได้คาดหวังตั้งใจใดๆ” – คุณ pericardium สาวก Pantip

3. Missha time revolution night repair Science Activator Ampoule

Missha time revolution night repair Science Activator Ampoule
Missha time revolution night repair Science Activator Ampoule

“ใช้มาหลายขวดแล้วค่ะ ทนกระแสไม่ไหวต้องพรีมาครอบครอง 5555 อยากบอกว่าตัวนี้แหละที่หามานานใช้ดีขนาดต้องตุนไว้อีก3ขวด ใช้เฉพาะกลางคืนนะคะ ตื่นมาผิวดูไม่โทรม ทั้งๆที่นอนน้อยติดต่อกันหลายวัน รูขุมขนกระชับขึ้นมาก ผิวกระจ่างใสขึ้นด้วย” – คุณ lunlar จากเว็บ Vanilla

4. Skin food Royal Honey Propolis Enrich Essence

Skin food Royal Honey Propolis Enrich Essence
Skin food Royal Honey Propolis Enrich Essence

“หลังล้างหน้าลงเป็นตัวแรกและตัวเดียวตอนเช้าและก่อนนอนค่ะ ใช้ผ่านไปไม่ถึง 1 อาทิตย์สิวยุบเกือบหมดเลยค่ะ มันเกินคาดมากๆทั้งที่ไม่เคยคาดหวังเรื่องสิวเลย ซื้อมาเพราะเรื่องความชุ่มชื้นล้วนๆ ตอนนี้มันเลยกลายเป็นสกินแคร์อันดับหนึ่งในใจเลยค่ะ นอกจากผิวนุ่มชุ่มชื้นแล้ว สิวดั๊นหาย!! ปลื้มกว่านี้ไม่มีแล้วค่ะ” – คุณ bombmm จากเว็บ Jeban

ประเด็นน่าสนใจ แก้มใสอยากบอก

แก้มใสเชื่อว่าสาวๆ ที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ซีรีย์เกาหลี ต้องฟินกับทริปตามรอยซีรีย์สุดฮอตอย่าง Oh My Venus ที่เกาหลีกันแน่ๆ เพราะนอกจากจะได้เยือนสถานที่ถ่ายทำสุดโรแมนติก ให้ได้อินตามเนื้อเรื่องกันแบบสุดๆ แล้ว ตามรอยซีรีย์กันเสร็จยังสามารถแวะช้อปปิ้งสกินแคร์เกาหลีชื่อดังที่แก้มใสนำมาฝากกัน ได้ในราคาที่ถูกกว่าซื้อที่ไทยมากๆ

ใครชอบตัวไหนก็ซื้อตุนกันไปตามสะดวก แต่ก็อย่าลืมนะคะว่าสกินแคร์ทั้งหลายมีวันผลิตและวันหมดอายุกำกับอยู่ เช็กก่อนซื้อ รวมถึงอย่าลืมเช็กสภาพผิวของตัวเองก่อนด้วยนะ ว่าเหมาะกับคุณสมบัติของสกินแคร์หรือไม่ เช่น ถ้าคุณผิวมันเยิ้มจะเลือกสกินแคร์เกาหลีที่เป็นเนื้อครีมบำรุง ให้ความชุ่มชื้นแบบขีดสุดก็คงไม่เหมาะ มีหวังได้สิวอุดตันบุกหน้าแน่ๆ ดังนั้นพกสติไปด้วยทุกครั้งที่จะช้อปปิ้งนะคะ

รู้หรือไม่! IPL ลดเลือนริ้วรอยได้อย่างปลอดภัย

สนใจดูเครื่อง envi IPL คลิกเลย ซื้อผ่าน Line@envithailand รับส่วนลดพิเศษทันที

envi-line

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *