เจาะลึกเคล็ดลับผิวใสของ ซองฮเยเคียว นางเอก Encounter ซีรีย์เกาหลีที่มาแรงสุดๆ

ซงฮเยเคียว

ใครที่เป็นสาวกซีรีย์เกาหลีพลาดไม่ได้กับ Encounter ซีรีย์ล่าสุดของ พัคโบกอม ดาราเกาหลีสุดฮอตแฟนมโนของสาวๆ สายเกา ที่กลับมาประกบคู่กับซองฮเยเคียว ตัวแม่แห่งความหน้าเด็ก ตามรอยซีรีย์เกาหลีเรื่องนี้ไปดูวิวสวยๆ ที่คิวบา แล้วมาเจาะลึกเคล็ดลับทำยังไงให้หน้าเด็กตลอดกาลของซองฮเยเคียว!

เรื่องย่อซีรีย์เกาหลี Encounter

คิมจินฮยอก (พัคโบกอม) ชายหนุ่มจากครอบครัวธรรมดา ที่อยากใช้ชีวิตวัยรุ่นให้เต็มที่ ก่อนเริ่มต้นชีวิตวัยทำงาน เขาจึงตัดสินใจไปเที่ยวที่ประเทศคิวบา ด้วยความบังเอิญทำให้เขาได้พบกับ ชาซูฮยอน (ซองฮเยเคียว) หญิงสาวที่เพิ่งหย่าร้าง และเป็นประธานในเครือโรงแรมใหญ่ เธอเดินทางมาเจรจาธุรกิจที่คิวบาเช่นกัน แม้จะเป็นช่วงเวลาสั้น ๆ แต่พวกเขาก็มีความประทับใจ และความรู้สึกดี ๆ ต่อกัน หลังจากกลับมาที่เกาหลี คิม จินฮยอก ได้เข้าทำงานที่โรงแรมดงฮวา ซึ่ง ชา ซูฮยอน เป็นประธานบริหารงานอยู่ที่นั่น ทำให้ทั้งสองได้กลับมาพบกันอีกครั้ง จากความรู้สึกดี ๆ จึงได้สานต่อจนกลายเป็นความรัก ต่อมาไม่นานความสัมพันธ์ของทั้งคู่ถูกเปิดเผย แต่สถานะที่แตกต่าง ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ต้องพบอุปสรรคอย่างมาก ทั้งจากความไม่เห็นด้วยของแม่ ชา ซูฮยอน ที่ต้องการให้เธอกลับไปคืนดีกับสามีเก่า และอดีตแม่สามี ที่คอยสืบเรื่องเธอ และคอยกลั่นแกล้งเพื่อแย่งชิงโรงแรมดงฮวาคืนจากเธอ ความรักของพวกเขาจะเป็นอย่างไร คงต้องไปติดตามชมกันต่อไป

รายชื่อนักแสดงนำ ซีรีย์เกาหลี Encounter

ซองฮเยเคียว รับบท ชาซูฮยอน
พัคโบกอม รับบท คิมจินฮยอก
จางซึงโจ รับบท จองอูซอก

นอกจากเนื้อเรื่องที่เข้มข้นแนวโรแมนติกดราม่า และความโด่งดังของสองนักแสดงนำแล้ว สถานที่ถ่ายทำซีรีย์เกาหลีเรื่องนี้ก็สวยงามแปลกตา ดึงดูดให้น่าไปตามรอยมากๆ ซึ่งที่นั่นก็คือ เมืองฮาวานา ประเทศคิวบา สถานที่ทั้งสองคนได้พบกันครั้งแรกนั่นเอง สวยงามขนาดว่าพระเอกหนุ่ม พัคโบกอม ยังอดใจไม่ไหว อัพภาพเบื้องหลังการถ่ายทำสวยๆ ลงทวิตเตอร์ของตัวเอง ให้แฟนๆ ได้ชมกันเลยนะ ซึ่งสถานที่ที่ พัคโกบอม โพสลลงทวิตเตอร์ก็คือ

ย่านเมืองเก่าฮาวานา (Old Havana)

havana-cuba

ที่มารูป: http://www.worldofwanderlust.com/100-of-the-most-beautiful-unesco-world-heritage-sites-to-discover/havana-cuba/

หรือเรียกเป็นภาษาท้องถิ่นว่าฮาบานาวีจา (Habana Vieja) ถือได้ว่าเป็นศูนย์กลางประวัติศาสตร์อันยาวนานของประเทศคิวบา จนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นแหล่งมรดกโลกของยูเนสโก ใครที่มาเยือนย่านเมืองเก่าแห่งนี้จะรู้สึกเหมือนเวลาได้หยุดลง เนื่องจากสิ่งก่อสร้างต่างๆ นั้นได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี ทั้งอาคารบนสถาปัตยกรรมบารอกและสถาปัตยกรรมฟื้นฟูคลาสสิก เช่น
– โบสถ์นักบุญริสโตเฟอร์ (Catedral de San Cristóbal)
– สถานที่ประวัติศาสตร์อย่างลาโบเดกิตาเดลเมดิโอ (Bodeguita del Medio)
– ร้านอาหารเก่าแก่ที่คนมีชื่อเสียงอย่าง เออร์เนสต์ เฮมิงเวย์ นักประพันธ์นวนิยาย แวะเวียนมาอุดหนุนอย่างต่อเนื่อง
– ป้อมฟอร์ซ่า (Castillo de la Real Fuerza) ป้อมปราการที่เก่าแก่ที่สุดในทวีปอเมริกา
– จัตุรัสเบียฆา (Plaza Vieja) สถานที่ที่เต็มไปด้วยร้านกาแฟและร้านอาหารในอาคารแบบเก่าที่สวยงาม

เจาะลึกเคล็ดลับหน้าเด็กตลอดกาลของซองฮเยเคียว!

หากพูดถึงซุป’ตาร์เกาหลีที่เป็นตัวแม่เรื่องความหน้าเด็ก ผิวสวยหน้าใสเด้ง คงต้องยกให้ “ซองฮเยเคียว” เพราะตั้งแต่เธอโด่งดังจากซีรีย์เกาหลี Full House เมื่อ 15ปีที่แล้ว จนมาถึงวันนี้กับบทนางเอกในซีรีย์เกาหลีเรื่องดัง Encounter หน้าของเธอก็ยังคงสวยสดใส ดูน่ารักอ่อนวัยไม่เปลี่ยนเลยจริงๆ อะไรคือเคล็ดลับในการดูแลตัวเองของเธอนะ!

ใส่ใจกับการล้างหน้า

ซองฮเยเคียวมักจะล้างหน้าของเธอด้วยนมสดเป็นประจำ เพราะในนมสดมีวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิดที่เป็นประโยชน์ต่อผิวพรรณ ทั้งช่วยปลอบประโลมผิวที่อ่อนล้าจากแสงแดดและแสงไฟ ให้กลับมาชุ่มชื่นสดใส แถมยังช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม เปล่งปลั่ง นอกจากนี้เธอมักใช้ไข่ขาวผสมน้ำผึ้งมาสก์หน้าสัปดาห์ละครั้งอีกด้วย

กระชับใบหน้าด้วยน้ำแข็ง

ถึงแม้อายุจะ 37ปีแล้วแต่หน้าของซองฮเยเคียวยังคงดูกระชับได้รูปสวยเป๊ะ นั่นเพราะเธอมักใช้น้ำแข็งนวดกระชับใบหน้าอยู่บ่อยๆ ความเย็นจากน้ำแข็งจะทำให้ผิวหน้าตึงกระชับดูอ่อนกว่าวัย แค่นำน้ำแข็งที่เตรียมไว้ลูบไล้ให้ทั่วผิวหน้า ทำไปจนกว่าน้ำแข็งจะละลายหมดก้อน แล้วล้างหน้าด้วยน้ำเย็นๆ อีกครั้ง แล้วซับหน้าให้แห้งเป็นอันจบ

เน้นใช้สกินแคร์เพื่อผิวอิ่มน้ำ

ซองฮเยเคียวเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับสกินแคร์แบรนด์หนึ่งในเกาหลีมาเนิ่นนาน ดังนั้นการบำรุงผิวจึงสำคัญสุดๆ เพราะลุคที่ดูอ่อนเยาว์ ผิวต้องอิ่มน้ำ อุดมความชุ่มชื้น มีสัมผัสนุ่มเนียน ที่สำคัญที่สุดคือ โครงสร้างของผิวต้องยืดหยุ่นดี เพราะจะทำให้ร่องลึก ริ้วรอยเกิดขึ้นได้ยาก ซึ่งสกินแคร์ที่เธอเลือกใช้ก็คือ LANEIGE Time Freeze Essence และ Cream EX นั่นเอง

เมคอัพไม่หนาจัด สวยแบบธรรมชาติ

อยากผิวสวยหน้าเด้งดูเด็กตลอดกาล แน่นอนว่าต้องไม่แต่งหน้าจัด ควรเน้นงานผิวสวยเนี้ยบ ปกปิดริ้วรอยต่างๆ แต่ด้วยวัยที่เพิ่มขึ้น อาจสูญเสียความตึงกระชับของผิวได้ง่าย แม้จะบำรุงผิวด้วยสกินแคร์ต่อต้านริ้วรอยในตอนเช้าและกลางคืนแล้ว เธอจึงใช้วิธีเติมผิวหน้าให้ดูสวยใสเนียนด้วย BB Cushion Anti-Aging SPF50+ PA+++ ผิวสวยหน้าใสแบบไม่โบ๊ะแถมยังช่วยป้องกันแสงแดดได้อีกด้วย

ประเด็นน่าสนใจ แก้มใสอยากบอก

ใครที่เป็นแฟนซีรีย์เกาหลีเรื่อง Encounter แล้วใฝ่ฝันอยากหน้าเด็กแบบนางเอกซองฮเยเคียวก็อย่าลืมเอาเคล็ดลับของเธอที่แก้มใสนำมาฝากไปลองทำตามกันดูนะคะ ซึ่งการอยากมีผิวอ่อนเยาว์นอกจากจะต้องบำรุงดูแลผิวด้วยสกินแคร์ที่เหมาะกับผิวของสาวๆ แล้ว สิ่งสำคัญอีกอย่างคือการเลือกใช้สกินแคร์และเครื่องสำอางที่รบกวนผิวน้อยที่สุด หลีกเลี่ยง ครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของ AHA เข้มข้น ซึ่งอาจทำให้ผิวระคายเคือง แห้งลอกและเสียสมดุล รวมไปถึงการใช้เครื่องสำอางที่มากเกินไป พอเวลาล้างออกก็ต้องใช้ Cleansing หลายขั้นตอน จำไว้นะคะสาวๆ ผิวของเราบอบบาง ยิ่งสัมผัสมาก โอกาสที่จะเกิดริ้วรอยต่างๆ ก็ยิ่งมากตามไปด้วย ดังนั้นจะใช้สกินแคร์อะไรกับใบหน้าท่องไว้เลยค่ะ น้อยแต่เน้นคุณภาพดี แค่นี้ก็มีผิวสวยหน้าใสดูอ่อนวัยได้แล้ว

อ้างอิง : https://praew.com/beauty/117890.html, https://www.sanook.com/movie/83397/

รู้หรือไม่! IPL ลดเลือนริ้วรอยได้อย่างปลอดภัย

สนใจดูเครื่อง envi IPL คลิกเลย ซื้อผ่าน Line@envithailand รับส่วนลดพิเศษทันที

envi-line

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *