ตามรอยหน้าใสสไตล์น้องผัก-พัคชินฮเย นางเอกซีรีย์เกาหลีชื่อดัง MEMORIES OF THE ALHAMBRA

พัคชินเฮ

หนึ่งในนางเอกซีรีย์เกาหลีที่หลายคนเทใจให้กับผิวที่สวยใสต้องยกให้ น้องผัก หรือ พัคชินฮเย ที่อยู่ในวงการมานานถึง 20ปี แต่ผิวก็ยังขาวกระจ่างใสหน้าเด้งไม่เปลี่ยน ยิ่งได้มาประกบคู่กับสามีแห่งชาติอย่าง ฮยอนบิน ในซีรีย์เกาหลีชื่อดัง MEMORIES OF THE ALHAMBRA ด้วยแล้วออร่ายิ่งจับ จนทำให้แก้มใสอดไม่ได้ที่จะต้องพาสาวๆ มาตามรอยความหน้าใสของเธอกัน

เรื่องย่อซีรีย์เกาหลี MEMORIES OF THE ALHAMBRA

ยูจินอู (รับบทโดย ฮยอนบิน) เจ้าของบริษัทจัดการการลงทุนที่กำลังพัฒนาโปรเจกต์ผลิตคอนแทคเลนส์ที่ออกแบบขึ้นมาโดยเฉพาะสำหรับการใช้คู่กับเทคโนโลยี AR โดยเขาได้เดินทางมายังประเทศสเปน เพื่อที่จะตามหาตัว จองเซจู (รับบทโดย ชานยอล EXO) โปรแกรมเมอร์อัจฉริยะที่เป็นนักพัฒนาเกม AR ที่ใช้ในการต่อสู้ในยุคกลาง โดยคิดว่าถ้าหากเกมที่เซจูพัฒนาสามารถนำมาต่อยอดใช้คู่กับเทคโนโลคอนแทคเลนส์ของจินอูได้ จะก่อให้เกิดรายได้มหาศาลและนำมาสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในวงการเทคโนโลยีแบบที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน แต่แล้วเซจูกลับหายตัวไปอย่างปริศนา ก่อนหน้าที่เซจูนัดหมายให้ จินอูมาพบที่โฮสเทลแห่งหนึ่งในเมืองกรานาดา ประเทศสเปน ซึ่งเป็นของ จองฮีจู (พัคชินฮเย) หญิงสาวที่พ่อแม่เสียชีวิตและต้องใช้ชีวิตดิ้นรนอยู่ที่สเปนด้วยการทำงานหลายอย่างที่เมืองโบราณกรานาดา ยูจินอูได้เข้าไปข้องเกี่ยวกับเหตุการณ์ลึกลับ ทั้งยังต้องต่อสู้กับเพื่อนรักที่กลายเป็นศัตรู และเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด

 

Memories of the Alhambra
ที่มารูป: https://www.netflix.com/th/title/81004280

รายชื่อนักแสดงนำ ซีรีย์เกาหลี MEMORIES OF THE ALHAMBRA

ฮยอนบิน รับบท ยูจินอู

พัคชินฮเย รับบท จองฮีจู

พัคฮุน รับบท ชาฮยองซอก

พัคชานยอล (ชานยอล EXO) รับบท จองเซจู

ถึงแม้ว่าเนื้อเรื่องของซีรีย์เกาหลีเรื่องนี้จะเป็นแนวรักโรแมนติกสุดเข้มข้นที่ผสมผสานเรื่องราวของเกม AR แต่ต้องขอบอกเลยว่าวิวสวยๆ ของเมืองกรานาดา ประเทศสเปน ทำให้เป็นซีรีย์เกาหลีที่ดูสบายตาและวิวสวยมากกก ยิ่งได้หน้าสวยหวานผิวเด้งน่ามองของน้องผัก-พัคชินฮเย เข้าไปด้วยแล้ว บอกได้แค่ว่าคอซีรีย์เกาหลีพลาดเรื่องนี้ไม่ได้จริงๆ และหากอยากมีผิวหน้าขาวใสชวนมองแบบนางเอกเรื่องนี้ แก้มใสมีเคล็ดลับดีๆ ในการดูแลผิวหน้าและสกินแคร์เกาหลีตัวเด็ดมาฝากกันค่ะ

Cleansing Oil

ด้วยความที่เป็นนักแสดงต้องถ่ายละครและอีเว้นท์เกือบทุกวัน ทำให้ต้องแต่งหน้าหนักมาก แม้จะดูแต่งหน้าเบาๆ สไตล์เกาหลี แต่สายเกาน่าจะทราบกันดีอยู่ว่าเมคอัพไม่น้อยเลยทีเดียว เมื่อถึงเวลาพักพัคชินฮเยจึงต้องดูแลผิวอย่างดี ซึ่งขั้นตอนการดูแลผิวที่พัคชินฮเยให้ความสำคัญมากที่สุดคือ “การล้างหน้า”

“ฉันให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดผิว เพราะจะช่วยให้การบำรุงมีประสิทธิภาพและบำรุงได้ล้ำลึกยิ่งขึ้น โดยปกติจะใช้คลีนเซอร์ที่เป็นน้ำมันก่อนเพื่อทำความสะอาดรูขุมขนไม่ให้มีสิ่งอุดตัน หลังจากนั้นจะใช้โฟมสูตรอ่อนโยนต่อผิวอีกครั้งหนึ่” – พัคชินฮเย

THE FACE SHOP RICE WATER BRIGHT

Cleansing Oil ตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์สกินแคร์จากเกาหลี เป็นสูตรออยล์น้ำนมที่จะช่วยในเรื่องทำความสะอาดเครื่องสำอาง ด้วยน้ำข้าวออแกนิคที่จะช่วยขจัดสิ่งสกปรก และความมันบนใบหน้า เหลือเพียงแต่ความรู้สึกสดชื่นหลังใช้ โดย Cleansing Oil ตัวนี้ยังช่วยในเรื่องของสิวหัวดำอีกด้วย ใช้แล้วหน้าก็จะเนียน ๆ สิวเสี้ยนต่าง ๆ ก็จะดูลดลงอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ ผิวสะอาดเกลี้ยงเกลาแบบนี้ สาวๆ จะรักผิวตัวเองมากขึ้นแน่นอนค่ะ


ผู้ใข้รีวิว : ดีมากกกก เป็นคลีนซิ่งที่ใช้มามากกว่า 10 ขวด อยากแนะนำสำหรับคนที่ใช้คลีนซิ่งมิลค์เป็นประจำ นวดๆบนหน้าเปียกหมาดๆ แล้วใช้สำลีเช็ด จนกว่าจะไม่มีสีติดสำลีจากกนั้นใช้โฟมล้างหน้าตามปกติ รู้สึกสะอาด และผิวไม่แห้งหลังการเช็ดด้วยคุณ pararampa จาก Jeban

Toner

หลังจากนั้น พัคชินฮเยก็จะเช็ดผิวหน้าด้วยผลิตภัณฑ์โทนเนอร์ เพื่อทำความสะอาดและเตรียมปรับสภาพผิวก่อนรับการบำรุง ด้วยโรส วอเตอร์ โทนเนอร์ (Rose Water Toner) โทนเนอร์บำรุงผิวที่เหมาะสมกับทุกสภาพผิว สารสกัดจากน้ำดอกกุหลาบบริสุทธิ์เข้มข้น ช่วยคืนความชุ่มชื้นและปรับสมดุลให้แก่ผิว แถมกลิ่นหอมอ่อนๆ จากดอกกุหลาบยังช่วยให้เธอรู้สึกผ่อนคลายมากๆ อีกด้วย

MAMONDE ROSE WATER TONER

โทนเนอร์สัญชาติเกาหลีที่มาแรงแบบสุดๆ เพราะสกัดจากดอกกุหลาบสายพันธุ์ Damask ในประเทศบัลแกเรีย โดยใช้แรงดันน้ำอุณหภูมิต่ำที่สุด เพื่อคงพลังของดอกกุหลาบอันทรงประสิทธิภาพและเพื่อมอบการบำรุงผิวอย่างล้ำลึก อ่อนโยน ปราศจากพาราเบนและแอลกอฮอล์ ตัวนี้เค้าเคลมว่ามีปริมาณความเข้มข้นของดอกกุหลาบถึง 90.89% เชียวนะ สาวเกาหลีกรี้ดกันสุดๆ แถมสาวผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ด้วย

ผู้ใช้รีวิว : เราเป็นคนหน้าแห้งมากและผิวแพ้ง่ายมาก และtoner ตัวนี้ค่อนข้างเหมาะกับผิวเรา เพราะ ตอนใช้คือ ชุ่มชื้น และ กลิ่นหอมกุหลาบดีมากค่ะ ตอนนี้เหลือครึ่งขวดคิดว่าจะซื้อต่อ หลังจากหมด จัดว่าเป็น Toner ที่เหมาะสำหรับคนผิวแห้งและ แพ้ง่ายจ้าคุณ Pyppyland จาก Vanilla

 

Moisturizer Cream

หลังจากทำความสะอาดผิวและกระชับรูขุมขนด้วยโทนเนอร์แล้ว ก็ถึงขั้นตอนที่นางเอกซีรีย์เกาหลีตัวแม่อย่างพัคชินฮเย ให้ความสำคัญอีกหนึ่งขั้นตอน นั่นก็คือการบำรุงผิวที่เหนื่อยล้ามาทั้งวันด้วยครีมบำรุงผิวเข้มข้น นอกจากนี้เธอยังชอบใช้มาส์กบำรุงผิวอย่างเป็นประจำอีกด้วย

The History of Whoo BiChup JaYoon Cream

สาวๆ ที่ชื่นชอบสกินแคร์ฝั่งเกาหลีต่างยกให้ ‘บิชับ จายุนครีม’ เป็นสุดยอดครีมปรนนิบัติผิวอันดับ 1 ของ The History of Whoo ด้วย 3 บัญญัติแห่งความงามระดับตำนานที่รวมเป็นหนึ่ง ‘โชจาฮาบิดัน’ (ChoJaHaBiDan) ตำรับยาชั้นเลิศที่ช่วยให้ผิวรับรู้ถึงปัญหาความผิดปกติของผิว ช่วยปกป้องและพลิกฟื้นผิวให้ถือกำเนิดใหม่ได้ทันทีในชั่วข้ามคืน

ผู้ใช้รีวิว : ใช้ได้2อาทิตย์รู้สึกผิวดีขึ้นมากกกกกกก รูขุมขนกระชับขึ้น หน้าอิ่มฟูดีมาก ทาแป้งติดดีมีความหน้าเงาสุขภาพดีมาก แนะนำเลยค่ะคุณ Punrada จาก Vanilla

ประเด็นน่าสนใจ แก้มใสอยากบอก

ได้ตามรอยความงามของเจ้าแม่ซีรีย์เกาหลีที่มีผิวขาวใส หน้าเด้งอ่อนวัย อย่างน้องผัก-พัคชินฮเย กันแล้ว แก้มใสเชื่อว่าสาวๆ ที่เป็นคอซีรีย์เกาหลีคงได้แรงบันดาลใจใหม่ๆ ในการดูแลตัวเองกันมากขึ้นนะคะ ยิ่งใครที่ชอบดูซีรีย์เกาหลีติดต่อกันแบบทั้งวันทั้งคืน จนขอบตาคล้ำ ผิวแห้งกร้าน ริ้วรอยมาเยือนก่อนวัย แก้มใสขอแนะนำให้รีบหาสกินแคร์ดีๆ มาบำรุงผิวหน้ากันแบบด่วนๆ อย่างสกินแคร์เกาหลีเพื่อผิวเด้งใสที่น้องผัก-พัคชินฮเยใช้ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สาวๆ อาจไปหามาลองใช้กันดูนะคะ แต่ก่อนเลือกซื้ออะไรก็อย่าลืมดูชนิดที่เหมาะกับสภาพผิวของเราด้วยล่ะ จะได้มีผิวหน้าสวยใสไม่แพ้นางเอกซีรีย์เกาหลีที่ติดกันงอมแงมยังไงล่ะ

อ้างอิง : https://sudsapda.com/top-lists/133838.html

https://www.ellethailand.com/beauty/park-shin-hye-beauty-tips

รู้หรือไม่! IPL ลดเลือนริ้วรอยได้อย่างปลอดภัย

สนใจดูเครื่อง envi IPL คลิกเลย ซื้อผ่าน Line@envithailand รับส่วนลดพิเศษทันที

envi-line

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *