ใช้คลีนซิ่งแล้วแพ้ – รีวิว คลีนซิ่งคนผิวแพ้ง่าย ไม่มีแอลกอฮอล์

cleansing-for-sensitive-skin

แต่งหน้าทุกวันแต่ล้างหน้าไม่สะอาด บอกเลยว่าจากผิวหน้าสวยๆ แต่งหน้าได้ปังๆ หน้าอาจจะพังไม่ปังก็ได้นะคะ ผู้หญิงกับการแต่งหน้า อยู่คู่กันเป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้นอกจากจะต้อง โบกรองพื้นหนาๆ ลงสกินแคร์ เซรั่ม ครีมกันแดด บลาๆ และ ไหนจะมลพิษอีกการทำความสะอาดหน้าโดนไม่ใช้ คลีนซิ่ง ทำความสะอาดถือว่าพังมาก หน้าพังแน่นอนคะ เพราะนอกจากเป็นที่สะสมแบคทีเรีย และ เชื้อโรค แล้วทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขนจนเกิดสิวได้ เพราะแบบนี้เราเลยต้องการผลิตภัณฑ์คลีนซิ่งล้างเครื่องสำอางดีๆ ไม่ทำร้ายผิวหน้า ที่สำคัญเช็ดออกง่ายมาก วันนี้แอดได้รวบรวม คลีนซิ่งสำหรับผิวแพ้ง่าย ไม่มีแอลกอฮอล์ มาฝากสาวๆ กันมากมายหลายแบรนด์ กระซิบเบาๆ ว่าผิวแพ้ง่าย บอบบางใช้ได้นะค่ะ

สงสัยไหม Cleansing กับ Cleanser ต่างกันอย่างไร

  • Cleansing (คลีนซิ่ง) คือผลิตภัณฑ์ขั้นตอนแรกของการทำความสะอาดผิวหน้าก่อนล้างหน้าด้วยคลีนเซอร์ ซึ่งก็คือการเช็ดเอาพวกรองพื้น เมคอัพ กันแดดทั้งหลายออกไปในขั้นตอนนี้มีทั้งแบบเช็ด หรือนวดแล้วล้างออก
  • Cleanser (คลีนเซอร์) คือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าประเภท Face wash หรือทำความสะอาดด้วยการล้างออกให้ลึกถึงรูขุมขนการทำความสะอาด ขั้นตอนนี้ก็จะสำคัญมากหน่อยถึงแม้ตอนเช้าบางคนจะไม่เลือกใช้คลีนซิ่ง ก็อย่าลืมคลีนเซอร์กันนะ

เลือกคลีนซิ่งให้เหมาะกับผิว

  • ผิวธรรมดา ผิวแบบนี้ใช้อะไรก็ได้ ขึ้นอยู่กับแต่งหน้ามากน้อยแค่ไหนแต่ก็ต้องไม่ไปทำร้ายผิวตัวเองด้วยการทำความสะอาดผิวแบบไม่บันยะบันยังนะค่ะ
  • ผิวมัน เลือกใช้ Cleansing แบบน้ำ หรือแบบบาล์มก็ได้ แนะนำให้เลือกแบบ Oil Free ด้วยก็จะดีถ้าผิวมันมาก และ มีปัญหาสิวร่วมด้วย
  • ผิวแห้ง เลือกใช้ Cleansing แบบครีม หรือ ออยล์จะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้ดีโดยไม่ไปรบกวนผิวให้แห้งมากขึ้นจนเกินไป
  • ผิวผสม เลือกใช้ Cleansing แบบ จล เพราะทำความสะอาดผิวหน้าได้หมดจด เน้นทำความสะอาดบริเวณทีโซน ในรอบที่สองหลังจากทำความสะอาดรอบแรกไปแล้ว
  • ผิวแพ้ง่าย หลายคนที่ผิวแพ้ง่ายก็จะแพ้อะไรไปหมด ต้องหลีกเลี่ยงขั้นตอนการทำความสะอาดผิวที่มากจนเกินไป ลองเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกที่ทำความสะอาดได้ดีในขั้นตอนเดียว
  • ผิวแพ้ง่าย หลายคนที่ผิวแพ้ง่ายก็จะแพ้อะไรไปหมด ต้องหลีกเลี่ยงขั้นตอนการทำความสะอาดผิวที่มากจนเกินไป ลองเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกที่ทำความสะอาดได้ดีในขั้นตอนเดียว

Bioderma Sensibio H2O Solution Micellaire

คลีนซิ่งสำหรับผิวแพ้ง่าย ช่วยต้าน ยับยั้งการอักเสบ และ แสบแดงของผิว

คลีนซิ่งสูตรน้ำ ที่มีเทคโนโลยี Micella Water ที่อนุภาคเล็กๆ ในน้ำ จะดึงอนุภาคน้ำมันของเครื่องสำอางออกจากผิว รวมถึงสิ่งสกปรกต่างๆิ ออกอย่างหมดจดมีสาร Laminiaria และ Enoxolone ช่วยต้าน และยับยั้งการอักเสบ และ ลดอาการแสบแดงของผิว เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง บอบบาง แพ้ง่ายมากไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ และ พาราเบน

MizuMi Smooth Cleansing Water

คลีนซิ่งสำหรับผิวแพ้ง่าย ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีน้ำหอม ไม่มีพาราเบน

คลีนซิ่งตัวนี้เป็นสูตรลดแรงเสียดสีผิวด้วย Double Micelllar สามารถทำความสะอาดครีมกันเเดด เเละ เครื่องสำอางกันน้ำได้ เช็ดผิวได้ง่ายสูตรนี้ไม่มีน้ำหอม ไม่มีพาราเบน ไม่ใส่สีสังเคราะห์ และ แอลกอฮอล์ ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ แถมเป็นคลีนซิ่งสูตร Oil-Free ด้วยนะค่ะ

Hunbuk Cleansing Water Natural Make Up Remover

คลีนซิ่งสูตรอ่อนโยน ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว

คลีนซิ่งสูตรอ่อนโยน เหมาะกับทุกสภาพผิว ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ ตัวคลีนซิ่งสามารถเช็ดทำความสะอาดได้ง่าย ไม่แสบตา ไม่มีแอลกอฮอล์ มีกลิ่นหอมธรรมชาติ และ ยังช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นอีกด้วยค่ะ

Smooth E Babyface 6 in 1 Acne Clear Makeup Cleansing Water

คลีนซิ่ง สูตรอ่อนโยน และ ช่วยลดเลือนริ้วรอย

คลีนซิ่ง Double Micellar Solution อ่อนโยน และ ปลอดภัยกับทุกสภาพผิว ปราศจากสารที่ทำให้เกิดการระคายเคืองทั้งน้ำมัน, แอลกอฮอล์, SLS, สารกันเสียชนิด Paraben และ Phenoxyethanol   ช่วยลดเลือนริ้วรอย รอยดำ รอยแดงจากสิว ได้อีกด้วย

Bifesta Cleansing Lotion Sebum

คลีนซิ่ง สำหรับผิวแพ้ง่าย สูตรสำหรับผิวมัน และ ผิวผสม

คลีนซิ่งสูตรสำหรับผิวมัน และ ผิวผสมออกมา ตัวนี้มีสารสกัดจากชาเขียว ช่วยกระชับรูขุมขน พร้อมสารบำรุง Hyaluronate ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว เป็นสูตร Oil-Free ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม สีสังเคราะห์ และ พาราเบน

Faith in face Truly Waterly Cleansing Water

คลีนซิ่งสำหรับผิวแพ้ง่าย และ ใช้เป็นโทนเนอร์หลังทำความสะอาดผิว

คลีนซิ่งรูปแบบน้ำ สูตรอ่อนโยนที่ปราศจาก 5 สารระคายเคือง น้ำมันแร่, แอลกอฮอล์, พาราเบน, น้ำหอม และ สี ประกอบด้วยสารบำรุงจากธรรมชาติกว่า 14 ชนิด ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างอ่อนโยนผ่านการทดสอบ “Hypoallergenic” และ “Dermatologically Tested” จึงมั่นใจได้ว่าอ่อนโยนต่อผิวหน้าทำให้ผิวชุ่มชื่นไม่แห้งตึง ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ สามารถใช้ได้ทั้ง 2 แบบ คือเป็นคลีนซิ่งเช็คเครื่องสำอาง หรือใช้เป็นโทนเนอร์หลังทำความสะอาดผิวแล้ว

EUCERIN Micro Micellar Acne & Makeup Cleansing Water

คลีนซิ่งสูตรน้ำ สำหรับผิวแพ้ง่าย พร้อมลดปัญหาสิวอุดตัน

คลีนซิ่งสูตรน้ำ ด้วย Micro-Micellar ขจัดคราบเครื่องสำอางฝังลึก พร้อมลดปัญหาสิวอุดตัน และ Arginine ฟื้นบำรุงผิวระคาย พร้อมลดรอยสิวอย่างมีประสิทธิภาพอ่อนโยน ด้วย 0% แอลกอฮอล์ ขจัดเครื่องสำอางแม้สูตรกันน้ำ ลดสิวอุดตัน ลดรอยสิว เหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย

ZA Makeup Cleansing Water

คลีนซิ่งสำหรับผิวแพ้ง่าย แบบตัวเดียวจบ

คลีนซิ่งทำความสะอาดเครื่องสำอาง เช็ดเครื่องสำอางได้หมดจดในผลิตภัณฑ์เดียว โดยไม่ต้องล้างน้ำซ้ำ ไม่ว่าจะเป็นรองพื้นหนา หรือมาสคาร่ากันน้ำ ปราศจากแอลกอฮอล์, น้ำมัน, น้ำหอม จึงอ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว เหมาะกับผู้ต่อขนตาถาวร เพราะไม่ทำให้ขนตาถาวรหลุดร่วง

เป็นอย่างไรบ้างคะ เลือกคลีนซิ่งที่เหมาะกับสภาพผิวหน้ากันได้บ้างรึยังเอ่ย จะเห็นได้ว่าแต่ละตัวมีจุดเด่น จุดด้อยที่แตกต่างกัน เอาเป็นว่าเลือกใช้ตามความเหมาะสม และ คุณสมบัติที่เราชอบแล้วกันนะคะ ผิวสวยๆ ต้องเริ่มด้วยการทำความสะอาดผิวหน้าที่ดี ขั้นตอนแรกที่สำคัญเพราะฉะนั้นควรใส่ใจเป็นพิเศษนะค่ะ

อ้างอิงข้อมูล: wongnai | women.trueid |cosmene

คุณรู้จัก เครื่อง IPL หรือไม่?

envi IPL ลดรอยดำรอยแดงจากสิว

สนใจดูเครื่อง envi IPL คลิกเลย ซื้อผ่าน Line@envithailand รับส่วนลดพิเศษทันที

envi-line
ถาม: เครื่อง IPL คืออะไร

IPL นั้น เป็นคำย่อมาจาก Intense Pulsed Light เป็นเทคโนโลยีทางการแพทย์ ที่นำเอาพลังงาน แสงความเข้มสูงมาใช้ในการรักษา และแก้ไขปัญหา ผิวพรรณได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยใช้พลังงานแสงในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิวหนัง และ รักษารอยที่เกิดจากแสงแดดทำร้ายและทำลายเซลล์ผิวหนัง ช่วยฟื้นฟูสภาพผิว ทำให้ผิวอ่อนเยาว์ และลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย โดยไม่ทำให้ผิวหนังบาดเจ็บและไม่ต้องพักฟื้น…ทำความรู้จักเครื่อง IPL เพิ่มเติม

ถาม: IPL ที่คลินิก กับ เครื่อง IPL envi เหมือนกันหรือไม่

เป็นเทคโนโลยี IPL ชนิดเดียวกัน ให้ผลการรักษาเหมือนกัน แตกต่างกันที่ เครื่อง IPL envi สามารถใช้ทำที่บ้านได้ด้วยตัวเอง สะดวก และประหยัดกว่าเพราะยิงได้ถึง 300,000 ครั้ง…ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม

ถาม: IPL รักษารอยสิวได้หรือไม่?

รอยแผลเป็นจากสิวจะปรากฏเป็นรอยบุ๋มบนผิวหนัง หรือเกิดเนื้อเยื้อแผลเป็นนูนขึ้นมา ทั้งสองเคสนั้นแผลเป็นจะทำให้เกิดสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอในรูปของรอยแดงหรือจุดหมองคล้ำขึ้นมา เนื่องจาก IPL จะเข้าไปจัดการกับเซลส์เม็ดสีเป้าหมายโดยเฉพาะ จึงทำให้ IPL สามารถที่จะรักษาได้แม้กระทั่งอาการที่ยังไม่ปรากฏรอยสีขึ้นมาบนผิวหนังได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถลดรอยดำ รอยแดงแผลเป็นจากสิวให้จางลงได้อย่างรวดเร็วและทำให้สีผิวสม่ำเสมอยิ่งขึ้น…ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม

Note: IPL ไม่สามารถทำให้แผลเป็นที่นูนขึ้นมาเรียบได้ หรือลดความลึกของแผลเป็นที่เว้าแหว่งลงไปได้

คำถามอื่น ๆ เพิ่มเติม คลิกเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *