มาร์คหน้าผิวแพ้ง่าย

facial-mask-for-sensitive-skin

เกิดเป็นผู้หญิง ล้วนแล้วแต่มีปัญหายิ่งกับเรื่องผิวหน้าคงเป็นเรื่องแรกๆ ที่ต้องเจอกันใช่มั้ยคะ และ แน่นอนว่าสาวๆ หลายคนนอกจากการบำรุงหน้าทั่วไปแล้ว อีกขั้นตอนที่ขาดไม่ได้เลย คงจะเป็นการ มาร์คหน้า แน่นอนคะ แค่บำรุงทั่วไปคงไม่พอ ยิ่งสาวๆผิวแพ้ง่ายบอบบางแล้วละก็ ข้ามการบำรุงนี้ไม่ได้เลยคะ เพราะผิวหน้าเราต้องเจอมลภาวะในทุกๆ วัน มาร์คหน้า จึงเป็นอีกหนึ่งการบำรุงที่ถือว่าสำคัญมากๆ วันนี้แอดจึงรวม มาร์คหน้า กู้ผิวทั้งแบบ แผ่นมาร์ค และ สลีปมาร์ค มาให้สาวๆ กู้ผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น กระจ่างใส ตื่นมาหน้าฟูเด้งรับวันใหม่แบบสวยๆ กันไปเลย ว่าแต่ตัวไหนน่าสนใจบ้างมาดูกันค่ะ

ก่อนจะเลือกมาร์คหน้ามาทำความรู้จักกับผิวให้มากขึ้นกันคะ ผิว แบ่งออกเป็น 4 ประเภท

  • ผิวธรรมดา (Normal Skin) สภาพผิวที่น่าอิจฉาที่สุด เพราะเป็นผิวที่มีความสมดุล คือไม่แห้งจนเกินไป และ ไม่มันจนเกินไป จึงถือว่าเป็นผิวที่มีสุขภาพดี การดูแลก็ไม่ต่างจากผิวบอบบางเพื่อให้ผิวแข็งแรงอยู่เสมอ สภาพผิวแบบนี้สามารถใช้มาร์คได้เกือบทุกประเภท ขึ้นอยู่กับผลลัพธ์ที่ต้องการค่ะ
  • ผิวแห้ง (Dry Skin) สภาพผิวแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้น หนักหน่อยอาจเป็นขุย ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีส่วนผสมของ น้ำหอม และ แอลกอฮอลส์ เพราะจะทำให้แห้งมากขึ้น และ เกิดการระคายเคือง
  • ผิวมัน (Oily Skin) ผิวมันเป็นผิวชนิดที่อาจมีปัญหาได้มาก อาจจะมีลักษณะผิวหยาบ มีรูขุมขนกว้าง และ มีแนวโน้มที่จะเป็นสิวได้ง่าย ควรเลี่ยงผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีส่วนผสมของมิเนอรัล ออย ซึ่งก่อให้เกิดการอุดตัน ควรเลือกมาร์คที่ช่วยเรื่องการผลัดเซลส์ผิว ควบคุมความมัน หรือมาร์คที่ดูแลเรื่องสิวโดยเฉพาะ
  • ผิวผสม (Combination Skin) ผิวที่มีส่วมผสมระหว่างผิวแห้ง และ ผิวมัน หรือผิวธรรมดา และ ผิวมัน แก้มอาจจะแห้ง ทีโซนอย่างจมูกหน้าผากจะมัน มีโอกาสที่สิวจะขึ้นง่าย และ ลอกเป็นขุยซึ่งจะดูแลยากกว่าทุกสภาพผิว เหมาะกับมาร์คทั้งแบบผิวมัน และ ผิวแห้งใช้สลับกันเพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้นค่ะ

Hada Labo Super Hyaluronic Acid Moisturizing Face Mask


มาร์คหน้าตัวดังจากญี่ปุ่น Hada Labo Super Hyaluronic Acid Moisturizing Face Mask

มาร์คหน้าตัวดังจากญี่ปุ่น ตัวนี้เป็นสูตรอ่อนโยน ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม น้ำมันแร่ หรือสี เหมาะมากๆ กับผิวที่ผิวแพ้ง่าย หรือผิวที่กำลังแห้งลอก ใช้ตัวนี้เอาอยู่เลยคะ แถมยังทำให้หน้านุ่ม และ ชุ่มชื้นขึ้นด้วย

Laneige Water Sleeping Mask


มาร์คหน้าแบรนด์ดังจากเกาหลี Laneige Water Sleeping Mask

มาร์คตัวนี้เค้าจะช่วยกู้หน้าโทรมของเราให้กลับมาดูดีขึ้น ให้ความชุ่มชื้นกับผิว เปล่งปลั่งดูอิ่มน้ำ เวลาใช้จะรู้สึกเย็นๆ ที่หน้า กลิ่นหอมสดชื่นทำให้นอนหลับสบายขึ้น ตื่นมาผิวใส หน้าฟูเด้งเหมาะกับคนที่หน้าแห้ง ผิวขาดน้ำ นอนน้อย หน้าโทรม ผิวแพ้ง่าย
มาร์คหน้าแบรนด์ดังจากประเทศเกาหลี สำหรับคุณสาวๆ ที่มีผิวแพ้ง่าย เนื่องมาจากผิวขาดน้ำ มาร์คหน้าตัวนี้จะช่วยทำให้ใบหน้าชุ่มชื้นมากขึ้น ช่วยเติมน้ำให้กับผิว ช่วยลดอาการระคายเคือง ใช้แล้วไม่ต้องกลัวว่าจะแพ้เลยค่ะ

Innisfree It’s Real Squeeze Mask Rice

มาร์คหน้าสูตรข้าว Innisfree It’s Real Squeeze Mask Rice

มาร์คหน้าสูตรข้าวตัวนี้ อ่อนโยนเหมาะกับผิวแพ้ง่ายคะสาว ๆ ใช้แล้วผิวจะเนียนนุ่มชุ่มชื้นไม่แห้งลอก แถมยังทำให้หน้าขาวกระจ่างใส รูขุมขนกระชับขึ้นอีกด้วย ที่สำคัญราคาไม่แพงอีกด้วย

Etude House AC Clinic Intense Mask Sheet

มาร์คหน้าแก้ปัญหาสิว Etude House AC Clinic Intense Mask Sheet

สาวผิวแพ้ง่ายที่มีปัญหาสิว มาร์คตัวนี้แหละค่ะที่คุณกำลังตามหา เพราะนอกจากจะอ่อนโยนเหมาะกับผิวแพ้ง่ายแล้ว ยังจะช่วยลดอาการอักเสบของสิว และ ลดรอยแดงได้ด้วย ทั้งนี้หากใช้บ่อยๆ จะทำให้ผิวหน้าเนียน และ กระจ่างใสขึ้นด้วยค่ะ

Mamonde Calming Hydro Sleeping Mask


มาร์คช่วยเพิ่มชุ่มชื่นให้ผิว Mamonde Calming Hydro Sleeping Mask

ตัวนี้เค้ามีสารสกัดจากกลีบดอกดาวเรือง ลดการระคายเคืองต่าง ๆ ได้ดี รวมทั้งสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ใบบัวบก และ แตงกวา ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวดูอิ่มน้ำ ใช้แล้วจะรู้สึกเย็นสบาย ตื่นมาดูมีชีวิตชีวา ตัวนี้เค้าผ่านการทดสอบประสิทธิภาพแล้วนะคะ ว่าใช้ได้กับผิวแพ้ง่าย สำหรับสาวๆ ผิวบอบบางแพ้ง่ายตัวนี้ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจนะค่ะ

เคล็ดลับผิวสวย : Jacquie Carter ผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม และ ผู้คิดค้นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า Herbalife SKIN แนะนำว่า ก่อนจะมาร์คหน้า ให้แตะอายครีมเบาๆ บริเวณรอบดวงตา เพื่อช่วยไม่ให้บริเวณรอบดวงตาขาดความชุ่มชื้น และ เมื่อมาร์คของเราแห้ง ลองเอาผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นโปะไว้บนหน้าสักสองสามวินาที ทำซ้ำซักสองสามครั้ง ก่อนจะล้างมาร์คออก วิธีนี้จะช่วยให้การล้างมาร์คทำได้ง่ายขึ้น แถมยังลดการระคายเคืองต่อผิวด้วย

อ้างอิงข้อมูล:women.kapook,watsons,wongnai

อยากมีผิวที่ดีต้องเริ่มจากการดูแลสุขภาพ และ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวนะคะ เพราะปัญหาผิวต่างๆ รวมไปถึงผิวบอบบาง ผิวแพ้ง่าย สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกสภาพผิว ขึ้นอยู่กับหลายๆ ปัจจัยคะ เช่น อากาศ ความเครียด ฮอร์โมน การระคายเคือง เป็นต้น ทำให้ผิวเสียสมดุล และ ไม่แข็งแรง จะเกิดปัญหาผิว และ อาการแพ้ง่าย บอบบาง ได้ง่ายมากขึ้นค่ะ ควรหลีกเลี่ยงสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เลือกใช้ผลิตภัณฑ์หรือมาร์คสูตรอ่อนโยนนะค่ะ

รู้หรือไม่! IPL สามารถลดเลือนริ้วรอยได้อย่างปลอดภัย

envi IPL ลดรอยดำรอยแดงจากสิว

สนใจดูเครื่อง envi IPL คลิกเลย ซื้อผ่าน Line@envithailand รับส่วนลดพิเศษทันที

envi-line

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *