สกินแคร์เกาหลีตัวไหน ที่คนผิวแพ้ง่ายต้องลอง!

ผิวแพ้ง่าย

ผิวบอบบาง แพ้ง่าย ปัญหากวนใจที่ใครๆ ก็ไม่อยากเป็น เพราะจะใช้อะไรก็ระคายเคืองง่าย ผิวแห้ง แสบแดง แต่งหน้าก็ยาก แต่วันนี้เรามีสกินแคร์ตัวแม่จากเกาหลีที่สาวๆ เค้าบอกต่อกันมาว่าเด็ด จะมีอะไรบ้างนั้นตามแก้มใสไปดูกันเลยค่ะ

หนึ่งในปัญหาผิวที่ทำให้สาวไทยอย่างพวกเราต้องกุมขมับ ก็คือ ปัญหาผิวบอบบางแพ้ง่าย จะใช้สกินแคร์อะไรก็ต้องระวังไปซะหมด อยากแต่งหน้าให้สวยเป๊ะ ก็ต้องคอยเช็กส่วนประกอบทุกตัวเพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่ทำให้ผื่นขึ้น สิวเห่อตามมา ซึ่งปัญหาผิวแพ้ง่ายนั้นนับวันยิ่งจะพบเจอได้มากขึ้นเรื่อยๆ ส่วนหนึ่งก็มาจากมลภาวะในอากาศที่เพิ่มมากขึ้น รวมไปถึงการใช้สกินแคร์และเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของสารเคมีที่รุนแรง จนทำให้ผิวหน้าระคายเคือง อ่อนแอและกลายเป็นผิวแพ้ง่ายในที่สุด วันนี้แก้มใสจึงมีสกินแคร์จากเกาหลี ที่เค้าการันตีว่าผลิตมาเพื่อสาวๆ ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายโดยเฉพาะมาฝากกันค่ะ

 

ผิวแพ้ง่าย-2
ที่มารูป: http://www.cynhite.com/28952/

วิธีสังเกตผิวแพ้ง่าย

ผิวแดงขึ้นทันทีหลังสัมผัสสิ่งกระตุ้น เช่น การใช้โฟมล้างหน้า หรือการปะทะลมแรง แม้ดูเหมือนเป็นเรื่องปกติ แต่อาจเป็นอาการของผิวแพ้ง่ายจากผื่นผิวหนังอักเสบชนิดโรซาเซีย (Rosacea)

ผิวหลุดลอกเป็นประจำจากการขาดความชุ่มชื้น มักเกิดจากการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารเร่งการผลัดเซลล์ผิว เช่น กรดไกลโคลิก หรือเรตินอยด์ ในปริมาณมากเป็นเวลานาน

แสบผิว ผิวพุพองง่าย เกราะปกป้องผิวของผู้มีผิวแพ้ง่ายนั้นบอบบางกว่าคนทั่วไป ทำให้ผิวไวต่อสารเคมีหลายชนิดและอาจเกิดการระคายเคืองหลังใช้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ

รู้สึกคันเป็นประจำเนื่องจากผิวแห้ง เกราะปกป้องผิวที่บางไม่เพียงทำให้ระคายเคืองง่าย แต่อาจส่งผลให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นได้น้อยและรู้สึกแห้งกร้านจนมีอาการคันตามผิวหนัง

อ้างอิง : https://www.pobpad.com

 

สกินแคร์เกาหลีสำหรับผิวแพ้ง่าย

 

Dr. Belmeur Clarifying Bubble Foam Cleanser 150ml.

เป็นไลน์เวชสำอางของ The Face Shop ที่ออกมาเอาใจคนผิวบอบบางแพ้ง่ายและเป็นสิวโดยเฉพาะ เป็นโฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนพิเศษ เหมาะกับคนที่ผิวแพ้ง่าย และมีปัญหาสิว เพราะจะช่วยปรับสมดุลค่า pH ของผิว ดูแลปราการผิวให้แข็งแรงขึ้น เพื่อลดโอกาสที่ผิวแพ้ง่ายจะเกิดการระคายเคือง พร้อมทั้งลดอาการผิวแห้งตึงหลังจากการล้างหน้า ด้วยสารสกัดจากพืชธรรมชาติ ไฟโตสฟริงโกซีนช่วยต้านการอักเสบ ผักโมโรเฮย่า ช่วยมอบความชุ่มชื้น และเติมน้ำหล่อเลี้ยงผิวด้วยน้ำจากต้นเบิร์ช ปราศจากน้ำหอมที่กระตุ้นให้เกิดการระคายเคืองผิว นอกจากนี้ยังใช้งานง่าย กดออกมาเป็นเนื้อโฟมลดการใช้มือสัมผัสผิวอีกด้วย สาวๆ ที่มองหาโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายไม่ควรพลาดนะคะ

ซื้อมาเป็นเซ็ต ไม่คิดว่าจะชอบตัวนี้ ปรากฏว่าล้างครั้งแรกแล้วชอบมากกกก กลิ่นก็ดี ล้างแล้วหน้าสะอาด ส่วนตัวเป็นคนหน้ามันเลยไม่รู้สึกว่าตึงเปรี๊ยะอะไร จะใช้ตอนเย็นหลังล้างเมคอัพด้วยออยล์หรือคลีนซิ่งแล้วค่ะ” – คุณ NickyOkawa จากเว็บ Jeban

 

Mamonde Rose Water Toner

สกินแคร์ตัวดังจากเกาหลีที่เหล่า Blogger ทั้งในไทยและต่างประเทศรีวิวกันเยอะมากๆ เป็นโทนเนอร์ที่สกัดจากดอกกุหลาบสายพันธุ์ Damask ในประเทศบัลแกเรีย ความพิเศษของดอกกุหลาบสายพันธุ์นี้ คือ สามารถเก็บได้เพียงแค่ 30 วัน ภายใน 1 ปีเท่านั้น นักวิจัยมามอนด์ได้ค้นพบกระบวนการสกัดโดยใช้แรงดันน้ำอุณหภูมิต่ำที่สุด เพื่อคงพลังของดอกกุหลาบอันทรงประสิทธิภาพและเพื่อมอบการบำรุงผิวอย่างล้ำลึก น้ำสกัดจากดอกกุหลาบนี้มีปริมาณความเข้มข้นของดอกกุหลาบถึง 90.89% ช่วยคืนความชุ่มชื่นสู่ผิวพร้อมปลอบประโลมผิวอย่างอ่อนโยน กลิ่นหอมอ่อนๆ จากดอกกุหลาบ จะให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายและสดชื่นแก่ผิวหน้า ยิ่งใช้ผิวยิ่งสวย หน้ายิ่งใส ธรรมชาติล้วนๆ แบบนี้ ผิวบอบบางแพ้ง่ายใช้ได้แบบไม่ต้องกลัวแพ้เลยล่ะ

“เราเป็นคนหน้าแห้งและผิวแพ้ง่ายมาก คิดว่าตัว toner ตัวนี้ค่อนข้างเหมาะกับผิวเรา เพราะตอนใช้คือ ชุ่มชื้นและหอมกลิ่นกุหลาบดีมากค่ะ นี่ใช้ไปแล้วครึ่งขวด ซื้อต่อแน่นอน สรุปคือเป็นโทนเนอร์ที่เหมาะสำหรับคนผิวแห้งและแพ้ง่ายจ้า” – คุณ Pyppyland จากเว็บ Vanilla

 

Innisfree Orchid Enriched Cream

ครีมบำรุงหน้าจากเกาหลีตัวนี้ เป็นขวัญใจของสาวๆ ที่มีผิวแห้ง แพ้ง่าย และเริ่มกังวลเกี่ยวกับริ้วรอยบนใบหน้า ด้วยประสิทธิภาพของสารต้านอนุมูลอิสระอันทรงพลังจากสารสกัดกล้วยไม้เชจู อุดมไปด้วยสารอาหารเข้มข้น บำรุงผิวของสาวๆ ให้แข็งแรงจากภายใน แก้ปัญหาผิวขาดความยืดหยุ่น ริ้วรอยแห่งวัย สีผิวไม่สม่ำเสมอ ผิวขาดสารอาหาร และปัญหารูขุมขน ด้วยส่วนผสมที่เน้นสารสกัดจากธรรมชาติเป็นหลัก จึงทำให้สาวๆ ที่ผิวบอบบางแพ้ง่ายสามารถใช้ได้แบบสบายใจ เนื้อครีมเหมือนหนักแต่กลับซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย ไม่อุดตัน พร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ ช่วยผ่อนคลาย ฟื้นฟูผิวหน้าให้สวยเนียนใสแบบสุขภาพดีได้อีกครั้ง

ผิวเรา sensitive และแพ้ค่อนข้างง่าย เวลาขึ้นผื่นภูมิแพ้ ผิวจะเป็นขุยและแห้งมากเลยแต่พอโปะครีมตัวนี่ลงไป มันเหมือนจะดีขึ้น ทำให้เวลาทาแป้งหรือรองพื้นจะไม่เห็นเป็นขุยๆแห้งๆ ใช้ไปซักสองอาทิตย์ เราว่าหน้ามันกระชับขึ้น เหมือนมันแน่นขึ้น สำหรับคนวัยใกล้ 40 อย่างเราใช้แล้วรู้สึกเลยว่าช่วยได้ดีมาก เลยถอยกระปุกใหญ่มาใช้เลยคุณ goodmoodbeauty บล็อกเกอร์

 

Dr.Jart+ Every Sun Day SPF50+/PA+++

 

ครีมกันแดดที่สาวเกาหลีชื่นชอบสุดๆ ได้รับการการันตี จาก Marie Claire Beauty Award 2012 ว่าเป็นสุดยอดครีมกัดแดดที่ตอบสนองทุกความต้องการ ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV A และ UV B ด้วย SPF50+/PA++ พร้อมสารสกัดจากธรรมชาติ Portulaca และ Calendula extract ให้ผิวได้ผ่อนคลายจากการโดนทำร้ายโดยแสงแดด จึงสามารถใช้ได้กับผิวบอบบางแพ้ง่าย เนื้อครีมบางเบาให้สีที่เป็นธรรมชาติกับสีผิว ติดทนนาน ไม่ทิ้งคราบขาว ไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถแต่งหน้าทับได้โดยที่ครีมกันแดดไม่หลุดออก ให้คุณมั่นใจไร้กังวลจากแสงแดดได้ทุกวัน

 

เนื้อของ Dr.Jart+ ตัวนี้เป็นเหมือนโลชั่น ใช้งานได้ง่าย ปาดแล้วซึมลงผิวทันที ส่วนตัวใช้แล้วชอบสัมผัสค่ะ ทาแล้วเกลี่ยง่าย ไม่หนา ไม่วอก แต่ถ้าทาไปโดนแดด outdoor ก็เอาไม่อยู่ค่ะ จะแสบผิวระหว่างวัน ที่ชอบเพราะเป็นกันแดดที่ใช้ได้ดีมาก หากนั่งทำงานในห้องแอร์ ออกจากบ้านก่อนพระอาทิตย์ขึ้นและออกนอกออฟฟิตหลังพระอาทิตย์ตกดิน ไม่ต้องการการปกป้องมาก ล้างออกง่าย คุณภาพดี ไม่เป็นคราบและไม่วอกค่ะ” – คุณ KissAhoLicGal จากเว็บ Pantip

 

ประเด็นน่าสนใจ แก้มใสอยากบอก

สาเหตุหนึ่งของการเกิดปัญหาผิวแพ้ง่ายนั่นก็คือ การเลือกใช้สกินแคร์ที่ไม่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง เช่น ใช้ตามดาราเกาหลีบ้าง ซื้อเพราะเน็ตไอดอลบ้าง ทั้งๆ ที่ตัวเองหน้ามัน อุดตันง่ายแต่ก็ซื้อสกินแคร์เนื้อหนักมาใช้ แทนที่หน้าจะขาวใสสุขภาพดีแบบสาวเกาหลี กลายเป็นสิวบุก หน้าพัง ไปซะอย่างนั้น ซึ่งพอผิวหน้าเกิดปัญหาขึ้นมาแล้ว เมื่อต้องรักษาโดยการใช้ยาต่างๆ ไม่ว่าจะยารักษาสิว หรือครีมที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว รอยแผลเป็นให้กลับมาผิวสวยหน้าใส ล้วนแต่สร้างความระคายเคืองให้กับผิวของสาวๆ ยิ่งใช้ต่อเนื่องเป็นเวลานาน ก็จะทำให้กลายเป็นคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายได้ ซึ่งเมื่อผิวแพ้ง่ายไปแล้วจะใช้อะไรกับผิวหน้าก็ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ อย่างสกินแคร์จากเกาหลีที่แก้มใสแนะนำก็เป็นอีกทางเลือกสำหรับสาวๆ ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ไปลองหามาใช้กันดูนะคะ เชื่อแก้มใสเถอะค่ะว่าไม่มีคำว่าสายสำหรับการเริ่มต้นฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง ดูแลสุขภาพผิวให้ดี งดแต่งหน้าจัดและเลิกใช้สกินแคร์ที่เสี่ยงต่อการแพ้ ไม่นานสาวๆ ก็กลับมามีผิวสวยหน้าใสได้อีกครั้งแน่นอน!

อ้างอิง : https://www.chilloutkorea.com/top-10-facial-cleansing/

envi IPL ปลอดภัย

รู้หรือไม่! IPL สามารถลดเลือนริ้วรอยได้อย่างปลอดภัย

สนใจดูเครื่อง envi IPL คลิกเลย ซื้อผ่าน Line@envithailand รับส่วนลดพิเศษทันที

envi-line

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *